Nên Thuê VPS Ở Đâu? Gợi Ý 10 Đơn Vị VPS Uy Tín 2023

Nên thuê VPS ở đâu tốt? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê VPS từ giá rẻ đến cao cấp. Tuy nhiên, để chọn được đơn vị cung cấp VPS đáp ứng nhu cầu cũng như uy tín – chất lượng không phải điều dễ dàng. Vậy thuê VPS ở đâu uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, chính sách hỗ trợ 24/7… Cùng LANIT khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

1. VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) có nghĩa là máy chủ ảo riêng, nó được tạo ra từ một máy chủ vật lý hoặc 1 cụm máy chủ vật lý thông qua công nghệ ảo hóa. Hiện nay, Cloud VPS đang dần trở nên phổ biến hơn, đây là công nghệ triển khai trên nền tảng là điện toán đám mây.

Với mỗi máy chủ VPS thì đều có các thông số CPU, RAM, IP, dung lượng ổ cứng và hệ điều hành riêng biệt. Chính vì vậy, sử dụng VPS lưu trữ giúp  các chương trình, ứng dụng sẽ không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng mà còn tăng được khả năng bảo mật.

Thuê vps ở đâu
Wireshark - Trình phân tích dữ liệu mạng rất phổ biến

2. Ưu điểm - hạn chế khi thuê VPS giá rẻ

VPS hiện đang được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Bên cạnh đó, các cá nhân có nhu cầu lớn về lưu trữ và cần sự ổn định cũng cần đăng ký dịch vụ này. Thuê VPS quản lý dữ liệu cũng mang lại cho bạn những ưu điểm – hạn chế trong quá trình sử dụng.

2.1 Ưu điểm của VPS

  • Ổn định cao:

Vps hoạt động liên tục 24/24h

  • Tiết kiệm ngân sách đầu tư phần cứng:

Doanh nghiệp không phải bỏ chi phí mua máy chủ, xây dựng phòng máy đạt tiêu chuẩn để máy chủ hoạt động liên tục.

  • Nâng cấp dễ dàng

Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp/ cá nhân, lựa chọn cấu hình thuê máy chủ ảo VPS giá rẻ khác nhau. Khi nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng, khách hàng có thể dễ dàng nâng cấp, mở rộng.

  • An toàn – Bảo mật:

Hệ thống backup hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Khách hàng không phải lo lắng mất dữ liệu.

Mỗi Vps sẽ có CPU, RAM, Ổ cứng riêng. Do đó, các Vps trong cùng hệ thống hoạt động sẽ không làm ảnh hưởng đến nhau.

2.2 Hạn chế của Vps

  • Bị ảnh hưởng bởi máy chủ:

Độ ổn định của VPS sẽ bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ tạo ra nó.

  • Chi phí cao hơn so với lưu trữ website bằng Hosting
thuê vps ở đâu 2

3. Thuê VPS ở đâu tốt? Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị VPS uy tín

Để tìm mua VPS chất lượng tại đơn vị cho thuê VPS uy tín, bạn cần xác định được nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như mức chi phí sẽ bỏ ra. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn lựa chọn nhà cung cấp VPS mà bạn nên tham khảo:

3.1 An toàn – Bảo mật:

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng bậc nhất trong việc quyết định lựa chọn công ty lưu trữ. Bởi, không doanh nghiệp nào muốn tài liệu quan trọng của doanh nghiệp, thông tin khách hàng…lộ, thậm trí bị lấy cắp, một đơn vị cho thuê Cloud Vps uy tín sẽ cam kết độ an toàn – bảo mật hoàn toàn dữ liệu cho khách hàng.

Nhiều anh chị Thuê VPS làm máy chủ game hay lưu trữ dữ liệu, ứng dụng quan trọng là đối tượng của những cuộc tấn công mạng. Do đó, trước khi thuê máy chủ bạn nên hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ có hệ thống chống ddos, tường lửa? Có dịch vụ backup dữ liệu không?

