Offshore VPS là gì? Lợi Ích & Cách Thức Hoạt Động Ra Sao?

Offshore VPS là một giải pháp an toàn cho những người chủ của website tránh khỏi những vấn đề bản quyền. Trên thực tế, không phải ai cũng hiểu về nó. Trong bài viết này, bạn hãy cùng LANIT khám phá sâu hơn về Offshore VPS nhé!

1. Offshore VPS là gì?

Offshore VPSmáy chủ ảo đặt tại nước ngoài, ở các khu vực như Đông Âu, Lithuania,…Dữ liệu, máy chủ sẽ nằm ngoài quyền kiểm soát của quốc gia bạn đang sinh sống. Khi thuê VPS này, bạn sẽ không cần tuân theo các quy định và lAWS giống như các máy chủ trong nước. 

offshore vps
Offshore VPS là máy chủ áo đặt ở nước ngoài

2. Cách thức hoạt động của Offshore VPS

Sử dụng Offshore VPS giúp che giấu IP của server chính. Khi một người nào đó gửi báo cáo bản quyền thì nó sẽ được gửi tới nhà cung cấp Offshore. Những chính sách này sẽ được bỏ qua dựa vào chính sách của nhà cung cấp VPS Offshore.

Trên thực tế, VPS đặt tại nước ngoài sẽ được cài đặt như Reverse Proxy để làm máy chủ trung gian. Giúp ẩn danh máy chủ website cần bỏ qua DMCA. Dưới đây là mô hình hoạt động chi tiết.

vps offshore
Cách hoạt động của Offshore VPS

3. Lợi ích khi sử dụng Offshore VPS

An toàn và riêng tư hơn

VPS nước ngoài cho phép chủ sở hữu vượt qua các giới hạn và hạn chế mạng mà quốc gia của họ cung cấp. Nếu bạn cần ẩn danh, đây là lựa chọn cho các trang web và ứng dụng. 

Hầu hết các máy chủ VPS ở nước ngoài đều chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp khó bị truy tìm. Ngoài ra, phần lớn VPS ở nước ngoài yêu cầu ít thông tin cá nhân để thiết lập các trang web. Nó sẽ giúp bạn không bị theo dõi và liên hệ.

offshore vps
VPS Offshore an toàn và riêng tư

Tăng tốc độ và hiệu năng

Tốc độ và hiệu suất cao là một trong những lý do khiến dịch vụ lưu trữ VPS phổ biến. Môi trường ảo độc lập được phân bổ cho tất cả các công ty dùng chung một máy chủ. Hỗ trợ thời gian hoạt động luôn được đảm bảo. Mỗi doanh nghiệp sử dụng chung máy chủ đều có những không gian riêng.

vps offshore
VPS có tốc độ và hiệu năng ổn định

Tiết kiệm chi phí

Hầu hết các nhà cung cấp VPS Offshore hoặc máy chủ đều đặt tại các quốc gia có lợi thế về CNTT. Hầu hết các máy chủ lưu trữ nước ngoài đều cung cấp một loạt các gói sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của bạn. Các gói luôn linh hoạt và bạn có thể điều chỉnh hoặc nâng cấp bất kỳ lúc nào.

offshore vps
Tiết kiệm chi với Offshore VPS

Tránh các vấn đề pháp lý

Bên cạnh tốc độ internet nhanh chóng và bảo mật cao, VPS Offshore còn có lợi trong vấn đề pháp lý

offshore vps
PTP thông qua VPS

Tránh DMCA

DMCA – Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật sốgiúp bảo vệ chủ sở hữu bản quyền khỏi hành vi trộm cắp và lạm dụng âm nhạc và video của họ. 

DMCA được thiết lập theo cách mà ai đó có thể dễ dàng gửi bản quyền vi phạm. Do đó, bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào cũng có thể gửi đơn khiếu nại DMCA. Trong trường hợp, họ cho rằng bạn đang vi phạm bản quyền của họ. 

vps offshore
Tránh DMCA là một đặc điểm của VPS Offshore

LANIT hy vọng rằng những thông tin vừa rồi về Offshore VPS đã mang lại giá trị cho bạn. Tuy nhiên, LANIT không khuyến khích bất kỳ hình thức lách luật nào. Chúng tôi mong rằng, tất cả mọi người sẽ chung tay để bảo vệ vấn đề bản quyền. Nếu bạn cần thông tin khác về VPS giá rẻ và VPS NVME cao cấp, VPS FOREX, VPS MMO, VPS GPU, VPS Storage, VPS US hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!