Cấu hình hosting là gì? Tại sao cần hiểu rõ các thông số đó?

Cấu hình hosting đóng giúp hosting có vận hành ổn định hơn. Ở mỗi gói dịch vụ sẽ có cấu hình khác nhau. Chúng phản ánh vai trò riêng của mình. Hãy cùng LANIT tìm hiểu cách đọc và hiểu các thông số này

1. Tại sao cần nắm rõ cấu hình của hosting?

Hiện nay, thuê hosting lưu trữ web đã trở nên rất phổ biến với nhiều gói dịch vụ đa dạng. Các đơn vị cạnh tranh với nhau về giá cả và cấu hình mang đến cho khách hàng. Trước khi chọn dịch vụ phù hợp, bạn cần phải hiểu về cấu hình của chúng. Vì sao lại làm vậy?

Bởi vì mỗi thông số sẽ cho bạn biết chức năng của nó từ đó dễ dàng lựa chọn phù hợp. Dựa vào nhu cầu xây dựng website của mình, khách hàng có thể tìm kiếm các gói dịch vụ. Người dùng có thể đề xuất cho nhà cung cấp về mong muốn của mình để có hosting tốt nhất. 

Nhưng trước khi làm được điều đó, bạn sẽ cần phải hiểu được cấu hình của chúng như nào. Nếu web của bạn có lượng truy cập lớn, bạn phải chú ý đến RAM, băng thông. Còn nếu web cần lưu trữ nhiều dữ liệu hình ảnh, CPU lại là vấn đề được quan tâm hơn.

cấu hình hosting
Các gói Hosting có các cấu hình rất đa dạng

2. Các thông số cơ bản của cấu hình hosting

2.1. Dung lượng

Mọi gói dịch vụ lưu trữ kể cả hosting đều có dung lượng. Chúng phản ánh về độ lớn của hosting. Nhờ có dung lượng mà người dùng có không gian để lưu trữ dữ liệu từ các nguồn khác nhau. 

Mỗi gói dịch vụ có chỉ số dung lượng khác nhau, đối với mỗi bên cung cấp cũng vậy. Chúng cho phép người dùng có quyền Up/Down dữ liệu và mã nguồn lên gói mà bạn sử dụng. Bạn có thể giải phóng khi dung lượng đầy hoặc liên hệ bên cung cấp để mở rộng không gian. 

cấu hình hosting

2.2. CPU

Thông số CPU là một trong những chỉ số quan trọng của một dịch vụ lưu trữ. Chúng được coi là bộ não chuyên tiếp nhận và xử lý các yêu cầu gửi đến. Mỗi gói dịch vụ sẽ có một lượng CPU khác nhau.

CPU có chỉ số % càng lớn thì chúng xử lý càng chậm. Nó cũng có ngưỡng giới hạn của mình. Nếu bạn dùng đến mức tối đa của CPU thì hosting sẽ dễ bị đơ. Lúc này hoạt động sẽ bị ngưng trệ, gây nên nhiều tổn thất cho khách hàng.

cấu hình file host

2.3. RAM

Một thông số quan trọng tiếp theo không thể thiếu khi sử dụng Hosting là RAM. Chúng là bộ nhớ tạm thời dùng để lưu dữ liệu, thể hiện hiệu suất hoạt động của website. Khi hệ thống bị ngắt, mọi dữ liệu trong RAM sẽ mất hết và không khôi phục được.

RAM trong lưu trữ thường được dùng riêng. Chúng cũng có thể chia sẻ tài nguyên chung với các dịch vụ Hosting khác. Ngược với CPU, chỉ số của chúng càng cao thì hosting hoặc web của bạn càng có hiệu suất tốt.

cấu hình hosting

2.4. Băng thông

Băng thông là là chỉ số thể hiện tốc độ truyền dữ liệu của Hosting trong một khoảng thời gian. Trong các gói lưu trữ, chúng được giới hạn dung lượng sử dụng. Nếu bạn dùng vượt quá giới hạn, hệ thống sẽ báo lỗi và web không truy cập được. 

