Đánh Giá Plugin SearchWP: Có Nên Sử Dụng cho Trang WordPress?

Plugin SearchWP là công cụ tìm kiếm hữu ích dành cho website Wordpress. Bài viết này, LANIT sẽ đánh giá chi tiết ưu nhược điểm của Plugin này nhé!

Tổng quan về Plugin SearchWP

SearchWP là plugin tìm kiếm thủ công tốt nhất dành cho website WordPress. Nó cho phép bản mở rộng kết quả tìm kiếm trên WordPress chính xác hơn và tìm kiếm những nội dung mà WordPress bỏ qua theo mặc định.

Review ưu điểm của SearchWP

SearchWP là một trong những plugin tìm kiếm nổi tiếng nhất cho WordPress. Plugin mở rộng kết quả tìm kiếm của WordPress để đưa ra những kết quả chuẩn xác hơn, bao gồm những nội dung mà WordPress mặc định bỏ qua. Bạn có thể sử dụng SearchWP để tìm kiếm các bài viết, comment,…

Đánh Giá Plugin SearchWP: Có Nên Sử Dụng cho Trang WordPress?
Đánh Giá Plugin SearchWP

Plugin này tương thích rất tốt với với WooCommerce, bạn có thể cải thiện kết quả tìm kiếm sản phẩm trên cửa hàng của bạn, hoặc thậm chí thiết kế trang kết quả tìm kiếm trên trang của mình.

SearchWP cũng rất dễ cài đặt với nhiều dạng thiết kế khác nhau. Bạn có thể tạo một thuật toán tìm kiếm tương tự thông minh như công cụ tìm kiếm của Google.

Bạn thậm chí còn có thể chỉ định trọng số cho từng thuộc tính để nội dung phù hợp với thuộc tính có mức độ liên quan cao sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên trang của bạn.

Nếu bạn là người mới hoặc mới khởi nghiệp với ngân sách hạn chế, SearchWP phát hành 2 Plugin miễn phí để cải thiện kết quả tìm kiếm của WordPress. Cụ thể:

  • SearchWP Live Ajax thêm công cụ tìm kiếm trực tuyến để người dùng có thể thấy những kết quả liên quan và chính xác với những gì họ ghi.
  • Plugin SearchWP Modal Search Form miễn phí, bao gồm những biểu mẫu tìm kiếm dạng phương thức cho website của bạn.
Đánh Giá Plugin SearchWP
Đánh Giá Plugin SearchWP

Bạn có thể sử dụng cả 2 plugin này mà không cần mua bản premium của SearchWP, mặc dù chúng sẽ sử dụng SearchWP nếu có.

Tính năng nổi bật của SearchWP

Dù bạn đang có một cửa hàng trực tuyến, website doanh nghiệp hay blog chuyên nghiệp sử dụng Plugin đúng sẽ giúp tìm kiếm nhanh chóng được thứ mà bạn đang cần. Sau đây là một số tính năng nổi bật mà SearchWP đang có. Theo dõi để xem đây có là plugin tìm kiếm tốt nhất cho WordPress không nhé!

Tìm kiếm mọi thứ

Công cụ tìm kiếm mặc định không thể tìm kiếm lọc nội dung bạn cần, khiến người dùng khó tiếp cận các bài viết, sản phẩm mong muốn. Trong khi đó, Plugin SearchWP có thể giúp bạn tìm kiếm mọi nội dung mà WordPress bỏ qua theo mặc định như:

  • Các bài đăng tùy chỉnh
  • Sản phẩm WooCommerce
  • Bình luận trên trang
  • Nội dung các file
  • Thuật ngữ phân loại
  • Nội dung trong cơ sở dữ liệu
  • Nội dung được tạo bởi những shortcode

Với plugin này, bạn có thể đưa ra được những kết quả chính xác và hữu ích đến người dùng trên trang của mình. Từ đó, làm gia tăng trải nghiệm người dùng và tăng lượng chuyển đổi khách hàng trên trang.

Tạo search engine tùy chỉnh

Không có cách nào để tùy chỉnh công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn trên trang WordPress bởi nó sẽ gây ra trở ngại với chủ sở hữu website. Với SearchWP, việc phân chia những nội dung từ trang tìm kiếm vô cùng dễ dàng. Bạn có thể phân chia loại nội dung, như bài viết, page, hay comment qua việc chỉ cần tích vào phần box.

