Thuê Máy chủ ảo Vps là dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân ưa chuộng. Và để Vps đạt hiệu suất tối ưu, bạn cần một trình quản lý VPS quản lý, giám sát việc sử dụng tài nguyên, băng thông, lưu lượng truy cập và một số hoạt động của máy chủ, nhằm đảm bảo website hay ứng dụng hoạt động luôn ổn định.

Bài viết dưới đây, LANIT xin gửi tới anh chị 14 phần mềm quản lý máy chủ ảo VPS Miễn phí và Trả Phí tốt nhất. Mời anh chị tham khảo và lựa chọn cho mình 1 phần mềm quản lý VPS phù hợp.

14 Phần mềm quản lý máy chủ ảo VPS MIỄN PHÍ và TRẢ PHÍ tốt nhất

Những thông số quan trọng khi lựa chọn phần mềm quản lý máy chủ ảo VPS

Khi lựa chọn phần mềm quản lý máy chủ ảo VPS, có một số thông số quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo rằng phần mềm này phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số thông số quan trọng:

 • RAM của máy chủ: Lựa chọn máy chủ với RAM lớn hơn có thể cải thiện hiệu suất. Các loại RAM thường có sự tương đồng về hiệu suất. Khi mua hoặc thuê VPS, quan trọng hỏi nhà cung cấp liệu RAM được cung cấp là RAM vật lý hay RAM ảo
 • SWAP máy chủ ảo VPS: SWAP máy chủ ảo VPS là một không gian lưu trữ trên ổ cứng dành để lưu các hoạt động xử lý trước đó khi bộ nhớ RAM bị quá tải. SWAP không phải là một bộ nhớ độc lập.

 • Ổ cứng (disk): Ổ cứng là nơi lưu trữ các tệp cài đặt hệ điều hành và mã nguồn của trang web của bạn. Có hai loại ổ cứng phổ biến: HDD và SSD. SSD thường có giá cao hơn so với HDD.

 • CPU Core: Hãy chú ý đến hai yếu tố quan trọng khi chọn CPU đó là số lượng Core và tốc độ xung nhịp.

 • Băng thông (Band Width): Băng thông giống như độ rộng của con đường. Độ rộng càng lớn, giao thông càng thuận lợi, và ngược lại.

 • Up-time: Thời gian up-time của VPS thường dựa trên thời gian hoạt động. Một up-time từ 99.95% đến 99.9% là tốt nhất.
 • Hệ điều hành máy chủ ảo VPS: Đảm bảo rằng phần mềm quản lý VPS hỗ trợ các hệ điều hành bạn dự định sử dụng trên VPS của mình, chẳng hạn như Linux (như Ubuntu, CentOS) hoặc Windows Server. Nếu bạn đang sử dụng ảo hóa, hãy kiểm tra xem nó có hỗ trợ các giải pháp ảo hóa phổ biến như VMware, KVM, VirtualBox, hoặc Docker không.

Top 7 phần mềm quản lý VPS "Miễn Phí" không thể bỏ qua

Dưới đây là danh sách 7 phần mềm quản lý VPS miễn phí mà bạn không nên bỏ qua. 

1. Webmin – Tool điều khiển Vps linux miễn phí

Webmin là tool quản lý vps linux miễn phí, dành cho những người mới, chưa biết nhiều về Linux dễ dàng quản trị, thông qua 1 giao diện web. Tại đó, bạn toàn quyền quản trị: Cơ sở dữ liệu, người dùng, web server…

14 Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ Ảo VPS MIỄN PHÍ & TRẢ PHÍ Tốt Nhất

Webmin còn là tool quản lý mạnh mẽ giúp chia sẻ tệp, thiết lập tài khoản người dùng, DNS, Apache... Sử dụng Webmin, bạn không cần phải chỉnh sửa các tệp cấu hình UNIX thủ công, mọi thứ được thực hiện từ xa hoặc từ một bảng điều khiển thống nhất.

