VPS Shopee Có Hiệu Quả Không? Cách Cài Đặt và Lưu Ý Cần Thiết

VPS Shopee là giải pháp hiệu quả cho những người bán hàng trên trang thương mại điện tử này. Nó có những lợi ích nào cho người dùng? Lưu ý nào khi cài đặt VPS? Cùng LANIT khám phá về VPS hỗ trợ Shopee nhé.

1. Giới thiệu về Sàn TMĐT Shopee

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử ra đời năm 2015. Sàn này đem lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ mua sắm trực tuyến. Nó kết nối giữa người mua và người bán, thúc đẩy hoạt động kinh doanh thuận tiện hơn. 

Người bán đăng tải thông tin về sản phẩm mà mình cung cấp. Người mua dựa vào đó để đặt hàng. Người bán không cần thuê mặt bằng, thiết kế cửa hàng. Người mua cũng không cần phải đến lựa tại các cửa hàng như truyền thống. Đây là hoạt động cho xu hướng hiện đại hóa ngày nay.

Sau nhiều năm phát triển, Shopee có trụ sở ở 7 nước châu Á đó, trong đó có việt Nam. Các mặt hàng trên Shopee rất đa dạng: thời trang, đồ gia dụng, thiết bị điện tử,… 

vps shopee
Trang thương mại điện tử Shopee ra đời vào năm 2015

2. Tại sao nên dùng VPS Shopee?

Có thể thấy được, Shopee hoạt động mọi lúc. Cho nên, máy chủ phải được hoạt động liên tục thì mới đảm bảo chúng không có lỗi trong quá trình vận hành. Vì vậy, thuê máy chủ ảo  giải pháp tối ưu nhất vận hành Shopee hiệu quả.

Vậy tại sao lại lựa chọn máy chủ VPS thay cho các máy chủ khác? VPS có những lợi ích gì khi chạy Shopee? Dưới đây là một số lý giải rõ nét nhất về lợi ích của chúng:

2.1 VPS hoạt động 24/7:

Điều này đảm bảo được việc vận hành Shopee không bị gián đoạn. Các sự cố như chập điện, mất điện, mất mạng sẽ không ảnh hưởng đến VPS hỏa động. Mọi dữ liệu của Shopee sẽ được đảm bảo trên VPS

2.2 Tốc độ mạng cực nhanh:

Shopee là một trạng TMĐT lớn, mỗi ngày có hàng triệu lượt người truy cập. VPS có dung lượng lớn, tốc độ mạng tính bằng gigabit nên thuận tiện cho các hoạt động ở đây. 

2.3 Môi trường ổn định:

VPS shopee có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau giúp người dùng truy cập dễ dàng. 

2.4 Giá rẻ và linh hoạt:

VPS là máy chủ có giá rẻ so với các dòng máy chủ vật lý, hosting. Khi chạy Shopee, sử dụng nó sẽ phù hợp việc kinh doanh của các cá nhân.

Có thể thấy, VPS chạy Shopee mang lại một lợi ích không hề nhỏ cho người dùng. Nếu bạn đang định tìm hiểu, hãy thử ngay VPS để có những trải nghiệm ban đầu tốt nhất.

vps shopee
Những lợi ích mà nên cài VPS cho Shopee

3. Cách cài đặt VPS cho Shopee

3.1 Dùng “Remote Desktop Connection” trên Windows

Dưới đây là thiết lập Remote Desktop Connection để cài VPS cho Shopee trên Windows: 

 • Bước 1: Nhập và truy cập vào remote desktop settings trên Windows
 • Bước 2: Bật Enable Remote Desktop
 • Bước 3: Mở hộp thoại Command Prompt và nhập “ipconfig”
 • Bước 4: Tìm và ghi lại địa chỉ của máy bạn
 • Bước 5: Truy cập địa chỉ quản trị router
 • Bước 6: Đăng nhập tài khoản để quản lý router 
 • Bước 7: Cài đặt LAN → Bind IP to MAC.
 • Bước 8: Ở ô ARP Table, ghi đi chỉ IP máy tính của bạn. Xong ấn ADD để thêm.
 • Bước 9: Mở IP Bind List, lựa chọn địa chỉ IP lúc nãy. Nhập tên máy của bạn để định danh → Update → OK.
vps shopee
Hướng dẫn cài đặt VPS Shopee bằng Remote Desktop Connection

3.2 Dùng Microsoft Remote Desktop trên Macbook

 • Bước 1: Mở Launchpad → Mở Microsoft Remote Desktop.
 • Bước 2: Chọn Add PC > Nhập địa chỉ IP máy tính của bạn vào ô PC name → Add
 • Bước 3: Nhấn Remote Computer ở Remote Desktop, nhập user và password
vps cai cho shopee
Cài đặt Microsoft Remote Desktop đơn giản trên Macbook

4. Lưu ý để dùng VPS Shopee hiệu quả

VPS là máy chủ ảo được tách ra từ server vật lý. Nó có thể chạy độc lập và liên tục giúp phần mềm hoạt động 24/7. Tuy nhiên khi sử dụng VPS cho Shopee cần có lưu ý quan trọng để việc vận hành tối ưu nhất.

Điều quan trọng trước khi bạn chạy Shopee đó là hãy nên sử dụng ít nhất 2 VPS. Tại sao lại cần nhiều máy chủ đến thế? Đây là câu trả lời.

Shopee là sàn thương mại dịch vụ lớn, được chia thành người bán và người mua. Việc sử dụng VPS chạy cho Shopee chủ yếu từ người bán với mục đích tăng doanh số. Cần ít nhất 2 VPS để việc thu hút khách hàng tốt hơn và tăng lợi nhuận cao hơn. 

VPS thứ nhất thường có chức năng cài thêm GoSeller giúp đẩy sản phẩm, chat vs khách hàng liên tục. VPS thứ hai có chức năng đặt đơn ảo để tăng số lượng hàng được bán, tăng chất lượng sản phẩm.

Như vậy, mỗi máy chủ phục vụ cho Shopee đều có những chức năng khác nhau. Hãy nhớ lưu ý này để việc vận hành VPS Shopee hiệu quả nhất nhé!

vps shopee
Cách tối ưu VPS cài Shopee hiệu quả nhất

5. Mua VPS chạy tool Shopee ở đâu?

Sự phát triển không ngừng của các trang thương mại điện tử gắn liền với sự mở rộng của dịch vụ thuê VPS. Các đơn vị cung cấp dữ liệu cũng nhanh chóng đưa nó trở thành một dịch vụ hot. 

Một trong những đơn vị cho thuê VPS cài Shopee nổi bật không thể không nhắc đơn LANIT. Với 10 năm thành lập, LANIT tự hào về chất lượng dịch vụ mà mình mang lại cho khách hàng. 

Cho thuê máy chủ VPS giá rẻ là được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Giá cả cạnh tranh cùng với những ưu đãi hấp dẫn đã thu một lượng đông đảo khách ghé thăm. 

LANIT chinh phục khách hàng ở chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp trong cách làm việc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về VPS SSD chuyên nghiệp hay máy chủ ảo VPS thì LANIT chính là địa điểm tin cậy.

vps

Bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về VPS Shopee và những lợi ích của chúng. Hãy tận dụng VPS để tạo ra những cú twist đột phá về doanh thu trên Shopee nhé. Ghé LANIT để được hỗ trợ kỹ thuật trọn đời!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!