Tại Sao Nên Thuê VPS Tốc Độ Cao? Thuê VPS Ở Đâu Chất Lượng?

VPS tốc độ cao sẽ giúp doanh nghiệp/cá nhân đạt hiệu suất cao trong công việc. Trên thị trường cung cấp dịch vụ lưu trữ, làm thế nào để lựa chọn nhà cung cấp máy chủ chất lượng đảm bảo tốc độ, độ ổn định và giá thành cạnh tranh là câu hỏi được rất nhiều anh chị quan tâm. Mời bạn cùng LANIT tìm hiểu về VPS tốc độ cao cũng như địa chỉ thuê VPS uy tín hiện nay nhé!

1. VPS tốc độ cao là gì?

VPS tốc độ cao có thể được hiểu là tốc độ của mạng của máy chủ VPS cao. Nó cho phép giảm độ trễ, cung cấp tốc độ đọc, ghi và I/O nhanh chóng. Công cụ để đo tốc độ VPS là Speedtest. Đây là công cụ uy tín để đánh giá tốc độ đường truyền Internet trên thế giới. Thuật toán của Speedtest cho chúng ta thấy tốc độ mạng của một thiết bị VPS hoặc máy tính. 

vps tốc độ cao
Speedtest giúp đo tốc độ mạng

2. Các yếu tố tác động đến tốc độ của VPS

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố tác động đến tốc độ của VPS. Nếu bạn hiểu không đúng thì có thể đánh giá sai về tốc độ VPS. Dưới đây là những yếu tố tác động trực tiếp đến tốc độ của VPS.

2.1. Vị trí đặt máy chủ của VPS

Yếu tố quan trọng nhất tác động đến tốc độ VPS là vị trí đặt máy chủ của VPS đó. Tại LANIT, chúng tôi đặt máy chủ tại các trung tâm dữ liệu lớn như FPT, Viettel. Tại Hà nội các máy chủ tại LANIT chủ yếu tại Datacenter FPT IDC (Cầu Giấy, Hà Nội). Do đó, tốc độ khi kết nối tới các khu vực lân cận Hà Nội sẽ rất nhanh. 

Nếu bạn đăng nhập VPS từ khu vực miền Bắc thì chắc chắn tốc độ sẽ nhanh hơn ở khu vực miền Trung và miền Nam. Bởi vì, theo nguyên tắc thông thường, tốc độ sẽ bị ảnh hưởng bởi khoảng cách các đường truyền. Tuy nhiên, không phải là người ở khu vực miền Nam không thể thuê VPS có máy chủ đặt tại miền Bắc. Họ vẫn có thể nhưng tốc độ sẽ không nhanh bằng khi truy cập VPS có máy chủ đặt tại Bắc.

Tương tự khi bạn truy cập VPS Mỹ có máy chủ đặt tại Mỹ, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng về tốc độ. Bởi vậy, bạn nên chọn VPS Việt Nam để sử dụng trong nước để đảm bảo truy cập nhanh, mượt. Còn nếu bạn muốn có VPS có tốc độ upload và download dữ liệu nhanh thì nên chọn VPS US để có tốc độ cao.

vps tốc độ cao
Vị trí đặt máy chủ tác động đến tốc độ mạng

2.2. Tốc độ mạng của nhà cung cấp

Tốc độ mạng của đơn vị cung cấp sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của VPS. Khi nhà cung cấp thiết kế tốc độ mạng tối đa là 1000Mbps thì chắc chắn sẽ nhanh hơn tốc độ mạng 50-100Mbps. Vậy nên khi thuê VPS tốc độ cao bạn cần lưu ý về thông số mạng trên mộ tả dịch vụ.

vps tốc độ cao
Tốc độ mạng của nhà cung cấp tác động đến VPS

3. Lợi ích khi sử dụng VPS tốc độ truy cập cao

Khi bạn dùng những gói VPS tốc độ cao, bạn sẽ nhận được những lợi ích lớn. Có thể kể đến như:

 • Giúp đảm bảo tốc độ truy cập, kết nối của bạn.
 • Tăng thời gian load trang, giúp giữ tỉ lệ time on site.
 • Lượng tài nguyên lớn, giúp bạn thoải mái sử dụng.
 • Mở rộng tài nguyên đơn giản, tiết kiệm chi phí.
 • Phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.
 • Băng thông và uptime lên tới 99,99%.
 • Thời gian kích hoạt để sử dụng nhanh chóng, chỉ trong vòng 5-10 phút.
 • Hỗ trợ các tính năng cao cấp như backup, snapshot,..
 • Phù hợp với các website có lưu lượng truy cập lớn.
 • Tính bảo mật cao đảm bảo an toàn dữ liệu.
 • Thuê VPS sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn mua và lắp đặt một máy chủ vật lý.
 • Hỗ trợ môi trường ảo chuyên dụng cho lập trình, nghiên cứu.
vps toc do cao
VPS tốc độ cao mang nhiều lợi ích

4. Lưu ý khi thuê VPS tốc độ cao

Để thuê được VPS tốc độ truy cập cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần biết những yếu tố sau:

4.1. RAM máy chủ

Để VPS hoạt động mượt, ổn định thì bạn nên chọn RAM rộng rãi. Bạn cần xác định được lượng truy cập để tìm cho mình RAM phù hợp. Ví dụ, 1 website WordPress có lượng truy cập khoảng 5000/ngày và 100 user online thì bạn nên chọn RAM tối thiểu là 1 GB.

vps tốc độ cao

4.2. Ổ cứng

Ổ cứng là không gian lưu trữ dữ liệu. Đây là nơi lưu nhiều file cài đặt của hệ quản lý. Trên thị trường có hai loại ổ cứng là HDD và SSD. Tại LANIT, chúng tôi sử dụng 100% ổ cứng SSD để có hiệu năng cao hơn, đảm bảo quá trình sử dụng của khách hàng.

