OBS là gì? Hướng Dẫn Cách Khôi Phục bản ghi OBS Đã Bị Xóa

OBS là gì? Cài đặt OBS như thế nào? cách khôi phục bản ghi OBS khi bị xóa như thế nào? Tất cả sẽ được LANIT chia sẻ chi tiết ngay dưới đây!

OBS là gì?

OBS hay là OBS Studio viết tắt bởi Open Broadcaster Software – Phần mềm phát sóng mở. Đây là một giải pháp miễn phí dùng để quay video ngoại tuyến và phát trực tiếp có sẵn trên Mac, Windows và Linux.

OBS là gì? Cách cài đặt chi tiết!
OBS là gì

OBS cho phép người dùng chụp và trộn các nguồn âm thanh, video như webcam, micrô và màn hình máy tính của bạn. OBS cho phép phát sóng trực tiếp tới các nền tảng trực tuyến phổ biến như Youtube, Facebook live, Twitter,…với khả năng truyền phát trực tiếp đến với máy chủ RTMP tùy chỉnh của riêng bạn.

Hướng dẫn tải và cài đặt OBS Studio nhanh chóng trên máy tính

Bạn truy cập trực tiếp vào trang web https://obsproject.com/ để tải phần mềm. Sau đó chọn hệ điều hành mong muốn và tải OBS về máy tính.

Cài đặt OBS về máy tính
Tải và cài đặt OBS

Chạy tệp và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt.

Hướng dẫn khôi phục bản ghi OBS đã bị xóa nhanh

Format video phổ biến nhất của OBS Studio là FLV và MP4. Khi bạn lỡ làm mất bản ghi do vô tình xóa nhầm, crash bất ngờ hoặc ghi âm bị lỗi. Hãy bình tĩnh, đọc hết 3 cách dưới đây để khôi phục bản ghi OBS hiệu quả nhất!

Cách khôi phục bản ghi OBS hiệu quả nhất
Cách khôi phục bản ghi OBS đã bị xóa

Cách 1: Khôi phục bản ghi OBS bị xóa chưa hoàn thành

Để khôi phục bản ghi OBS bị xóa chưa hoàn thành, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Mở OBS và vào Settings.
  • Chọn tab Output.
  • Trong phần Recording Format, chọn định dạng output là .flv thay vì .mp4.
  • Sau khi hoàn tất ghi hình, bạn có thể chuyển đổi file .flv sang .mp4 bằng cách sử dụng phần mềm chuyển đổi video như Handbrake hoặc FFmpeg.
  • File .flv sẽ cho phép bạn khôi phục dữ liệu hơn khi gặp sự cố với OBS, vì cấu trúc của nó không yêu cầu kết thúc hoạt động một cách hợp lý để file vẫn có thể đọc được.

Cách 2: Cách khôi phục file OBS bị hỏng bằng phần mềm

Trường hợp quá trình ghi hình của bạn đã hoàn thành và không gặp vấn đề gì nhưng không hiểu vì lý do gì sau một thời gian bạn không thể mở file OBS đó được. Và những file đó gần nhu đã bị lỗi.

Để có thể mở và xem những file đó bạn sẽ cần sử dụng đến những phần mềm chuyên dụng chuyên sửa video như phần mềm Stellar video repair, Youdot video repair,…

Lời kết

Trên đây, LANIT đã chia sẻ chi tiết về OBS là gì, cách cài đặt OBS và cách khôi phục file OBS khi đã bị xóa nhanh chóng. OBS là một phần mềm mạnh mẽ cho phép bạn ghi hình hoặc phát trực tiếp trên máy tính. Nó phục vụ tốt cho các công việc liên quan để sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội lớn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có được thông tin hữu ích nhất. Xin cảm ơn!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!