5 Lợi ích Doanh Nghiệp Nhận Được Khi Thuê Máy Chủ CLOUD VPS

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu Cloud VPS đang và sẽ trở thành một phần tất yếu của doanh nghiệp hiện nay. Với rất nhiều lợi ích nó mang lại, máy chủ ảo cloud vps hiện đang rất được ưa chuộng, dẫn đầu xu hướng điện toán đám mây.

5 Lợi ích Doanh nghiệp có được khi thuê dịch vụ máy chủ ảo CLOUD VPS

Xu hướng sử dụng điện toán đám mây cloud trong doanh nghiệp 4.0

Theo số liệu báo cáo của Flexera về xu hướng các công ty sử dụng điện toán đám mây, chi phí đầu tư cho cloud năm 2021 tăng 47% và còn tăng rất cao ở những năm tiếp đó, công nghệ này được triển khai rộng rãi ở tất cả lĩnh vực. Mời các bạn tham khảo các con số đáng nói dưới đây:

 • 93% trong 554 doanh nghiệp được khảo sát triển khai thành công nền tảng Cloud

Trong số 554 DN được hỏi, 93% trong số đó sử dụng ứng dụng nền tảng cloud. Trong đó 87% lựa chọn kết hợp nền tảng cloud công cộng và riêng tư

 • 20% DN chi hơn 12 triệu đô la mỗi năm cho công nghệ Cloud 2020

Theo báo cáo của Flexera, năm 2020 Các DN chi tiêu cho công nghệ đám mây tăng nhanh chóng, đặc biệt trong đại dịch Covid-19. 20% DN cho biết chi tiêu hàng năm của công ty vượt quá 12 triệu $ so với ngân sách dự kiến cho các thiết bị nền tảng Cloud.

 • 59% DN triển khai đám mây Cloud như “vũ khí” chống lại COVID-19

Sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã khiến ⅔ dân số toàn cầu làm việc tại nhà. Các chính sách làm việc từ xa cho nhân  viên diễn ra ở tất cả các quốc gia. Nhu cầu làm việc trực tuyến tăng lên rõ rệt. Lúc này, CLoud được coi là vũ khí hàng đầu giúp DN chống lại sự tàn khốc của dịch bệnh để duy trì hoạt động bình thường của công ty.

Theo khảo sát trên 187 DN tại Hoa Kỳ, 59% DN cho rằng: “Công nghệ Cloud là một trong những  nhân tố cứu cánh công ty của họ trước bờ vực phá sản trong mùa dịch Covid”.

Theo Allied Market Research, thị trường lưu trữ cloud toàn cầu được dự đoán tăng trưởng đáng kể với tốc độ tăng trưởng kép từ năm 2020 đến năm 2027. Sự gia tăng nhu cầu lưu trữ dữ liệu giá rẻ, sự an toàn, bảo mật, cũng như bước nhảy vọt trong xu hướng áp dụng ảo hóa đám mây của các công ty vừa và nhỏ là những yếu tố chính thúc đẩy.

Tại việt nam, đám mây cloud áp dụng vào nhiều lĩnh vực trọng yếu: Ý tế, giáo dục…Mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng.

Tham khảo thêm: Lợi ích đám mây cloud đối với ngành giáo dục

Uu Diem May Chu Ao Cloud Vps Doanh Nghiep 1

Máy chủ ảo Cloud Vps là gì?

Cloud Vps là máy chủ ảo lưu trữ được tạo ra từ hệ thống máy chủ vật lý thông qua công nghệ ảo hóa VMWARE hoặc KVM và hoạt động trên nền tảng đám mây.

Mỗi máy ảo cloud Vps có một cấu hình (Cpu, Ram, Ổ cứng), cài đặt một hệ điều hành riêng, Doanh nghiệp có thể truy cập, quản lý ở bất kỳ nơi nào.

Ứng dụng Máy chủ ảo Cloud Vps vào doanh nghiệp

 • Lưu trữ dữ liệu lớn: Tài liệu, hình ảnh, ứng dụng, phần mềm….
 • Lưu trữ dữ liệu web, làm web server: Các website thương mại điện tử, website lượng truy cập lớn…
 • Hệ thống mail server

5 Lợi ích Doanh nghiệp có được khi dùng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Vps

Tiết kiệm chi phí:

 Thay vì bỏ ra ngân sách đầu tư lớn cho hệ thống máy chủ, DN nhỏ có thể bỏ ra mức chi phí nhỏ từ một đến vài trăm nghìn đã có máy chủ lưu trữ an toàn.

