WordPress là gì? WordPress Có Miễn Phí không?

Wordpress là nền tảng mã nguồn mở phổ biến được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Vậy Wordpress có miễn phí không? Tìm lời giải ở bài viết dưới đây nhé!

WordPress là gì?

WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) được viết bằng PHP sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Đây là một công cụ giúp bạn xây dựng trang web và blog dễ dàng và nhanh chóng mà không cần có kinh nghiệm về code. Bạn có thể tạo dựng bất kỳ một trang web dạng blog đến trang thương mại điện tử phục vụ các mục đích của mình.

Wordpress là gì? WordPress Có Miễn Phí không?
WordPress là gì?

Tính năng chính của WordPress

WordPress là nền tảng tạo dựng Website và CMS với bộ tính năng ấn tượng thuyết phục người dùng như:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO) ở cấp độ kỹ thuật và SEO giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Bing tìm thấy nội dung trang web
 • Trang web tinh gọn, tối ưu tốc độ tải trang
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Có thư viện tích hợp giúp bạn có thể tải hình ảnh, video, tệp vào trang hoặc bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress.
 • Giao diện người dùng dễ sử dụng không cần cài đặt phức tạp.
 • Thêm blog đơn giản như xuất bản một bài đăng

Tại sao WordPress trở thành lựa chọn hàng đầu hiện nay?

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung trang web được sử dụng rộng rãi, phổ biến với lượng người dùng cực lớn trên toàn cầu. Tại sao nền tảng này làm được điều đó? Sau đây là một số lợi ích của WordPress mang lại với tư cách là một nền tảng trang web:

 • Đơn giản: WordPress cho phép bạn xuất bản, xây dựng nội dung trang web nhanh chóng và dễ dàng
 • Miễn phí: WordPress có sẵn trên trang WordPress.org, có thể tải và sử dụng miễn phí. Bạn chỉ cần mất tiền cho việc lưu trữ web và mua tên miền.
 • Linh Hoạt: WordPress cho phép bạn tạo nhiều dạng website cho nhiều mục đích khác nhau, từ blog cá nhân, trang sản phẩm/dịch vụ, trang tin tức, báo chí,…
 • Mã nguồn mở: WordPress là mã nguồn mở được cấp phép theo GNU General Public License (GPL), nó không thuộc sở hữu của một công ty hay tổ chức nào. Nó được các nhà phát triển và người dùng cộng tác đóng góp cải thiện.
 • Người dùng không cần biết về Code: WordPress là giải pháp tuyệt vời cho những ai không biết về code nhưng muốn xây dựng trang web.
 • Có thể mở rộng bằng các Plugin của WordPress: WordPress có sẵn hàng ngàn Plugin miễn phí để giúp website bạn hoạt động hiệu quả. Bạn có thể tải để sử dụng, nâng cao tính năng cho website.
 • Khả năng tùy biến cao với các Themes WordPress: Các themes WordPress cung cấp sẵn thiết kế và bố cục cho trang web của bạn. Bạn có thể thay đổi toàn bộ giao diện bằng các chọn themes mới chỉ với một click.
 • WordPress thân thiện với SEO: Để người dùng có thể tìm thấy và vào trang của bạn thì bạn cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và WordPress hỗ trợ điều đó với các plugin SEO, như Yoast SEO, Rankmath SEO,…Giúp bạn tăng nhanh thứ hạng bằng các đề xuất về liên kết nội bộ, mẫu mô tả meta.
 • Bảo mật trang web: WordPress vẫn đang không ngừng cải thiện tính bảo mật để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Tuy nhiên không có nền tảng nào dám chắc chắn an toàn 100%. Bạn cần thận trọng trong cách sử dụng để tránh gặp vấn đề về bảo mật.
Wordpress là gì? WordPress Có Miễn Phí không?
WordPress là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay
 • Cộng đồng người dùng và nhà phát triển mạnh mẽ: Cộng đồng WordPress nổi tiếng là vô cùng thân thiện, hữu ích và sáng tạo.
 • Cung cấp nhiều themes và Plugin cao cấp có phí: Với các plugin và themes cao cấp có phí sẽ cung cấp các tính năng cao cấp mới hơn, các bản vá bảo mật và được hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển website.

Chính nhờ những lợi ích mạnh mẽ trên mà WordPress đã và đang trở thành lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp muốn tạo dựng web để phát triển kênh bán hàng trực tuyến hiện nay.

WordPress Có Miễn Phí không?

WordPress là nền tảng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại hoặc cá nhân và không có bất kỳ thông tin ẩn giấu nào. Được cung cấp miễn phí vì WordPress được điều hành hoàn toàn bởi các tình nguyện viên đóng góp cho một dự án nguồn mở. Nó không có công ty hay cá nhân nào sở hữu và WordPress hoàn toàn phụ thuộc vào sự đóng góp và hỗ trợ từ các nhà phát triển, các tình nguyện viên trong cộng đòng WordPress.

Các thành viên trong cộng đồng WordPress đều nỗ lực bỏ thời gian và công sức để mang đến cho người dùng các dịch vụ miễn phí và chất lượng, mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng người dùng.

Chi phí làm Website WordPress là bao nhiêu?

Mặc dù WordPress miễn phí nhưng để bạn có được một trang web có thể hoạt động bình thường, bạn sẽ cần bỏ ra ngân sách cho việc mua tên miền, mua Hosting để có không gian lưu trữ web và người dùng có thể truy cập trang của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không tự thiết kế được trang web, thuê người thiết kế, mua Themes nếu bạn yêu cầu giao diện cao cấp hơn, chi phí Plugin nếu bạn cần tính năng chuyên nghiệp trên website.

Chi phí làm Website WordPress là bao nhiêu?
Chi phí làm Website WordPress là bao nhiêu?

Sau đây sẽ là mức chi phí dự trù cho các mục trên:

 • Chi phí tên miền: Giá tên miền sẽ giao động từ 200.000- 800.000 tùy dạng tên miền bạn chọn. Tên miền .vn thường sẽ cao hơn đuôi tên miền quốc tế như .com, .net,…
 • Chi phí Hosting: Với các gói hosting bạn cần căn cứ vào nhu cầu dung lượng của mình. Với web cơ bản, mỗi năm bạn sẽ phải chi trả phí hosting khoảng 150.000 vnđ – 300.000đ và với web cần lưu trữ lớn chi phí sẽ lên đến 800.000 – 2.000.000 vnđ.
 • Chi phí Thiết kế web: Nếu bạn có thể tự thiết kế website được thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này. Bạn có thể kéo thả và sáng tạo giao diện theo ý muốn của mình.
 • Chi phí mua themes, Plugin: Themes có phí sẽ đa dạng giá và giao diện sẽ chuyên nghiệp hơn.
 • Chi phí khác: chi phí về phần mềm bảo mật,…

Kết luận

Trên đây, LANIT đã chia sẻ đến bạn các thông tin về WordPress, tính năng cũng như chi phí để tạo dựng website WordPress. Nếu bạn quyết định làm website và có nhu cầu mua Hosting WordPress, mua tên miền hoặc cao cấp hơn là mua VPS, liên hệ ngay LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!