Database Hosting là gì? TOP 6 Nhà Cung Cấp Database Hosting Tốt Nhất 2023

Database hosting là gì? Bất cứ lập trình viên nào cũng quan tâm Database hosting khi tìm hiểu về nền tảng CSDL lưu trữ web. Bài viết này, LANIT sẽ cùng độc giả tìm hiểu về khái niệm  Database hosting cũng như điểm danh 6 nhà cung cấp Database hosting tốt nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Database hosting là gì?

Database là một tập hợp dữ liệu có tổ chức và cấu trúc nhất quán. Chúng được kiểm soát bởi hệ quản trị CSDL và được lưu trữ trên các thiết bị phần cứng. Với chức năng ghi nhớ như: đĩa CD, thẻ nhớ, RAM, ổ cứng,…

Vậy Database hosting là gì? Database hosting là thuật ngữ chỉ dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên hosting của website. Chúng ở mức độ chuyên nghiệp hơn, cao cấp hơn dựa trên nền tảng Cloud. Sử dụng Database hosting giúp người dùng thao tác và quản lý nguồn tài nguyên đơn giản, dễ dàng hơn.

database hosting
Database hosting - dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên hosting của website

2. Phân loại database hosting

Hệ thống Database hosting rất đa dạng. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý những loại Database hosting phổ biến nhất. Các bạn có thể sử dụng để tham khảo, nắm bắt và tùy chọn.

Relational database

Relational database có nghĩa là cơ sở dữ liệu quan hệ. Loại Database này xuất hiện khá lâu trên thị trường và phổ biến hàng đầu hiện nay. Điểm ưu việt của Relational database là được lưu trữ sẵn ở trung tâm dữ liệu và cả đám mây.

Non-relational database

Trái ngược với Relational database, Non-relational database là loại cơ sở dữ liệu không quan hệ. Nó hoạt động hoàn toàn đối lập với các thiết lập SQL. 

Non-relational database xử lý tập hợp các dữ liệu phi tập trung. Bởi vậy, Database này chủ yếu hoạt động trên máy chủ đám mây để mang lại hiệu quả tốt hơn.

database hosting
Database có rất nhiều loại khác nhau

Distributed Database

Distributed Database chính là cơ sở dữ liệu phân tán. Nó phụ thuộc vào lượng dữ liệu và phục vụ cho các mục đích lưu trữ, xử lý hồ sơ. Ở Distributed Database có điểm khác, các dữ liệu được sao chép đảm bảo nhất quán thông tin trên website.

Cloud Database

Cloud Database là cơ sở dữ liệu đám mây. Tức là các cơ sở dữ liệu sẽ hoạt động trên môi trường ảo hóa. Đây cũng là loại Database cao cấp nhất, hiện đại nhất. Chúng tính toán cao để xử lý mọi bản ghi không giới hạn, cung cấp tài nguyên theo yêu cầu.

up database lên hosting
Cloud Database là cơ sở dữ liệu đám mây

Centralized Database

Centralized Database là cơ sở dữ liệu tập trung. Nghĩa là các dữ liệu được lưu trữ ở vị trí trung tâm. Database này cho phép người dùng truy cập thông tin từ xa và thuận tiện trong việc quản lý. 

Network Database

Network Database là cơ sở dữ liệu mạng. Loại Database hosting này rất hữu ích đối với các doanh nghiệp trong việc quản lý. Nó có thể xử lý đồng thời nhiều bộ dữ liệu quan hệ.

database hosting
Network Database rất hữu ích đối với các doanh nghiệp

Hierarchical Database

Hierarchical Database nghĩa là cơ sở dữ liệu phân cấp. Ở đây, các thông tin trong một cấu trúc sẽ được phân cấp lưu trữ theo dạng hình cây. Các dữ liệu được lưu trữ trong danh mục mở rộng và liên kết tới danh mục nhỏ khác nhau.

3. Vai trò của database trong hosting

Ở mỗi một website sẽ chứa đựng rất nhiều thông tin dữ liệu khác nhau. Bởi vậy, Database hosting có vai trò rất quan trọng. Nó xem là giải pháp hiệu quả thay thế hình thức chạy CSDL ở môi trường tiêu chuẩn tại chỗ. Những vai trò nổi bật phải kể đến ở Database trong hosting, đó là:

  • Là giải pháp ứng phó hữu hiệu cho các dữ liệu gặp sự cố ngoài mong muốn.
  • Đồng bộ và mở rộng hệ thống cùng các ứng dụng khác nhau một cách linh hoạt.
  • Giúp người dùng kiểm soát dữ liệu một cách nhanh chóng, nhất quán và chỉnh sửa, cập nhật kịp thời.
  • Lưu trữ dữ liệu theo cấu trúc và hỗ trợ truy xuất dữ liệu nhanh chóng.
  • Database hosting có nhiều tính năng độc đáo, với tính khả năng dụng cao.
database hosting
Database trong hosting là giải pháp ứng phó hữu hiệu cho các dữ liệu gặp sự cố ngoài mong muốn

4. TOP 6 đơn vị cung cấp Database hosting đáng tin cậy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Database hosting. Bởi vậy sẽ không khó để bạn có thể tìm kiếm cho mình một địa chỉ để đặt mua. Nhưng điều mà bạn băn khoăn, đó là chọn đơn vị nào cung cấp tin cậy nhất?

Hãy tham khảo về 6 nhà cung cấp database hosting uy tín mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

4.1. LANIT

Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT là đơn vị cung cấp database host hàng đầu tại Việt Nam. Dịch vụ của LANIT có nhiều gói CSDL hosting khác nhau, từ hosting giá rẻ đến hosting  cao cấp để khách hàng lựa chọn.

