Top 7 Phần Mềm Quản Lý Trường Học [Khuyên Dùng]

Việc sử dụng phần mềm quản lý giáo dục, trường học hiện nay đã trở thành xu hướng thịnh hành. Rất nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến ra đời phục vụ người dùng. Vậy giữa rất nhiều loại Software hiện có, đâu mới là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng LANIT khám phá ngay top 7 phần mềm quản lý giáo dục trường học chất lượng được nhiều đơn vị tin dùng hiện nay nhé!

Phần mềm quản lý trường học là gì?

Phần mềm quản lý trường học là một chương trình thu thập, xử lý, duy trì tất cả các dữ liệu và thông tin về quá trình giảng dạy. Nó được sử dụng rộng rãi bởi cơ sở giáo dục lớn nhỏ trên toàn cầu như các trường học cấp 1, 2, 3, trường trung cấp, cao đẳng và đại học. 

Software quản lý giáo dục, trường học (hay LMS) được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở đào tạo

Cùng với Software tiện ích, nhà quản lý giáo dục có thể kiểm tra, giám sát và hỗ trợ quá trình học tập của học sinh, sinh viên một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó còn giúp các học viên có thể tham gia lớp học, làm bài tập Online và trao đổi với bạn bè cực kỳ nhanh chóng. 

Vậy nên nhiều chuyên gia cho rằng việc ứng dụng rộng khắp Software quản lý giáo dục vào các trường học sẽ biến nơi đây trở thành Smart School đúng nghĩa.  

Đọc thêm: 5 LỢI ÍCH To Lớn Điện toán Đám Mây mang tới ngành GIÁO DỤC

Ưu điểm của phần mềm quản lý trường học thông minh

Với nhiều ưu điểm nổi bật của mình, phần mềm quản lý trường học mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho ngành giáo dục. Dưới đây là các ưu điểm nổi bật nhất:

Tiết kiệm thời gian:

Bằng cách tự động hoá các nhiệm vụ được cài đặt sẵn, phần mềm thông minh giúp tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện nhiều công việc khác nhau. Chẳng hạn như tạo thời khóa biểu, quản lý điểm danh và chuẩn bị các cuộc họp cùng phụ huynh,… 

Làm báo cáo thuận tiện:

Một trong những nhiệm vụ của phần mềm quản lý trường học là tạo lập nhanh báo cáo về chỉ số giảng dạy. Từ đó giúp các nhà quản lý giáo dục và giáo viên có thể đưa ra quyết định nhanh chóng với tính chính xác cao. 

Chứa và cung cấp dữ liệu xuyên suốt:

Với không gian lưu trữ dữ liệu rộng lớn, phần mềm quản lý giáo dục có thể chứa và cung cấp dữ liệu liên tục cho người dùng. Theo đó, mọi dữ liệu liên quan đến hoạt động điểm danh, thống kê điểm số và xếp loại học sinh, sinh viên đều sẽ được lưu lại và trích xuất dễ dàng.

Dễ sắp xếp thời gian:

Các công cụ tự động hoá thời khóa biểu trên Software trường học sẽ giúp cho học sinh dễ dàng sắp xếp và quản lý thời gian của chính mình.

Tính ổn định và bền vững cao:

Các nền tảng được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, những tài liệu quan trọng sẽ được bảo quản trọn đời mà không lo hư hỏng hay mất cắp. 

Có thể bạn quan tâm: 4 Ứng Dụng Thực Tế Của Điện Toán Đám Mây Vào Doanh Nghiệp

Top 7 phần mềm quản lý trường học tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý trường học nào tốt nhất hiện nay? Trước nhu cầu lớn của người dùng, trên thị trường có rất nhiều loại Software khác nhau và để tìm được một phần mềm quản lý trường học hiệu quả là điều không dễ dàng. Sau đây, cùng LANIT điểm danh 7 phần mềm quản lý trường học được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay nhé!

Talent LMS

Talent LMS với ưu điểm lớn nhất chính là có giao diện thân thiện với người dùng nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng. Phần mềm quản lý trường học này cung cấp đầy đủ tính năng thông minh để hỗ trợ người dùng tối đa. Nhờ vậy mà các User có thể tạo ra một môi trường lưu trữ dữ liệu dễ tùy chỉnh như trung tâm giảng dạy, trang chủ khởi chạy hoặc chuyển đổi đa ngôn ngữ,… 

Hiện Talent LMS đã và đang phục vụ cho hơn 70.000 tổ chức khác nhau. Nó giúp cho việc giảng dạy và quản lý cơ sở học tập trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

