Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Tốc Độ Hosting Nhanh & Chính Xác

Kiểm tra tốc độ Hosting sẽ giúp bạn nắm được hiệu suất hoạt động của website. Từ đó đưa ra phương án cải thiện tốc độ trang, mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi truy cập. Vậy làm như thế nào để Kiểm tra tốc độ Hosting? Hãy cùng LANIT tìm hiểu top 10 công cụ Test tốc độ chính xác nhé!

1. Tại sao cần kiểm tra tốc độ hosting?

Người dùng sẽ không dành quá nhiều thời gian để chờ tải web. Tốc độ tải trang chậm sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng web trên các công cụ tìm kiếm. 

Có nhiều cách để cải thiện load trang như code web, nội dung đa phương tiện,… Trong số đó Hosting có tác động không nhỏ đến hiệu quả web. Vì vậy, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra tốc độ Hosting để tăng tốc độ web vượt trội.

kiểm tra tốc độ hosting
Vai trò của việc kiểm tra tốc độ của Hosting

2. Cách kiểm tra tốc độ Hosting

Có thể thấy được sự quan trọng của tốc độ Hosting đối với website. Chúng hỗ trợ trải nghiệm khách hàng trên trang, góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Hosting có hai yếu tố quan trọng cần lưu ý khi kiểm tra tốc độ.  

2.1. Tốc độ upload

Hosting được kiểm chứng dựa vào tốc độ tải các file lên bộ nhớ lưu trữ. Dựa vào thời gian tải, chúng ta có thể xem được tốc độ của Hosting nhanh hay chậm. Đây là cách xác định thời gian upload chuẩn nhất mà bạn có thể thực hiện.

kiểm tra tốc độ hosting
Tải tệp lên Hosting để kiểm tra hiệu suất của chúng

2.2 Tốc độ download

Có hai cách để bạn kiểm tra được tốc độ, đó là:

  • Nhấp chuột phải hai lần vào file dữ liệu để xem được các thông tin cơ bản 
  • Sử dụng Chrome: Thêm tiện ích Page Load Time để thuận tiện trong việc kiểm tra tốc độ của Host

Trên đây là cách kiểm tra tốc độ Hosting thủ công mà LANIT giới thiệu đến cho các bạn. Ngoài ra, còn có phương pháp tự động LANIT sẽ trình bày TOP 7 công cụ kiểm tra Hosting nhanh và chính xác nhất

 

hosting tốc độ cao
Có nhiều cách để biết được tốc độ tải xuống của Hosting

3. Top 7 tool hỗ trợ kiểm tra tốc độ hosting

3.1. Google PageSpeed Insight

Google PageSpeed Insights là tool đầu tiên chắc chắn bạn phải thử nếu muốn kiểm tra tốc độ web. Google PageSpeed Insights là công cụ của Google. Đây là cách mà nhiều quản trị viên web, nhà phát triển trên thế giới sử dụng kiểm tra Hosting của mình. 

Đồng thời công cụ này có thể đánh giá bất kỳ trang web dựa trên thang điểm 100. Tool này đưa ra cho bạn những đề xuất hữu ích về việc cải thiện hiệu suất của website. Ngoài chức năng chính kiểm tra tốc độ Host thì Google PageSpeed Insights còn tối ưu hóa SEO cho các web. 

kiểm tra tốc độ hosting

3.2. Pingdom

Tool Pingdom là công cụ kiểm tra tốc độ Hosting tốt nhất hiện nay. Thông qua các chức năng, người dùng thấy rõ được thời gian hoạt động, giao dịch trực quan nhất đến người dùng.

Pingdom đảm bảo tính khả dụng của ứng dụng web. Đồng thời cũng sẽ gửi cảnh báo ngay lập tức khi website của bạn không hoạt động. Thông qua các báo cáo phân tích, bạn sẽ có gợi ý về hướng giải quyết để khắc phục sự cố. 

kiểm tra tốc độ hosting

3.3. DareBoost

DareBoost là ᴄông ᴄụ kiểm tra tốᴄ độ ᴡebѕite có nhiều dịch vụ hấp dẫn người dùng. Họ có hơn 100 trạm kiểm ѕoát giúp phân tíᴄh ᴡebѕite tốt nhất. 

Giống với Google PageSpeed Insight, DareBoost đánh giá web dựa trên thang điểm 100. Công cụ này rất tiện lợi, bạn có thể linh hoạt kiểm tra web ở bất kỳ nơi nào. DareBoost mang cho bạn những thông tin ᴠề tốᴄ độ, SEO, cách chuyển đổi khách hàng hữu ích nhất.

hosting tốc độ cao

3.4. Website Speed Test (Image Analysis Tool)

Trang web của bạn có thể bị chậm vì nội dung chứa nhiều ảnh. Website Speed Test giúp bạn biết được các vấn đề về hình ảnh trên trang web. Công cụ sẽ đo lường và thay đổi kích thước để cho trang web tối ưu nhất.