Tính năng nổi bật của SearchWP
Tính năng nổi bật của SearchWP

Hoặc bạn cũng có thể loại trừ những trang riêng biệt và bài viết bằng cách tích vào phần box ở trang WordPress content editor.

Bạn cũng có thể loại trừ những danh mục riêng biệt, tag, hay những thuật ngữ khác từ kết quả tìm kiếm của WordPress.

Ưu tiên một số kết quả và thuộc tính nhất định

SearchWP có thể cân nhắc các kết quả tìm kiếm khác nhau dựa trên sự quan tâm đối với người truy cập. Plugin này cũng cân nhắc những thuộc tính khác nhau. Nội dung khớp với những thuộc tính liên quan sẽ xuất hiện sát với kết quả tìm kiếm. Ngược lại, những nội dung ít liên quan cũng sẽ xuất hiện ít hơn trên kết quả tìm kiếm.

Nhiều công cụ tìm kiếm

SearchWP cho phép bạn tạo các công cụ tìm kiếm bổ sung và form tìm kiếm cài sẵn các cài đặt và quy tắc duy nhất. Bạn có thể cài đặt những form đó ở mục khác trên site của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo thêm một trang tìm kiếm sản phẩm thông minh cho WooCommerce để tìm những sản phẩm và bỏ qua tất cả các nội dung khác.

Bằng cách sử dụng các form tìm kiếm khác nhau ở các vị trí khác nhau trên trang của bạn, giúp người dùng có thể nhận được những kết quả chuẩn xác và hữu ích hơn, bất kể bạn xuất bản bao nhiêu nội dung. Điều này giúp tăng trải nghiệm người dùng, giảm tỷ lệ thoát.

SearchWP có những cài đặt chi tiết cho phép bạn tạo những form tìm kiếm hoàn toàn tùy chỉnh, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng theme form được tạo sẵn.

Tính năng nổi bật của SearchWP
Tính năng nổi bật của SearchWP

Tìm kiếm theo danh mục

Việc thêm tìm kiếm các danh mục riêng biệt trên website sẽ giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng mọi thứ mà họ muốn kể cả khi bạn có rất nhiều nội dung khác nhau. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và ít gây nhầm lẫn và khó chịu cho người dùng.

SearchWP sẽ không thể hoàn chỉnh nếu không cho thấy được việc dễ dàng tạo tìm kiếm danh mục dễ dàng như thế nào. Chỉ cần kích hoạt ‘Tìm kiếm danh mục‘ trong cài đặt của plugin rồi nhập danh mục bạn muốn dùng. Bạn có thể đặt form tìm kiếm ở những trang, bài viết,…

Tạo tìm kiếm thông minh cho sản phẩm của WooCommerce

WooCommerce có tính năng tìm kiếm nhưng nó rất hạn chế. Còn với SearchWP, bạn đưa dữ liệu sản phẩm, đánh giá sản phẩm vào kết quả tìm kiếm. Việc này giúp người dùng tìm sản phẩm muốn mua nhanh chóng, giúp người bán có thêm doanh thu. Bạn thậm chí có thể chỉ định những sản phẩm SearchWP sẽ đưa vào kết quả của nó.

Nhận dạng từ đồng nghĩa và bắt nguồn từ khóa

SearchWP nhận dạng và ghi nhớ những từ đồng nghĩa, giúp bạn tạo kết quả tìm kiếm ít phụ thuoojcj vào chính tả và cú pháp. Nó cũng giúp cho những khách nước ngoài, những người dùng nhiều thuật ngữ khác nhau cho cùng một đối tượng.

Để thiết lập từ đồng nghĩa, chỉ cần nhập từ tìm kiếm nguồn rồi nhập tất cả các từ đồng nghĩa mà bạn muốn sử dụng.

Tính năng nổi bật của SearchWP
Tính năng nổi bật của SearchWP

SearchWP cũng hỗ trợ nhận diện từ khóa nguồn, bao gồm các kết quả có liên quan không có phần cuối giống hệt như cụm từ tìm kiếm.

Đặt form tìm kiếm ở mọi nơi

Nếu theme WordPress của bạn được xây dựng thủ công, hệ thống sẽ mặc định sử dụng SearchWP nên bạn sẽ không cần cấu hình bất cứ điều gì. Nhưng bạn có thể tạo số lượng form SearchWP và thêm nó vào bất kỳ trang nào bạn muốn.

