Kiểm tra độ uy tín của web với TOP 10 công cụ hiệu quả 2024

Kiểm tra độ uy tín của web là điều mà bất cứ doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào sở hữu website cũng rất quan tâm. Một website được đánh giá uy tín cao là yếu tố hàng đầu giúp website doanh nghiệp dễ dàng lên top Google. Vậy làm thế nào để kiểm tra được độ uy tín của website? Bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ cho các bạn 10 công cụ check web tốt nhất 2024. Mời bạn theo dõi nhé!

kiểm tra độ uy tín của website1
Công cụ check độ uy tín của web giúp loại bỏ các yếu tố không an toàn

1. Độ uy tín của website là gì?

Độ uy tín của một website chính là yếu tố quan trọng để các công cụ tìm kiếm dựa vào đó để đánh giá chất lượng của web và xếp hạng website đó trên nền tảng của mình.

Trang web có độ uy tín càng cao thì thứ hạng càng cao trên kết quả hiển thị của công cụ tìm kiếm, giúp sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp tiếp cận người dùng nhanh chóng hơn. Từ đó, mang lại hiệu quả chuyển đổi cao hơn, giúp các doanh nghiệp thu hút lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

2. Vì sao cần kiểm tra độ uy tín của web?

Như chúng tôi đã nêu, độ uy tín của một website quyết định thứ hạng của trang web trên kết quả của các công cụ tìm kiếm. Đồng thời, nó góp phần giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng ROI (tỷ lệ lợi nhuận) cho các doanh nghiệp.

Chính vì thế, việc kiểm tra độ uy tín của website thường xuyên sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp nắm bắt được mức độ uy tín của trang web của mình ra sao.

Không dừng lại ở đó, việc kiểm tra độ uy tín của web cũng giúp các doanh nghiệp nhận ra những hạn chế, nhược điểm trên website của mình. Qua đó, kịp thời loại bỏ các yếu tố không tốt, thay đổi hoặc hoàn thiện các website không an toàn để không ảnh hưởng đến thương hiệu và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với người dùng, việc check độ uy tín của một website mà các bạn đang quan tâm để hợp tác hợp sử dụng nội dung, liên kết nội dung với website đó sẽ giúp bạn biết được website đó có an toàn hay không. Và có đáng để bạn hợp tác, liên kết hay không.

3. Các yếu tố đánh giá độ uy tín của một trang web

Làm thế nào để đánh giá, kiểm tra độ uy tín của web? Các bạn cần xác định được những yếu tố liên quan mật thiết đến uy tín của website để đánh giá. Sau đây là những gợi ý của chúng tôi.

  • Yếu tố đầu tiên, chính là: website chứa những nội dung mang tính chuyên môn theo đúng lĩnh vực mà website hướng đến và nội dung phải được đầu tư kỹ lưỡng.
  • Thứ hai: Số lượng, lượt truy cập vào website phải luôn cao và thường xuyên.
  • Thứ ba: Website có thời gian hoạt động lâu năm. Web càng hoạt động lâu năm càng được đánh giá cao. Nó chứng tỏ web đó là web chất lượng, luôn được đầu tư, chăm chút.
  • Thứ tư: Trang web không chứa các liên kết xấu, các tệp tin hay dữ liệu không an toàn cho người dùng.
  • Thứ năm: Các trang web sử dụng giao thức truyền tải dữ liệu https và giao thức mật mã ssl. Đây là những giao thức giúp cho việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng, an toàn qua mạng internet.

4. Top 10 Công cụ giúp kiểm tra độ uy tín của web tốt nhất 2024

Có rất nhiều cách để check độ uy tín của một website. Tuy nhiên, việc sử dụng các công cụ sẽ mang lại hiệu quả cao và đánh giá chính xác hơn. Đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian và nhân lực trong quá trình kiểm tra.

Nếu các bạn chưa biết sử dụng công cụ nào để kiểm tra mức độ uy tín của web thì hãy tham khảo ngay 10 công cụ check web tốt nhất 2024 mà chúng tôi gợi ý sau đây nhé!

4.1 Công cụ check URL Void

Kiểm Tra Độ Uy Tín của Web
URL Void là một trong những công cụ check web tốt nhất hiện nay

Một trong những công cụ check độ uy tín của các website tốt nhất hiện nay, chính là URL Void. Bộ công cụ này có đến hơn 30 công cụ khác nhau tham gia vào quá trình check web như: MyWot, Norton Safe Web, Google Safe Browsing,… giúp phát hiện mọi mối đe dọa tiềm ẩn với website của bạn.

Cách check web với công cụ này rất đơn giản, bạn chỉ cần copy và dán URL địa chỉ web mà bạn muốn check vào ô Search rồi chọn Scan now là ứng dụng sẽ tự động quét. Khi có kết quả, công cụ này sẽ tổng hợp và đưa ra những phân tích về web để người dùng có thể đánh giá.

