Podcast Hosting | TOP 7 nhà cung cấp miễn phí tốt nhất hiện nay

Podcast Hosting thường dùng để lưu trữ các tệp âm thanh. Nhưng để lựa chọn bên nào tốt nhất cần dựa vào một số tiêu chí. Cùng LANIT tìm hiểu rõ hơn về loại hình hosting này nhé!

1. Tìm hiểu về Podcast Hosting

Podcast Hosting là một dịch vụ lưu trữ  âm thanh từ RSS feeds. Dịch vụ này tạo môi trường trên RSS để quản lý, giúp người dùng nghe và sử dụng âm thanh.

Khách hàng đăng ký Podcast Hosting tại các đơn vị cung cấp để sử dụng dịch vụ của nó. Khi dữ liệu được khách hàng tải tên, Podcast Hosting tự động sắp xếp file, tạo nguồn cấp RSS cho nó. Lúc này thông qua RSS, kênh của bạn sẽ xuất hiện và truy cập được trên các ứng dụng podcast. 

Podcast Hosting
Podcast Hosting là dịch vụ lưu trữ các tệp âm thanh

2. Cách chọn nền tảng Podcast Hosting tốt nhất

Hầu hết, các nhà cung cấp các lưu trữ đều có Podcast Hosting để phục vụ nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên để chọn lựa dịch vụ uy tín nhất cần phải qua nhiều cách đánh giá khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn chọn được nền tảng Podcast Hosting tốt nhất.

2.1 Chất lượng âm thanh

Podcast Hosting lưu trữ về âm thanh vì vậy phải đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Các sản phẩm mà bạn đem tới cho khách hàng càng chỉn chu càng hấp dẫn người nghe.

Lựa chọn máy chủ tốt sẽ góp phần tạo cho bạn những âm thanh tốt nhất. Hãy lựa chọn một dịch vụ lưu trữ ổn định với tài nguyên phù hợp. Điều này rất quan trọng để thu hút người nghe

Podcast miễn phí
Chất lượng âm thanh là yếu tố quan trọng khi lựa chọn dịch vụ

2.2 Chi phí dịch vụ

Dù bạn mua dịch vụ nào thì chi phí luôn là yếu tố quan trọng. Nhìn chung, giá của Podcast Hosting không quá đắt. Một số đơn vị còn cung cấp Podcast miễn phí cho khách hàng. Bạn cần tham khảo giá các gói dịch vụ để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Podcast Hosting
Ngân sách cũng là một điều quan tâm khi tìm hiểu các dịch vụ lưu trữ

2.3 Nguồn cấp RSS

Khi bạn lưu trữ file lên Podcast, bạn phải tạo thêm nguồn cấp RSS để khách hàng biết đến bạn. RSS giúp bạn quảng bá kênh của bạn tới các trình duyệt như Apple Podcast, Google Play,…  

Đồng thời RSS thu hút khán giả về cho bạn. Hầu hết các dịch vụ Podcast hiện nay đều đi kèm với RSS. Nhưng bạn vẫn nên để ý tới chất lượng của chúng mang lại. 

Podcast Hosting
RSS không thể thiếu trong Podcast

2.4 Tài nguyên lưu trữ và băng thông

Việc lưu trữ trên hosting nào cũng cần một lượng tài nguyên và băng thông. Hãy tìm hiểu yếu tố này tại các đơn vị cho thuê dịch vụ. Nếu sử dụng các gói linh hoạt, bạn sẽ tiện lợi hơn trong việc mở rộng và lưu trữ thông tin sau này. 

Podcast miễn phí
Băng thông ảnh hưởng tới tốc độ lưu trữ podcast

2.5 Công cụ phân tích

Nắm được nhu cầu khách hàng sẽ giúp bạn phát triển sp tốt hơn, phù hợp với thị hiếu người dùng. Hãy nhờ các công cụ phân tích để hiểu hơn về người dùng trên kênh của bạn. Các công cụ này cũng đưa ra một số gợi ý giúp bạn phát triển kênh của mình tốt hơn. 

Podcast Hosting
Các công cụ sẽ đưa khách hàng đến gần với bạn hơn

3. 7 nhà cung cấp Podcast Hosting tốt nhất hiện nay

3.1 Buzzsprout

Buzzsprout dễ sử dụng, không cần nhiều kỹ thuật. Họ sở hữu bộ nhớ không giới hạn và tài nguyên băng thông lớn. Ngoài ra, chúng còn có các công cụ phân tích khách hàng.