Các gói CSDL hosting của LANIT có rất nhiều không gian lưu trữ. Đơn vị hỗ trợ khách hàng backup miễn phí hàng ngày, hàng tuần, Miễn phí SSL. Đặc biệt, các gói dịch vụ không giới hạn về băng thông, tài khoản FPT và địa chỉ email.

Sử dụng dịch vụ database host của LANIT, bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 và đồng hành trọn đời. Chỉ 26.500 vnd, bạn có được gói dịch vụ hosting RAM 1GB, CPU 1 vCPU Cores, 2 MySQL và 1 Domain.

database hosting
LANIT là nhà cung cấp dịch vụ database hosting tin cậy

4.2. Features

Features là nhà cung cấp database hosting nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Máy chủ của công ty có tại các quốc gia châu Âu, châu Á và Nam Mỹ. Features cho phép lưu trữ từ trên 2 cơ sở dữ liệu MySQL ở các gói cơ bản. Đồng thời, không giới hạn đối với các gói nâng cao.

Không gian lưu trữ SSD của dịch vụ database hosting Features rất lớn, từ 30GB- 200GB. Chi phí đầu tư cho mỗi gói cơ sở dữ liệu Features cũng chỉ từ 47.083 vnd. Đặc biệt, người dùng sẽ được dùng thử trong 30 ngày đầu tiên. Nếu dịch vụ không hiệu quả, bạn sẽ được hoàn lại tiền.

4.3. 1&1 IONOS

Nhà cung cấp database hosting uy tin tiếp theo, đó là 1&1 IONOS. Nếu bạn có dự án yêu cầu CSDL và web không giới hạn, 1&1 IONOS là lựa chọn tốt nhất. Ở 1&1 IONOS, mỗi cơ sở dữ liệu MySQL bạn tạo có thể có tối đa 2GB dung lượng.

1&1 IONOS Web Hosting có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau. Về cơ bản, các gói dịch vụ của nhà cung cấp này không giới hạn băng thông, miễn phí SSL. Sự đa dạng trong gói dịch vụ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn gói phù hợp với mình.

up database lên hosting
Các gói dịch vụ database của 1&1 IONOS hoàn toàn miễn phí SSL

4.4. InterServer

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý đó là InterServer. Điểm khác biệt là người dùng sử dụng gói lưu trữ với mức giá hàng thấp mà không cần cam kết.

Không chỉ có vậy, InterServer còn nổi tiếng với database hosting có độ bảo mật rất tốt. Mọi khách hàng đều có quyền truy cập vào giải pháp bảo mật InterShield. Đây là giải pháp kết hợp tường lửa do AI điều khiển, CSDL phần mềm độc hại và máy quét vi rút tự động.

InterServer cũng cho phép bạn khôi phục các trang web hay cơ sở dữ liệu hoàn toàn miễn phí. Với 189.290 Vnđ/tháng, bạn sẽ sở hữu băng thông không giới hạn, miễn phí SSl và số trang web.

database hosting
InterServer có độ bảo mật rất tốt

4.5. InMotion Hosting

InMotion Hosting là nhà cung cấp dịch vụ database host uy tín hàng đầu. Nếu CSDL của bạn gặp vấn đề về hiệu suất, InMotion Hosting là đáp án cho bạn. 

Ổ cứng SSD NVMe của InMotion Hosting có thể tăng tốc độ cơ sở dữ liệu của bạn lên đáng kể. Nó cung cấp đầu vào/đầu ra mỗi giây cao hơn so với SSD truyền thống. 

Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ độ trễ thấp hơn rõ rệt. Mặc dù phần cứng thường bị hạn chế so máy chủ khác, InMotion Hosting vẫn cung cấp ổ SSD NVMe. Gói Khởi chạy cung cấp bộ nhớ SSD NVMe không giới hạn, CSDL MySQL và trang web có giá cao một chút.

InMotion Hosting đắt hơn các nhà cung cấp khác ở trên – đặc biệt là sau khi gia hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy bộ nhớ SSD NVMe với giá thấp hơn. Nó có thể mang lại lợi ích to lớn cho các dự án và trang web.

up database lên hosting
InMotion Hosting mang lại rất nhiều lợi ích cho trang web của bạn

4.6. SiteGround

SiteGround cung cấp một môi trường thân thiện với người mới bắt đầu. Bảng điều khiển độc quyền là loại tốt nhất hiện nay. Với điều hướng đơn giản, phản hồi nhanh và hơn hết là dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu.

Điều này còn hỗ trợ bởi tính năng sao lưu tự động có sẵn trong mọi gói dịch vụ. Trong trường hợp bạn mắc lỗi nghiêm trọng, bạn có thể dễ dàng khôi phục. SiteGround sẽ hỗ trợ bạn thiết lập và định cấu hình cơ sở dữ liệu MySQL của bạn.

database hosting
SiteGround hỗ trợ tính năng sao lưu dữ liệu hàng ngày

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được Database hosting là gì? Bạn yêu thích nhà cung cấp dịch vụ Database host nào trên đây? Hãy tìm hiểu và trải nghiệm để biết nhé! Nếu bạn cần hỗ trợ sử dụng dịch vụ database Hosting từ LANIT, hãy liên hệ cho chúng tôi.

  • Hotline: 0945.96.95.94. 
  • Địa chỉ: Tòa nhà CT5 X2 Bắc Linh Đàm – P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!