Hosting Windows là gì? Các Mã Nguồn Sử Dụng Host Windows

Hosting Windows là gì? Hosting này có ưu, nhược điểm và đối tượng sử dụng như thế nào? Đây là những điểm quan trọng bạn cần biết để có thể áp dụng, vận hành Hosting Windows một cách thích hợp nhất. Cùng LANIT tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

1. Hosting Windows là gì?

Windows là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với Hosting web Windows giúp cài đặt ứng dụng, phần mềm của Microsoft đơn giản hơn.

Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ website thiết kế dành cho máy chủ chạy trên HĐH Windows của Microsoft. Cài đặt hosting giúp tăng khả năng tương thích giữa máy chủ Windows với ứng dụng liên quan. 

Sự đồng bộ hóa trong các sản phẩm của Microsoft giúp người dùng có được những chọn lựa tốt nhất. Điều này cũng giúp hoạt động của website ổn định hơn. Nó đảm bảo tính bảo mật và dễ dàng xử lý, khắc phục sự cố trong quá trình vận hành. 

hosting windows
Windows Hosting được thiết kế dành cho hệ điều hành Windows

2. Lợi ích của Hosting Windows

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu web Hosting Windows được ứng dụng rất phổ biến, rộng rãi trên toàn cầu. Nó mang lại nhiều lợi ích trong quá trình xây dựng và phát triển website của doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích mà chúng mang lại.

2.1 Dễ sử dụng

Lợi ích đầu tiên của Hosting Windows đó là nó rất dễ sử dụng. Bởi tỷ lệ các máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows hiện nay rất lớn. Người dùng đã rất quen thuộc với hệ điều hành này.

hosting windows
Hosting Windows - dịch vụ lưu trữ website dễ sử dụng

2.2 Hỗ trợ FrameWork.net rất hiệu quả

Đối với những website sử dụng ngôn ngữ .net, việc lựa chọn chạy trên Hosting Windows là hoàn hảo. Bởi Hosting này hỗ trợ tối ưu website. Nó giúp cho tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng qua website tốt hơn, đạt hiệu quả cao.

windows web hosting
Hosting of Windows rất phù hợp với ngôn ngữ.net

2.3 Khả năng tương thích và hỗ trợ

Hosting của Windows được thiết kế với khả năng tương thích với mọi ứng dụng tạo ra bởi Microsoft. Từ dịch vụ internet tới SQL đều được tương tác qua lại, hỗ trợ nhau trong quá trình vận hành website.

2.4 Không giới hạn băng thông

Một lợi ích rất lớn mà hosting Windows mang đến cho người dùng là không giới hạn băng thông. Điều đó giúp cho website tránh được tình trạng downtime. Nhờ nó mà các doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và tương tác thuận tiện.

Các gói CSDL hosting giá rẻ của LANIT có rất nhiều không gian lưu trữ. Đơn vị hỗ trợ khách hàng backup miễn phí hàng tuần, miễn phí hoàn toàn SSL. Đặc biệt, các gói dịch vụ không giới hạn về băng thông, tài khoản FPT và địa chỉ email.

Sử dụng dịch vụ database host của LANIT, bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 và đồng hành trọn đời. Chỉ 7.75K/tháng bạn có được gói dịch vụ hosting RAM 1GB, CPU 1 vCPU Cores, Dung Lượng 2GB SSD Nvme, 2 MySQL và 1 Domain.

Doanh Nghiệp Quy Mô Vừa và Nhỏ Nên Dùng Hosting Nào
Các gói Hosting Windows không giới hạn băng thông

Ngoài ra, chi phí đầu tư vào hosting Windows cũng tương đối rẻ so với hệ điều hành khác. Dù hosting windows giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

3. Các thông số của windows hosting

Hosting Windows có rất nhiều thông số kỹ thuật khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu trước để phục vụ tốt nhất cho quá trình vận hành website. Dưới đây là những thông số kỹ thuật phổ biến đi kèm mà bạn nên biết.

  • Ngôn ngữ lập trình. Windows Hosting hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trong đó, phổ biến là ASP.NET, HTML và ASP.
  • Dung lượng: Đây là không gian mà ổ cứng của máy chủ lưu trữ cũng như sức chứa dành cho gói hosting.
  • Băng thông: Thông số kỹ thuật chỉ tốc độ truyền tải của trang web trong thời gian 1s.
  • RAM: Bộ nhớ đệm của server.
  • Subdomain: Số lượng tên miền cho website, nó phụ thuộc vào gói hosting được lựa chọn.
  • Email account: Số lượng tài khoản email tương ứng với gói hosting.
  • FTP account: Số lượng tài khoản FTP được tạo theo từng gói hosting.
hosting windows
RAM là bộ nhớ đệm trong các máy chủ website

4. Ưu và nhược điểm của Hosting Windows

Bất kỳ hosting nào có trên thị trường đều có những điểm mạnh và điểm hạn chế cần khắc phục. Hosting Windows cũng tương tự như vậy. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của loại hosting này.

Ưu điểm

Nhược điểm

Hoạt động trên nền tảng hệ điều hành quen thuộc.


Chế độ bảo mật chưa thực sự tốt, nên có thể trở thành mục tiêu của tấn công mạng.


Tương thích với tất cả các ứng dụng, phần mềm của Microsoft.


Chi phí sử dụng dịch vụ cao hơn so với các hệ điều hành khác như Linux.

Giao diện bảng điều khiển được thiết kế tiện ích, dễ sử dụng.

Mức độ ổn định và tin cậy thấp hơn Linux. Website phải khởi động lại khi hosting gặp sự cố.

Tốc độ xử lý web rất nhanh chóng và mạnh mẽ.

5. Hosting Windows phù hợp với ai?

Hệ điều hành Windows có rất nhiều tính năng ưu việt. Bởi vậy mà nó được phần lớn doanh nghiệp trên thế giới sử dụng. Dịch vụ Windows Hosting trở thành lựa chọn thích hợp với mọi người dùng. 

hosting windows
Windows Web Hosting phù hợp với bất cứ ai sử dụng hệ điều hành Windows

6. Mua hosting Windows giá rẻ chất lượng cao tại LANIT

Trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các địa chỉ cung cấp hosting Windows, Hosting Linux. Trong đó, LANIT là đơn vị cung cấp hosting Windows uy tín, chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam.

LANIT mang đến đa dạng loại hosting và các gói hosting khác nhau như: Windows, Linux, Fedora, MacOS,… Giá cả tại đơn vị luôn ở  mức phí ưu đãi, hợp lý. Khâu chăm sóc khách hàng, hỗ trợ cài đặt hosting hoàn toàn chu đáo và miễn phí. Đội ngũ hỗ trợ luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, LANIT là đơn vị đi đầu cung ứng các dịch vụ phần mềm, đăng ký domain, cung cấp SSL,… Vì vậy, sẽ rất thuận tiện cho các bạn trong việc lựa chọn các dịch vụ đi kèm cần thiết.

windows web hosting
LANIT là nhà cung cấp hosting Website chất lượng hàng đầu thị trường

Trên đây là những chia sẻ về ưu, nhược điểm của Hosting Windows và đối tượng của dịch vụ này. Nếu các bạn có nhu cầu đặt mua hosting giá rẻ, hosting cao cấp hãy liên hệ với LANIT để được tư vấn nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!