Cách check IP VPS qua Windows và Linux “Trong nháy mắt”

Check IP VPS sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi thuê VPS. Tuy nhiêu, đối với những người mới dùng VPS sẽ không nắm rõ cách kiểm tra IP VPS này. Hãy để LANIT hướng dẫn bạn cách check IP cho VPS nhé!

1. IP VPS là gì?

Địa chỉ IP là một chuỗi số xác định từng thiết bị riêng lẻ trên mạng. Mỗi IP trong mạng phải là duy nhất. Mỗi tài khoản VPS sẽ được gắn với một địa chỉ IP. 

Thường có hai tập hợp IP trên mỗi thiết bị – IP nội bộ và IP bên ngoài.

  • IP nội bộ là số được gán cho thiết bị của bạn trên mạng cục bộ.
  • IP bên ngoài được Nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ định cho bạn khi kết nối với các máy chủ của nó để truy cập Internet. Có hai loại IP bên ngoài là IPv4 và IPv6.

Ban đầu, địa chỉ IP sử dụng định dạng IPv4, có nghĩa là mỗi địa chỉ được tạo thành từ bốn bộ số. Với số lượng thiết bị được kết nối ngày càng tăng, IPv6 đã được giới thiệu, IPv4 đã mở rộng để sử dụng các bộ sáu chữ số.

check ip vps
Kiểm tra IP của VPS vô cùng quan trọng

2. Cách kiểm tra IP VPS Windows

Kiểm tra IP đã Remote Desktop tới máy chủ Windows vô cùng đơn giản. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào giao diện VPS Windows chọn mục Start.

check ip vps

Bước 2: Tìm mục CMD trong thanh tìm kiếm. 

kiểm tra ip vps

Bước 3: Tại màn hình đăng nhập. Nhập câu lệnh ipconfig /all 

check ip vps

Bước 4: Đọc kết quả IP của VPS như ảnh.

check ip vps

3. Cách Check IP VPS trên Linux

Để kiểm tra IP VPS trên Linux, bạn cần có kiến thức cơ bản về SSH và dòng lệnh. Ngoài ra, bạn cũng cần có quyền truy cập SSH vào máy chủ.

Dưới đây là các cách check IP VPS Linux:

Bước 1: Đăng nhập vào máy chủ thông qua SSH. (Thông tin này sẽ được đơn vị cung cấp VPS cung cấp cho bạn khi đăng ký thuê VPS).

kiểm tra ip vps

Bước 2: Nhập dòng lệnh ip route.

check ip vps

Bước 3: Đọc kết quả. Kết quả này sẽ cho bạn thấy bảng định tuyến IP của máy chủ. 

Bạn cần chú ý đến các dòng lệnh chứa src, theo sau đó sẽ là địa chỉ IP. Ví dụ dưới cho ta thấy IP có địa chỉ là 183.81.39.11 

check ip vps

4. Thuê VPS Giá rẻ với IP “Sạch” tại LANIT

LANIT là một trong những đơn vị cung cấp VPS uy tín trên thị trường hiện nay. Những gói VPS tại LANIT đa dạng từ  VPS giá rẻ  VPS NVME, VPS FOREX, VPS MMO, VPS STORAGE, VPS US. Khi khách hàng thuê VPS giá rẻ tại LANIT, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dải địa chỉ IPV4, IPV6 riêng, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra IP này. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp LANIT để nhận hướng dẫn hoặc đăng ký dùng thử miễn phí!

Dùng thử miễn phí

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn biết cách check IP VPS. Nếu bạn muốn tìm đọc những thông tin liên quan về VPS, hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục tin công nghệ trên website của LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!