Server Game là gì? Cách thức hoạt động và tầm quan trọng của nó như thế nào? Đơn vị cho thuê Server Game uy tín tại Việt Nam. Tất cả các thể loại game đang có trên thị trường chỉ có thể sử dụng được thông qua Server Game (hay còn gọi là máy chủ trò chơi). Mời các anh chị tham khảo bài viết LANIT chia sẻ dưới đây.

Server Game là gì?

Server Game – máy chủ trò chơi – Đây là nơi quản lý tất cả các nội dung và chương trình game online. Bạn cũng có thể hiểu đây là một máy tính  nhằm phục vụ mọi nhu cầu về các chương trình game được thiết lập, lưu trữ trên hệ thống máy chủ, thao tác lệnh thông qua hệ thống internet.

Server Game là gì? Cách thức hoạt động, tầm quan trọng của Server Game
Server Game là hệ thống máy chủ trò chơi

Máy chủ game chạy độc lập, có khả năng cung cấp nền tảng trò chơi cho hàng trăm, nghìn người chơi khác nhau cùng lúc. Dung lượng cho người dùng phụ thuộc vào kích thước và số lượng của máy chủ được liên kết với bất kỳ trò chơi nào có nhiều người tham gia.

LANIT là đơn vị cung cấp dich vụ lưu trữ uy tín, nếu bạn đang có nhu cầu về server game thì có thể tham khảo dịch vụ chuyên dụng cho thuê server chơi game hoặc thuê máy chủ Server chất lượng cao tại LANIT để có thể chơi game một cách mượt mà.

Cách thức hoạt động của Server Game

Thông thường để chơi các trò chơi có số lượng người tham gia đông đảo, cần có nhiều máy chủ khác nhau. Khi người dùng muốn trải nghiệm một trò chơi nào đó, các bạn cần sử dụng thông tin đăng nhập chính xác của mình.

Máy chủ mà bạn đăng nhập sẽ thu thập thông tin của bạn và xác thực với các thông tin mà nó sở hữu cùng với tựa game, nhân vật mà bạn lựa chọn từ danh sách đã có sẵn. Khi xác thực thành công, máy chủ đăng nhập sẽ kết nối bạn đến với máy chủ thích hợp lưu trữ trò chơi và cấp quyền cho bạn chơi.

Server Game La Gi 01 1 1024x683
Máy chủ thu thập thông tin của người chơi và đáp ứng các trò chơi mong muốn

Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, chỉ trong vài giây, thậm chí ngắn hơn. Nên bạn sẽ không có cảm giác phải chờ đợi lâu như những gì mà chúng ta hình dung về cách thức hoạt động của chúng.

Hệ thống máy chủ được phân phối khắp nơi trên toàn thế giới. Vì vậy, bạn có thể truy cập ở bất cứ nơi đâu và sử dụng 24/7 mà không gặp phải bất cứ sự cố nào. Chỉ cần với một thiết bị điện tử có cài đặt sẵn game thuộc hệ thống máy chủ quản lý có kết nối internet là đủ.

Server Game có bao nhiêu loại?

Server Game được phân thành hai loại. Bao gồm: Server Game Online và Server Game Offline. Các loại máy chủ trò chơi này có đặc điểm như thế nào? Ở phần nội dung tiếp theo sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Online Server Game 

Server Game online chính là hệ thống các máy chủ quản lý các trò chơi trực tuyến. Nó đáp ứng những yêu cầu/thao tác lệnh của người chơi về một tựa game online nào đó ở thời gian thực.

Đối với các game online, người chơi sẽ trực tiếp hóa thân vào nhân vật trong game và tương tác với các nhân vật khác cùng lúc. Do vậy, các thao tác lệnh và việc thực thi các yêu cầu của người dùng từ hệ thống máy chủ online sẽ phải nhanh chóng hơn, mang tính tức thì.

Để đáp ứng được yêu cầu trên, hệ thống máy chủ trò chơi online thường phải đặt trực tiếp tại các phòng game. Hoặc phải có đường kết nối riêng, độc lập với tất cả các hệ thống máy chủ khác.

Offline Server Game

Máy chủ trò chơi offline là hệ thống máy chủ quản lý các trò chơi được lập trình sẵn trên hệ thống. Ở đó, người chơi sẽ tham gia các tựa game đã có sẵn. Và chỉ tương tác giữa người chơi với máy tính.

So với Server Game online thì mức độ hoạt động của Server Game offline thấp hơn. Nó cho phép người dùng có thể trải nghiệm bất cứ chương trình game giải trí nào thuộc hệ thống quản lý của máy chủ.

>>>Xem thêm: Thuê Vps giá rẻ tốc độ cao tại LANIT

Vai trò của Server Game

Trong thế giới game, để đảm bảo các game online và offline luôn hoạt động tốt nhất, thì nhất định phải cần tới máy chủ Game. Điều đó cho thấy, Server Game rất quan trọng. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những yếu tố quan trọng ở Server Game.

 • Server game giúp lưu trữ kho game khổng lồ, đảm bảo người chơi có thể lựa chọn và trải nghiệm bất cứ trò chơi nào mình muốn khi chúng được phát hành.
 • Cho phép kết nối đáng tin cậy thông qua các xác nhận đăng nhập, cho phép kết nối ổn định và nhanh chóng với mọi loại game bạn yêu thích.
 • Cung cấp các tính năng xử lý, bộ nhớ và lưu trữ đơn giản mọi tựa game có trên thị trường.
 • Tự động cập nhật các tựa game và phiên bản game mới nhất trên toàn bộ hệ thống.
 • Tạo ra một môi trường game trực tuyến ổn định cho mọi người chơi. 
Server Game La Gi 03
Server Game lưu trữ mọi trò chơi có trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của người chơi

Đơn vị cho thuê Server Game uy tín tại Việt Nam

Nếu các bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê Server Game uy tín, tin cậy tại thị trường Việt Nam thì LANIT là một lựa chọn để bạn quan tâm.

LANIT là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chủ ảo, máy chủ vật lý, thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, nhằm tối ưu chi phí cho khách hàng, LANIT cho ra mắt dịch vụ Máy chủ ảo VPS GPU chuyên phục vụ cho khách hàng treo game, chơi game vượt mà với cấu hình cao cấp.

Ưu điểm:

 • Máy chủ chính hãng, đời mới Dell/Hp
 • Cơ sở hạ tầng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế Tier 3
 • Ổn định cao
 • Hệ thống Firewall cứng hỗ trợ chống DDos hiệu quả.
 • Chi phí hợp lý phù hợp nhu cầu của mọi khách hàng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trình độ cao. Đội ngũ tư vấn viên chăm sóc nhiệt tình 24/7.

Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi mong rằng các bạn đã hiểu rõ Server Game là gì? Cách thức hoạt động, phân loại cũng như tầm quan trọng của Server Game.

Cảm ơn bạn đã đọc!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!