Offshore VPS là gì? Lợi Ích & Cách Thức Hoạt Động Ra Sao?

Offshore VPS là một giải pháp an toàn cho những người chủ của website tránh khỏi những vấn đề bản quyền. Trên thực tế, không phải ai cũng hiểu về nó. Trong bài viết này, bạn hãy cùng LANIT khám phá sâu hơn về Offshore VPS nhé!

1. Giới thiệu Offshore VPS

Offshore VPS là các loại máy chủ ảo được đặt tại nước ngoài. Các khu vực để đặt máy thường ở Đông Âu, Lithuania,…Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn và máy chủ sẽ nằm ngoài quyền kiểm soát của quốc gia bạn đang sinh sống. Đây là một điểm khác biệt  vì khi thuê VPS của bạn không phải tuân theo các quy định và lAWS giống như các máy chủ của nước bạn. 

Bởi vậy, Offshore VPS cũng sẽ không bị tác động bởi DMCA (Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ). Lợi ích chính của việc sử dụng VPS ở nước ngoài là bạn có thể giữ dữ liệu an toàn. Bằng việc tránh khỏi con mắt tò mò của chính phủ và các tác nhân độc hại khác. Điều này quan trọng vì nó giúp lưu trữ an toàn dữ liệu mà không sợ bị tấn công hoặc theo dõi.

offshore vps
Offshore VPS là máy chủ áo đặt ở nước ngoài

2. Cách thức hoạt động của Offshore VPS

Người ta sử dụng Offshore VPS để che giấu IP của server chính (Nơi chứa mã nguồn, dữ liệu). Khi một người nào đó gửi báo cáo bản quyền thì nó sẽ được gửi tới nhà cung cấp Offshore. Thay vì việc gửi trực tiếp cho nhà cung cấp máy chủ chính. Những chính sách này sẽ được bỏ qua dựa vào chính sách của nhà cung cấp VPS Offshore.

Trên thực tế, VPS đặt tại nước ngoài sẽ được cài đặt như Reverse Proxy để làm máy chủ trung gian. Nó sẽ giúp ẩn danh máy chủ chứa website cần bỏ qua DMCA. Dưới đây là mô hình hoạt động chi tiết.

vps offshore
Cách hoạt động của Offshore VPS

3. Lợi ích của Offshore VPS

3.1 An toàn và riêng tư hơn

VPS nước ngoài cho phép chủ sở hữu vượt qua các giới hạn và hạn chế mạng mà quốc gia của họ cung cấp. Do đó, nếu bạn cần ẩn danh, đây có thể là lựa chọn cho các trang web và ứng dụng. 

Hầu hết các máy chủ VPS ở nước ngoài đều chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn khó bị truy tìm. Ngoài ra, phần lớn VPS ở nước ngoài yêu cầu ít thông tin cá nhân để thiết lập các trang web. Nó sẽ giúp bạn không bị theo dõi và liên hệ.

offshore vps
VPS Offshore an toàn và riêng tư

3.2. Tăng tốc độ và hiệu năng

Tốc độ và hiệu suất cao là một trong những lý do khiến dịch vụ lưu trữ VPS phổ biến. Môi trường ảo độc lập được phân bổ cho tất cả các công ty dùng chung một máy chủ. Hỗ trợ thời gian hoạt động luôn được đảm bảo. Mỗi doanh nghiệp sử dụng chung máy chủ đều có những không gian riêng.

vps offshore
VPS có tốc độ và hiệu năng ổn định

3.3. Tiết kiệm chi phí

Hầu hết các nhà cung cấp VPS Offshore hoặc máy chủ đều đặt tại các quốc gia có lợi thế về CNTT. Bởi CNTT phát triển tốt và thuế đánh vào các sản phẩm kỹ thuật số thấp. Hầu hết các máy chủ lưu trữ nước ngoài đều cung cấp một loạt các gói sản phẩm. Phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh và sử dụng của bạn. Các gói luôn linh hoạt và bạn có thể điều chỉnh hoặc nâng cấp bất kỳ lúc nào.

