Hướng Dẫn Kiểm Tra Tốc Độ Hosting Nhanh & Chính Xác

Kiểm tra tốc độ Hosting sẽ giúp bạn nắm được hiệu suất hoạt động của website. Từ đó đưa ra phương án cải thiện tốc độ trang, mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi truy cập. Vậy làm như thế nào để Kiểm tra tốc độ Hosting? Hãy cùng LANIT tìm hiểu top 10 công cụ Test tốc độ chính xác nhé!

kiểm tra tốc độ hosting
Vai trò của việc kiểm tra tốc độ của Hosting

Cách kiểm tra tốc độ Hosting hiệu quả

Người dùng sẽ không kiên nhẫn để chờ tải web và khi tốc độ tải trang chậm sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng web trên các công cụ tìm kiếm.  Để cải thiện load trang thì Hosting có vai trò không nhỏ đến hiệu quả web. Vậy để kiểm tra tốc độ Hosting thì làm thế nào? Hosting có hai yếu tố quan trọng cần lưu ý khi kiểm tra tốc độ.  

2.1. Tốc độ upload

Hosting được kiểm chứng dựa vào tốc độ tải các file lên bộ nhớ lưu trữ. Dựa vào thời gian tải, chúng ta có thể xem được tốc độ của Hosting nhanh hay chậm. Đây là cách xác định thời gian upload chuẩn nhất mà bạn có thể thực hiện.

kiểm tra tốc độ hosting
Tải tệp lên Hosting để kiểm tra hiệu suất của chúng

2.2 Tốc độ download

Có hai cách để bạn kiểm tra được tốc độ, đó là:

  • Nhấp chuột phải hai lần vào file dữ liệu để xem được các thông tin cơ bản 
  • Sử dụng Chrome: Thêm tiện ích Page Load Time để thuận tiện trong việc kiểm tra tốc độ của Host
hosting tốc độ cao
Có nhiều cách để biết được tốc độ tải xuống của Hosting

10 tool kiểm tra tốc độ hosting website nhanh

Google PageSpeed Insight

Google PageSpeed Insights là tool dùng để kiểm tra tốc độ web được nhiều quản trị viên web, nhà phát triển trên thế giới sử dụng. Công cụ này cũng có thể đánh giá bất kỳ trang web dựa trên thang điểm 100. Nó còn  cho bạn những đề xuất hữu ích về việc cải thiện hiệu suất của website, từ đó tối ưu hóa SEO cho các web. 

kiểm tra tốc độ hosting

Pingdom

Pingdom là công cụ kiểm tra tốc độ Hosting tốt nhất để người dùng thấy rõ được thời gian hoạt động, giao dịch trực quan nhất đến người dùng.

Pingdom đảm bảo tính khả dụng của ứng dụng web, gửi cảnh báo ngay lập tức khi website của bạn không hoạt động. Thông qua các báo cáo phân tích, bạn sẽ có gợi ý về hướng giải quyết để khắc phục sự cố. 

kiểm tra tốc độ hosting

DareBoost

DareBoost là ᴄông ᴄụ kiểm tra tốᴄ độ ᴡebѕite có hơn 100 trạm kiểm ѕoát giúp phân tíᴄh ᴡebѕite tốt nhất.  DareBoost đánh giá web dựa trên thang điểm 100. Công cụ này rất tiện lợi, bạn có thể linh hoạt kiểm tra web ở bất kỳ nơi nào. DareBoost mang cho bạn những thông tin ᴠề tốᴄ độ, SEO, cách chuyển đổi khách hàng hữu ích nhất.

hosting tốc độ cao

Website Speed Test (Image Analysis Tool)

Website Speed Test giúp bạn biết được các vấn đề về hình ảnh trên trang web. Công cụ sẽ đo lường và thay đổi kích thước để cho trang web tối ưu nhất.

Website Speed Test tự động lựa chọn định dạng giúp bạn, nâng cao chất lượng và mã hóa cho ảnh. Từ đó cải thiện đáng kể tốc độ tải, giữ chân khách hàng.

kiểm tra tốc độ hosting

SEOsitecheckup

SEOSiteCheckup là công cụ dành cho việc phân tích. Ngoài ra, còn hỗ trợ người dùng giám sát SEO website dễ dàng và nhanh chóng. SEOSiteCheckup giúp bạn tối ưu từ khóa, cảnh báo liên kết bị hỏng, tìm kiếm thẻ alt trong hình ảnh. Từ đó nó tăng tốc độ tải, tăng khả năng bảo mật cho web của bạn. 

kiểm tra tốc độ hosting

Dotcom – Tools

Dotcom-Tools có những công cụ mạng hỗ trợ kiểm tra trang web của bạn. Khi web của bạn đột ngột ngừng hoạt động, chúng thông báo ngay cho quản trị viên để khắc phục lỗi. 

