Gợi ý 2 Bước Xóa ClamAV Trên VPS Directadmin Nhanh Chóng

Xóa Clamav trên VPS như thế nào? Bài viết này LANIT sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết chỉ với hai bước đơn giản. Theo dõi ngay nhé!

Tìm hiểu về ClamAV

ClamAV là ứng dụng mã nguồn mở được dùng để quét và phát hiện mã độc, phần mềm độc hại trên máy tính và máy chủ. Hiện nay, ClamAV được phát triển trên hệ điều hành Linux và Unix. Cài đặt ClamAV trên VPS để quét các tập tin và thư mục trên máy chủ để xác định xem có sự hiện diện của phần mềm độc hại hay không. Nó giúp máy chủ của bạn tránh khỏi các cuộc tấn công, mối đe dọa bảo mật, đảm bảo sự an toàn cho hệ thống.

Clamav Vps

ClamAV được ứng dụng chủ yếu trong các tình huống như máy chủ email để quét và loại bỏ tập đính kèm chứa virus trước khi nó gửi đến người nhận. Nó còn được tích hợp vào hệ thống để quét malware tự động và có vai trò quan trọng trong các chiến lược bảo mật hệ thống.

Tại sao cần xóa ClamAV trên VPS Directadmin?

ClamAV là phần mềm dùng để quét và phát hiện mã độc trên VPS nhưng đôi khi chúng ta phải xóa nó đi vì những lý do sau:

  • Không cần thiết: Khi bạn không cần đến tính năng quét mã độc có thể sử dụng các giải pháp bảo mật khác, và muốn giảm tải cho VPS của mình
  • Tiết kiệm tài nguyên: Phần mềm ClamAV trên VPS có thể gây tiêu tốn một lượng tài nguyên đáng kể trên máy chủ của bạn. Nếu bạn cảm thấy nó đang ảnh hưởng đến hiệu suất máy chủ, tăng chi phí sử dụng VPS thì bạn có thể loại bỏ ClamAV ra khỏi VPS để tiết kiệm tài nguyên.
  • Lỗi hoặc xung đột: Đôi khi, ClamAV có thể gây ra xung đột với các phần mềm khác trên máy chủ và gây ra các lỗi khiến máy chủ bạn gặp vấn đề. Lúc này, bạn cần tìm và gỡ bỏ nó để khắc phục vấn đề nhanh chóng.
  • Muốn thay đổi giải pháp tốt hơn: Nếu bạn đã tìm thấy giải pháp tốt hơn ClamAV thì bạn có thể loại bỏ nó ra khỏi VPS và thay thế bằng phần mềm tốt hơn.

Khi bạn xóa ClamAV trên Vps Directadmin, hãy chắc chắn rằng bạn đã có một giải pháp bảo mật thay thế hoặc đã có biện pháp bảo mật khác để bảo vệ máy chủ của mình. Bảo mật máy chủ luôn lựa chọn ưu tiên hàng đầu để tránh các rủi ro và mối đe dọa làm hại đến hệ thống máy chủ.

2 bước xóa ClamAV trên VPS Directadmin nhanh chóng

Sau khi đã tìm thấy lý do để xóa ClamAV trên VPS Directadmin, bạn có thể thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: SSH vào VPS

Tiến hành chạy các lệnh sau:

cd /usr/local/directadmin/custombuild
./build update
./build set clamav no
./build set clamav_exim no
./build set proftpd_uploadscan no
./build set pureftpd_uploadscan no
./build set suhosin_php_uploadscan no
./build remove_items clamav
Xóa ClamAV trên VPS

Bước 2: Làm sạch lại VPS

Sau khi remove ClamAV, tiến hành làm sạch lại hệ thống bằng lệnh sau:

./build clean

Vậy là đã xong, bạn có thể thực hiện nhanh chóng ngay.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của LANT về ClamAV và cách xóa ClamAV trên VPS Directadmin chi tiết nhất. Cần cân nhắc việc xóa ClamAV nếu nó ảnh hưởng đến hệ thống và bạn cần có giải pháp thay thế phù hợp hơn.

LANIT nhà cung cấp VPS giá rẻ, máy chủ vật lý chuyên nghiệp uy tín. Với 7 năm phát triển, dịch vụ lưu trữ tại LANTI đang và đã tạo dựng được niềm tin, độ uy tín về chất lượng, giá cả và hỗ trợ 24/7. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!