Cloud Hosting: Lợi Ích Khi Mua Cloud Hosting Lưu Trữ Website

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ đám mây được ứng dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ 5.0. Dịch vụ với nhiều ưu điểm mang đến cho doanh nghiệp sự tiện lợi trong việc lưu trữ bảo mật và tối ưu chi phí. Bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ chi tiết về dịch vụ này!

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting hay Hosting Cloud là dịch vụ lưu trữ web dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Giúp website lưu trữ an toàn và bảo mật trên máy chủ Linux/Windows. Nó cho phép lưu trữ và truy cập dữ liệu trên máy chủ mà không cần phải đầu tư hạ tầng máy chủ chuyên biệt.

Cloud Hosting là gì? Lợi Ích Khi Mua Cloud Hosting Lưu Trữ Website
Cloud Hosting là gì?

Dịch vụ Hosting Cloud được cung cấp bởi các nhà cung cấp máy chủ lưu trữ đám mây, người dùng sẽ không cần phải cài đặt và tốn chi phí để setup Datacenter, nhân sự để quản lý máy chủ riêng.

Lợi ích của dịch vụ Hosting Cloud

Dịch vụ Cloud Hosting được ứng dụng rộng rãi nhờ khả năng cung cấp không gian lưu trữ tối ưu, hiệu suất đảm bảo và tiết kiệm chi phí. Cụ thể:

Uptime 99.9%:

Hiện nay, dịch vụ Hosting Cloud được nhiều nhà cung cấp cam kết thời gian hoạt động Uptime lên đến 99.98 – 99.99%, đem lại hiệu quả hoạt động cho website, giảm downtime và đáp ứng nhu cầu truy cập của người dùng gần như tuyệt đối.

Hiệu suất cao:

Để đảm bảo dịch vụ Cloud Hosting có hiệu suất tối ưu nhất, các máy chủ cần có tài nguyên cần thiết đáp ứng khả năng lưu trữ và truy cập website. Máy chủ đám mây cũng thường cân bằng tải trên một số máy chủ để đảm bảo đủ tài nguyên sẵn sàng cho website.

Khả năng mở rộng linh hoạt:

Với dịch vụ Hosting Cloud, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho phép khách hàng mở rộng, nâng cấp tài nguyên máy chủ khi doanh nghiệp phát triển, đảm bảo website hoạt động trơn tru khi lượt truy cập tăng, nội dung lưu trữ nhiều lên.

Triển khai nhanh:

Chỉ với vài cú nhấp chuột là bạn có thể sở hữu ngay gói Cloud Hosting phù hợp nhu cầu. Nhà cung cấp sẽ giúp bạn triển khai, cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết một cách nhanh chóng để website vận hành trơn tru trên máy chủ đám mây.

Khả năng sao lưu và phục hồi nhanh chóng:

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín sẽ định kỳ backup dữ liệu và khôi phục dữ liệu nhanh chóng trong trường hợp rủi ro về mất dữ liệu. Do đó, dữ liệu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn và khả năng mất dữ liệu là rất hiếm có.

Lợi ích của dịch vụ Cloud Hosting
Lợi ích của dịch vụ Cloud Hosting

Chi phí rẻ hơn so với Server hosting:

So với dịch vụ Cloud Server, Cloud Hosting có chi phí rẻ hơn.

Đây được xem là giải pháp tối ưu với những doanh nghiệp nhu cầu ít, vốn mỏng. Dịch vụ mang đến hiệu suất tối ưu, thời gian hoạt động Uptime cao, đảm bảo trang web của bạn đạt hiệu năng tối đa. Đặc biệt, người dùng có thể mở rộng linh hoạt, nhanh chóng và có cả địa chỉ IP riêng, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

So sánh Cloud Hosting với Share Hosting, VPS Hosting, Server Hosting

Sau đây, LANIT sẽ so sánh dịch vụ Cloud Hosting với các dịch vụ lưu trữ khác như Share Hosting, VPS hosting, Server hosting. Cụ thể:

So sánh Cloud Hosting và Share Hosting

Với dịch vụ Share Hosting, một máy chủ lưu trữ nhiều website, nên băng thông, dung lượng lưu trữ, và khả năng xử lý dữ liệu có thể bị hạn chế. Chi phí thường rẻ hơn so với Cloud Hosting nên sẽ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hoặc trang web cá nhân có nhu cầu lưu trữ thấp.

