Hướng Dẫn Import và Export Database Trong phpMyAdmin Nhanh

Bài viết này, LANIT sẽ hướng dẫn bạn các bước để Import và Export Database Trong phpMyAdmin nhanh chóng. Theo dõi ngay nhé!

[toc]

Cách import database trong phpMyAdmin

Để thực hiện import database trong phpMyAdmin, ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào PhpMyadmin

Bước 2: Xóa dữ liệu cũ trước khi import dữ liệu mới lên PhpMyadmin
Nếu bạn thực hiện tại mới một database để nhập có thể bỏ qua bước này.

Nếu cơ sở dữ liệu của bạn đang chứa dữ liệu, bạn cần thực hiện là xóa toàn bộ dữ liệu của cơ sở dữ liệu này trước khi nhập, để tránh gây ra lỗi có thể xảy ra. Để xóa dữ liệu hiện có, vui lòng chọn cơ sở dữ liệu của bạn:

Import Export Database Trong Phpmyadmin
Cách import database trong phpMyAdmin

Click “yes” chắc chắn rằng muốn xóa dữ liệu cũ.

Cách import database trong phpMyAdmin

Bước 3: Import dữ liệu :

Cách import database trong phpMyAdmin

Đầu tiên Chọn Import, sau đó Chọn File database và click vào Go để upload và restore database lên phpMyAdmin. Quá trình upload sẽ mất một lúc.

Export dữ liệu trong phpMyAdmin

Quá trình Export dữ liệu trong phpMyAdmin (xuất cơ sở dữ liệu) cũng được thực hiện tương tự như khi nhập dữ liệu. Bạn chỉ cần chọn cơ sở dữ liệu muốn xuất và truy cập vào giao diện phpMyAdmin của cơ sở dữ liệu đó.

Sau đó chọn mục Export trong thanh menu phía trên, giữ nguyên các tùy chọn mặc định và nhấp vào nút Go để xuất cơ sở dữ liệu MySQL về máy tính.

Export dữ liệu trong phpMyAdmin


Export thành công thì sẽ có 1 file được tải về máy.

Trên đây là các thao tác đơn giản để bạn nhập – xuất cơ sở dữ liệu trong PhpMyadmin. Khi khách hàng thuê hosting, thuê vps tại LANIT, bạn sẽ được kỹ thuật hỗ trợ các vấn đề liên quan một cách nhanh chóng. Liên hệ ngay LANIT nếu bạn đang có nhu cầu mua vps, mua hosting website nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!