Ví dụ: Ngành ngân hàng, cần số lượng máy chủ lớn để phục vụ hệ thống thanh toán, hỗ trợ kết nối dịch vụ ngân hàng với nhiều đơn vị liên kết, nhà cung cấp bán lẻ…tính sơ qua, số lượng máy chủ lên đến hàng chục nghìn.

Nếu DN đầu tư máy chủ riêng, chi phí đầu tư vô cùng tốn kém. Thay vì đó, DN thuê máy ảo với mức chi phí chưa đến 1/10, đã sở hữu dịch vụ lưu trữ ổn định, bảo mật, đặc biệt tiết kiệm khoản ngân sách đáng kể.

Hiệu suất tăng cao: 

Máy chủ ảo lưu trữ đám mây hoạt động ổn đinh. DN không phải lo lắng máy chủ dừng đột ngột vì sự cố như server riêng, công việc diễn ra suôn sẻ.

Nâng cấp cấu hình dễ dàng:

DN không mất thời gian và chi phí mua, thay thế phần cứng cao hơn. Chỉ mất vài phút, bên đơn vị cung cấp Cloud Vps hỗ trợ nâng cấp tài nguyên theo nhu cầu.

An toàn- bảo mật:

Máy chủ ảo hoạt động trên nền tảng cloud với nhiều lớp bảo vệ, an toàn dữ liệu DN.

Ngoài ra mỗi Cloud Vps được sao lưu dữ liệu hàng tuần. Trường hợp máy chủ gặp vấn đề, dữ liệu sẽ được luân chuyển máy chủ vật lý đang hoạt động ổn đinh. DN không lo mất dữ liệu.

Quản lý linh hoạt:

Dù ở nơi đâu, thời gian nào, bạn cũng có thể quản lý máy chủ Bằng 1 chiếc máy tính hoặc 1 thiết bị di động có kết nối internet.

Hệ điều hành cài đặt trong máy chủ ảo Cloud Vps?

Mỗi máy chủ ảo sở hữu tài nguyên riêng, cài hệ điều hành theo nhu cầu sử dụng

 • Máy chủ ảo cài hệ điều hành Windows: DN sử dụng lưu trữ web, mail, 1 số ứng dụng, phần mềm
 • Máy chủ ảo cài hệ điều hành Linux: Làm webserver, các ứng dụng mã nguồn mở, web wordpress

Thuê máy chủ ảo Cloud VPS giá rẻ - chất lượng ở đâu?

LANIT – sự lựa chọn đáng tin cậy DN thuê Cloud Vps

 • Cơ sở Hạ tầng: Máy chủ Server thuộc dòng máy tính nổi tiếng DELL/HP. CPU mới nhất V4, RAM DDR4, Ổ cứng 100%SSD, băng thông tốc độ cao (từ 100 mbps – 1000 mbps) tạo ra VPS chất lượng cao, chạy mượt mà, uptime 99,99%
 • Hệ thống bảo mật firewall bảo vệ nhiều lớp, chống ddos hiệu quả
 • Backup dữ liệu tự động hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu
 • Hệ thống quản trị máy chủ ảo trực quan. Từ bảng điều khiển, có thể khởi động lại, sao lưu, cài đặt các tập lệnh mới trên máy chủ của mình. Cung cấp toàn quyền kiểm soát
 • Nâng cấp dễ dàng – Trong trường hợp lưu lượng vào website ngày càng cao
 • Ip riêng – sạch
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm, giàu kinh nghiệm hỗ trợ 24/7, hỗ trợ kịp thời
 • Hàng nghìn khách hàng hài lòng chất lượng máy chủ ảo
 • Giá thuê cloud VPS tốt

Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu vì sao Doanh nghiệp nên thuê máy chủ ảo cloud lưu trữ. DN bạn đã áp dụng chưa? Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ máy chủ ảo cloud Vps và dịch vụ thuê máy chủ vật lý chuyên nghiệp để sớm áp dụng vào Doanh nghiệp mình, tạo đòn bẩy nhanh chóng phát triển.

Nếu có nhu cầu thuê máy chủ ảo Cloud Vps Hãy liên hệ LANIT nhận tư vấn tối ưu nhất. 

Chân thành cảm ơn!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!