Cloud Hosting là gì? Lợi Ích Khi Mua Cloud Hosting Lưu Trữ Website

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ đám mây được ứng dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ 5.0. Dịch vụ với nhiều ưu điểm mang đến cho doanh nghiệp sự tiện lợi trong việc lưu trữ bảo mật và tối ưu chi phí. Bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ chi tiết về dịch vụ này!

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là một dịch vụ lưu trữ web sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Giúp website có thể lưu trữ an toàn và bảo mật trên máy chủ Linux hoặc máy chủ Windows. Dịch vụ này cho phép bạn lưu trữ và truy cập dữ liệu của mình trên một máy chủ mà không cần phải đầu tư hạ tầng máy chủ chuyên biệt.

Cloud Hosting là gì? Lợi Ích Khi Mua Cloud Hosting Lưu Trữ Website
Cloud Hosting là gì?

Dịch vụ Cloud Hosting sẽ được cung cấp bởi các nhà cung cấp máy chủ lưu trữ đám mây, người dùng sẽ không cần phải cài đặt và tốn chi phí để setup Datacenter, nhân sự để quản lý máy chủ riêng.

Đây được xem là giải pháp thay thế tối ưu cho các mô mình máy chủ truyền thống đòi hỏi chi phí lớn, khó tiếp cận với những doanh nghiệp nhu cầu ít, vốn mỏng. Dịch vụ mang đến hiệu suất tối ưu, thời gian hoạt động Uptime cao, đảm bảo trang web của bạn đạt hiệu năng tối đa.

Đặc biệt, người dùng cũng có thể mở rộng tài nguyên lưu trữ linh hoạt, nhanh chóng và có cả địa chỉ IP riêng, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Lợi ích của dịch vụ Cloud Hosting

Dịch vụ Cloud Hosting hiện được ứng dụng rộng rãi nhờ khả năng cung cấp không gian lưu trữ tối ưu, hiệu suất đảm bảo và tiết kiệm chi phí. Cụ thể:

Uptime 99.9%: Hiện nay, dịch vụ Cloud Hosting được nhiều nhà cung cấp dịch vụ cam kết thời gian hoạt động Uptime lên đến 99.98 – 99.99%, đem lại hiệu quả hoạt động tốt nhất cho website, giảm thời gian downtime ngắn nhất, đáp ứng nhu cầu truy cập của người dùng gần như tuyệt đối.

Hiệu suất cao: Để đảm bảo dịch vụ Cloud Hosting có hiệu suất tối ưu nhất, các máy chủ cần có tài nguyên cần thiết đáp ứng khả năng lưu trữ và truy cập website. Máy chủ đám mây cũng thường cân bằng tải trên một số máy chủ để đảm bảo đủ tài nguyên sẵn sàng cho website.

Khả năng mở rộng linh hoạt: Với dịch vụ Cloud Hosting, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho phép khách hàng mở rộng, nâng cấp tài nguyên máy chủ khi nhu cầu tăng, đảm bảo website hoạt động trơn tru khi truy cập tăng, nội dung lưu trữ nhiều lên.

Triển khai nhanh: Chỉ với vài cú nhấp chuột để bạn có thể sở hữu một gói Cloud Hosting phù hợp nhu cầu. Nhà cung cấp sẽ giúp bạn triển khai nhanh chóng, cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết để website của bạn có thể vận hành trơn trư trên máy chủ đám mây.

Khả năng sao lưu và phục hồi nhanh chóng: Các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín sẽ định kỳ backup dữ liệu và khôi phục dữ liệu nhanh chóng trong trường hợp rủi ro về mất dữ liệu. Do đó, dữ liệu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn và khả năng mấy dữ liệu là rất hiếm có.

Lợi ích của dịch vụ Cloud Hosting
Lợi ích của dịch vụ Cloud Hosting

Chi phí rẻ hơn so với Server hosting: So với dịch vụ Cloud Server, Cloud Hosting có chi phí rẻ hơn.

Mặc dù là dịch vụ lưu trữ đám mây được ưa chuộng sử dụng nhưng không phải lúc nào nó cũng phù hợp và nó có hạn chế về khả năng bảo mật. Chỉ khi bạn lựa chọn được đơn vị cung cấp hosting uy tín sử dụng các biện pháp bảo mật, chống tấn công hiệu quả thì mới tăng tính an toàn cho dữ liệu của bạn.

So sánh Cloud Hosting với Share Hosting, VPS Hosting, Server Hosting

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ đám mây tuyệt với nhưng nó không dành cho tất cả. Do đó, sau đây, LANIT sẽ so sánh Cloud Hosting với các dịch vụ lưu trữ khác như Share Hosting, VPS hosting, Server hosting. Cụ thể:

So sánh Cloud Hosting và Share Hosting

Với dịch vụ Share Hosting, một máy chủ lưu trữ nhiều website, nên băng thông, dung lượng lưu trữ, và khả năng xử lý dữ liệu có thể bị hạn chế. Do chi phí bảo trì máy chủ được Share cho nhiều người dùng nên chi phí này thường có giá rẻ hơn so với Cloud Hosting. Vì vậy, dịch vụ này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hoặc trang web cá nhân có nhu cầu lưu trữ thấp.