vps tốc độ cao

4.3. CPU Core

Khi tìm VPS thì người dùng cũng cần quan tâm đến CPU. Khi tìm hiểu về CPU, bạn cần quan tâm đến hai thông số là: Lượng phân bổ vCPU và tốc độ xung nhịp. Số core càng nhiều thì giá thuê càng cao. Với các gói VPS cao, bạn có thể chọn từ 6-12 vCPU.

vps toc do cao

4.4. Băng thông

Băng thông càng lớn thì tốc độ truyền tải thông tin càng nhanh. Tốc độ của băng thông được tính theo đơn vị giây. Băng thông sẽ giúp bạn kiểm tra, xác định tốc độ upload và download dữ liệu. Với các gói Vps giá rẻ, VPS chuyên nghiệp thì băng thông có thể lên tới 500 Mbps.

vps tốc độ cao

4.5. Uptime

Thời gian uptime là thời gian mà máy chủ hoạt động liên tục, không có hiện tượng “Chết máy” xảy ra. Lượng uptime tốt nhất sẽ là 100%, tuy nhiên, tỉ lệ này rất hiếm vì đôi khi sẽ có những trục trặc. Hầu hết các đơn vị cho thuê VPS đều cam kết uptime lên tới 99,99%. 

vps toc do cao
Thuê VPS giá cả hợp lý tại LANIT

4.6. Đơn vị cho thuê VPS Tốc Độ Cao Uy tín

Uy tín của đơn vị cho thuê VPS cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc khi thuê VPS. Những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục được bất kỳ lỗi nào mà bạn gặp phải. Không những vậy, bạn cần chọn đơn vị cung cấp có cơ sở vật chất tốt, thiết bị mới, hiện đại. Bạn nên xác định nhà cung cấp VPS tốt ngay từ đầu. Tránh trường hợp đổi nhà cung cấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

vps tốc độ cao
Thuê VPS giá cả hợp lý tại LANIT

4.7. Chi phí thuê VPS

Uy tín của đơn vị cho thuê VPS cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc khi thuê VPS. Những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục được bất kỳ lỗi nào mà bạn gặp phải. Không những vậy, bạn cần chọn đơn vị cung cấp có cơ sở vật chất tốt, thiết bị mới, hiện đại. Bạn nên xác định nhà cung cấp VPS tốt ngay từ đầu. Tránh trường hợp đổi nhà cung cấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

vps tốc độ cao
Thuê VPS giá cả hợp lý tại LANIT

5. Dịch vụ Cho Thuê VPS tốc độ cao tại LANIT

LANIT tự tin là một trong những đơn vị cung cấp VPS tốc độ cao uy tín hàng đầu. Những sản phẩm VPS tại LANIT có đa dạng lựa chọn dành cho nhu cầu của bạn. Những điểm mạnh của LANIT như:

5.1. Chi phí cạnh tranh

Chi phí những gói sản phẩm tại LANIT được tính toán hợp lý nhất để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Bên cạnh đó, LANIT cũng có những chương trình khuyến mại, ưu đãi và tri ân,.. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ VPS chất lượng cao với chi phí vô cùng ưu đãi.

Bảng giá thuê VPS giá rẻ tại LANIT
Bảng giá thuê VPS giá rẻ tại LANIT

5.2. Khách hàng được cấp toàn quyền quản trị

Tại LANIT, chúng tôi sẽ đặt quyền quản trị cao nhất cho khách hàng. Bởi vậy nên, khi bạn chọn thuê VPS tốc độ cao tại LANIT, bạn đã được nhận toàn quyền. Trong đó, có những quyền như: Kiểm duyệt, cấp quyền quản trị, sử dụng toàn bộ tính năng.

vps tốc độ cao
Khách hàng thuê VPS được cấp toàn quyền quản trị

5.3. Cơ sở vật chất hiện đại

Trang thiết bị tại LANIT là điều khiến chúng tôi luôn tự hào. Các thiết bị tại LANIT luôn là các thiết bị hiện đại nhất, mới nhất, hiệu năng cao nhất. Những thiết bị này sẽ giúp VPS của bạn luôn vận hành hiệu quả, mượt mà, hạn chế tối đa sự cố trong quá trình sử dụng.

vps toc do cao
Trang thiết bị tại LANIT vô cùng hiện đại

5.4. Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên tại LANIT đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Chúng tôi tự tin có thể giải quyết mọi vấn đề của bạn với VPS. Nếu trong quá trình sử dụng bạn cần sự trợ giúp về kỹ thuật, bạn có thể trao đổi với đội ngũ nhân viên tại LANIT.

vps tốc độ cao
Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm

5.5. Sẵn sàng hỗ trợ 24/7

Tại LANIT, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ, bạn chỉ cần gọi vào hotline, LANIT sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức. Điều này đặc biệt quan trọng với những website có lượng truy cập lớn, sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi gặp sự cố. Tuy nhiên, với LANIT, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn hết mình trong suốt quá trình sử dụng.

vps tốc độ cao
Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng

6. Bảng giá VPS tốc độ cao LANIT

Bạn có thể tham khảo bảng giá những sản phẩm VPS tốc độ cao tại LANIT. Hãy cân nhắc về nhu cầu sử dụng để tìm được sản phẩm VPS phù hợp nhé! Nếu bạn không biết nên chọn gói sản phẩm nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

vps toc do cao

LANIT hy vọng rằng bài viết về “VPS tốc độ cao” đã mang lại nhiều giá trị bổ ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thuê VPS giá rẻ thì hãy lựa chọn LANIT nhé! Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm VPS phù hợp với nhu cầu với giá cả hợp lý nhất!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!