Website VPS có những lợi ích gì? Website nào nên lưu trữ trên VPS?

Website VPS là những phương pháp giúp web của bạn tối ưu tốt nhất trên không gian mạng. Vậy VPS làm thế nào để vận hành web? Những web nào có thể dùng VPS? Cùng giải đáp thắc với LANIT nhé!

1. Cách thức hoạt động của VPS

VPS (máy chủ ảo) là máy chủ ảo được tạo ra từ cụm hệ thống server vật lý và sử dụng công nghệ ảo hóa để cung cấp tài nguyên cho các máy khác. Nó cũng mang chức năng chính của một máy chủ là lưu trữ các tệp và cơ sở dữ liệu cần thiết cho trang web của bạn. 

Một server vật lý tạo ra nhiều VPS, mỗi máy chủ ảo hoạt động độc lập và chạy một hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản trị VPS Website.

website vps
VPS có chức năng giống với server vật lý

2. Lợi ích dùng Website VPS

Không phải Hosting nào cũng thích hợp để lưu trữ Web. VPS ra đời để giải quyết những cái khó mà Hosting không giải quyết được. Dưới đây là một số lợi ích mà VPS mang lại:

  • Cải thiện hiệu suất: VPS giúp tốc độ tải trang nhanh hơn khi lưu lượng truy cập vào web và dung lượng lưu trữ tăng. Tuy nhiên, để đạt VPS hiệu suất cao, bạn nên chọn gói dịch vụ phù hợp với trang web.
  • Mức độ tin cậy cao: VPS hoạt động liên tục 24/24 nên đảm bảo website luôn ổn định. Ngoài ra, dữ liệu VPS được backup thường xuyên. Do đó, dữ liệu luôn an toàn.
  • Khả năng kiểm soát và tùy chỉnh máy chủ: VPS cho phép một hệ điều hành duy nhất và thiết lập máy chủ không được hỗ trợ. Quản trị viên có quyền truy cập root vào không gian. Sử dụng VPS sẽ giúp web của bạn thiết lập lưu trữ, phù hợp với các yêu cầu riêng của bạn.
  • Khả năng mở rộng máy chủ: VPS có khả năng mở rộng dễ dàng, rất phù hợp các doanh nghiệp startup, thương mại điện tử, website bán hàng.
  • Chi phí rẻ so với sử dụng Hosting: VPS cung cấp cho bạn các tính năng tương tự máy chủ chuyên dụng mà không tốn nhiều ngân sách. Nó cấp quyền kiểm soát cho người quản trị để quản lý tài nguyên của máy chủ. Cho nên, bạn chỉ trả tiền cho các những tài nguyên sử dụng mà thôi.  
  • Độ bảo mật cao: VPS được trang bị phần mềm bảo mật, hệ thống tường lửa  giúp bảo vệ trang web của bạn. Vì vậy, việc sử dụng VPS để lưu trữ web là một lựa chọn thông minh.
website vps
Dùng VPS làm website là một phương pháp tối ưu nhất

3. Website nào nên dùng VPS?

3.1 Website bán hàng online

Những website này khi lớn mạnh sẽ có lưu lượng truy cập và lượng thông tin rất lớn. Để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, ban đầu khách hàng nên thuê gói VPS giá rẻ, cấu hình đủ đáp ứng nhu cầu hiện tại và dần nâng cấp CPU, RAM, Ổ CỨNG sau. Thời gian nâng cấp dịch vụ nhanh và dễ dàng, không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của website.

Bạn không thể quản lý web 24/7 nhưng web bán hàng online phải được hoạt động liên tục. VPS đảm bả thời gian hoạt động website lên tới 99,99%.

