Có Nên Thuê VPS Theo Giờ Không? Lợi Ích Khi Thuê VPS theo Giờ

Dịch vụ VPS giá rẻ đang ngày càng được ưa chuộng, đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Trong đó nhiều đơn vị còn cung cấp dịch vụ VPS theo giờ. Vậy, thuê VPS theo giờ có phải là một lựa chọn tốt dành cho các doanh nghiệp? VPS theo giờ có thực sự mang lại lợi ích trong quá trình làm việc. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn.

1. Thuê VPS theo giờ là gì?

VPS (Virtual Private Server) là  dịch vụ lưu trữ sử dụng công nghệ ảo hóa để cung cấp cho người dùng các tài nguyên riêng biệt trên một hoặc một cụm máy chủ vật lý. 

Thay vì trang bị cho mình hệ thống máy chủ riêng, các doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê VPS để tiết kiệm thời gian, chi phí setup ban đầu. Và thuê VPS theo giờ, tức là doanh nghiệp sẽ thuê máy chủ ảo từ nhà cung cấp trong một khoảng thời gian nhất định. Và nó được tính theo giờ. Chẳng hạn: Bạn cần thuê VPS trong thời gian 2 giờ, 3 giờ hay 5 giờ,…

Trong khoảng thời gian bạn thuê, bên cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn một lượng tài nguyên theo nhu cầu mà bạn muốn. Mỗi máy chủ VPS sở hữu một cấu hình (CPU, RAM, Ổ CỨNG, BĂNG THÔNG) sẽ có mức giá thuê khác nhau.

thuê vps theo giờ
Thuê dịch vụ VPS theo giờ là thuê để sử dụng trong khoảng thời gian cụ thể

2. Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

Việc triển khai hệ thống VPS lâu dài sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn thuê VPS theo ngày, giờ sẽ phù hợp hơn với một số các doanh nghiệp/cá nhân. Chúng tôi sẽ liệt kê những trường hợp cụ thể để các bạn nắm được. 

Đó là:

  • Khi doanh nghiệp cần triển khai dự án ngắn hạn. Lúc này, việc thuê dịch vụ VPS theo giờ sẽ phù hợp hơn. Bởi bạn có thể ứng dụng luôn hệ thống VPS sẵn có được xây dựng bởi các bên cung cấp dịch vụ. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian để hoàn thành.
  • Khi đơn vị không sử dụng VPS thường xuyên. Chuyện này khá giống với việc sử dụng một chiếc ô tô. Nếu bạn không đi thường xuyên, bạn chỉ nên thuê nó phục vụ mỗi khi di chuyển. Việc mua một chiếc ô tô rồi cất ở trong kho sẽ rất lãng phí.
  • Đơn vị cần thử nghiệm các sản phẩm mới trên công nghệ ảo hóa. Doanh nghiệp của bạn cần thử nghiệm VPS để chạy cho sản phẩm, dự án mới.

thue vps theo gio
Nếu không thường xuyên dùng VPS, bạn nên thuê theo giờ

3. Lợi ích của việc thuê VPS theo giờ

Thuê máy chủ ảo VPS dài hạn hay thuê theo giờ đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng ngắn hạn, thì thuê VPS theo giờ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Doanh nghiệp có thể ứng dụng ngay những thành quả mà VPS tạo ra để áp dụng ngay vào các dự án cần triển khai.
  • Thuê theo giờ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê ban đầu.
  • Bạn có thể thiết lập các web server, mail server hay cài đặt các yêu cầu riêng một cách dễ dàng, nhanh chóng.
  • VPS được trang bị chế độ bảo mật riêng. Nó là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, quản lý root toàn quyền, với hệ điều hành riêng và cho phép restart hệ thống bất cứ khi nào. Điều này giúp loại bỏ, ngăn chặn hoàn toàn các nguy cơ bị tấn công hack local

thuê vps theo giờ
Thuê VPS theo giờ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian vận hành

4. Lưu ý khi thuê VPS theo giờ

Mặc dù thuê VPS theo giờ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với khoảng thời gian ngắn hạn như vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc sử dụng:

4.1. RAM

Hãy nhớ rằng, RAM là một yếu tố rất quan trọng, cần thiết để đảm bảo quá trình hoạt động, vận hành của máy tính diễn ra một cách trơn tru. Thời gian sử dụng VPS được tính theo giờ nên hãy chuẩn bị RAM có dung lượng lớn để dễ dàng xử lý các đoạn code, mã hay truy xuất dữ liệu và sử dụng các ứng dụng đi kèm đạt hiệu quả tốt nhất.

thuê vps thep giờ
Cần chọn RAM phù hợp với nhu cầu

4.2. Ổ cứng

Dựa vào quy mô dự án của mình, các bạn hãy lựa chọn ổ cứng có dung lượng phù hợp nhất. Cũng tương tự như RAM, thuê VPS theo giờ không cho phép bạn rườm rà trong khâu chuẩn bị và thay thế ổ cứng. Cho nên hãy xác định và chuẩn bị ngay từ đầu để tận dụng thời gian sử dụng VPS mà bạn có. Bằng không, bạn sẽ mất thêm phí phát sinh.