Mỗi dịch vụ Webmin hỗ trợ sẽ có một mô-đun. Để quản lý VPS, bạn chỉ cần tải mô-đun cần thiết. Ở đây, chúng tôi đề cập đến mô đun Virtualmin. Mô-đun Virtualmin cho phép quản lý máy chủ ảo từ một giao diện duy nhất. 

Webmin còn cung cấp nhiều công cụ tiện dụng, quản lý máy chủ ảo hiệu quả.

2. ISPConfig

ISPConfig là một trong những phần mềm quản lý máy chủ ảo VPS miễn phí hàng đầu. ISPConfig quản lý các máy chủ đơn lẻ hoặc nhiều máy chủ bằng một giao diện đồ họa đơn giản.

14 Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ Ảo VPS MIỄN PHÍ & TRẢ PHÍ Tốt Nhất

Ngoài ra, ISPConfig cấp quyền truy cập để tích hợp Apache và NGINX.

3. VESTACP

Vesta Control Panel quản lý nhiều trang web được lưu trữ trên một máy chủ ảo VPS. Nó được cấp miễn phí, có phiên bản tinh chỉnh của trình cài đặt tự động Softaculous, giúp bạn cài đặt, triển khai bất kỳ ứng dụng hoặc CMS nào trên máy chủ của mình, chỉ vài cú nhấp chuột.

14 Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ Ảo VPS MIỄN PHÍ & TRẢ PHÍ Tốt Nhất

Vesta Control Panel cài đặt tường lửa, dữ liệu được bảo mật. Đặc biệt, VestaCP tích hợp công cụ sao lưu, doanh nghiệp không lo mất dữ liệu.

4. AJENTI

Ajenti trình quản trị Vps miễn phí với nhiều tính năng. Ajenti sở hữu giao diện đồ họa dễ dùng, dựa trên AngularJS của Google. Nhanh chóng thông báo vấn đề liên quan đến các ứng dụng của DN. 

14 Phan Mem Quan Ly May Chu Ao Vps Tot Nhat 04 1

Doanh nghiệp cài đặt plugin Ajenti-V quản lý hiệu quả hơn. Công cụ này an toàn, bảo mật, chạy trên nhiều hệ điều hành.

5. AaPanel

aaPanel cũng là một trong những tool điều khiển máy chủ VPS miễn phí tốt nhất mà bạn có thể cài đặt quản lý máy chủ ảo của mình. Nó là một tool mã nguồn mở với hơn 3 triệu lượt cài đặt ở Châu Á. 

14 Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ Ảo VPS MIỄN PHÍ & TRẢ PHÍ Tốt Nhất

Trình quản trị aaPanel cung cấp nhiều tính năng bảo mật bảo vệ các ứng dụng và trang web. Nó cho phép thiết lập FTP, cũng như truy cập vào nhiều chức năng quản lý khác của máy chủ

Điều thú vị là aaPanel hỗ trợ OpenLiteSpeed, NGINX và Apache. Giao diện đồ họa dựa trên web, dễ dàng cài đặt hoặc triển khai các dự án. 

Các tính năng khác của phần mềm quản trị này gồm trình soạn thảo, tiện ích mở rộng, bảo mật miễn phí, bảng giám sát tài nguyên nâng cao…

6. Cyberpanel 

Phần mềm quản lý máy chủ ảo Cloud VPS tốt nhất 06
 • Hỗ trợ cho tất cả các ứng dụng dựa trên PHP như WordPress, Joomla
 • Máy chủ DNS, email được tích hợp sẵn
 • Trình cài đặt tự động
 • SSL
 • ModSecurity, LSCache

Trên phần mềm CyberPanel, bạn đính kèm GIT và triển khai mã trực tiếp, nhờ vào tính năng Triển khai GIT. 