Talent LMS được sử dụng bởi hơn 70.000 tổ chức giáo dục

iSpring Learn

ISpring Learn là phần mềm hữu ích được các trường học công lập và cả các cơ sở đào tạo tư nhân sử dụng rộng khắp. Bởi, iSpring Learn cung cấp đầy đủ các tính năng cao cấp giúp tăng cường khả năng quản lý, học tập và giảng dạy cho người dùng gần xa. Điển hình như theo dõi tiến trình học tập, báo cáo quá trình giảng dạy chi tiết và Dashboard cho người giám sát,…

iSpring thích hợp sử dụng cho cả doanh nghiệp và trường học

Canvas LMS 

Canvas LMS là một nền tảng đa năng phù hợp sử dụng cho mọi cấp bậc quản lý và mọi độ tuổi người dùng. Cung cấp cho User một môi trường làm việc đúng nghĩa với hệ thống chức năng LMS toàn diện gồm: Sách dạy học đạt tiêu chuẩn nền, công cụ thiết lập nội dung khóa học dễ tùy chỉnh, phương pháp quản lý, đánh giá học sinh hiện đại và cả công cụ giao tiếp trực tuyến nhanh nhạy, … 

Giảng viên có thể tự tùy chỉnh khóa học và tương tác trực tuyến với lớp học của mình. Điều này có thể được thực hiện mọi lúc mọi nơi cùng với thiết bị điện tử có kết nối internet đã cài đặt sẵn Software thông minh. 

Canvas LMS phù hợp sử dụng cho mọi cấp bậc quản lý

Adobe Learning Manager

Adobe Learning Manager – đến từ nhà Adobe là một trong những công ty nổi tiếng về công nghệ. Adobe Learning Manager là công cụ hữu ích trong việc quản lý và đào tạo các nhân viên tại doanh nghiệp kinh doanh. 

Adobe Learning Manager được đánh giá cao ở phương diện hỗ trợ giảng dạy Hybrid cấp tốc, ứng dụng AI tiện lợi và Game hoá tối ưu.

Adobe Learning Manager đến từ công ty công nghệ nổi tiếng - Adobe

Absorb LMS

Absorb LMS là nền tảng quản trị hiện đại ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Nó thích hợp sử dụng cho hệ thống giáo dục và cả doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh. 

Absorb LMS sở hữu một giao diện trực quan với khả năng tùy chỉnh khóa học linh hoạt dựa trên các công cụ phân tích và báo cáo chuyên dụng. Nó còn hỗ trợ rất nhiều kênh giải trí đa phương tiện cho người dùng như phim ảnh, Animations và câu đố tương tác giữa những người dùng với nhau. 

Ngoài ra, Absorb LMS còn cung cấp các yếu tố Game hoá đầy hấp dẫn như huy hiệu và bảng thành tích cho Gamer. Nếu người dùng muốn tích hợp các phần mềm thứ 3 như Shopify, Zoom, Salesforce, Absorb LMS vẫn sẽ hỗ trợ nhanh chóng. Vì thế giá thành của nó cũng sẽ nhỉnh hơn so với một số sản phẩm khác. 

Absorb LMS cung cấp nhiều tính năng ưu việt hơn các sản phẩm công nghệ khác

LearnUpon LMS

LearnUpon LMS là lựa chọn hàng đầu dành cho các cơ sở học tập nhờ hàng loạt tính năng thông minh.

Điển hình như: Tích hợp thêm SCORM và xAPI, hỗ trợ nhiều người học cùng lúc, hỗ trợ nhiều phương pháp học tập đồng thời và chuyển đổi ngôn ngữ đa kênh,… Ngoài ra, LearnUpon LMS còn có tính năng Game hoá dễ tùy chỉnh giúp cho học viên thoải mái giải trí trong quá trình học tập.

LearnUpon được tích hợp thêm SCORM và xAPI

CYPHER Learning LMS

CYPHER Learning LMS là nền tảng sở hữu nhiều ưu điểm như có giao diện thân thiện, thiết kế đặc sắc và đặc biệt là có cả công nghệ AI bên trong. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm được thời gian học tập, giảng dạy và quản trị hệ thống và giảm thiểu được chi phí quản lý cho trường học lẫn các doanh nghiệp.

CYPHER Learning LMS được ứng dụng công nghệ AI thông minh

Kết luận 

Như vậy, LANIT đã giúp bạn khám phá top 7 phần mềm quản lý trường học tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi một sản phẩm như thế sẽ có những ưu điểm riêng nên bạn cần cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu có vấn đề gì cần được tư vấn chuyên nghiệp hơn, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến LANIT ngay nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!