Backorder Domain là gì? Dịch vụ Giữ Chỗ Tên Miền Ở Đâu Tốt?

Backorder Domain là gì? Đây là dịch vụ giúp người dùng giữ chỗ tên miền đặt trước đến khi tên miền được tự do. Đọc ngay bài viết sau để biết thêm về dịch vụ giữ chỗ tên miền tại Việt Nam hiện nay nhé!

Giữ chỗ tên miền là gì?

Backorder Domain hay còn gọi là giữ chỗ tên miền là dịch vụ được cung cấp bởi nhà đăng ký tên miền giúp khách hàng có được tên miền khi nó có sẵn để đăng ký. Nói đơn giản, nó là dịch vụ mà ở đó, bạn sẽ mất một khoản phí để nhận được sự ưu tiên khi đăng ký tên miền khi nó về trạng thái tự do. Khi có nhiều người cùng đăng ký giữ chỗ 1 tên miền thì hệ thống sẽ đấu giá để tìm ra ai đưa ra mức giá cao hơn.

Backorder Domain là gì?
Backorder Domain là gì

Giữ chỗ tên miền khi bạn thực sự muốn tên miền đó và hy vọng chủ sở hữu hiện tại của nó sẽ không gia hạn tên miền đăng ký và quyền sở hữu tên miền đó và tên miền đó sẽ tự do sớm và sẵn có để bạn đăng ký.

Dịch vụ giữ chỗ tên miền này sẽ có mức chi phí dao động trong khoảng 15 – 30$ tùy theo loại tên miền mà bạn đăng ký.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ giữ chỗ tên miền

Khi sử dụng dịch vụ giữ chỗ tên miền tại các đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Việc đặt chỗ trước tên miền không có nghĩa là bạn sẽ có được tên miền đó. Bởi đôi khi tên miền đó có thể được người chủ sở hữu cũ tiếp tục gia hạn, hoặc có nhiều người dùng giữ chỗ tên miền đó với mức đấu giá cao hơn bạn.
  • Có thể bạn sẽ phải tham gia đấu giá tên miền để giành giật tên miền mà bạn mong muốn khi có nhiều người dùng đăng ký giữ chỗ tên miền đó.
  • Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín để sử dụng dịch vụ Backorder Domain để đảm bảo sự bình đẳng.

Dịch vụ Backorder Domain – giữ chỗ tên miền ở đâu tốt?

Sau đây, LANIT sẽ gợi ý một số nhà đăng ký tên miền uy tín cung cấp dịch vụ giữ chỗ tên miền bạn có thể tham khảo ngay nhé!

GoDaddy

GoDaddy là một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín hàng đầu hiện nay. Đơn vị cũng cung cấp dịch vụ giữ chỗ tên miền nhanh chóng. Các đơn đặt trước tên miền tại GoDaddy sẽ có giá chưa đến 25$ bao gồm chi phí đăng ký, và các chi phí đi kèm khác.

Khách hàng lưu ý kiểm tra thông tin kỹ lưỡng khi mua hosting trên Godaddy
Nhà cung cấp tên miền uy tín

Khách hàng lưu ý kiểm tra thông tin kỹ lưỡng khi mua hosting trên Godaddy

Vì tất cả tên miền đặt trước đều trải phải đấu giá nên GoDaddy cung cấp tính năng đặt giá thầu tự động. Người đầu tiên đặt tên miền sẽ nhận được giá thầu mở thông qua việc mua hàng đặt sẵn mà không phải trả thêm phí. Và họ cũng được thông báo ngay lập tức khi có nhiều người cùng quan tâm và đấu giá tên miền đó khi nó hết hạn và sẵn có để bán đấu giá. tên miền cũng như khi tên miền hết hạn và có sẵn để bán đấu giá.

PA Việt Nam

Đây là một trong những nhà đăng ký tên miền hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài cung cấp dịch vụ tên miền, PA còn cung cấp dịch vụ đặt trước tên miền chất lượng. Mức chi phí cho dịch vụ này tại PA Việt Nam thường giao động từ 1.5 triệu đồng cho tên miền quốc tế và 500.000 đồng cho tên miền Việt Nam.

Tenten

Tenten là đơn vị luôn nằm trong top các nhà đăng ký tên miền uy tín tại Việt Nam. Ngoài dịch vụ đăng ký tên miền uy tín, đa dạng và linh hoạt, Tenten còn cung cấp dịch vụ giữ chỗ tên miền với phí hợp lý. Đơn vị có chính sách hoàn tiền cho khách hàng nếu kết quả backorder tên miền không thành công

Lời kết

Vậy là qua bài viết này bạn đã có thể biết được chi tiết về dịch vụ giữ chỗ tên miền, lưu ý khi sử dụng cũng như các đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua tên miền giá rẻ, gia hạn tên miền đã đăng ký, liên hệ ngay với LANIT để được tư vấn chi tiết!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!