Abstraction là gì? Cách Khai Báo Lớp Trừu Tượng trong Java

Bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm Abstraction và cách khai báo 1 lớp trừu tượng trong java chi tiết. Theo dõi ngay nhé!

[toc]

Abstraction là gì trong java?

Trong ngôn ngữ lập trình Java, Abstraction là một khái niệm trong lập trình hướng đối tượng. Nó có khả năng mô tả và tập trung vào các đặc tính quan trọng của một đối tượng mà không cần biết cách hoạt động chi tiết của chúng.

Trong Java, một abstract class là một lớp ảo bị hạn chế 1 số chức năng so với các lớp khác, không thể tạo đối tượng mới trực tiếp từ nó mà phải kế thừa từ các lớp mới có thể sử dụng.

Phương pháp trừu tượng chỉ có thể dùng trong lớp trừu tượng và chỉ có tác dụng trong lớp trừu tượng. Nhưng trong lớp trừu tượng có thể cả phương pháp trừu tượng và phương pháp thông thường.

Cách Khai báo 1 lớp trừu tượng trong java

Để khai báo một lớp trừu tượng trong Java, ta cần phải sử dụng từ khóa “abstract” và sau nó là tên lớp.

Ví dụ:

abstract class ClassName
{
//class body
}

Kế thừa từ một lớp: 

Cách Khai báo 1 lớp trừu tượng trong java

Ghi đè:

Cách Khai báo 1 lớp trừu tượng trong java
Cách Khai báo 1 lớp trừu tượng trong java

Trên đây, LANIT đã chia sẻ bạn khái niệm Abstraction trong java, Abstract Class trong java và cách khai báo kèm ví dụ chi tiết. Nếu bạn còn thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua Vps, mua hosting giá rẻ, liên hệ ngay với LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!