Bảo mật dữ liệu khách hàng luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Dữ liệu cần được bảo mật kỹ như thẻ tín dụng, thông tin khách hàng cần được mã hóa bảo mật kỹ càng. Ngoài việc web cài đặt chứng chỉ SSL thì sự bảo vệ từ bên ngoài của máy chủ cũng giúp web an toàn hơn.

luu tru website tren vps
Một trang web bán hàng lớn

3.2. Web app

Web app cần có môi trường chuyên biệt và tiêu thụ một lượng lớn tài nguyên hơn trang web khác. Lưu trữ VPS không những giúp bạn kiểm soát chi tiết mà còn cung cấp khả năng quản lý. VPS đáp ứng được các yêu cầu của ứng dụng web kể cả việc mở rộng tài nguyên.

vps
Trải nghiệm web app trên điện thoại tiện lợi

3.3 Web công ty

Web công ty có một dung lượng lưu lượng truy cập ổn định. Nó cung cấp cả nội dung tĩnh Vì vậy, VPS phải đảm bảo thời gian hoạt động tốt. Vì nếu ngừng hoạt động hoặc gặp bất kỳ sự cố sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu.

VPS phải có độ tin cậy cao. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để vận hành web công ty. Nó sẽ hạn chế rủi ro từ các sự cố kỹ thuật.

website vps

3.4 Web giáo dục

Web giáo dục đều mang lại những tài liệu cơ bản về trường và hoạt động của nó. Sinh viên, giáo viên dùng tài khoản được cấp truy cập vào dữ liệu. Web giáo dục yêu cầu bảo mật cao và tài nguyên được lưu trữ trên VPS để đảm bảo an toàn thông tin. 

Mặc dù web này đều có đội CNTT riêng. Nhưng việc sử dụng VPS để lưu trữ web vẫn nên là một sự lựa chọn tốt nhất.

website vps
VPS là nền tảng tốt để xây dựng web giáo dục

3.5 Web tin tức

Web tin tức luôn phải cập nhật liên tục và có lượng người truy cập cao. Vì vậy, nó cần phải xử lý tốt hơn những nội dung thuộc nhiều thể loại khác nhau. Các nội dung như video và clip âm thanh sẽ tốn nhiều tài nguyên hơn cần được chú ý hơn.

Web tin tức luôn muốn mở rộng tài nguyên của mình ra lớn hơn. Điều này phù hợp khi sử dụng VPS để lưu trữ. VPS cũng đồng thời giúp quản lý tốt hơn lượng truy cập hằng ngày từ web này. Vậy nên, việc sử dụng máy chủ áo cho web tin tức luôn là sự lựa chọn tối ưu.

vps
Web tin tức nên dùng VPS để đảm bảo hiệu suất hoạt động

3.6 Web cộng đồng & Trang Wiki

Các trang web cộng đồng và Wiki thường xuyên giảm lưu lượng truy cập vì tính thu hút không cao. Các mô hình nhỏ có thể suy nghĩ chạy trên dịch vụ lưu trữ. Nó mang lại nhiều tùy chọn tuyệt vời không kém gì các web app khác.

Tuy nhiên, các trang web vẫn cần để ý tố bảo mật thông tin. Vì vậy, việc lưu trữ trên VPS cho web cộng đồng & trang Wiki là phù hợp nhất.

website vps
Wikipedia là một trang web lớn đang lưu trữ trên VPS

4. Thuê VPS làm website uy tín, chất lượng ổn định tại LANIT

Thành lập năm 2017, LANIT đang được biết đến với dịch vụ lưu trữ giá rẻ, chất lượng hàng đầu. Điển hình là Dịch vụ thuê VPS làm website được nhiều khách hàng tin tưởng. 

LANIT giúp bạn giải quyết mọi vấn đề VPS cho website của mình. Hãy đến với LANIT để trải nghiệm những dịch vụ công nghệ tốt nhất hiện nay. 

tao website vps
LANIT là một địa chỉ được khách hàng yêu mến, tin cậy

Website VPS là một cách giúp web nhan hơn, ổn định tốt hơn. Mời bạn đến với dịch vụ VPS LANIT để an tâm sử dụng, bứt phá kinh doanh thành công. Hiểu thêm về thuê máy chủ VPS hay VPS SSD chuyên nghiệp, liên hệ CSKH của LANIT để tư vấn nhé!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!