thuê vps theo giờ
Hãy chọn ổ cứng máy tính có dung lượng phù hợp với dự án của bạn

4.3. Băng thông

Xin nhắc lại một chút với những ai chưa hiểu băng thông là gì. Thì đây chính là thuật ngữ chỉ lưu lượng dữ liệu mà người dùng muốn truyền tải. Số lượng băng thông sẽ tỷ lệ thuận với lưu lượng truyền tải. Hãy cân nhắc xem số lượng băng thông bạn muốn truyền tải là bao nhiêu để lựa chọn gói thuê VPS phù hợp nhất theo giờ.

thuê vps giá rẻ
Hãy chọn ổ cứng máy tính có dung lượng phù hợp với dự án của bạn

4.4. Hệ điều hành

Các gói VPS được thiết lập dành riêng cho từng hệ điều hành khác nhau. Chẳng hạn như: Linux, Windows, MacOS, Fedora,…Do đó, thiết bị của bạn chạy trên hệ điều hành nào thì bạn nên thuê gói VPS theo giờ dành cho hệ điều hành tương ứng. Điều đó sẽ giúp quá trình vận hành của bạn mượt mà, trơn tru.

thuê vps theo giờ
Mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có gói VPS giờ khác nhau

4.5. Uptime

Thời gian up – time rất quan trọng vì nó chi phối thời gian hoạt động của VPS. Nếu bạn không thể xác định được thời gian này thì quá trình hoạt động của VPS mà bạn sử dụng sẽ không đáp ứng với thời gian đáp ứng tiến độ dự án.

Theo các đánh giá: Thời gian hoạt động của VPS từ 99.5% – 99.9%  là khoảng thời gian tốt nhất mà bạn nên lựa chọn khi thuê VPS theo giờ.

thuê vps
Mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có gói VPS giờ khác nhau

4.6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7

Đừng quên rằng có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ cho thuê gói VPS theo giờ. Nhưng hãy lựa chọn nơi có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đảm bảo rằng, mọi khó khăn trong quá trình vận hành gói VPS được thuê của bạn sẽ có nhân viên hỗ trợ 24/7 từ đơn vị cung cấp dịch vụ. Nếu không, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn và bạn sẽ phải mất nhiều chi phí để trả cho thời gian phát sinh.

Các nội dung trên mạng xã hội có tốc độ lan truyền chóng mặt. Những bài đăng của bạn có thể bị doxing thu thập trước khi bạn gỡ nó xuống. Bởi vậy, hãy cân nhắc và thiết lập chế độ xem riêng tư nếu bài đăng chứa đựng các thông tin mà Doxer có thể khai thác từ bạn.

Bên cạnh việc mang lại nhiều lợi ích thì thuê VPS theo giờ cũng có những hạn chế nhất định, có thể kể đến như:

  • Thời gian sử dụng ngắn, nên đôi khi người dùng chưa kịp làm quen đã hết hạn.
  •  Giá thành đôi khi sẽ cao hơn so với việc thuê gói dài hạn.

6. Đơn vị nào cho thuê VPS theo giờ, theo ngày uy tín?

Như chúng tôi đã chia sẻ, nhu cầu thuê dịch vụ VPS theo giờ, theo ngày ngày càng cao hơn. Khi mà công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc áp dụng dịch vụ lưu trữ công nghệ ảo hóa trở nên cần thiết. Là một trong những đơn vị trong các dịch vụ cho thuê máy chủ, host, phần mềm,... LANIT là địa chỉ mà các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu thuê vps theo giờ.

Thuê VPS theo giờ
Lanit là địa chỉ cho thuê VPS theo giờ chất lượng cao tại Việt Nam

Dịch vụ thuê vps theo giờ tại LANIT giúp khách hàng tối ưu chi phí khi có nhu cầu sử dụng VPS ngắn hạn nhưng vẫn đảm bảo về tốc độ, băng thông, dung lượng lưu trữ và các thông số cần thiết để ứng dụng hoạt động mượt mà.

Ngoài ra, LANIT có rất nhiều gói cho thuê VPS đa dạng như VPS giá rẻ, VPS US, VPS cao cấp, Vps MMO, Vps Forex, VPS GPU... Chỉ từ 72.000 VNĐ/tháng, là bạn có thể trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết về các gói cho thuê VPS, các bạn vui lòng liên hệ LANIT để nhận tư vấn tốt nhất.

Dùng thử miễn phí

LANIT hy vọng bài viết về Thuê VPS theo giờ đã mang lại nhiều thông tin bổ ích đến cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm đọc thêm các thông tin khác về VPS hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ sớm cập nhật bài viết mới trên website

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!