offshore vps
Tiết kiệm chi với Offshore VPS

3.4. Tránh các vấn đề pháp lý

Bên cạnh, tốc độ internet nhanh chóng và bảo mật cao, VPS Offshore còn giúp bạn về những vấn đề pháp lý. Ví dụ: bạn có ý định thiết lập một trang web chạy nội dung bị luật pháp quốc gia của bạn coi là bất hợp pháp. Bạn có thể di chuyển nơi lưu trữ trang web của bạn. Và vẫn cung cấp các dịch vụ ở quốc gia của bạn từ các quốc gia khác.

offshore vps
PTP thông qua VPS

3.5. Tránh DMCA

DMCA, hay Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số, là luật bản quyền của Hoa Kỳ có hiệu lực trong Tổ chức Tài sản Quốc tế Thế giới. Nó bảo vệ chủ sở hữu bản quyền khỏi hành vi trộm cắp và lạm dụng âm nhạc và video của họ. 

DMCA được thiết lập theo cách mà ai đó có thể dễ dàng gửi bản quyền vi phạm. Do đó, bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào cũng có thể gửi đơn khiếu nại DMCA. Trong trường hợp, họ cho rằng bạn đang vi phạm bản quyền của họ. Hầu hết, các dịch vụ lưu trữ không để điều tra mọi đơn khiếu nại DMCA được gửi và giải quyết tận gốc vấn đề. Họ có thể đóng web của bạn theo cách mà không cần xác minh các khiếu nại. 

vps offshore
Tránh DMCA là một đặc điểm của VPS Offshore

4. TOP 5 đơn vị cung cấp VPS Offshore uy tín

4.1. Veesp

Veesp là đơn vị cung cấp Offshore VPS được đặt tại châu Âu. Họ có máy chủ tại khu vực Latvia, Nga. Chi phí cho một gói VPS tại Veesp cũng khá hợp lý. Ví dụ như: $3 USD/ tháng cho HDD Sandbox VPS hoặc $4 USD/tháng cho SSD Sandbox VPS.  

offshore vps

4.2. BuyVM

BuyVM là một thương hiệu đến từ Frantech Solutions. Đơn vị này cung cấp các tài nguyên dedicated cho hiệu suất cao. Bên cạnh đó, họ sử dụng CPU Ryzen và ổ cứng NVMe SSD để lưu trữ. Chi phí cho 1 VPS (512MB RAM ; 1 CPU Core @ 3.9Ghz+ ; 10GB NVMe SSD) chỉ  từ $2 USD. 

offshore vps

4.3. LyraHosting

LyraHosting là đơn vị cung cấp Offshore VPS được đặt tại Philippines, Netherlands, Italya. Họ được thành lập vào năm 2017 và được rất nhiều người sử dụng. Các dịch vụ tại LyraHosting chủ yếu là Web Hosting, Offshore VPS. Chi phí của đơn vị này 8.99 EURO / tháng, tuy sẽ cao hơn mặt bằng chung nhưng lại có đầy đủ tiện ích. 

vps offshore
VPS hỗ trợ lưu trữ dữ liệu ứng dụng

4.4. MikroVPS

MikroVPS là đơn vị cung cấp VPS đến từ Hungary. Họ có máy chủ được đặt tại Pháp và Hungary. Với chi phí rẻ, chỉ từ 2.80 EURO/ tháng. MikroVPS cũng đang là lựa chọn của nhiều người muốn dùng VPS Offshore.

offshore vps

4.5. Flaunt7

Flaunt7 là đơn vị có trụ sở tại Netherlands. Họ cung cấp VPS Hosting và Web Hosting. Flaunt7 cũng từ chối báo cáo DMCA. Với chi phí chỉ khoảng $4.99 USD/tháng, bạn đã hoàn toàn có thể mua VPS Offshore tại nhà cung cấp này.

offshore vps
VPS tốc độ cao mang nhiều lợi ích

LANIT hy vọng rằng những thông tin vừa rồi về Offshore VPS đã mang lại giá trị cho bạn. Tuy nhiên, LANIT không khuyến khích bất kỳ hình thức lách luật nào. Chúng tôi mong rằng, tất cả mọi người sẽ chung tay để bảo vệ vấn đề bản quyền. Nếu bạn cần thông tin khác về VPS giá rẻ và VPS NVME cao cấp, VPS FOREX, VPS MMO, VPS GPU, VPS Storage, VPS US hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!