3.2 Chất lượng:

Trước tiên, chúng ta sẽ đánh giá hiệu suất Vps thông qua cấu hình. Bởi đó cũng là yếu tố cấu thành lên VPS chất lượng:

Máy chủ thuộc nhà sản xuất nào? Dell/Hp? Hay máy chủ không rõ nguồn gốc? Đời máy mới hay đã lâu đời?

Cấu hình máy chủ ảo mình cần thuê gồm CPU, RAM, Ổ cứng, băng thông như thế nào? CPU thuộc dòng V4? V3 hay V2? Ram DDR2/DDR3/DDR4? Ổ cứng SSD? Hay HDD? Băng thông Mbps?

  • RAM: Thông số giúp bạn đánh giá được tốc độ. RAM càng nhiều thì tốc độ truy xuất càng lớn, khả năng xử lý các đoạn code, phần mềm, truy vấn dữ liệu càng nhanh.
  • Ổ cứng: Nơi lưu trữ dữ liệu từ các file cài đặt hệ điều hành cho tới các file dữ liệu. Nên sử dụng ổ cứng loại SDD thay cho HDD vì khả năng xuất dữ liệu nhanh hơn.
  • CPU: Một máy chủ vật lý thường có số core CPU nhất định và được chia cho các VPS. Số core VPS càng nhiều thì tốc độ xử lý càng lớn.
  • Băng thông: Tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ với băng thông cao.

Nếu vẫn còn lo lắng, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp hỗ trợ dùng thử Vps.

Cam kết thời gian hoạt động máy chủ ảo (Uptime):

Rất khó để tìm được đơn vị cho thuê Cloud Vps hiệu suất hoạt động 100%. Các đơn vị cung cấp chỉ cam kết thời gian hoạt động máy chủ ảo tối thiểu mức 99%. Tức là trong 1 tháng, hệ thống xảy ra sự cố khiến Vps dừng hoạt động, thời gian downtime trong khoảng cho phép từ 5 phút – 432 phút (tính toán từ đơn vị tổng số phút trong tháng).

Vì thế, nếu trong 1 tháng nhà cung cấp Vps gặp nhiều sự cố, khiến thời gian ngừng hoạt động cloud quá lâu. Bạn nên chuyển đơn vị cung cấp khác, tránh ảnh hưởng hoạt động doanh nghiệp.

Mở rộng cấu hình nhanh chóng

Điểm mạnh Cloud Vps là mở rộng cấu hình linh hoạt, đi đôi với sự phát triển doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp khởi nghiệp. Khi công việc kinh doanh phát triển, dữ liệu thay đổi hàng tháng, quý. Doanh nghiệp cần được hỗ trợ nâng cấp mở rộng cấu hình lưu trữ nhanh chóng.

Nên tìm công ty uy tín để dịch vụ bạn không bị dừng giữa chừng ảnh hưởng công việc, tránh trường hợp thuê VPS giá rẻ, chất lượng không đảm bảo.

Chất lượng chăm sóc khách hàng

Đội ngũ chăm sóc khách hàng trước và sau mua hàng đặc biệt quan trọng, đặc thù dịch vu máy chủ cần hoạt động 24/24h. Bất kể thời gian nào hệ thống gặp sự cố cần nhân viên support khắc phục kịp thời nhất.

Giá cả

Là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định lựa chọn đơn vị cho thuê Cloud Vps. DN phải chi rất nhiều khoản chi phí hàng tháng. Vì thế, họ luôn cân nhắc giá cả dịch vụ để tối ưu ngân sách nhất có thể.

4. Nên thuê vps ở đâu? Gợi ý 10 địa chỉ uy tín

Trên thị trường hiện nay sẽ không khó để bạn có thể tìm được một địa chỉ cho thuê VPS. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 10 địa chỉ thuê VPS uy tín được đánh giá tốt và có nhiều khách hàng tin dùng:

4.1. LANIT – Đơn Vị Cho thuê VPS Hàng đầu tại VN

Để trả lời cho câu hỏi: “Thuê vps ở đâu tốt nhất?” sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua LANIT. LANIT cung cấp nhiều gói dịch vụ cho bạn thoải mái lựa chọn từ những gói VPS giá rẻ cho đến VPS cao cấp. Bạn cũng sẽ được đội ngũ nhân viên tại LANIT tư vấn gói dịch vụ thuê VPS sao cho đúng với nhu cầu sử dụng nhất. Các gói VPS tại LANIT bao gồm:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm, nhưng LANIT JSC đã dần khẳng định mình là đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu với chất lượng tốt, chi phí phải chăng. Dựa trên nguyên tắc thấu hiểu và tôn trọng khách hàng, LANIT luôn lắng nghe yêu cầu của khách hàng và không ngừng hoàn thiện những sản phẩm của mình để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng dịch vụ.