4.2 Công cụ check UnMask Parasites

Công cụ kiểm tra độ uy tín của web tốt tiếp theo, đó là UnMask Parasites. Công cụ này có chức năng quét các website. Kết quả trả về là các đường link rác, các liên kết không an toàn hoặc các nội dung, các dòng mã lệnh không tin cậy. Cách thức hoạt động của UnMask Parasites rất đơn giản. Các bạn chỉ cần dán tên web vào ứng dụng và nhấn Check.

4.3 Google Safe Browsing Diagnostic (GSBD)

GSBD là công cụ kiểm tra độ uy tín của web rất tin cậy. Công cụ giúp phân tích, đánh giá chi tiết nhất về website của bạn. Kết quả kiểm tra sẽ đánh giá tổng quát nhất từ tên miền website, nội dung cho đến các link dẫn hoặc link liên kết.

Để check độ uy tín website của mình, bạn chỉ cần truy cập vào link ứng dụng và dán tên miền website vào ô địa chỉ web và nhấn Enter. Kết quả sẽ hiển thị trong ít phút.

kiểm tra độ uy tín của website 3
GSBD giúp phân tích, đánh giá chi tiết nhất về website

4.4 Công cụ check web Dr.Web Anti Virus Link Checker

Dr.Web Anti Virus Link Checker cho phép kiểm tra độ uy tín của một website bằng cách phát hiện ra các vấn đề không an toàn có trên web. Điểm nổi bật của Dr.Web Anti Virus Link Checker so với các ứng dụng check web khác, đó là: công cụ này có thể quét được cả các đường link mạng xã hội như Instagram, Facebook, Google+,… được liên kết với website của bạn.

4.5 Công cụ kiểm tra độ uy tín của web UnShorten

Hiện nay, rất nhiều người ưa chuộng hình thức link rút gọn dẫn tới các trang web. Điều này sẽ khiến việc check độ uy tín của link đích web trở nên khó khăn hơn với nhiều công cụ check. Tuy nhiên, UnShorten hoàn toàn có thể làm được điều này.

Công cụ cho phép bạn truy xuất địa chỉ gốc của website. Sau đó, nó mới quét và kiểm tra các vấn đề có trên website của bạn và tra kết quả về để bạn tổng hợp, đánh giá chính xác nhất.

4.6 Công cụ check web VirusTotal

Khi nhắc đến các công cụ check độ uy tín của website, chúng ta không thể bỏ qua VirusTotal. Công cụ này tích hợp rất nhiều trình quét virus. Nó cho khả năng quét và kiểm tra độ tin cậy của trang web thông các phân tích và đưa ra báo cáo tổng hợp chi tiết về các lỗi cũng như độ an toàn của trang web đó.

4.7 Công cụ check Comodo Site Inspector

Comodo Site Inspector có giao diện rất thân thiện, tiện ích với người dùng. Công cụ này kiểm tra độ uy tín của web thông qua môi trường giả lập. Comodo Site Inspector sẽ đưa tất cả các trang liên quan về và kiểm tra, phân tích trong môi trường giả lập.

Kiểm Tra Độ Uy Tín của Web
Comodo Site Inspector check độ uy tín web trong môi trường giả lập

4.8 Công cụ check độ uy tín của website Sucuri

Sucuri nổi tiếng khắp thế giới bởi công cụ này cho phép người dùng quét malware, website blacklisting, Website Firewall,… Sucuri thực hiện quét toàn bộ website, gồm URL tất cả các bài viết, các file JS, CSS,… Kết quả trả về rất chi tiết. Nó cho biết, trang web mà bạn đang sử dụng có an toàn hay không.

4.9 Công cụ kiểm tra độ uy tín của web Scamadviser

Công cụ check web Scamadviser có rất nhiều tính năng ưu việt. Nó cho phép đánh giá tất cả các yếu tố có trên một website như: tên miền, địa chỉ IP, độ tuổi của website. Không chỉ vậy, Scamadviser còn hiển thị cả tốc độ của website, chủ sở hữu web, thời gian cập nhật của web,…

4.10 Công cụ check độ uy tín web Similarweb

Similarweb cho người dùng biết chính xác số lượng người truy cập vào website đó vào từng thời điểm. Đồng thời công cụ này còn cho phép truy xuất nguồn gốc truy cập là trực tiếp hay thông qua các liên kết, giới thiệu.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về top 10 công cụ kiểm tra độ uy tín của web tốt nhất 2024 từ LANIT. Với top các công cụ check website này, các bạn sẽ hoàn toàn đánh giá được mức độ uy tín của website mà mình đang quản trị.

LANIT Cảm ơn bạn đã đọc!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!