Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê

Bạn đang có nhu cầu thuê Hosting? Trước hết để lựa chọn được gói dịch vụ, các nhà cung cấp phù hợp bạn cần hiểu rõ các thông số cơ bản  cấu hình Hosting. Từ đó tiết kiệm được chi phí, tối ưu nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, LANIT sẽ gửi các bạn các thông sốcơ bản về cấu hình Hosting bạn cần biết. Mời bạn tham khảo!

1. Tại sao cần nắm rõ các thông số trong cấu hình của hosting?

Hiện nay, thuê hosting lưu trữ web đã trở nên phổ biến với nhiều gói dịch vụ đa dạng. Các đơn vị cạnh tranh với nhau về giá cả và cấu hình. Trước khi chọn dịch vụ phù hợp, bạn cần phải hiểu các thông số bắt buộc quyết định đến giá thành gói dịch vụ, để mua gói cấu hình tối ưu phù hợp với nhu cầu sử dụng với mức chi phí hợp lý nhất.

Doanh Nghiệp Quy Mô Vừa và Nhỏ Nên Dùng Hosting Nào
Các gói Hosting có các cấu hình rất đa dạng

2. Các thông số cơ bản của cấu hình Hosting

2.1. Dung lượng Hosting

Dung lượng Hosting là thuật ngữ chỉ sức chứa của gói hosting gồm: code web, hình ảnh, video, text… Mỗi Hosting có dung lượng lưu trữ khác nhau phù hợp với nhu cầu lưu trữ mọi khách hàng, bạn có quyền upload, down file lên Hosting, miễn là không vượt quá dung lượng cho phép .

Dung lượng Hosting là thông số quan trọng quyết định chi phí gói Hosting. 

Bạn có thể ước lượng dung lượng gói Hosting của mình qua các yếu tố dưới đây:

  • Dung lượng Website sau khi thiết kế xong.
  • Dung lượng trung bình của một bài viết đăng lên website.
  • Dung lượng trung bình của một file đính kèm, hình ảnh, video đăng lên website.
  • Nhu cầu Backup, upload dữ liệu.
  • Email: số lượng email tối đa, dung lượng tối đa cho một email.
  • Nhu cầu mở rộng lưu trữ.

 Sau khi tính toán được dung lượng Website qua các yếu tố trên, bạn hãy chọn gói Hosting có dung lượng gấp ít nhất 5 lần dung lượng đã ước lượng. Bởi trong quá trình website hoạt động, dữ liệu backup, video, ảnh upload lên nặng hơn nhiều so với dung lượng ước tính ban đầu.

cấu hình hosting

2.2. CPU

Thông số CPU là một trong những chỉ số quan trọng của một dịch vụ lưu trữ. Chúng được coi là bộ não chuyên tiếp nhận và xử lý các yêu cầu gửi đến. Mỗi gói dịch vụ sẽ có một lượng CPU khác nhau.

CPU có chỉ số Core càng lớn thì quá trình xử lý dữ liệu càng nhanh. Nó cũng có ngưỡng giới hạn của mình. Nếu bạn dùng đến mức tối đa của CPU thì hosting dễ bị đơ. Lúc này hoạt động sẽ bị ngưng trệ, gây nên nhiều tổn thất cho khách hàng.

cấu hình file host

2.3. RAM

Một thông số quan trọng tiếp theo không thể thiếu khi sử dụng Hosting là RAM. Chúng là bộ nhớ tạm thời dùng để lưu dữ liệu, thể hiện hiệu suất hoạt động của website. Khi hệ thống bị ngắt, mọi dữ liệu trong RAM sẽ mất hết và không khôi phục được.

Chỉ số của RAM càng cao thì hosting hoặc web chạy càng mượt.

cấu hình hosting

2.4. Băng thông

Băng thông là chỉ số thể hiện tốc độ truyền, tải dữ liệu của Hosting trong một khoảng thời gian. Trong các gói lưu trữ, chúng được giới hạn dung lượng sử dụng. Nếu bạn dùng vượt quá giới hạn, hệ thống sẽ báo lỗi và web không truy cập được. 