Ngoài các dịch vụ Vps nổi bật, LANIT còn được biết đến là đơn vị cho thuê máy chủ vật lý chuyên nghiệp, giá phải chăng, được nhiều khách hàng có nhu cầu lưu trữ lớn lựa chọn.

Thuê vps ở đâu 3
LANIT là đơn vị hàng đầu cho thuê VPS uy tín - giá rẻ

4.2. Vultr

Vultr được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ, chất lượng ổn, ít gặp sự cố. Một điểm đặc biệt có ở VPS tại Vultr đó là có tính theo giờ, điều này sẽ phù hợp cho những người mới tập làm quen với VPS. Tài liệu hướng dẫn sử dụng Vultr cũng rất dễ tìm kiếm bởi có nhiều người Việt Nam đang dùng dịch vụ này.

4.3. DigitalOcean

DigitalOcean được biết tới là địa chỉ cung cấp VPS lâu đời, uy tín và khá có tiếng trên thị trường. Giá VPS tại DigitalOcean khá rẻ và đều được sử dụng phần mềm ảo hóa KVM. Cộng đồng hỗ trợ tại đây cũng rất tốt, bạn cũng có thể tìm được những bài viết, hướng dẫn cài đặt VPS chi tiết.

Việc sử dụng VPS đặt tại nước ngoài như VPS DigitalOcean sẽ ảnh hưởng nhiều đến tốc độ xử lý của máy chủ. Bạn cũng cần có vốn ngoại ngữ tốt và đã có kinh nghiệm khi thuê máy chủ để có thể xử lý được những vấn đề phát sinh nhỏ để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng.

4.4. Linode

Linode là một trong những nhà cung cấp VPS lớn nhất trên thế giới. Đây là nhà cung cấp VPS có hệ thống hạ tầng cao cấp, kèm theo đó là chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên, về phần quản trị thì khá khó dùng và đôi khi sẽ gây khó khăn cho những người mới dùng VPS lần đầu. 

thuê vps ở đâu 4
Linode có chất lượng dịch vụ VPS được đánh giá cao

4.5. RamNode

Nếu bạn thắc mắc: “Nên thuê VPS ở đâu?” thì bạn cũng có thể tham khảo RamNode. So với những nhà cung cấp VPS giá rẻ thì dịch vụ VPS tại RamNode có thời gian uptime và tốc độ vượt trội hơn hẳn. Ngoài ra, đơn vị cung cấp này còn thường xuyên có các khuyến mãi đi kèm cho khách hàng thuê VPS.

Một nhược điểm lớn của RamNode đó là dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng tiếng anh. Điều này sẽ gây khó khăn cho nhiều khách hàng tại Việt Nam. Do đó, bạn nên có kinh nghiệm thuê VPS từ trước để có thể sử dụng VPS từ RamNode dễ dàng và thuận lợi hơn.

4.6. A2 Hosting

Theo nhiều đánh giá, A2 Hosting có lượng lưu trữ khả dụng ít hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Nhưng bù lại, A2 Hosting đã bù đắp bằng các ổ SDD công suất cao (Công suất tải trang nhanh hơn 300% so với ổ truyền thống). Hơn thế nữa, máy chủ Turbo được nâng cấp còn giúp khách hàng khi truy cập vào trang có tốc độ nhanh hơn 20 lần.

4.7. Hawhost

Hawhost là một nhà cung cấp VPS giá rẻ quốc tế. Đơn vị này cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt, chi phí hợp lý. Các dịch vụ chính sẽ bao gồm: Cho thuê hosting giá rẻ, VPS, tên miền, máy chủ, email marketing, phần mềm bản quyền…Điểm mạnh của Hawhost có thể kể đến là đội hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ 24/24.