Trình quản lý CyberPanel hỗ trợ LSCache giúp tối ưu WordPress về tốc độ, hiệu suất. Nó cũng hỗ trợ Modsecurity, Let’s Encrypt SSL và nhiều tính năng khác quản lý WordPress.

Nếu bạn làm việc trên giao diện dòng lệnh, CyberPanels có CLI tích hợp thực hiện các thay đổi thông qua thiết bị đầu cuối. Để bảo mật, CyberPanel cài FirewallD – mặc định kích hoạt.

7. Froxlor 

Với sự hỗ trợ của một số công cụ mã hóa, SSL nâng cao, Froxlor chắc chắn là một trong những trình quản lý máy chủ VPS miễn phí tốt bạn nên cân nhắc. Bên cạnh vô số tính năng ấn tượng, giao diện quản lý máy chủ ảo nhanh, nhẹ, dễ sử dụng. Froxlor là một phần mềm quản trị mã nguồn mở được phát triển bởi các quản trị viên máy chủ kinh nghiệm.

Phần mềm quản trị Froxlor giúp lưu trữ lưu lượng FTP, HTTP, Mail chuyên dụng dưới dạng đồ thị

14 Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ Ảo VPS MIỄN PHÍ & TRẢ PHÍ Tốt Nhất

Top 7 phần mềm quản lý máy chủ ảo VPS trả phí tốt nhất 2024

Thông thường, các tool quản lý VPS trả phí được kèm các tính năng bảo mật bổ sung và SSL. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 phần mềm quản lý máy ảo VPS trả phí tốt nhất dưới đây nhé:

8. CPanel

Mặc dù đã ra đời gần 30 năm nhưng CPanel vẫn là một trình quản trị máy chủ ảo VPS ưu thích. cPanel đơn giản hóa các tác vụ bằng cách cung cấp giao diện trực quan, dễ hiểu để khách hàng truy cập, cài đặt các tính năng khác nhau trên VPS. 

Phần mềm quản lý máy chủ ảo Cloud VPS tốt nhất 08

Phần mềm CPanel quản lý các tệp ứng dụng an toàn, thêm hoặc xóa DNS, tự động thêm chứng chỉ SSL miễn phí , định cấu hình FTP, v.v. cPanel cung cấp các tool sao lưu, bảo mật, đảm bảo các ứng dụng, dữ liệu luôn an toàn.

Để cài đặt và sử dụng cPanel quản lý máy ảo VPS, trước tiên bạn cần thiết lập WHM (WebHost Manager)

>>> Xem thêm: Hosting cPanel là gì? Mách bạn Cách Quản Lý Sử Dụng Hiệu Quả

9. Plesk

Khi tìm kiếm hệ thống quản lý trả phí tốt nhất sử dụng cho các ứng dụng hoặc trang web trên đám mây, Plesk là một lựa chọn tối ưu. Trình quản trị VPS này quản lý, kiểm soát nhiều máy chủ ảo VPS trên một máy chủ duy nhất.

14 Phan Mem Quan Ly May Chu Ao Vps Tot Nhat 10 1

Plesk hiện là giải pháp thay thế tốt nhất cho cPanel, nhưng nó bổ sung nhiều tính năng, giá thành tốt hơn. Hơn thế nữa, Plesk chạy trên các máy chủ dựa trên Linux, mang lại sự linh hoạt và cơ hội mở rộng quy mô cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nó cung cấp các công cụ sao lưu dữ liệu, các tiện ích bổ sung bảo mật.

10. Interworx 

InterWorx – trình quản lý máy chủ VPS thân thiện người dùng, cung cấp nhiều tính năng, tool tiện dụng quản lý VPS hiệu quả. 

14 Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ Ảo VPS MIỄN PHÍ & TRẢ PHÍ Tốt Nhất

Phần mềm InterWorx sở hữu giao diện kép, NodeWorx và SiteWorx. Tuy nhiên, đối với các dịch vụ dựa trên máy chủ, NodeWorx là thứ bạn cần – giao diện SiteWorx về cơ bản dành cho các chủ sở hữu trang web cá nhân.