Mỗi thế hệ thống, website sẽ có lượng băng thông khác nhau. Bạn cần phải xác định được tổng dung lượng Up/down trong 1 tháng để mua băng thông phù hợp. Tại LANIT, bất cứ khách hàng nào thuê Hosting, chúng tôi đều cung cấp gói băng thông không giới hạn.

cấu hình hosting

2.5. Địa chỉ Email

Địa chỉ Email là tài khoản đang hoạt động dựa theo tên miền của các doanh nghiệp trên Hosting. Mặc dù là một trong những thông số hosting nhưng nó không được quan tâm nhiều. Những email này có dung lượng thấp, khả năng vào inbox không cao. Vì vậy khách hàng thường chạy một Email hosting riêng. 

cấu hình file host

2.6. Tài khoản FTP

Là cổng giao tiếp để quản trị viên truyền tải cũng như quản lý các tệp tin và thư mục: Video, hình ảnh, text…, trừ Database. 

FTP có thể sử dụng trên một số các phần mềm quản lý như cPanel, DirectAdmin. Chúng cũng cho phép người dùng có quyền xử lý thông tin trên hosting và web.

cấu hình hosting

2.7. MySQL

MySQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Trong mỗi gói dịch vụ, các đơn vị cung cấp cho khách hàng giới hạn số lượng MySQL. Có bao nhiêu tài khoản MySQL sẽ có bấy nhiêu website được chạy tương ứng.

cấu hình file host

2.8. Domain

Domain (tên miền) là phương pháp giúp người truy cập tìm đến trang web của bạn nhanh nhất. Các đơn vị thường cung cấp ba loại như parked domain, addon domain, subdomain.

  • Parked domain là tên miền hoạt động cùng với tên miền chính. Khi khách hàng truy cập vào domain này, hoặc Parked domain thì chúng  đều trỏ khách hàng về cùng một web. 
  • Addon domain có thể hiểu là tên miền phụ. Nếu bạn định dùng chúng thì hãy lựa chọn những hosting có cấu hình mạnh, dung lượng lớn. 
  • Subdomain là tên miền con được thêm vào tài nguyên hosting. Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ thường cấp cho khách hàng lượng subdomain không giới hạn. Vậy nên, bạn có thể tùy ý tạo cho mình một domain mới.
cấu hình hosting

2.9. Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL là giao thức mã hóa thông tin trên đường đi từ thiết bị và website, bảo vệ dữ liệu người dùng an toàn trước những cuộc tấn công. Mỗi chứng chỉ sẽ chỉ bảo vệ được 1 website duy nhất. 

Hầu hết các đơn vị cung cấp hosting thường có SSL free Let’s Encrypt. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như vậy vẫn chưa đủ an toàn, có thể tham khảo thêm một số gói SSL trả phí nhé!

cấu hình hosting

2.10. I/O (Input/Output)

I/O (Input/Output): Là giới hạn tốc độ truyền tải dữ liệu từ Host đến người dùng và được tính bằng Kb/s.

Chỉ số I/O (Input/Output) càng cao thì người dùng sẽ Load website nhanh hơn từ đó tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

3. Mua hosting cấu hình khủng tại LANIT

LANIT hiện đang nổi lên là nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, là địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn cải thiện tốc độ web.

Nhắc đến LANIT, chúng tôi tự hào giới thiệu tới quý khách hàng các dịch vụ lưu trữ hosting chất lượng, giá cả cạnh tranh như hosting giá rẻ, hosting cao cấp, hosting wordpress thu hút đông đảo người dùng. 

Để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ lâu dài. LANIT hỗ trợ khách hàng dùng thử Hosting miễn phí 7 ngày. 

Mời khách hàng tham khảo hướng dẫn đăng ký dùng thử hosting miễn phí

Ngoài ra, LANIT thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn tri ân khách hàng. Đặc biệt, LANIT đang triển khai chương trình ưu đãi lớn. Khách hàng thuê Hosting đều giảm 75% gói dịch vụ và tặng SSL và tặng Phần mềm DirectAdmin/cPanel.

Kinh nghiệm lựa chọn Hosting trang web truyện, phim

Có thể thấy, để lựa chọn một hosting phù hợp cho web của mình không phải đơn giản. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cấu hình Hosting. Nếu bạn vẫn còn gặp vấn đề trong quá trình tìm hiểu thông số hosting. Hãy liên hệ LANIT, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!