Website Speed Test tự động lựa chọn định dạng giúp bạn, nâng cao chất lượng và mã hóa cho ảnh. Từ đó cải thiện đáng kể tốc độ tải, giữ chân khách hàng.

kiểm tra tốc độ hosting

3.5. SEOsitecheckup

SEOSiteCheckup là một công cụ dành cho việc phân tích. Ngoài ra, còn hỗ trợ người dùng giám sát SEO website dễ dàng và nhanh chóng. SEOSiteCheckup giúp bạn tối ưu từ khóa, cảnh báo liên kết bị hỏng, tìm kiếm thẻ alt trong hình ảnh. Từ đó nó tăng tốc độ tải, tăng khả năng bảo mật cho web của bạn. 

kiểm tra tốc độ hosting

3.6. Dotcom – Tools

Dotcom-Tools có những công cụ mạng hỗ trợ kiểm tra trang web của bạn. Khi web của bạn đột ngột ngừng hoạt động, chúng thông báo ngay cho quản trị viên để khắc phục lỗi. 

Công cụ Dotcom-Tools kiểm tra tốc độ web từ 25 vị trí địa lý bằng trình duyệt trên nhiều thiết bị. Chúng còn có các gói miễn phí và dựa trên nhu cầu của người dùng. Nó cho phép bạn biết được tính khả dụng của trang web, máy chủ, API và các tài nguyên khác.

hosting tốc độ cao

3.7. UpTrends

Uptrends là giải pháp giám sát trang web dựa trên đám mây. Dotcom-Tools giúp các doanh nghiệp giám sát hiệu quả trang web và đo lường lưu lượng truy cập của họ. Một khác biệt so với các tool khác là sử dụng bảng điều khiển để theo dõi các chỉ số cho web của người dùng.

Bên cạnh đó, Uptrends tìm và xác định các tương tác trang web đang gặp vấn đề. Công cụ này sẽ đề xuất nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố cho người dùng.

kiểm tra tốc độ hosting

3.8 Sematext

Sematext là một công cụ kiểm tra tốc độ Hosting được rất nhiều khách hàng sử dụng. Giao diện đơn giản, dễ dùng. Chúng mang lại cho người dùng độ tin cậy cao khi theo dõi thời gian hoạt động của API và trang web ở bất kỳ địa điểm nào. 

Ít ai biết được, Sematext là phương tiện hữu hiệu để đo lường hiệu suất trên các thiết bị và trình duyệt. Thêm vào đó, còn có thể xác định các sự cố với tài nguyên của bên thứ ba và gửi dữ liệu về cho khách hàng. 

kiểm tra tốc độ hosting

3.9 WebPageTest

Đây là một công cụ kiểm tra hiệu suất trang web mã nguồn mở miễn phí dành cho người dùng. WebPageTest cho phép khách hàng đánh giá điểm chuẩn trên trang web của mình từ một trong 40 vị trí và nhiều loại thiết bị. 

WebPageTest ghi nhận tốc độ load của web. Dựa vào đó, khách hàng có thể biết được những yếu tố nào đang làm chậm tốc độ load website. Từ đó, chúng ta có thể điều chỉnh nội dung phù hợp giúp tăng hiệu quả hoạt động. 

kiểm tra tốc độ hosting

3.10 YSlow

Đây là một công cụ mã nguồn mở phân tích tốc độ và hiệu suất của trang trên Yahoo!. Người dùng có thể sử dụng YSlow thông qua các tiện ích của Free Chrome, Firefox, Opera, PhantomJS,… 

YSlow mang lại nhiều thông tin về thời gian tải, hiệu suất, xếp loại cho trang web của bạn. Đáng chú ý là  YSlow còn cung cấp các đề xuất về cách cải thiện hiệu suất hữu ích cho người dùng.

hosting tốc độ cao

4. Thuê Hosting tốc độ cao tại LANIT

LANIT tự hào mang đến cho khách hàng những dịch vụ lưu trữ tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị đầu tiên khi sử dụng 100% ổ cứng SSD NVME kết hợp mẫu CPU, RAM mới nhất. Dòng máy thế hệ mới, cấu hình RAID 10 giúp tăng hiệu suất hiệu quả cho web.

Chi phí tại LANIT luôn ở mức cạnh tranh nhất cho khách hàng muốn mua Hosting giá rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng Hosting mang lại cho người dùng. Các biện pháp bảo mật luôn được LANIT triển khai thường xuyên. Phần mềm Maldet hay Web Script sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn trước cuộc tấn công mạng.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn LANIT, bạn sẽ được nhiều ưu đãi khủng từ nhà cung cấp. Quý khách hàng mua bất cứ gói Hosting từ Hosting giá rẻ đến Hosting NVME, Hosting WordPress đều được hỗ trợ cài chứng chỉ SSL miễn phí. Chúng tôi tạo miễn phí Email và tên miền con theo nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, LANIT thường xuyên triển khai rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn: Thuê Hosting tặng Website, tặng Plugin Elementor Pro, tặng tháng…

kiểm tra tốc độ hosting
LANIT có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng muốn thuê Hosting

Có thể thấy được, kiểm tra tốc độ Hosting có vai trò rất quan trọng khi lưu trữ. Dựa vào những công cụ hỗ trợ tăng hiệu suất ở trên, bạn có thể tự kiểm tra cho web của mình. Hãy liên hệ LANIT ngay nếu bạn đang muốn thuê hoặc hỗ trợ về Hosting nhé!

  • Hotline: 0945.96.95.94. 
  • Địa chỉ: Tòa nhà CT5 X2 Bắc Linh Đàm – P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!