Tuy nhiên, Hawhost có nhược điểm lớn là sẽ bị báo lỗi  503 service unavailable nếu bị quá tải. Ngoài ra, các gói sản phẩm có lượng lưu trữ cao tại Hawhost chủ yếu dành cho các website lớn và chỉ được chọn máy chủ ở Singapore hoặc New York City.

4.8.  VPS.NET

VPS.NET là đơn vị cung cấp dịch vụ có số lượng trung tâm dữ liệu lớn, lên tới 18 trung tâm tại các châu lục. Bạn có thể lựa chọn trung tâm có khoảng cách gần với mình để tối ưu tốc độ truy cập web. Ngoài ra, VPS.NET còn cung cấp thêm tính năng tự Backup 1 lần/ngày miễn phí.

4.9. InmotionHosting

InmotionHosting được biết đến là đơn vị đi đầu trong việc sử dụng công nghệ mới, cấu hình máy chủ cao. InmotionHosting không chỉ được biết tới tại thị trường nước ngoài mà nó còn được một số doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, cả 2 trung tâm dữ liệu của InmotionHosting đều được đặt tại Mỹ nên đôi khi không đảm bảo được chất lượng đường truyền.

Một nhược điểm lớn của InmotionHosting đó là các chủ đề đã lỗi thời, không còn phù hợp với phần lớn người dùng. Không những vậy, nhiều người còn cho rằng đơn vị cung cấp VPS này cũng cần có các tùy chọn định giá tốt hơn, giúp tăng trải nghiệm người dùng.

4.10. OVHcloud

OVHcloud hiện đang triển khai rất nhiều chương trình khuyến mại nhằm mở rộng thị trường tại Đông Nam Á. Khách hàng khi dùng OVHcloud nên chọn vị trí tại Singapore để có tốc độ truyền tốt nhất. Máy chủ ở OVHcloud hoạt động rất ổn định và hầu như không có sự cố và cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

Ngược lại, hệ thống quản lý của OVHcloud khá phức tạp và mất thời gian để tìm hiểu nhiều. Do đó, bạn nên dành thời gian để học cách sử dụng thuần thục. Đội ngũ hỗ trợ không hiệu quả và sẽ khiến khách hàng phải chờ lâu để được giải đáp thắc mắc.

5. Câu hỏi thường gặp khi thuê VPS

Dưới đây là những câu hỏi khách hàng thường gặp khi thuê VPS mà chúng tôi đã tổng hợp được:

Nên dùng Cloud VPS hay Cloud Hosting?

Việc dùng VPS hay Hosting sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu lượng dữ liệu cần lưu trữ lớn, lượng truy cập cao thì bạn nên chọn VPS. Ngược lại nếu dữ liệu của bạn ít, lượt truy cấp thấp thì có thể chọn Hosting để tiết kiệm chi phí.

Giữa VPS Việt Nam và VPS Quốc tế thì nên chọn cái nào?

Nếu thị trường bạn nhắm tới là Việt Nam thì bạn nên đăng ký sử dụng các gói VPS có trung tâm dữ liệu được đặt trực tiếp tại Việt Nam. Bởi vì: Máy chủ được lưu trữ tại Datacenter Việt Nam, khoảng cách người dùng và máy chủ cùng chung vị trí địa lý, tốc độ truyền dữ liệu đạt hiệu suất tối đa. Và chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng đứt cáp biển, ảnh hưởng tốc độ truyền dữ liệu giống như việc khách hàng thuê Vps nước ngoài. Ngoài ra chi phí thuê Vps hàng tháng hợp lý và đội ngũ Support kịp thời hơn

Trong trường hợp, thị trường của bạn là nước ngoài thì bạn có thể chọn trung tâm dữ liệu theo vị trí đó để mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Tổng Kết

Hy vọng bài viết bên trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Nên thuê VPS ở đâu?”. Nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị uy tín, hỗ trợ 24/7, chi phí minh bạch, rõ ràng thì hãy lựa chọn LANIT. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng VPS tốt nhất cho bạn.

LANIT Cảm ơn anh chị đã đọc!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!