5 LỢI ÍCH To Lớn Điện toán Đám Mây mang tới ngành GIÁO DỤC

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp thế giới. Công nghệ điện toán đám mây là một trong những thành tựu to lớn tác động nhiều lĩnh vực và đem lại hiệu quả kinh tế lớn lao. Không ngoài xu thế, công nghệ điện toán đám mây đã mang tới luồng gió mới tác động vào việc quản lý, đào tạo trong lĩnh vực giáo dục, được nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam ứng dụng và đã đạt hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Lợi ích điện toán đám mây trong ngành giáo dục

Không tốn chi phí đầu tư máy móc ban đầu

Hầu hết các cơ sở giáo dục đều phải đầu tư xây dựng phòng công nghệ gồm nhiều máy chủ để vận hành và lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, xảy ra bất cập, trường hợp dữ liệu của nhà trường ngày càng lớn, lượng truy cập ngày càng nhiều, máy chủ sẽ quá tải, khiến hệ thống bị gián đoạn giữa chừng.

Khi đó nhà trường cần phải tốn thêm khoản chi phí mới để mua sắm thiết bị phần cứng thay thế.

Để hệ thống máy chủ hoạt động ổn định, tuổi thọ cao, nhà trường cần đầu tư phòng riêng đủ tiêu chuẩn gồm hệ thống điều hòa làm mát, đường internet băng thông rộng, để tải số lượng truy cập hàng ngày cao.

Khi sử dụng dịch vụ đám mây thuê tại đơn vị cung cấp dịch vụ cloud computing, chủ cơ sở giáo dục chỉ cần trả khoản chi phí hàng tháng vài trăm tới vài triệu là đã sở hữu máy chủ lưu trữ chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng. Không tốn một đồng mua máy chủ, setup phòng máy, cũng như phải thuê gói internet tốc độ quá cao.

Trường hợp, nhu cầu tài nguyên nhà trường tăng thì có thể nâng cấp nhanh chóng. Trong khi đó, nếu sử dụng hệ thống máy chủ vật lý, thời gian thay thế cấu hình máy chủ có thể mất tới 1 ngày, gây gián đoạn hoạt động hệ thống.

Những LỢI ÍCH to lớn công nghệ Điện toán đám mây tới GIÁO DỤC

Tiết kiệm khoản chi phí hàng tháng

Đó là những khoản chi phí bắt buộc phải chi hàng tháng:

  • Tiền lương cho đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin quản lý, vận hành hệ thống máy chủ
  • Tiền điện, điều hòa
  • Thuê Internet tốc độc cao

Khi bạn thuê máy chủ ảo Vps bên ngoài, thay vì thuê cả đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin, bạn chỉ cần thuê 1 người, giảm thiểu chi phí tiền lương hàng tháng.

Máy chủ đặt tại datacenter với tiêu chuẩn quốc tế, giúp hệ thống hoạt động ổn định, bạn không mất khoản tiền điện, điều hòa trong phòng máy chủ như trước kia và cũng không phải bỏ ra số tiền lớn thuê internet tốc độ quá cao.

Những LỢI ÍCH to lớn công nghệ Điện toán đám mây tới GIÁO DỤC 2

Tiết kiệm thời gian người dạy và người học

Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính có kết nối internet thì những cuộc họp, các buổi học trực tuyến sẽ được diễn ra thuận lợi, linh hoạt. Thay vì đến trường, về nhà mất cả tiếng đồng hồ, bạn có thể làm việc, học tập tại nhà trong khoản thời gian phù hợp, do đó tiết kiệm khá nhiều thời gian cho cả giáo viên và học viên  

Giảm chi phí mua ứng dụng, phần mềm bản quyền phục vụ học tập, giảng dạy

Nếu như trước kia, để phục vụ tốt nhất cho công việc và học tập của mình, các thầy cô, bạn sinh viên cần phải mua những phần mềm chuyên ngành khó tìm, đắt tiền. Thì ngày nay, máy chủ ảo sẽ hỗ trợ người dạy, người học truy cập dễ dàng ứng dụng, phần mềm, nội dung mọi lúc, mọi nơi hoàn thành công việc học tập, giảng dạy

Thân thiện môi trường dạy học

Hiện nay, khá nhiều cơ sở giáo dục áp dụng điện toán đám mây. Sau một thời gian sử dụng, họ đưa ra kết luận rằng, So với việc sử dụng hàng trăm chiếc máy tính, sử dụng máy chủ ảo, nhà trường không chỉ tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng, điện năng giảm sẽ giảm thiểu năng lượng độc hại thải ra môi trường, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe người dạy và người học.

Tham khảo thêm: Ứng Dụng Thực Tế Của Điện Toán Đám Mây Vào Doanh Nghiệp

Điện Toán đám mây ứng dụng vào lĩnh vực nào trong trường học?

Học trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây

Bạn thấy đấy, Covid -19 đã làm đảo lộn mọi thứ suốt 2 năm vừa qua và có thể còn lâu hơn nữa. Để duy trì hoạt động, các doanh nghiệp, tổ chức dần thay thế hình thức kinh doanh, không ngoại lệ với ngành giáo dục, những lớp học trực tuyến, các cơ sở giáo dục dần chuyển sang học trực tuyến

máy chủ ảo cloud Computing là giải pháp tối ưu để những buổi học với số lượng học viên đông đảo vẫn diễn ra trơn tru, ổn định, giúp người giảng và người học dễ chịu, thoải mái, không chịu những tác động không tốt chi phối như đường truyền mất ổn định, gián đoạn. Người giảng thoải mái chia sẻ bài giảng, học viên dễ tiếp thu bài

Lưu trữ tài liệu, giáo án, ứng dụng, phần mềm

Dữ liệu liên quan bài giảng, dự án, công trình nghiên cứU mới và cũ đều được lưu trữ trên máy chủ ảo. Giảng viên, học viên có thể đăng nhập vào hệ thống máy ảo, yêu cầu truy xuất sử dụng dữ liệu dễ dàng.

Quản lý mọi thông tin của nhà trường

Những thông tin tuyển sinh, đào tạo, quản lý nhân sự, hồ sơ sinh viên, chế độ, chính sách…đều được lưu trữ trên đám mây an toàn, bảo mật. Bởi cloud server được bảo mật từ máy chủ vật lý cho đến máy ảo

Tại Việt Nam, việc áp dụng điện toán đám mây đang trở thành xu thế đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục được cơ quản, tổ chức khuyến khích và đưa ra khuyến nghị việc triển khai nền tảng điện toán đám mây có thể triển khai theo 2 phương án: Tự xây dựng và quản lý, vận hành hoặc thuê dịch vụ chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Bạn là tổ chức giáo dục, bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với đơn vị cung cấp điện toán đám mây để nhận được tư vấn giải pháp tối ưu.

Thuê dịch vụ điện toán đám mây ở đâu?

LANIT đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ điện toán đám mây uy tín – giá rẻ hàng đầu, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Với các dịch vụ nổi bật như thuê máy chủ vật lý, máy chủ ảo vps, hosting giá rẻ, Đăng ký tên miền, Chứng chỉ SSL, Email doanh nghiệp, cá nhân,…

Với hành trình 7 năm cung cấp dịch vụ chất lượng, LANIT tự tin đáp ứng  nhu cầu lưu trữ, điện toán đám mây chất lượng – giá tốt nhất cho khách hàng.

Doanh nghiệp có nhu cầu thuê dịch vụ điện toán đám mây. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất.

Hotline: 0945 96 95 94 hoặc 0247.10.88.444

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!