So sánh Cloud Hosting và VPS Hosting

Hosting VPS có cách thức hoạt động tương tự với Cloud Hosting, cùng sử dụng ảo hóa để phân tách các phân vùng máy chủ, cung cấp tài nguyên cho người dùng để lưu trữ và truy cập website. VPS Hosting cung cấp cho người dùng quyền truy cập ROOT, linh hoạt hơn và kiểm soát môi trường lưu trữ. Tuy nhiên, dịch vụ VPS Hosting thường không được quản lý nên sẽ phù hợp với những cá nhân am hiểu công nghệ hoặc doanh nghiệp có bộ phận kỹ thuật phụ trách.

So sánh Cloud hosting và Server Hosting

Server Hosting đem lại khả năng lưu trữ mạnh mẽ nhất cho website của bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát toàn bộ máy chủ từ cài đặt phần mềm đến sử dụng tài nguyên máy chủ. Dịch vụ này sẽ chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, có ngân sách lớn.

Doanh nghiệp nên sử dụng Hosting Cloud khi nào?

Dịch vụ Cloud Hosting là lựa chọn phù hợp cho cá nhân/doanh nghiệp có website yêu cầu hiệu suất ổn định nhưng hạn chế về ngân sách và quản lý máy chủ. Cloud Hosting đảm bảo khả năng mở rộng linh hoạt, traffic tăng đột biến trong các dịp ưu đãi, chạy chương trình khuyến mãi, website vẫn có thể hoạt động tối ưu nhất.

Dịch vụ Hosting Cloud phù hợp với các trang cần sức mạnh xử lý, băng thông và dung lượng chuyên dụng để xử lý dữ liệu lớn. Nhất là các trang tin tức, trang web tổng hợp, blog,…Đảm bảo yêu cầu về bảo mật, giúp bảo vệ dữ liệu cho khách hàng một cách hiệu quả.

LANIT – Địa chỉ Mua Hosting Cloud Chất Lượng – Uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ Cloud Hosting uy tín, chất lượng, giá phải chăng thì LANIT là lựa chọn tuyệt vời cho bạn lúc này. LANIT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu với các dịch vụ nổi bật như Hosting Web, VPS, Cho thuê máy chủ riêng, SSL, tên miền giá rẻ, Email hosting. Với 7 năm hoạt động và phát triển, dịch vụ lưu trữ nói chung và Cloud Hosting nói riêng của LANIT đã giúp hàng trăm, hàng chục ngàn khách hàng giải quyết được vấn đề lưu trữ cho doanh nghiệp của mình.

Cấu hình các gói Hosting Cloud mạnh mẽ giúp tăng tốc website, giúp website hoạt động với hiệu suất tối ưu. Chỉ với 7.75vnđ/tháng bạn đã có thể sở hữu ngay cấu hình hosting giá rẻ Dung lượng 2GB SSD NVME, CPU 1 vCPU Cores, RAM 1GB và băng thông không giới hạn. 

LANIT - Địa chỉ Mua Cloud Hosting Chất Lượng - Uy tín

Ngoài ra, khi thuê Cloud Hosting tại LANIT, quý khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích như:

  • Cung cấp miễn phí quản trị Hosting có bản quyền như Directadmin/Cpanel.
  • Tự động backup dữ liệu định kỳ hàng ngày.
  • Tặng SSL miễn phí.
  • Được đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí. 
  • Firewall miễn phí

Kết luận

Trên đây, LANIT đã chia sẻ chi tiết về Cloud Hosting cũng như lợi ích của dịch vụ cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu mua Cloud Hosting hay dịch vụ lưu trữ khác như Hosting WordPress, Cloud VPS, Thuê máy chủ vật lý, liên hệ ngay với LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!