OBS là gì? Hướng Dẫn Cách Khôi Phục bản ghi OBS Đã Bị Xóa

OBS là gì? Cài đặt OBS như thế nào? cách khôi phục bản ghi OBS khi bị xóa như thế nào? Tất cả sẽ được LANIT chia sẻ chi tiết ngay dưới đây!

OBS là gì?

OBS hay còn gọi là OBS Studio viết tắt bởi Open Broadcaster Software – có nghĩa là Phần mềm phát sóng mở. Đây là một giải pháp nguồn mở và miễn phí dùng để quay video ngoại tuyến và phát trực tiếp có sẵn trên Mac, Windows và Linux.

OBS là gì? Cách cài đặt chi tiết!
OBS là gì

Mục đích chính OBS là cho phép người dùng chụp và trộn các nguồn âm thanh và video như webcam, micrô và màn hình máy tính của bạn.

OBS cho phép phát sóng trực tiếp tới một số dịch vụ phát trực tuyến phổ biến hiện nay như Youtube, Facebook live, Twitter,…với khả năng truyền phát trực tiếp đến với máy chủ RTMP tùy chỉnh của riêng bạn.

Hướng dẫn tải và cài đặt OBS nhanh chóng trên máy tính

Bạn truy cập trực tiếp vào trang web https://obsproject.com/ để tải xuống phần mềm. Sau đó chọ hệ điều hành mong muốn và tải OBS về máy tính.

Cài đặt OBS về máy tính
Tải và cài đặt OBS

Chạy tệp và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt.

Hướng dẫn cách khôi phục bản ghi OBS đã bị xóa nhanh

Format video phổ biến nhất của OBS Studio là FLV và MP4. Khi bạn lỡ làm mất bản ghi do vô tình xóa nhầm, crash bất ngờ hoặc ghi âm bị lỗi. Hãy bình tĩnh, đọc hết 3 cách dưới đây để khôi phục bản ghi OBS hiệu quả nhất!

Cách khôi phục bản ghi OBS hiệu quả nhất
Cách khôi phục bản ghi OBS đã bị xóa

Cách 1: Khôi phục bản ghi OBS bị xóa chưa hoàn thành

Có thể bạn bị mất các file bản ghi chưa hoàn thành do mất điện hoặc ứng dụng bị lỗi. Để khôi phục chúng nhưng lại phụ thuộc vào Output bạn đặt là gì. Nếu OBS ghi với định dạng mp4 sẽ không thể khôi phục được khi có vấn đề xảy ra do cấu trúc đặc biệt của định dạng này.

Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn trong lần tới, bạn nên để format của output là .flv và chuyển đổi sang .mp4 sau khi ghi hình. File .flv vẫn hoạt động kể cả khi OBS bị lỗi, do cấu trúc cho phép file được kết thúc bất cứ lúc nào. Đồng thời, bạn có thể chuyển đổi file .flv => .mp4 mà không cần phải mã hóa từng khung hình.

Cách 2: Cách khôi phục file OBS bị hỏng bằng phần mềm

Trường hợp quá trình ghi hình của bạn đã hoàn thành và không gặp vấn đề gì nhưng không hiểu vì lý do gì sau một thời gian bạn không thể mở file OBS đó được. Và những file đó gần nhu đã bị lỗi.

Để có thể mở và xem những file đó bạn sẽ cần sử dụng đến những phần mềm chuyên dụng chuyên sửa video như phần mềm Stellar video repair, Youdot video repair,…

Lời kết

Trên đây, LANIT đã chia sẻ chi tiết về OBS là gì, cách cài đặt OBS và cách khôi phục file OBS khi đã bị xóa nhanh chóng. OBS là một phần mềm mạnh mẽ cho phép bạn ghi hình hoặc phát trực tiếp trên máy tính. Nó phục vụ tốt cho các công việc liên quan để sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội lớn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có được thông tin hữu ích nhất. Xin cảm ơn!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!