Mỗi thế hệ thống, website sẽ có lượng băng thông khác nhau. Bạn cần phải xác định được độ lớn của web để mua chúng phù hợp, Tại LANIT, khách hàng mua hosting sẽ có lượng băng thông không giới hạn phục vụ cho web.

cấu hình hosting

2.5. Địa chỉ Email

Địa chỉ Email là tài khoản đang hoạt động dựa theo tên miền của các doanh nghiệp trên Hosting. Mặc dù là một trong những thông số hosting nhưng nó không được quan tâm nhiều. Những email này có dung lượng thấp, hoạt động không ổn định. Vì vậy khách hàng thường chạy một Email hosting riêng. 

cấu hình file host

2.6. Tài khoản FTP

Đây là nơi giao tiếp giúp người dùng tải và  quản lý dữ liệu trên Hosting. Tài khoản FTP không dùng được cho Database. Nó có thể sử dụng trên một số các phần mềm quản lý như cPanel, DirectAdmin. Chúng cũng cho phép người dùng có quyền xử lý thông tin trên hosting và web.

cấu hình hosting

2.7. MySQL

MySQL là hệ thống giúp ích cho việc quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở. Trong mỗi gói dịch vụ, các đơn vị cung cấp cho khách hàng có giới hạn số lượng. Có bao nhiêu tài khoản MySQL sẽ có bấy nhiêu website được chạy tương ứng.

Khi sử dụng dịch vụ của Brightcove, bạn không cần lo lắng quảng cáo làm tụt doanh thu của mình. Vì  chúng giúp người dùng bán hàng tự do quảng bá video riêng. Nó còn tích hợp khả năng phát video trực tiếp liên kết đến web của bạn. 

cấu hình file host

2.8. Domain

Domain (tên miền) là phương pháp giúp người truy cập tìm đến trang web của bạn nhanh nhất. Các đơn vị thường cung cấp ba loại như parked domain, addon domain, subdomain cho khách hàng của mình.

  • Parked domain là tên miền hoạt động cùng với tên miền chính. Khi khách hàng truy cập vào domain này, chúng trỏ khách hàng về web có domain chính. 
  • Addon domain có thể hiểu là tên miền phụ. Nếu bạn định dùng chúng thì hãy lựa chọn những hosting có cấu hình mạnh, dung lượng lớn. 
  • Subdomain là tên miền con được thêm vào tài nguyên hosting. Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ thường cấp cho khách hàng lượng subdomain không giới hạn. Vậy nên, bạn có thể tùy ý tạo cho mình một domain mới lạ.
cấu hình hosting

2.9. Chứng chỉ SSL

Đây là giao thức mã hóa bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn trước những cuộc tấn công. Mỗi chứng chỉ sẽ chỉ bảo vệ được 1 website duy nhất. 

Hầu hết các đơn vị cung cấp hosting thường có SSL free Let’s Encrypt. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như vậy vẫn chưa đủ an toàn, có thể tham khảo thêm một số gói SSL trả phí nhé!

cấu hình hosting

3. Mua hosting cấu hình khủng tại LANIT

Hiện nay, nhu cầu về lưu trữ web vẫn là sôi động, tạo nên nhiều hình thức. Nắm bắt được xu hướng, LANIT nổi lên là một địa chủ cung cấp Hosting với cấu hình khủng. Đây là địa điểm được nhiều khách hàng lựa chọn để cải thiện chất lượng web của mình.

Nhắc đến LANIT, chúng tôi tự hào giới thiệu đến cho khách hàng về dịch vụ lưu trữ hot nhất. Giá cả cạnh tranh của các gói hosting giá rẻ, hosting cao cấp rất thu hút người dùng. Mặc dù giá rẻ hơn so với thị trường nhưng chúng tôi vẫn cam kết một chất lượng tốt cho bạn.

Những hosting của LANIT vận hành mạnh mẽ với cấu hình khủng. Dung lượng, RAM, CPU luôn đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi còn mang đến lượng băng thông không giới hạn giúp web của bạn vận hành ổn định mọi lúc.

cấu hình hosting
Địa chỉ tin cậy cho khách hàng đang muốn thuê Hosting cấu hình khủng

Có thể thấy, để lựa chọn một hosting phù hợp cho web của mình không phải đơn giản. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cấu hình Hosting. Điều này sẽ được đội ngũ LANIT tư vấn cho bạn. Hãy đến LANIT để sở hữu ngay một gói Hosting nào!

  • Webstie: https://lanit.com.vn/. 
  • Hotline: 0945.96.95.94. 
  • Địa chỉ: Tòa nhà CT5 X2 Bắc Linh Đàm – P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

 

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!