Công cụ Dotcom-Tools kiểm tra tốc độ web từ 25 vị trí địa lý bằng trình duyệt trên nhiều thiết bị. Chúng còn có các gói miễn phí và dựa trên nhu cầu của người dùng. Nó cho phép bạn biết được tính khả dụng của trang web, máy chủ, API và các tài nguyên khác.

hosting tốc độ cao

UpTrends

Uptrends là giải pháp giám sát trang web dựa trên đám mây, giúp các doanh nghiệp giám sát hiệu quả trang web và đo lường lưu lượng truy cập của họ. Một khác biệt so với các tool khác là sử dụng bảng điều khiển để theo dõi các chỉ số cho web của người dùng.

Bên cạnh đó, Uptrends tìm và xác định các tương tác trang web đang gặp vấn đề. Công cụ này sẽ đề xuất nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố cho người dùng.

kiểm tra tốc độ hosting

Sematext

Sematext là công cụ kiểm tra tốc độ Hosting được rất nhiều khách hàng sử dụng. Giao diện đơn giản, dễ dùng. Chúng mang lại cho người dùng độ tin cậy cao khi theo dõi thời gian hoạt động của API và trang web ở bất kỳ địa điểm nào. 

Ít ai biết được, Sematext là phương tiện hữu hiệu để đo lường hiệu suất trên các thiết bị và trình duyệt. Thêm vào đó, còn có thể xác định các sự cố với tài nguyên của bên thứ ba và gửi dữ liệu về cho khách hàng. 

kiểm tra tốc độ hosting

WebPageTest

WebPageTest cho phép khách hàng đánh giá điểm chuẩn trên trang web của mình từ một trong 40 vị trí và nhiều loại thiết bị. WebPageTest ghi nhận tốc độ load của web. Dựa vào đó, khách hàng có thể biết được những yếu tố nào đang làm chậm tốc độ load website. Từ đó, chúng ta có thể điều chỉnh nội dung phù hợp giúp tăng hiệu quả hoạt động. 

kiểm tra tốc độ hosting

YSlow

Người dùng có thể sử dụng YSlow thông qua các tiện ích của Free Chrome, Firefox, Opera, PhantomJS,… YSlow mang lại nhiều thông tin về thời gian tải, hiệu suất, xếp loại cho trang web của bạn. Đáng chú ý là  YSlow còn cung cấp các đề xuất về cách cải thiện hiệu suất hữu ích cho người dùng.

hosting tốc độ cao

4. LANIT- Đơn vị cho Thuê Hosting NVME tốc độ cao giá rẻ

LANIT tự hào mang đến cho khách hàng những dịch vụ lưu trữ tốt nhất, khi sử dụng 100% ổ cứng SSD NVME kết hợp mẫu CPU, RAM mới nhất. Dòng máy thế hệ mới, cấu hình RAID 10 giúp tăng hiệu suất hiệu quả cho web.

Chi phí tại LANIT luôn ở mức cạnh tranh nhất cho khách hàng muốn mua Hosting giá rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng Hosting mang lại cho người dùng. Các biện pháp bảo mật luôn được LANIT triển khai thường xuyên. Phần mềm Maldet hay Web Script sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn trước cuộc tấn công mạng.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn LANIT, bạn sẽ được nhiều ưu đãi khủng từ nhà cung cấp. Quý khách hàng mua bất cứ gói Hosting từ Hosting giá rẻ đến Hosting NVME, Hosting WordPress đều được hỗ trợ cài chứng chỉ SSL miễn phí. Chúng tôi tạo miễn phí Email và tên miền con theo nhu cầu của khách hàng. LANIT thường xuyên triển khai rất nhiều chương trình khuyến mãi, Thuê Hosting tặng DirectAdmin/cPanel giúp quản lý Hosting hiệu quả.

Doanh Nghiệp Quy Mô Vừa và Nhỏ Nên Dùng Hosting Nào
LANIT có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng muốn thuê Hosting

Có thể thấy được, kiểm tra tốc độ Hosting có vai trò rất quan trọng khi lưu trữ. Dựa vào những công cụ hỗ trợ tăng hiệu suất ở trên, bạn có thể tự kiểm tra cho web của mình. Hãy liên hệ LANIT ngay nếu bạn đang muốn thuê hoặc hỗ trợ về Hosting nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!