Tuy nhiên, các gói dịch vụ miễn phí của Buzzsprout bị hạn chế nhiều tính năng. Bạn sẽ phải mất thời gian và chi phí để nâng cấp sau một thời gian sử dụng chúng.

Podcast Hosting

3.2 Anchor

Anchor là nền tảng lưu trữ podcast miễn phí tốt nhất hiện nay. Tại đây, bạn có thể tạo, lưu trữ, phân phối, kiếm tiền và theo dõi từ podcast của mình. Các tính năng chính bao gồm tạo và xử lý âm thanh, khả năng thu nhập cho người dùng,… 

Anchor cung cấp cho bạn Podcast Hosting miễn phí, đa dạng nhiều hình thức kiếm tiền. Các chức năng đều được vận hành tự động giúp việc giao lưu với khách hàng dễ dàng hơn.

Podcast miễn phí

3.3. Simplecast

Trang web của Simplecast được tích hợp các bản ghi âm giúp tăng điểm SEO cho kênh của bạn. Họ cũng tăng tương tương giữa khán giả với bạn thông qua podcast của mình. 

Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng tốt hơn thì phải sử dụng các gói có chi phí cao. Simplecast không tạo doanh thu cho người dùng giống như các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ khác.

Podcast Hosting

3.4. Podcastics

Với nhiều khách hàng, Podcastics là một nền tảng miễn phí lưu trữ tốt. Các gói dịch vụ của họ ở giá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng. Chúng dễ sử dụng và cũng dễ quản lý các kênh của bạn. 

Giống với các đơn vị khác, muốn dịch vụ tốt hơn thì khách hàng phải nâng cấp gói của mình. Podcastics có thể cung cấp cho bạn thêm tài nguyên lưu trữ, tính năng thống kê, đánh giá & xếp hạng,…

Podcast Hosting

3.5 PodBean

Những năm gần đây, PodBean nổi lên như một xu hướng. Họ có tài nguyên băng thông và lưu trữ không giới hạn. Giao diện người dùng dễ sử dụng và thiết kế tinh tế, đơn giản. 

Đồng thời, PodBean tạo môi trường để tạo quảng cáo, giúp người dùng kiếm tiền nhanh hơn. Tuy nhiên, vì mới phát triển chưa lâu nên dẫn đến các chính sách hỗ trợ chưa được tốt. 

Podcast miễn phí

3.6 Podomatic

Podomatic hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh giúp người dùng tự do tải và xuất bản podcast trên nhiều kênh. Chúng cho phép bạn tùy ý xây dựng kênh của mình. Đồng thời, còn tạo doanh thu thông qua Patreon và Advertisecast. 

Tuy nhiên, tài nguyên của Podomatic bị hạn chế ở tất cả các gói ngoại trừ gói Broadcaster. Điều này khiến đơn vị thụt giảm đi một lượng người dùng lớn.

Podcast Hosting

3.7 SoundCloud

SoundCloud là nền tảng lưu trữ podcast giúp gợi ý chương trình của mình cho khán giả. Họ lập trình phát hành theo lịch trình mà bạn muốn. SoundCloud cung cấp công cụ phân tích cho bạn, giúp bạn hiểu hơn về người dùng của mình.

Tuy nhiên, giao diện dành người dùng chưa thực sự ấn tượng đối với khách hàng. Các gói miễn phí của SoundCloud chưa tốt. Các tính năng chủ chốt bị hạn chế rất nhiều. 

Podcast Hosting

Có thể thấy, Podcast Hosting là phương tiện hữu ích khi lưu trữ tệp âm thanh. Chúng giúp người dùng tự quảng cáo cho các kênh của mình và tạo nguồn lợi nhuận. Bạn hãy tham khảo nhiều nguồn để có dịch vụ podcast tốt nhất. Đừng quên ghé LANIT để tham khảo và tư vấn kỹ hơn về hosting giá rẻ, hosting cao cấp nhé!

  • Webstie: https://lanit.com.vn/. 
  • Hotline: 0945.96.95.94. 
  • Địa chỉ: Tòa nhà CT5 X2 Bắc Linh Đàm – P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

 

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!