Review Plugin UpdraftPlus WP: Tính Năng, Ưu Nhược Điểm

Sao lưu website WordPress là việc làm hết sức quan trọng để bảo vệ trang web khỏi các mối đe dọa, mất dữ liệu. Plugin UpdraftPlus là công cụ sao lưu hàng đầu giúp bạn sao lưu và khôi phục website nhanh chóng và dễ dàng. Cùng xem đánh giá chi tiết của LANIT về Plugin này ngay sau đây nhé!

Tổng quan về Plugin UpdraftPlus WP

UpdraftPlus là một plugin phổ biến cung cấp giải pháp sao lưu và khôi phục tự động hoặc theo cách thủ công cho các trang web WordPress. Đây là một plugin miễn phí có sẵn khả năng mở rộng dịch vụ thông qua các gói cao cấp. Công cụ này cho phép tải lên theo lịch trình vào nhiều thư mục đám mây khác nhau, bao gồm Google Drive, Dropbox, OneDrive,…

Review Plugin UpdraftPlus WP: Tính Năng, Ưu Nhược Điểm
Review Plugin UpdraftPlus WP

UpdraftPlus được hàng triệu người dùng WordPress tin cậy nhờ các tính năng nổi bật, giá cả phải chăng và độ tin cậy. Chúng ta cùng theo dõi chi tiết dưới đây nhé!

Tính năng nổi bật của Plugin UpdraftPlus WP

Sao lưu toàn bộ, thủ công hoặc theo lịch trình

UpdraftPlus cho phép bạn thực hiện sao lưu hoàn chỉnh, thủ công hoặc theo lịch trình nhanh chóng và dễ dàng. Plugin này cũng cung cấp tùy chọn để chọn số lượng bản sao lưu theo lịch trình mà bạn có thể giữ lại. Theo mặc định, phần lưu giữ được đặt cho 2 lần sao lưu theo lịch trình.

Sao lưu vào một địa điểm ở xa

Bạn cũng có thể sao lưu vào một địa điểm ở xa. Để thực hiện, bạn cần phải định cấu hình trang web đó trong cài đặt và chọn tùy chọn sao lưu từ xa thay vì chỉ lưu trữ các bản sao của mình trên máy chủ nơi lưu trữ trang của bạn. Nó giúp bảo mật dữ liệu của mình khỏi các rủi ro trên máy chủ.

Sao chép và di chuyển trang WordPress

Bạn có thể di chuyển website WordPress bằng tiện ích bổ sung Migrator. Tiện ích bổ sung này đi kèm với một số chức năng hữu ích trong quá trình di chuyển trang web như tìm kiếm và thay thế.

Khôi phục bản sao lưu ngay cả từ các plugin khác

UpdraftPlus cùng với tiện ích bổ sung Trình nhập của nó giúp bạn khôi phục trang web của mình từ bất kỳ plugin sao lưu nào khác.