Ưu điểm của dịch vụ Share Hosting:

 • Chi phí thấp
 • Thân thiện với người mới bắt đầu
 • Bảo trì dễ dàng

Hạn chế của dịch vụ Share Hosting:

 • Tài nguyên bị giới hạn khi phải share cùng lúc với nhiều người
 • Dễ gặp rủi ro về bảo mật
 • Địa chỉ IP được chia sẻ

So sánh Cloud Hosting và VPS Hosting

Hosting VPS có cách thức hoạt động tương tự với Cloud Hosting, cùng sử dụng ảo hóa để phân tách các phân vùng máy chủ, cung cấp tài nguyên cho người dùng để lưu trữ và truy cập website. VPS Hosting cung cấp cho người dùng quyền truy cập ROOT, linh hoạt hơn và kiểm soát môi trường lưu trữ. Tuy nhiên, dịch vụ VPS Hosting thường không được quản lý nên sẽ phù hợp với những cá nhân am hiểu công nghệ hoặc doanh nghiệp có bộ phận kỹ thuật phụ trách.

Ưu điểm của dịch vụ VPS hosting

 • Hiệu suất ổn định
 • Giá cả phù hợp
 • Tùy biến cao, linh hoạt
 • Địa chỉ IP riêng đảm bảo bảo mật

Hạn chế của VPS Hosting

Không thân thiện với người mới bắt đầu. Đòi hỏi người dùng có kiến thức chuyên môn và kỹ năng về quản lý máy chủ, vps.

So sánh Cloud hosting và Server Hosting

Server Hosting hay còn gọi là dịch vụ máy chủ chuyên dụng đem lại khả năng lưu trữ mạnh mẽ nhất cho website của bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát toàn bộ máy chủ từ cài đặt phần mềm đến sử dụng tài nguyên máy chủ. Tuy nhiên, với dịch vụ này sẽ chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, có ngân sách lớn.

Ưu điểm của dịch vụ Server Hosting:

 • Đem đến hiệu suất tối ưu nhất cho website
 • Tài nguyên không bị giới hạn để phát triển web
 • Được kiểm soát toàn bộ môi trường lưu trữ, từ cài đặt đến tùy chỉnh

Tuy nhiên, nó có một số hạn chế như:

 • Giá cao. Chi phí quản lý, bảo trì và setup
 • Yêu cầu về kỹ năng chuyên môn để vận hành và bảo trì máy chủ

Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Cloud Hosting khi nào?

Dịch vụ Cloud Hosting là lựa chọn phù hợp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp có website yêu cầu hiệu suất ổn định nhưng hạn chế về ngân sách và quản lý máy chủ. Cloud Hosting đảm bảo khả năng mở rộng linh hoạt, traffic tăng đột biến trong các dịp ưu đãi, chạy chương trình khuyến mãi, website vẫn có thể hoạt động tối ưu nhất.

Dịch vụ Hosting Cloud phù hợp với các trang cần sức mạnh xử lý, băng thông và dung lượng chuyên dụng để xử lý dữ liệu lớn. Nhất là các trang tin tức, trang web tổng hợp, blog,…Đảm bảo yêu cầu về bảo mật, giúp bảo vệ dữ liệu cho khách hàng một cách hiệu quả.

Sử dụng Cloud Hosting được các doanh nghiệp lựa chọn nhờ tận dụng được những lợi ích về hiệu suất, tính linh hoạt và chi phí tối ưu của nó. Tuy nhiên, bạn cũng cần căn cứ vào tình hình chung của doanh nghiệp, nhu cầu, ngân sách và chiến lược kinh doanh để lựa chọn gói dịch vụ lưu trữ phù hợp.

LANIT – Địa chỉ Mua Cloud Hosting Chất Lượng – Uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ Cloud Hosting uy tín, chất lượng, giá phải chăng thì LANIT là lựa chọn không hề tồi cho bạn lúc này. LANIT là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu hiện nay với các dịch vụ chính như Hosting, VPS, Cho thuê máy chủ riêng, SSL, tên miền giá rẻ, Email hosting. Với 7 năm hoạt động và phát triển, dịch vụ lưu trữ nói chung và Cloud hosting nói riêng của LANIT đã giúp hàng trăm, hàng chục ngàn khách hàng giải quyết được vấn đề lưu trữ cho doanh nghiệp của mình.

Hosting LANIT có thế mạnh về cơ sở hạ tầng nhờ hệ thống máy chủ chính hãng từ thương hiệu DELL, HP thế hệ mới, tích hợp các công nghệ bảo mật, chống DDoS mạnh mẽ, được đặt tại các trung tâm dữ liệu hàng đầu như Viettel IDC, FPT IDC, đảm bảo Uptime 99.99%, ổn định và an toàn.

Cấu hình các gói Cloud Hosting mạnh mẽ giúp tăng tốc website, giúp website hoạt động với hiệu suất tối ưu. Chỉ với 10k/tháng bạn đã có thể sở hữu ngay cấu hình hosting giá rẻ Dung lượng 2GB SSD NVME, CPU 1 vCPU Cores, RAM 1GB và băng thông không giới hạn. 

LANIT - Địa chỉ Mua Cloud Hosting Chất Lượng - Uy tín

Ngoài ra, khi thuê Cloud Hosting tại LANIT, quý khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích như:

 • Cung cấp miễn phí quản trị Hosting có bản quyền như Directadmin/Cpanel.
 • Tự động backup dữ liệu định kỳ hàng ngày.
 • Tặng SSL miễn phí.
 • Được đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí. 
 • Firewall miễn phí

Kèm theo đó là các chương trình giảm giá sâu từ 40-60% các gói hosting web như hosting giá rẻ, hosting cao cấp, hosting wordpress,…

LANIT - Địa chỉ Mua Cloud Hosting Chất Lượng - Uy tín

Kết luận

Trên đây, LANIT đã chia sẻ chi tiết về Cloud Hosting cũng như lợi ích của dịch vụ cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu mua Cloud Hosting hay dịch vụ lưu trữ khác như Hosting WordPress, Cloud VPS, Thuê máy chủ vật lý, liên hệ ngay với LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!