5 công cụ HÀNG ĐẦU làm mờ phông nền hình ảnh online miễn phí

Hiện nay, những thiết bị di động có tính năng chụp ảnh rất được yêu thích. Ai cũng có thể chụp ảnh, nhưng chụp ảnh chỉ là bước đầu tiên trong quá trình chụp ảnh. 

Chỉnh sửa, làm mờ nền ảnh để loại bỏ các chi tiết nhỏ, nâng cao sắc thái tổng thể của bức ảnh – làm cho các phần chính của ảnh sắc nét, các vị trí không cần thiết mờ dần vào nền, nhanh chóng thu hút ánh nhìn của mọi người đang được giới trẻ ưa chuộng. 

Với 5 công cụ hàng đầu làm mờ phông nền hình ảnh online miễn phí chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa làm mờ nền ảnh theo ý muốn của mình. Mời các bạn cùng tham khảo.

 

Canva - Công cụ làm mờ nền ảnh online được nhiều người biết đến

Canva là một công cụ giúp bạn thiết kế banner miễn phí online rất được ưa chuộng. Bạn dễ dàng thiết kế ảnh kèm nội dung đăng Facebook, bài đăng trên Instagram hoặc thậm chí là sơ yếu lý lịch

Ngoài ra, Canva sở hữu công cụ làm mờ nền ảnh online được nhiều người yêu thích. Mặc dù Canva cung cấp tùy chọn làm mờ ảnh, nhưng nó không cung cấp các loại hiệu ứng làm mờ phông ảnh online khác nhau. Bạn chỉ có thể điều chỉnh cường độ mờ nền ảnh từ thanh trượt. 

5 công cụ HÀNG ĐẦU làm mờ phông nền hình ảnh online miễn phí
Làm mờ ảnh online nhanh chóng với thanh trượt làm mờ CANVA

Để làm mờ nền ảnh online bằng công cụ này, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản Canva.

Bạn có thể thử làm mờ nền ảnh với bất cứ ảnh nào trong thư viện ảnh trên Canva hoặc bằng ảnh bạn tải lên. Chỉ cần chọn ảnh, rồi nhấp vào “bộ lọc” và “tùy chọn nâng cao”. Trượt sang phải để làm mờ phông ảnh, và trượt sang trái để làm sắc nét.

5 công cụ HÀNG ĐẦU làm mờ phông nền hình ảnh online miễn phí  2
Dùng ảnh đã làm mờ để làm phông nền

Pixlr Editor - Làm mờ ảnh online dễ dàng với những người sử dụng Photoshop

Giao diện của trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến Pixlr Editor giống giao diện của Adobe Photoshop. Vì vậy người dùng làm quen phần mềm Photoshop sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với giao diện chỉnh sửa ảnh Pixlr.

5 công cụ HÀNG ĐẦU làm mờ phông nền hình ảnh online miễn phí

Công cụ làm mờ ảnh online của Pixlr Editor cung cấp một số hiệu ứng làm mờ như Tilt-Shit, Gaussian Blur hoặc Box Blur, mỗi hiệu ứng đều thao tác rất dễ dàng. Làm mờ nền ảnh bằng Pixlr Editor Online chỉ bằng một vài bước đơn giản.

5 công cụ HÀNG ĐẦU làm mờ phông nền hình ảnh online miễn phí 3

Pixlr Editor cho phép người dùng thêm nhiều lớp vào hình ảnh của mình, đó là lý do tại sao bạn có thể kiểm soát hoàn toàn quá trình chỉnh sửa ảnh. 

iPiccy

Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến iPiccy cho phép bạn tải ảnh lên trực tiếp từ máy tính của mình hoặc từ một nguồn trực tuyến. Người sử dụng công cụ trực tuyến này để chỉnh sửa ảnh sẽ có quyền truy cập vào một số lượng lớn các tính năng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có một số tùy chọn để làm mờ nền ảnh online

Nếu bạn chọn lựa tùy chọn làm mờ phông ảnh, bạn sẽ phải áp dụng nó trên toàn bộ ảnh và sau đó dùng công cụ Xóa để xóa mờ khỏi các vùng của ảnh mà bạn muốn giữ nét.

Với iPiccy, bạn chọn các tính năng như Focal Soften hoặc Focal Zoom để làm mờ nền ảnh và làm nổi bật vị trí muốn nổi. Ngoài các tùy chọn làm mờ ảnh online phù hợp, iPiccy cung cấp rất nhiều bộ lọc và công cụ chỉnh sửa ảnh cho phép bạn cải thiện ảnh của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

5 công cụ HÀNG ĐẦU làm mờ phông nền hình ảnh online miễn phí

LunaPic - Một trong những công cụ làm nền ảnh online tốt nhất

LunaPic cho phép bạn làm mờ phông ảnh online của mình theo một số cách khác nhau. Bạn có thể chọn các tính năng Làm mờ nền ảnh thông thường, Làm mờ chuyển động hoặc Điều chỉnh Tiêu điểm để thêm độ mờ cho phông ảnh. Mặc dù có giao diện được sắp xếp tương đối gọn gàng, việc thao tác với công cụ chỉnh sửa trực tuyến này không dễ dàng và việc tìm kiếm menu nơi đặt hiệu ứng bạn muốn dùng có thể mất nhiều thời gian.

LunaPic cung cấp rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh, đó là lý do tại sao nó chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất để làm mờ ảnh online, nhưng những người mới có thể gặp khó khăn khi lần đầu tiên làm quen công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến này.

Editor.pho.to - Công cụ làm mờ ảnh online dễ dàng, miễn phí

Làm mờ nền ảnh online với Editor Pho.To thật thú vị và dễ dàng. Bạn áp dụng hiệu ứng Mosiac hoặc Tilt Shift và icon xóa hiệu ứng khỏi các vùng của ảnh mà bạn không muốn ảnh hưởng. Độ sắc nét và dùng icon để giảm độ sắc nét trong các phần của ảnh bạn muốn mờ.

Công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến này cũng cho phép bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản và bạn cũng có thể sử dụng nhãn dán hoặc họa tiết để làm cho ảnh của mình vui nhộn hơn. 

Kết luận

Với 5 công cụ làm mờ nền ảnh online miễn phí này, bạn dễ dàng xử lý hình ảnh mà không cần phải cài đặt một phần mềm chỉnh sửa trên máy tính để làm mờ ảnh. LANIT hy vọng đây là bài viết giúp ích anh chị.

Anh chị nào cần không gian lưu trữ ảnh lớn. Hãy sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud VPS – Một dịch vụ lưu trữ lớn, an toàn

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, hãy liên hệ LANIT để nhận tư vấn tốt nhất.

Cảm ơn đã đọc!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!