Các tính năng hữu ích khác

 • Tương thích nhiều trang: Bảng điều khiển sao lưu/khôi phục trong bảng điều khiển Mạng cho phép bạn dễ dàng quản lý bản sao lưu WordPress từ một trang duy nhất.
 • Sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu không phải WordPress: Bạn cũng có thể sao lưu các tệp WordPress, các tệp và cơ sở dữ liệu không phải WordPress.
 • Quản lý những người dùng nào có thể truy cập bản sao lưu: Với tiện ích bổ sung Cài đặt khóa, bạn có thể khóa quyền truy cập vào UpdraftPlus thông qua mật khẩu. Đảm bảo chỉ những người dùng phù hợp mới có thể truy cập vào bản sao lưu.
 • Chạy từ WP-CLI: Người dùng WordPress có thể quản lý UpdraftPlus thông qua WP-CLI. Bằng cách quản lý plugin bằng giao diện dòng lệnh, giúp tăng tốc quá trình phát triển WordPress.
 • Lập lịch: Plugin cho phép bạn lên lịch sao lưu trang web. Bạn có thể lên lịch sao lưu tự động hàng giờ hoặc hàng ngày, hàng tháng.
 • Tùy chọn lưu trữ từ xa mở rộng: UpdraftPlus cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ từ xa nhất như Dropbox, Google Drive, Amazon S3, v.v.
 • Bộ lưu trữ UpdraftVault: Lợi ích là UpdraftVault được tích hợp hoàn toàn vào plugin nên bạn có thể quản lý bản sao lưu chỉ bằng vài cú nhấp chuột.
Ưu điểm - hạn chế của Plugin UpdraftPlus
Ưu điểm – hạn chế của Plugin UpdraftPlus
 • Sao lưu bảo mật cao: UpdraftPlus cho phép bạn mã hóa các bản sao lưu cơ sở dữ liệu để bảo mật.
 • Tính năng giám sát và báo cáo mạnh mẽ: UpdraftPlus cung cấp công cụ báo cáo phức tạp hiển thị trạng thái của các bản sao lưu đang được tiến hành và cảnh báo cho bạn trong trường hợp có lỗi và cảnh báo.

Xem thêm một số bài Review Plugin WordPress khác:

Ưu điểm – hạn chế của Plugin UpdraftPlus

Ưu điểm

 • Phiên bản miễn phí đầy đủ chức năng: UpdraftPlus biến plugin miễn phí cốt lõi của mình thành giải pháp hoàn chỉnh cho người có nhu cầu cơ bản.
 • Đơn giản, dễ sử dụng: Giao diện thân thiện với người dùng giúp thiết lập và quản lý các bản sao lưu dễ dàng
 • Lựa chọn lưu trữ Linh hoạt: Plugin cung cấp các tùy chọn sao lưu cho cơ sở dữ liệu, chủ đề, plugin và nội dung tải lên của bạn.
 • Có sẵn bản sao lưu không giới hạn
 • Tùy chọn lập lịch linh hoạt: Bạn có thể sao lưu trang web của mình theo cách thủ công hoặc lập lịch theo thời gian mong muốn tùy chỉnh.
 • Hỗ trợ tuyệt vời
 • Tùy chọn lưu trữ đám mây ấn tượng: Với hơn 15 tùy chọn lưu trữ từ xa, UpdraftPlus có giải pháp cho tất cả mọi người.

Hạn chế

 • Có thể gặp sự cố với các trang web lớn hoặc không lý tưởng cho các trang thương mại điện tử truy cập lớn.
 • Giá cả đắt hơn so với các plugin sao lưu khác.

Cách cài đặt Plugin UpdraftPlus trên WordPress

Để cài đặt Plugin UpdraftPlus trên Website WordPress, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập trang quản trị WordPress, điều hướng đến phần Plugin => Chọn Add New Plugin

Cách cài đặt Plugin UpdraftPlus trên WordPress
Cài đặt Plugin UpdraftPlus trên WordPress

Bước 2: UpdraftPlus vào ô tìm kiếm để hiển thị kết quả và chọn Install Now như hình

Cài đặt Plugin UpdraftPlus trên WordPress
Cài đặt Plugin UpdraftPlus trên WordPress

Bước 3: Tiến hành kích hoạt UpdraftPlus bằng cách nhấn Activate. Và cấu hình plugin bằng cách vào phần Setting như hình dưới đây.

Cài đặt Plugin UpdraftPlus trên WordPress
Cài đặt Plugin UpdraftPlus trên WordPress

Kết luận

Như vậy, LANIT đã chia sẻ thông tin về Plugin UpdraftPlus WordPress. Với ưu điểm giao diện dễ sử dụng và các tính năng nổi bật nên nó đem lại giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả để sao lưu dữ liệu và đảm bảo an toàn cho trang của bạn. Với UpdraftPlus, bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu của bạn luôn an toàn và có thể khôi phục dễ dàng. Đây là công cụ để bạn thử nghiệm cho trang của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!