Server Zimbra là một giải pháp ưu việt về hệ thống email và hợp tác dựa trên web được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Mặc dù tên gọi Zimbra có thể còn lạ lẫm đối với nhiều người, nhưng nó mang đến những tính năng đáng chú ý cùng khả năng ứng dụng cao. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách hướng dẫn về Zimbra mail Server trong bài viết này nhé.

Server Zimbra là gì?

Server Zimbra là nền tảng máy chủ phổ biến trong hệ thống email và làm việc nhóm. Nền tảng này cho phép người dùng truy cập hộp thư từ mọi nơi trên thế giới, đơn giản hóa việc duyệt, gửi và nhận thư điện tử.

Server Zimbra là gì? Cách cài đặt Server Zimbra Chi Tiết
Server Zimbra là gì?

Đọc thêm: Dịch vụ Thuê Máy Chủ Giá Rẻ tại LANIT để quản lý công việc Doanh nghiệp  tốt hơn.

Tính năng chính của Server Zimbra 

Server Zimbra có sẵn nhiều tính năng mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực email và hợp tác nhóm, cụ thể:

 • Email: Server Zimbra cung cấp giao diện dễ sử dụng để gửi, nhận và quản lý email, bao gồm tính năng lọc thư rác, gắn thẻ, xác nhận đọc và mã hóa email.
 • Quản lý lịch làm việc: Server Zimbra cung cấp công cụ tạo, chia sẻ và quản lý lịch làm việc cá nhân hoặc nhóm, bao gồm tính năng nhắc lịch và đồng bộ lịch trên nhiều thiết bị.
 • Quản lý danh bạ:  Server Zimbra còn có tính năng lưu trữ và quản lý danh bạ cá nhân hoặc chung cho nhóm, tính năng tìm kiếm nhanh và thông tin chi tiết về địa chỉ liên lạc.
 • Hợp tác nhóm: Nó cho phép người dùng chia sẻ email, lịch làm việc và danh bạ với thành viên trong tổ chức hoặc nhóm làm việc, hỗ trợ hợp tác và chia sẻ thông tin trong thời gian thực.
 • Tích hợp ứng dụng: Server Zimbra hỗ trợ tích hợp với các ứng dụng như Office Suite, trình duyệt web và ứng dụng di động, đồng thời có khả năng đồng bộ dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau trong một giao diện duy nhất.
 • Bảo mật và quản lý: Server Zimbra với tính năng bảo mật như xác thực hai yếu tố, mã hóa dữ liệu và kiểm soát truy cập, cung cấp công cụ quản lý linh hoạt để quản lý người dùng, tài khoản và cấu hình hệ thống.
 • Tích hợp với công cụ của bên thứ ba: Hỗ trợ tích hợp với các công cụ bên thứ ba để mở rộng khả năng và tính linh hoạt.
Quản lý lịch làm việc server zimbra
Server Zimbra có những tính năng gì nổi bật?

Hướng dẫn Cài đặt Zimbra mail Server Chi Tiết

Trước khi tiến hành cài đặt Server Zimbra, hệ thống yêu cầu một số thứ sau:

 • Hệ điều hành Server Zimbra hỗ trợ.
 • Yêu cầu về tài nguyên như bộ vi xử lý, bộ nhớ RAM, dung lượng đĩa cứng và mạng 
 • Có đủ băng thông mạng để xử lý lưu lượng email và tương tác người dùng, và cấu hình mạng phù hợp
 • Lựa chọn phiên bản Zimbra phù hợp

Sau khi đã đảm bảo các yếu tố cần thiết trên, thì bạn có thể tiến hành cài đặt Server Zimbra chi tiết như sau:

Bước 1: Trỏ tên miền về máy chủ

cài đặt Zimbra mail Server
Trỏ tên miền về máy chủ

Đầu tiên, bạn hãy trỏ tên miền về địa chỉ IP của máy chủ để cho phép gửi và nhận email thông qua tên miền đã được cấu hình.

Bước 2: Cài đặt Zimbra mail Server

cài đặt Zimbra mail Server
Cài đặt Zimbra mail Server
 • Bạn cần phải thay đổi hostname bằng cách chỉnh sửa tệp /etc/hosts và sử dụng lệnh hostnamectl set-hostname [new-hostname].
 • Cập nhật máy chủ VPS bằng lệnh “yum update -y” để đảm bảo cài đặt phiên bản mới nhất.
 • Tải xuống tệp cài đặt Zimbra từ nguồn đáng tin cậy và giải nén nó.
 • Tiến hành cài đặt Zimbra theo hướng dẫn cụ thể.

Bước 3: Cấu hình mở cổng trên Firewall

Cấu hình mở cổng trên Firewall
Cấu hình mở cổng trên Firewall

Để Server Zimbra hoạt động đúng, bạn hãy mở các cổng liên quan trên tường lửa của máy chủ. Các cổng liên quan này bao gồm 161/udp, 25/tcp, 2220/tcp, 80/tcp, 110/tcp, 143/tcp, 389/tcp, 443/tcp, 465/tcp, 587/tcp, 993/tcp, 995/tcp, 7071/tcp và 7780/tcp. 

Bước 4: Tắt dịch vụ gửi email mặc định

Để tránh xung đột với các dịch vụ liên quan của email, bạn hãy tắt dịch vụ gửi email mặc định như Postfix bằng lệnh systemctl stop postfix.service và systemctl disable postfix.service.

Bước 5: Đăng nhập vào trang quản trị webmail

Đăng nhập vào trang quản trị webmail
Đăng nhập vào trang quản trị webmail

Cuối cùng, bạn chỉ cần truy cập vào trang quản trị webmail bằng đường dẫn https://mail.yourdomain:7071 là hoàn thành quá trình cài đặt Server Zimbra về máy tính của mình rồi.

Đọc thêm: Mail Server là gì? 5 phút để hiểu tất tần tần về Email Server

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số thông tin liên quan đến ứng dụng Server Zimbra cũng như cách cài đặt ứng dụng này vào máy tính để thuận tiện cho bạn trong quá trình sử dụng. Chúc bạn cài đặt thành công và vận dụng trong quá trình sử dụng để thuận tiện hơn nhé.

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!