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần thêm ô Search form trong WordPress content editor. Bạn có thể chọn search form bạn muốn. Nếu bạn sử dụng theme block WordPress, bạn cũng có thể sử dụng chính nó với full site editor.

Bằng cách này, bạn có thể thêm form tìm kiếm vào các khu vực mà bạn không thể chỉnh sửa bằng trình chỉnh sửa content editor của WordPress.

Cách khác nữa là bạn có thể thêm những form tìm kiếm thông qua shortcode. Đây có thể là lựa chọn dễ thực hiện nếu bạn thêm cùng một form vào nhiều trang, bài viết hay widget. SearchWP tự động tạo một shortcode cho mỗi form, nên bạn chỉ cần dán chúng vào nhiều chỗ khác nhau.

Tính năng nổi bật của SearchWP
Tính năng nổi bật của SearchWP

Kiểm tra chi tiết và thống kê tìm kiếm

Bạn nên theo dõi xem người dùng trên trang đang tìm kiếm điều gì? Thông qua đó, bạn có thể biết được những gì nên và không nên hoạt động trên trang. Bạn có thể dựa vào thông tin đó để tùy chỉnh nội dung tìm kiếm trên trang để nó luôn được cải thiện.

SearchWP giúp thông kê những tìm kiếm của người dùng truy cập vào trang của bạn, nên bạn có thể theo dõi và nhận định hoạt động tìm kiếm với chúng. Nó sẽ thống kê hoạt động từ 30 ngày trước, năm trước hoặc toàn bộ lịch sử web của bạn, cùng với đó là hiển thị những cụm từ tìm kiếm của người dùng, và số lần nhấp chuột cho mỗi tìm kiếm.

Tính năng nổi bật của SearchWP
Tính năng nổi bật của SearchWP

Thông qua những thông tin này, bạn có thể xác định được những gì khách truy cập không tìm thấy trong kết quả tìm kiếm của bạn và tinh chỉnh giúp họ khám phá nội dung đó.

Tiện ích mở rộng hữu ích

SearchWP vốn là một plugin mạnh mẽ nhưng bạn cũng có thể cải thiện nó với các addon và plugin khác. Bạn có thể bắt đầu với SearchWP Ajax Live plugin. Nó chạy tốt với SearchWP và tương thích với bất kỳ form tìm kiếm nào sử dụng template tag của WordPress. SearchWP Ajax Live có thể chèn thêm ajax search đến website của bạn để kết quả phù hợp và chính xác khi người dùng tìm kiếm.

Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang và hữu ích khi bạn bán những khóa học online, membership,… Giúp người truy cập tìm những nội dung theo yêu cầu nhanh hơn, để gia tăng thu nhập.

Còn với Modal Search Form extension, nó sẽ giúp chèn thêm một popup nhỏ vào website của bạn, mà không cần cài đặt cấu hình.

Ngoài ra còn tiện ích Redirect nhằm tự động chuyển hướng người dùng khi họ tìm kiếm cụ thể thứ gì đó.

Tích hợp mạnh mẽ

SearchWP tích hợp hoàn hảo với nhiều plugin và tool bắt buộc phải có trên WordPress để sử dụng. Nó cũng tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử như WooCommerce, Easy Digital Downloads và BigCommerce,..

Cộng đồng và hỗ trợ chuyên nghiệp

Với SearchWP, bạn có thể tạo một thuật toán tùy chỉnh và cải thiện tìm kiếm mặc định của WordPress mà không cần kỹ năng cao hay kiến thức về code. Đôi khi bạn cần hỗ trợ hoặc cần giúp đỡ thì bạn có thể tìm kiếm câu trở lợi qua nguồn tư liệu online, cơ sở dữ liệu chi tiết của SearchWP hoặc thông qua blog. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ đội ngũ của SearchWP.

Kết luận

Sau khi tìm hiểu về các tính năng nổi bật của Plugin SearchWP, có thể nhận thấy đây là một trong những plugin tìm kiếm tốt nhất cho WordPress bạn có thể lựa chọn. Nó không những cho phép bạn tìm kiếm nội dung mà WordPress mặc định bỏ qua mà nó còn là công cụ để bạn quản lý thuật toán tìm kiếm trên trang web của bạn và cho phép bạn thêm nhiều công cụ tìm kiếm vào WordPress.

Qua bài viết này, LANIT hy vọng rằng bạn đã có thể tìm thấy được công cụ tìm kiếm hữu ích cho trang WordPress của mình, giúp trang hoạt động hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!