InterWorx hỗ trợ cài đặt plugin, cung cấp nền tảng toàn diện cho quản trị viên quản lý các ứng dụng của họ. Phần mềm điều khiển InterWorx định cấu hình FTP, Tường lửa, DNS, SSL và các chức năng máy chủ quan trọng khác.

11. DirectAdmin

Giao diện đơn giản được thiết kế giúp quản lý VPS dễ dàng, nhanh chóng. DirectAdmin cung cấp ba cấp độ truy cập. Việc tích hợp phần mềm này với máy chủ ảo VPS khá đơn giản.

Phần mềm quản lý máy chủ ảo Cloud VPS tốt nhất 012

DirectAdmin sở hữu hơn 1400 tính năng. Do đó, bạn sẽ có nhiều lợi thế truy cập, tùy chỉnh VPS của mình. 

Tính năng tuyệt với của DirectAdmin là cài đặt gói ngôn ngữ theo nhu cầu, giúp quản trị viên thuận tiện thao tác

12. Webuzo

Webuzo là một trình quản trị VPS an toàn, bảo mật, hỗ trợ nhiều công cụ dựa trên máy chủ như Apache, MySQL, PHP, PERL, MongoDB, v.v. Nó cũng hỗ trợ RockMongo và phpMyAdmin cho các cấu hình cấp quản trị viên. Giao diện quản lý máy chủ đơn giản

14 Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ Ảo VPS MIỄN PHÍ & TRẢ PHÍ Tốt Nhất

Webuzo được cài đặt trên máy chủ ảo Linux-KVM, Xen PV hoặc HVM, hoặc OpenVZ và các máy chủ ảo khác. Webuzo cung cấp các tính năng: Quản lý cơ sở dữ liệu, Quản lý vùng DNS, Quản lý người dùng FTP, chứng chỉ SSL, bảo mật nâng cao, Khóa riêng tư, v.v.

13. Vepp

Một trong những lý do lựa chọn Vepp làm phần mềm quản lý máy chủ ảo VPS là bạn được cấp “SSL miễn phí”. Vepp sở hữu giao diện linh hoạt phù hợp: IT, chủ sở hữu trang web.

14 Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ Ảo VPS MIỄN PHÍ & TRẢ PHÍ Tốt Nhất

Khi được tích hợp vào máy chủ riêng ảo, Vepp cho phép quản lý các cấp độ truy cập, PHP. Hơn nữa, Vepp giám sát thời gian hoạt động của ứng dụng, tạo bản sao lưu Google Drive.

14. Runcloud

Runcloud giúp việc quản lý máy chủ ảo trở nên dễ dàng. Nhiều thông tin bạn có thể theo dõi trên giao diện quản trị.

14 Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ Ảo VPS MIỄN PHÍ & TRẢ PHÍ Tốt Nhất

Ngoài ra, RunCloud cài đặt SSL hoặc TLS nhanh chóng chỉ một cú nhấp chuột thông qua “Let’s Encrypt”. Với trình quản lý tệp tích hợp, bạn nhanh chóng truy cập tệp mà không phải theo quy trình. 

Kết luận

14 Phần mềm quản lý máy chủ ảo VPS trên đều là những phần mềm quản lý máy chủ hàng đầu. Mỗi phần mềm sở hữu rất nhiều tính năng, sự linh hoạt để quản lý các ứng dụng, tệp và cơ sở dữ liệu của bạn trên máy chủ đám mây.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu và thuê Máy chủ ảo VPS, thuê máy chủ chuyên nghiệp, phần mềm quản trị VPS, hãy liên hệ LANIT để nhận tư vấn, báo giá tốt nhất.

LANIT – Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam, chúng tôi đã và đang khẳng định vị thế là công ty cung cấp dịch vụ trung lập hàng đầu với chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý nhất.

LANIT cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!