Proxy Helper là gì? Cách Cài Đặt Proxy Helper trên Chrome Nhanh

Proxy helper là gì? Cách cài đặt Proxy Helper trên các trình duyệt Chrome như thế nào? Proxy Helper là cách an toàn để người dùng truy cập Internet được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cùng LANIT tìm hiểu chi tiết về loại Proxy này ở bài viết này nhé!

Proxy Helper là gì?

Proxy Helper là ứng dụng mở rộng đa năng cho các trình duyệt, được xem là trợ lý ảo của người dùng, giúp duyệt web an toàn và tự do. Proxy Helper là nối giữa các thiết bị với các trang web mà bạn muốn truy cập, cho phép thao tác trên nội dung bị hạn chế hoặc chặn.

Proxy Helper là gì? Cách cài đặt Proxy Helper cho Chrome, Firefox
Proxy Helper là gì?

Proxy Helper giúp người dùng có thể tránh được những lỗi khi bạn cố gắng xem video hay truy cập trang web bị chặn. Điều này được thực hiện thông qua việc định truyến lưu lượng truy cập internet qua các máy chủ Proxy đặt tại các khu vực khác nhau, giúp bạn truy cập vào nội dung bị hạn chế nhanh chóng mà không gặp cản trở nào.

Ưu điểm của Proxy Helper bạn nên biết

  • Bảo vệ quyền riêng tư và ẩn danh khi lướt web: Proxy Helper giúp ẩn địa chỉ IP của bạn bằng IP của máy chủ Proxy. Điều này giúp tránh được sự theo dõi của trình duyệt khi truy cập Internet
  • Không bị giới hạn địa lý và nội dung bị chặn: Bạn có thể truy cập vào các trang mà bạn bị chặn hoặc có giới hạn địa lý dễ dàng với công cụ Proxy Helper. Bạn có thể đổi địa điểm mạng của mình và truy cập không bị hạn chế
  • Hỗ trợ SEO và Marketing: Hỗ trợ đắc lực cho các chuyên gia SEO và marketing trong việc kiểm tra xếp hạng từ khóa và theo dõi kết quả tìm kiếm ở nhiều địa điểm khác nhau. Đồng thời còn giúp bạn nghiên cứu thị trường theo từng vị trí địa lý. Từ đó nâng cao hiệu quả, tối ưu hiệu suất website.
  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng: Trong các tác vụ liên quan đến proxy, giao diện dễ dùng và sử dụng nhanh chóng chỉ với vài click chuột.

Xem thêm: Tạo Proxy Từ VPS Linux và CentOS | Hướng dẫn đầy đủ, dễ hiểu

Cách cài đặt và cấu hình Proxy Helper trên trình duyệt Chrome

Để tận hưởng những lợi ích của Proxy Helper mang lại, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng này trên Chrome với các bước sau:

Mở trình duyệt Chrome và truy cập vào cửa hàng Chrome trực tuyến theo đường dẫn https://chrome.google.com/webstore/category/extensions.

Tại ô tìm kiếm, nhập key :”Proxy Helper” => nhấn Enter.

Hướng dẫn cài đặt Proxy Helper trên các trình duyệt Chrome và Firefox
Cách cài đặt Proxy Helper trên Chrome

Click vào Proxy Helper từ kết quả tìm kiếm và nhấn vào nút Thêm vào Chrome

Một hộp thoại xuất hiện để xác nhận thêm tiện ích, Click vào Add Extension để cài đặt Proxy Helper trên Chrome.

Proxy Helper 1
Cách cài đặt Proxy Helper trên Chrome

Sau khi cài đặt, biểu tượng Proxy Helper sẽ xuất hiện trên thanh công cụ góc bên phải của Chrome. Như vậy là bạn đã cài đặt thành công Proxy Helper vào Chrome.

Khi sử dụng Proxy Helper trên Chrome, bạn cần nhập các thông tin về IP:Port

sử dụng Proxy Helper trên chrome
Cách sử dụng Proxy Helper trên Chome

Và chọn chế độ Proxy cho HTTPS.

Chọn chế độ Proxy và chọn Proxy cho HTTPS.
Cách sử dụng Proxy Helper trên Chome

Vào phần xác thực (Authentication). Nhập thông tin người dùng và mật khẩu đã được nhà cung cấp Proxy gửi cho người dùng.

Nhập thông tin người dùng và mật khẩu (Username + Password) đã được nhà cung cấp Proxy gửi cho người dùng sau khi mua.
Cách sử dụng Proxy Helper trên Chome

Nếu muốn sử dụng cho các lần tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tương màu xanh ở góc bên phải màn hình trên thanh công cụ là được.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của LANIT về Proxy Helper – ứng dụng được ưa chuộng trên trình duyệt hiện nay. Nếu bạn đang muốn sử dụng Proxy thì có thể lựa chọn gói dịch vụ VPS Giá rẻ tại LANIT để được hỗ trợ tạo Proxy nhanh chóng và tiện lợi lướt web dễ dàng nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!