[Gợi ý] Tiêu Chí Đánh Giá Hosting Chất Lượng Bạn Cần Nắm Được

Hosting giúp website hoạt động ổn định, lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí mà LANIT nêu sau lựa chọn Hosting chất lượng cho trang của mình. Theo dõi ngay!

Vai trò của hosting đối với một website

Hosting đóng vai trò hết sức quan trọng để một website được duy trì và được lan rộng trên Internet. Cụ thể, hosting đảm nhận các công việc sau:

  • Lưu trữ dữ liệu: Tất nhiên, một website cần có nội dung text, hình ảnh, thông tin, video và các dữ liệu khác. Hosting tạo không gian để lưu trữ những dữ liệu đó, đảm bảo người dùng có thể truy cập website bất kể ở đâu miễn là có internet.
  • Tính sẵn sàng: Dịch vụ Hosting tin cậy cần đảm bảo website của bạn luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào để người dùng truy cập. Nếu hosting không ổn định, web có thể gặp sự cố, gây phiền toái và bất tiện cho người dùng khi truy cập vào trang.
  • Tốc độ tải trang: Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang và trong SEO website. Với một hosting có băng thông rộng, tốc độ nhanh giúp websote của bạn đạt hiệu suất tối ưu nhất, giảm tỷ lệ thoát trang và tăng thứ hạng SEO.
  • Bảo mật: Để website đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu, Hosting website cần sử dụng các biện pháp bảo mật như SSL, firewall, cập nhật phần mềm,…
  • Tính linh hoạt: Hosting cần có sự linh hoạt, nâng cấp mở rộng tài nguyên khi cần để website đáp ứng nhu cầu truy vấn của người truy cập.
  • Hỗ trợ nhanh chóng: Hosting cần đảm bảo tính kịp thời nhanh chóng, tránh làm gián đoạn, gây thất thoát doanh nghiệp khi gặp sự cố. Do đó, đơn vị cung cấp thường cung cấp kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng, giúp web hoạt động ổn định.
Website Hosting Chat Luong
Vai trò của Hosting

Qua những điều mà LANIT nêu trên, bạn có thể thấy Hosting cho thấy vai trò quan trọng của mình trong việc đảm bảo tính ổn định của website.

Tiêu chí để đánh giá hosting chất lượng bạn có thể tham khảo

Để đánh giá hosting chất lượng, bạn cần dựa vào một số tiêu chí quan trọng để xem xét như:

Băng thông và tốc độ:

Hosting chất lượng cần cung cấp băng thông đủ rộng, đáp ứng nhu cầu của website. Tốc độ truy cập cũng không kém phần quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang và SEO website.

Tiêu chí để đánh giá hosting chất lượng bạn có thể tham khảo
Hosting cần đảm bảo băng thông rộng

Thời gian Uptime:

Thời gian uptime của hosting càng cao thì website của bạn càng đảm bảo khả năng hoạt động ổn định. Từ đó, tăng độ tin cậy của người dùng với trang web, đảm bảm hiệu suất hoạt động website.

Bảo mật:

Hosting chất lượng cần đi kèm với các biện pháp bảo mật chuyên nghiệp như chứng chỉ SSL, firewall chống DDoS mạnh mẽ và hệ thống đảm bảo ổn định để bảo vệ dữ liệu của người dùng.

Khả năng hỗ trợ kịp thời:

Hosting chất lượng ngoài cấu hình, bạn cũng cần quan tâm đến khả năng hỗ trợ của đơn vị cung cấp. Điều này tránh gây khó chịu cho người dùng, tránh thất thoát cho doanh nghiệp khi website hosting gặp sự cố không mong muốn.

Tính linh hoạt:

Hosting chất lượng cần đảm bảo tính linh hoạt, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp khi website có xu hướng tăng trưởng và cần mở rộng, nâng cấp tài nguyên.

Giá phải chăng:

Câu nói tiền nào của nấy không hề sai, bạn yêu cầu hosting chất lượng thì tất nhiên giá không phải rẻ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc mức giá hợp lý, phù hợp với ngân sách doanh nghiệp, tránh lãng phí.

Chính sách backup:

Hosting chất lượng cần đảm bảo dữ liệu của bạn được backup định kỳ và có thể phục hồi nhanh chóng khi gặp sự cố, tránh mất mát, thất thoát dữ liệu.

Tiêu chí để đánh giá hosting chất lượng bạn có thể tham khảo
Tiêu chí đánh giá hosting chất lượng

Ngoài các tiêu chí đánh giá Hosting chất lượng trên, bạn cũng có thể tham khảo các đánh giá từ người dùng đã sử dụng hosting tại đơn vị mà bạn tìm hiểu là được nhiều người lựa chọn. Hoặc tham khảo từ các diễn đàn chuyên ngành. Điều này để đảm bảo các đánh giá trên mạng không phải là Seeding từ nhà cung cấp đó mà thực tế từ người dùng thực.

LANIT- Đơn vị cung cấp Hosting Chất Lượng Cao – Giá Tốt nhất

Như đã nói ở trên, ngày nay Hosting đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp website tiếp cận khách hàng biết đến doanh nghiệp/ cá nhân nhanh chóng. Trong đó, LANIT là một trong những đơn vị có tiếng về dịch vụ lưu trữ như VPS giá rẻ, hosting chất lượng, hosting cao cấp, hosting WordPress đáp ứng nhu cầu cá nhân/doanh nghiệp. Nhờ đầu tư hệ thống máy chủ chất lượng, chính hãng cùng ứng dụng công nghệ hiện đại, Hosting LANIT gây ấn tượng với dịch vụ chất lượng, giá phải chăng.

Tiêu chí để đánh giá hosting chất lượng bạn có thể tham khảo
LANIT – nhà cung cấp hosting chất lượng

Sở hữu cấu hình RAID 10, ổ cứng NVME SSD Enterprise, hosting website sở hữu tốc độ ưu việt, an toàn, ổn định 24/7. Tự động sao lưu dữ liệu định kỳ hàng tuần, hàng tháng tránh gây mất dữ liệu khách hàng. Kết hợp với đó là hệ thống tường lửa, quét virus bằng phần mềm Maldet, ClamAV hạn chế mã độc phát tán. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn chủ động quản lý hosting website của mình một cách đơn giản với các công cụ Cpanel và DirectAdmin.

Khách hàng sẽ hoàn toàn hời lớn khi đăng ký hosting chất lượng tại LANIT khi chúng tôi đang triển khai chương trình giảm 75% giá trị gói hosting, tặng SSL, tặng phần mềm quản trị Hosting cPanel/DirectAdmin bản quyền và được tặng 7 ngày sử dụng miễn phí.

Nếu bạn hay doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ cho dự án của mình, hãy liên hệ ngay với LANIT để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!