Shared Hosting là gì? Yếu tố Xem Xét khi chọn nhà cung cấp Shared Hosting

Shared Hosting? Dịch vụ Shared Hosting có ưu điểm, hạn chế nào? Yếu tố nào cần quan tâm khi chọn nhà cung cấp shared hosting uy tín? Theo dõi ngay bài viết sau của LANIT nhé!

Shared Hosting là gì?

Shared Hosting là dịch vụ lưu trữ chia sẻ cho phép nhiều trang web cùng được sử dụng một máy chủ. Đây được xem là giải pháp tối ưu về chi phí cho nhu cầu lưu trữ cấp cơ bản của bạn. Mỗi khách hàng sẽ có giới hạn về dung lượng tài nguyên máy chủ sử dụng theo gói dịch vụ mà bạn trả phí.

Shared Hosting? Yếu Tố Xem Xét khi chọn nhà cung cấp Shared Hosting
Shared Hosting?

Nếu bạn đang bắt đầu làm website và có một blog cá nhân có yêu cầu về lưu lượng truy cập thấp và đang băn khoăn về giải pháp lưu trữ tiết kiệm chi phí thì dịch vụ Shared hosting là phù hợp nhất.

Dịch vụ này sẽ không có quyền truy cập root, website của bạn sẽ có thể không xử lý lưu lượng truy cập tăng cao một cách hiệu quả, dẫn đến hiệu suất của website bị ảnh hưởng. Tùy vào gói dịch vụ bạn lựa chọn, bạn cũng cần lưu ý chọn lựa đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo thời gian hoạt động, hiệu suất của website.

Ưu điểm – hạn chế của dịch vụ Shared Hosting

Ưu điểm của dịch vụ Share Hosting

 • Giá rẻ hơn các dịch vụ hosting khác
 • Có thể mở rộng, nâng cấp linh hoạt theo nhu cầu sử dụng
 • Dễ dàng sử dụng, quản lý dễ dàng mà không đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao
 • Cài đặt nhanh chóng mà không cần lo lắng về vấn đề quản lý cấu hình máy chủ
 • Hỗ trợ nhanh chóng

Hạn chế khi sử dụng dịch vụ Shared Hosting

 • Tài nguyên bị giới hạn khi phải chia sẻ tài nguyên về băng thông, dung lượng
 • Hiệu suất bị ảnh hưởng khi có nhiều trang web hoạt động trên cùng một máy chủ
 • Bảo mật cũng là vấn đề quan trọng khi sử dụng dịch vụ Shared hosting nếu không được bảo vệ đúng cách
 • Người dùng có ít quyền kiểm soát với cấu hình máy chủ của mình so với các dịch vụ hosting khác như hosting VPS, Hosting Server, Hosting cao cấp.
 • Mở rộng có hạn khi bạn có nhu cầu phát triển trang web lớn, phức tạp

Qua những ưu điểm – hạn chế của dịch vụ Share Hosting, chúng ta có thể thấy nó có mức chi phí thấp nhưng có khá nhiều hạn chế về hiệu suất, bảo mật và độ ổn định. Do đó, nó chỉ phù hợp cho những chủ sở hữu có ngân sách hạn chế, người mới bắt đầu làm website. Bạn có thể mở rộng gói dịch vụ của mình khi nhu cầu tăng lên. Và khi bạn xây dựng website nội dung nhiều, traffic lớn thì nên ưu tiên lựa chọn các gói hosting cao cấp hơn như Cloud Hosting, Hosting VPS, Hosting Server.

Ưu điểm - hạn chế của dịch vụ Shared Hosting
Dịch vụ Shared Hosting hạn chế hơn các dịch vụ hosting cao cấp

Yếu tố cần xem xét khi chọn nhà cung cấp Share hosting uy tín

Bạn là người mới và đang tìm kiếm một nhà cung cấp Shared Hosting uy tín để tối ưu chi phí và đảm bảo được độ ổn định, chất lượng dịch vụ, đảm bảo hiệu suất, bảo mật website. Để giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting ưng ý, bạn cần quan tâm đến các yếu tố quan trọng như thời gian hoạt động Uptime, lưu lượng truy cập, tốc độ, tính năng,…

Uptime:

Thời gian Downtime của website khiến người truy cập không thể truy cập được hoặc website của bạn không hoạt động như bình thường, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, uy tín thương hiệu của bạn. Do đó, một dịch vụ lưu trữ uy tín cần đảm bảo thời gian hoạt động Uptime tốt, tương đối, đảm bảo web sẵn sàng đáp ứng nhu cầu truy cập của người dùng.

Lưu lượng truy cập

Bạn cần xem xét lưu lượng truy cập tiềm năng của website để lựa chọn gói phù hợp. Bởi đặc trưng dịch vụ share hosting đó là chia sẻ tài nguyên máy chủ với nhiều trang web, khi traffic của các trang web khác lớn thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất trang của bạn. Do đó, bạn cần tính toán traff và xác định tài nguyên phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tốc độ trang web

Đây được xem là yếu tố quan trọng giúp bạn giữ chân khách hàng, ảnh hưởng đến SEO website trên công cụ tìm kiếm. Nếu trang web của bạn có tốc độ chậm, sẽ khiến người dùng thoát trang nhiều, ảnh hưởng đến thứ hạng website. Bạn cần quan tâm đến dung lượng băng thông gói dịch vụ để đảm bảo tốc độ tải trang. Cùng với đó là công nghệ lưu trữ mà đơn vị cung cấp sử dụng.

Ưu điểm - hạn chế của dịch vụ Shared Hosting

Ngoài các yếu tố quan trọng trên, bạn cũng cần quan tâm các yếu tố đi kèm như:

 • Các tiện ích, tài nguyên đi kèm dịch vụ như tên miền, tài khoản Email, ứng dụng bên thứ 3
 • Chính sách hoàn tiền của nhà cung cấp
 • Giao diện quản trị thân thiện, dễ sử dụng để quản lý và truy cập
 • Các giải pháp bảo mật website để đảm bảo ngăn chặn các cuộc tấn công mạng như SSL, firewall, backup, cập nhật phần mềm,…
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Hỗ trợ các công cụ phần mềm dữ liệu quản lý máy chủ,…

Với những yếu tố trên, bạn cũng cần xem xét độ uy tín của đơn vị cung cấp, xem đánh giá từ phía người dùng đã sử dụng dịch vụ để tham khảo một số đơn vị cung cấp Shared hosting chất lượng trên thị trường.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn đơn vị cung cấp hosting nào uy tín, LANIT chính là thương hiệu bạn có thể tham khảo. Với hơn 7 năm hoạt động, LANIT đáp ứng nhu cầu lưu trữ web, ứng dụng cho hàng chục ngàn khách hàng trong và ngoài nước như dịch vụ Hosting giá rẻ chỉ từ 7.75K/tháng, hosting cao cấp, Hosting WordPress giá tốt nhất và các dịch vụ lưu trữ cao cấp như VPS giá rẻ, thuê máy chủ riêng.

Ưu điểm - hạn chế của dịch vụ Shared Hosting

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Kết luận

Trên đây là chi tiết những chia sẻ về dịch vụ Shared Hosting – Ưu điểm, hạn chế cũng như các yếu tố cần xem xét để lựa chọn đơn vị share hosting uy tín, đảm bảo website của bạn hoạt động ổn định, hiệu suất tối ưu với mức chi phí thấp nhất.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của LANIT!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!