Proxy Helper là gì? Cách Cài Đặt Proxy Helper cho Chrome Nhanh

Proxy helper là gì? Cách cài đặt Proxy Helper trên các trình duyệt Chrome như thế nào? Proxy Helper là cách an toàn để người dùng truy cập Internet được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cùng LANIT tìm hiểu chi tiết về loại Proxy này ở bài viết này nhé!

Proxy Helper là gì?

Proxy Helper là ứng dụng mở rộng đa năng cho các trình duyệt, hoạt động như một người trợ lý ảo của người dùng, mang đến khả năng duyệt web an toàn và tự do. Proxy Helper hoạt động như cầu nối giữa các thiết bị với các trang web mà bạn muốn truy cập, cho phép bạn thao tác trên nội dung bị hạn chế hoặc chặn trong khu vực của bạn.

Proxy Helper là gì? Cách cài đặt Proxy Helper cho Chrome, Firefox

Bằng cách sử dụng Proxy Helper, bạn có thể tránh được những lỗi khi bạn cố gắng xem video hay truy cập trang web bị chặn. Điều này được thực hiện thông qua việc định truyến lưu lượng truy cập internet của bạn qua các máy chủ Proxy được đặt tại các khu vực khác nhau, giúp bạn truy cập vào nội dung bị hạn chế mà không gặp khó khăn.

Đặc biệt, Proxy Helper còn cung cấp sự bảo mật và quyền riêng tư cho các hoạt động trực tuyến của bạn. Giúp bạn che giấu IP và mã hóa dữ liệu truyền qua mạng, bảo vệ bạn trước các cuộc tấn công, giám sát tiềm ẩn từ các thực thể độc hại.

Giao diện của Proxy Helper cũng rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, chỉ với vài click chuột là bạn có thể dễ dàng thiết lập các tùy chọn và trải nghiệm duyệt web an toàn nhất. Ngoài ra, Proxy Helper tích hợp mượt mà trên các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome.

Qua những ưu điểm vượt trội của Proxy Helper mà LANIT kể trên, cùng đi tìm hiểu cách cài đặt Proxy Helper trên các trình duyệt ngay sau đây nhé!

Tính năng nổi bật của Proxy Helper bạn nên biết

  • Bảo vệ quyền riêng tư và ẩn danh khi lướt web: Proxy helper giúp ẩn địa chỉ IP của bạn bằng IP của máy chủ Proxy giúp bạn tránh được sự theo dõi của trình duyệt khi truy cập Internet
  • Không bị giới hạn địa lý và nội dung bị chặn: Bạn có thể truy cập vào các trang mà bạn bị chặn hoặc có giới hạn địa lý một cách dễ dàng với Proxy Helper. Bạn có thể đổi địa điểm mạng của mình và truy cập không bị hạn chế
  • Hỗ trợ SEO và Marketing: Là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chuyên gia SEO và marketing trong việc kiểm tra xếp hạng từ khóa và theo dõi kết quả tìm hiếm ở nhiều địa điểm khác nhau. Mặt khác, nghiên cứu thị trường theo từng vị trí địa lý. Từ đó nâng cao hiệu quả, tối ưu hiệu suất website.
  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng: Nhất là trong các tác vụ liên quan đến proxy, với giao diện dễ dùng và sử dụng nhanh chóng chỉ với vài click chuột.

Xem thêm: Tạo Proxy Từ VPS Linux và CentOS | Hướng dẫn đầy đủ, dễ hiểu

Hướng dẫn cài đặt Proxy Helper trên trình duyệt Chrome

Cách cài đặt Proxy Helper trên Chrome

Để bắt đầu tận hưởng những lợi ích của Proxy Helper, hãy làm theo các bước đơn giản sau để cài đặt tiện ích mở rộng:

Mở trình duyệt Chrome của bạn trên máy tính và truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến theo đường dẫn https://chrome.google.com/webstore/category/extensions.

Tại ô tìm kiếm, nhập key :”Proxy Helper” => Enter.

Hướng dẫn cài đặt Proxy Helper trên các trình duyệt Chrome và Firefox

Xác định Proxy Helper từ kết quả tìm kiếm và nhấn vào nút Thêm vào Chrome

Một hộp thoại xuất hiện để xác nhận việc thêm tiện ích, bạn nhấm và Add Extension để tiến hành cài đặt Proxy Helper trên Chrome

Proxy Helper 1

Sau khi cài đặt, biểu tượng Proxy Helper sẽ xuất hiện trên thanh công cụ góc bên phải của Chrome.

Đến đây, bạn đã cài đặt thành công Proxy Helper vào Chrome, sau đây là cách sử dụng.

Cách sử dụng Proxy Helper trên Chome

Khi sử dụng Proxy Help, bạn sẽ phải nhập các thông tin về IP:Port

sử dụng Proxy Helper trên chrome

Sau đó, Chọn chế độ Proxy và chọn Proxy cho HTTPS.

Chọn chế độ Proxy và chọn Proxy cho HTTPS.

Vào phần xác thực (Authentication)

Nhập thông tin người dùng và mật khẩu đã được nhà cung cấp Proxy gửi cho người dùng.

Nhập thông tin người dùng và mật khẩu (Username + Password) đã được nhà cung cấp Proxy gửi cho người dùng sau khi mua.

Nếu muốn sử dụng, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tương màu xanh ở góc bên phải màn hình trên thanh công cụ là được.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của LANIT về Proxy Helper – ứng dụng được ưa chuộng trên trình duyệt hiện nay. Nếu bạn đang muốn sử dụng Proxy thì có thể lựa chọn gói dịch vụ VPS Giá rẻ tại LANIT để được hỗ trợ tạo Proxy nhanh chóng và tiện lợi lướt web dễ dàng nhất nhé!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!