HestiaCP là gì? Đánh Giá Tính Năng, Đặc Điểm Của HestiaCP

HestiaCP là một trong những bảng điều khiển lưu trữ web miễn phí trên Linux được nhiều người dùng quan tâm. Dưới đây sẽ là những tính năng, ưu nhược điểm của HestiaCP. Theo dõi ngay nhé!

HestiaCP là gì?

HestiaCP là một trong những Control Panel lưu trữ web miễn phí chạy trên hệ điều hành Linux. Công cụ này phổ biến nhờ sự đơn giản và dễ sử dụng, cho phép quản trị viên nhanh chóng thiết lập và quản lý máy chủ ảo một cách dễ dàng.

HestiaCP là gì? Đánh Giá Tính Năng, Đặc Điểm Của HestiaCP
HestiaCP là gì?

Các tính năng mà HestiaCP cung cấp cũng tương tự các bảng điều khiển trả phí như thêm trang web mới, quản lý email, cơ sở dữ liệu, các tác vụ cũng như cấu hình máy chủ ảo,…Chính nhờ đó, nó trở thành lựa chọn phổ biến trong ngành lưu trữ phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để biết các tính năng hữu ích của HestiaCP, chúng ta cùng theo dõi nội dung tiếp đây nhé!

Tính năng của HestiaCP

HestiaCP cung cấp các tính năng của một Control Panel phổ biến sau:

 • Quản lý tài khoản: HestiaCP cung cấp tính năng quản lý tài khoản như tạo, xóa và cấu hình tài khoản người dùng.
 • Quản lý domain: Cho phép người dùng quản lý các tên miền và tên miền phụ, tài khoản email, tài khoản FTP tạo và cấu hình bản ghi DNS, SSL/TLS từ một giao diện duy nhất.
 • Quản lý ứng dụng: Cho phép người dùng cài đặt và quản lý các ứng dụng như WordPress, Joomla, Drupal trên cùng một giao diện đơn giản, dễ dàng.
 • Bảo mật: HestiaCP cung cấp các biện pháp bảo mật mạnh mẽ đảm bảo môi trường lưu trữ của bạn được an toàn như xác thực 2 yếu tố, chặn IP và biện pháp bảo mật máy chủ tự động như tường lửa, sao lưu tự động và hỗ trợ SSL. Cung cấp chứng chỉ SSL LetsEncrypt miễn phí giúp trang của bạn được an toàn và tuân thủ HTTPS.
 • Linh hoạt và dễ sử dụng: Giao diện thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và dễ điều hướng. Có thể sử dụng trên cả điện thoại, máy tính hay máy tính bảng. Đồng thời, HestiaCP cũng cung cấp nhiều tính năng linh hoạt cho người dùng.
 • Miễn phí và mã nguồn mở: Điều này cho phép người dùng sửa đổi và phát triển tính năng theo nhu cầu.
 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành: HestiaCP hỗ trợ các HĐH như Ubuntu, Debian,…
 • Quản lý dự án và tài nguyên: HestiaCP cung cấp tính năng quản lý dự án và tài nguyên, giúp người dùng quản lý tài nguyên máy chủ hiệu quả.
 • Sao lưu và phục hồi: HestiaCP cung cấp hệ thống sao lưu tự động tích hợp cho phép bạn sao lưu dữ liệu máy chủ từ xa, và khôi phục tài khoản, domain, email, ứng dụng.
 • Giám sát và báo cáo: Giúp người dùng theo dõi tình trạng hoạt động của máy chủ và đưa ra báo cáo chi tiết về tình trạng hoạt động.

Đọc thêm: CyberPanel là gì? Tính Năng, Ưu Nhược Điểm & So Sánh với cPanel

Ưu điểm – hạn chế khi sử dụng HestiaCP

Ưu điểm của HestiaCP

 • Giao diện người dùng tối giản, dễ hiểu và dễ sử dụng cũng như dễ điều hướng các thao thác
 • Ít có lỗi hơn một số công cụ quản lý máy chủ khác
 • Dễ dàng tích hợp và cài đặt WordPress chỉ với một cú nhấp chuột
 • Có trình quản lý tệp
 • Có tính năng quản lý email và DNS
 • Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh và dễ dàng truy cập các tính năng khác của HestiaCP
 • Các giải pháp bảo mật và tường lửa mạnh mẽ, đảm bảo an toàn
 • Sao lưu và khôi phục tự động, giúp khắc phục thảm họa hiệu quả
 • Hỗ trợ tích cực và cộng đồng mạnh mẽ.

HestiaCP là giải pháp Control Panel hữu ích với giao diện thân thiện với người dùng, bảo mật mạnh mẽ cùng nhiều tính năng nổi bật. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm giải pháp nguồn mở và miễn phí những vẫn có đầy đủ chức năng cần thiết của một Control Panel.

So sánh giữa HestiaCP và VestaCP

HestiaCP và VestaCP đều là sử dụng cùng mã lõi cấu trúc và HestiaCP là một nhánh của VestaCP. Đều là mã nguồn mở miễn phí, cung cấp giao diện trực quan và thân thiện người dùng. Tuy nhiên, hai bảng điều khiển này cũng có sự khác biệt, bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

So Sanh Hestiacp Vs Vestacp

Sau đây là một số khác biệt chi tiết:

Control PanelHestiaCPVestaCP
Giao diện người dùngGiao diện hiện đại, tối giản, đi kèm với đó là bảng điều khiển thân thiện với mobileGiao diện truyền thống và kém trực quan hơn so với HestiaCP
Tính năngFTP, email, DNS và quản lý cơ sở dữ liệu, hỗ trợ WordPress, Joomla và Drupal,…Tương tự HestiaCP nhưng tính năng rộng hơn như hỗ trợ IPv6, SSl và failed2ban.
Bảo mậtTương tự VestaCP và nó còn kèm theo hệ thống tường lửa tích hợp giúp thiết lập giải pháp bảo mật bổ sung cho môi trường lưu trữ.Cung cấp các giải pháp bảo mật tiêu chuẩn như sao lưu tự động, ssl và xác thực hai yếu tố.
Hỗ trợCộng đồng tích cực hơn so với VestaCPCũng có cộng đồng người dùng hỗ trợ người dùng
Hiệu suất và tài nguyên hệ thốngHiệu suất tối ưu và tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống hơn VestaCPTiêu thụ tài nguyên hệ thống nhiều hơn HestiaCP

HestiaCP và VestaCP đều là bảng điều khiển hoàn hảo khi cung cấp nhiều tính năng nổi bật. Trong đó, HestiaCP phù hợp hơn với những quản trị viên mong muốn tìm kiếm giao diện hiện đại và trực quan, bảo mật tốt hơn, hỗ trợ di động tốt hơn và hỗ trợ cộng đồng tích cực hơn. Và, VestaCP phù hợp hơn với những ai yêu cầu hỗ trợ IPv6, chứng chỉ SSL và failed2ban. Để có lựa chọn tốt nhất, bạn cần căn cứ và nhu cầu lưu trữ của mình đề có phương án tối ưu nhất.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về HestiaCP, tính năng và ưu điểm nổi bật của công cụ Control Panel này, cũng như so sánh nó với VestaCP. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu mua VPS giá rẻ Free Cpanel/Direcadmin bản quyền tại LANIT thì liên hệ ngay nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!