Video Hosting: TOP 10 Nền Tảng Lưu Trữ Video Uy Tín Nhất

Video hostingdịch vụ hosting cho phép người dùng tải lên các video clip. Nó thường được gọi là web chia sẻ video. Các doanh nghiệp nên sử dụng các nền tảng lưu trữ để tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn. Cùng LANIT tìm hiểu về loại hình dịch vụ này nhé!

Video chiếm dung lượng rất lớn, so với tài nguyên của doanh nghiệp không thể lưu trữ quá nhiều. Mặc dù mở rộng tài nguyên máy chủ rất dễ nhưng so với nhu cầu của doanh nghiệp vẫn không đáp ứng đủ. Vì vậy, họ phải tìm đến các nền tảng để giúp lưu trữ video của mình tốt hơn.  Video hosting là dịch vụ giúp người dùng tải lên và lưu trữ video trên một nền tảng khác. Các nền tảng này phải bảo mật cho video của khách hàng. Đồng thời các video phải được quảng bá đến tệp khách hàng của họ. 

video hosting
Dịch vụ lưu trữ video hiện nay rất phổ biến

>> XEM THÊM: Database hosting là gì? 6 nhà cung cấp có danh tiếng hiện nay

Sau đây là 10 nền tảng cung cấp dịch vụ video hosting uy tín và chất lượng nhất hiện nay

#1. YouTube

Đi đầu trong lĩnh vực lưu trữ video không thể không nhắc tới YouTube. Được ra mắt vào năm 2005, đây là một nền tảng lưu trữ và chia sẻ video miễn phí. Nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu bằng video. 

YouTube cung cấp cho doanh nghiệp một kênh có dung lượng khổng lồ. Họ được tự sáng tạo nội dung trên kênh của mình. Sau khi tải lên, video sẽ lưu trữ tại các đám mây. Điều này giúp bảo vệ tài nguyên của bạn an toàn hơn. 

host up video

#2. Dailymotion

Mỗi ngày, Dailymotion thu hút một lượng người dùng vào nền tảng không kém gì với YouTube. Chúng cho phép video được lưu trữ miễn phí. Tại đây, sự cạnh tranh ít tạo điều kiện cho doanh nghiệp tự do quảng bá thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, lượng người xem ở Dailymotion không lớn như YouTube khiến video của bạn sẽ viral chậm hơn. Người dùng cảm thấy bất tiện khi có quá nhiều quảng cáo xuất hiện khi bắt đầu trình phát video.

video hosting

#3. SproutVideo

Bạn đang muốn video của doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn thì SproutVideo là lựa chọn tốt cho bạn. Nó là một nền tảng lưu trữ video dành cho doanh nghiệp, với nhiều ưu điểm: sở hữu công cụ phân tích, phương pháp bảo mật và khả năng quảng bá video nhanh. 

SproutVideo hỗ trợ doanh nghiệp phát triển với nhiều tích hợp nền tảng tiếp thị, SEO video, v.v. Và bảo vệ tài nguyên của bạn bằng nhiều tính năng bảo mật như mật khẩu, hạn chế địa lý, hạn chế địa chỉ IP, v.v

video hosting

#4. Facebook

Facebook là một nền tảng có người dùng khổng lồ truy cập mỗi ngày. Vai trò chính của Facebook là nền tảng mạng xã hội, không phải là một nền tảng chia sẻ video. Tuy nhiên, chúng vẫn được sử dụng để lưu trữ tài nguyên cho người dùng.

Trên Facebook, video của các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được các khách hàng tiềm năng của mình. Chúng cho phép người dùng lưu trữ không giới hạn. Đồng thời còn có thể chia sẻ video trực tiếp tới người xem. 

host up video

#5. Wistia

Nhiệm vụ của Wistia không phải để lưu trữ video, chính xác hơn là giải pháp kỹ thuật số cho bạn. Nó cung cấp cho người dùng các tính năng nâng cao. Có thể kể đến như nhúng biểu mẫu, thu thập khách hàng tiềm năng hoặc các CTA từ video.

Khi sử dụng Wistia, người dùng sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo. Họ có thể hoàn toàn tùy chỉnh nhúng khi trình phát. Wistia sẽ làm nổi bật video đến cho các khách hàng tiềm năng của mình. Ngoài ra còn tích hợp CRM cho doanh nghiệp.

video hosting

#6. WordPress Video Hosting: Jetpack

WordPress Video Hosting: Jetpack có không gian lưu trữ video không giới hạn. Dịch vụ cho phép doanh nghiệp phát video nhúng có thể thay đổi theo nhu cầu của mình. Mỗi ngày, nó thống kê số liệu, được hiển thị trên bảng điều khiến WordPress của bạn.

Chi phí để duy trì gói Jetpack dao động từ 15-20$/ tháng tùy vào các đơn vị cung cấp dịch vụ. Nó có các tùy chọn nâng cao như tự động phát, tắt tiếng và lặp lại. Người dùng cũng có thể ẩn tất cả các điều khiển phát lại của mình trên bảng điều khiển.

video hosting

#7. Brightcove

Brightcove là phương tiện giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa nội dung của mình tới khách hàng tốt hơn. Chúng có công cụ tiếp thị tự động hóa và quảng bá video đến máy chủ khác. Hệ thống quản lý của nó đơn giản, thân thiện với người dùng.

Khi sử dụng dịch vụ của Brightcove, bạn không cần lo lắng quảng cáo làm tụt doanh thu của mình. Vì Brightcove giúp người dùng bán hàng tự do quảng bá video riêng. Ngoài ra, Brightcove còn tích hợp khả năng phát video trực tiếp liên kết đến web của bạn. 

host up video

#8. vooPlayer

vooPlayer là nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ video nâng cao khác. Các đối tượng sử dụng thường là các nhà tiếp thị, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực.

Nhiều tính năng vooPlayer cung cấp cho người dùng. Có thể kể đến như nâng cao thông tin cho video, hỗ trợ khách hàng thu thập đối tượng tiềm năng,… Đến thời điểm hiện tại, chúng là giải pháp được tích hợp video tham gia vào quá trình tiếp thị và bán hàng của bạn.

video hosting

#9. Vimeo

Vimeo là hệ thống lưu trữ video chuyên dụng dành cho các chuyên gia. Đa số các sản phẩm trên nền tảng là được xây dựng từ thuật toán. Tuy nhiên vẫn có một ít video phục vụ người dùng như các nền tảng lưu trữ khác. 

Vì Vimeo được sử dụng chuyên nghiệp nên nó không có quảng cáo. Người dùng tùy chỉnh nhúng video theo nhu cầu để phù hợp với nội dung trang web của họ. Đây cùng là nơi mà bạn có thể tạo ra các video truyền thông xã hội chuyên nghiệp nhất.

video hosting

#10. Uscreen

Uscreen là nền tảng dành riêng cho lĩnh vực giáo dục. Uscreen có những khóa học video kỹ thuật số hoặc VOD giúp người dùng xây dựng bài học tốt nhất. 

Khách hàng tạo thu nhập cho mình bằng cách tạo ra các khóa học và giao dịch với người học. Nó còn hỗ trợ lưu trữ video với độ phân giải HD nhanh. 

host up video

Có thế thấy, hiện nay sử dụng dịch vụ video hosting trở nên rất phổ biến. Việc lưu trữ trên các nền tảng chuyên dụng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài nguyên máy chủ. 

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ lưu trữ Hosting giá rẻ, hay Thuê VPS chất lượng. Hãy liên hệ LANIT để nhận tư vấn tốt nhất!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!