Cách Chuyển Đổi file RAW sang NTFS Không Làm Mất Dữ Liệu

File Raw là gì? file NTFS là gì? Tại sao cần chuyển đổi file raw sang ntfs? Cách chuyển file raw sang ntfs như thế nào? Bài viết này LANIT sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển các tập tin từ phân vùng RAW và chuyển đổi Raw sang NTFS bằng cách định dạng hoặc sử dụng CMD trên Windows 10/8/7. Theo dõi ngay nhé!

Tại sao cần chuyển file RAW sang NTFS?

Khi ổ cứng hay phân vùng của bạn chuyển sang RAW, bạn không thể truy cập những file đó. Ngoài ra, bạn cũng không thể sử dụng chúng để lưu trữ dữ liệu cho tới khi bạn chuyển đổi ổ cứng từ RAW sang NTFS bằng cách format chúng. Vậy bạn sẽ sửa lại đĩa RAW và chuyển đổi như thế nào để không làm mất dữ liệu?

Tại sao cần chuyển file RAW sang NTFS?
Tại sao cần chuyển file RAW sang NTFS?

Nếu bạn không biết cách thực hiện nó sẽ khiến file đó của bạn bị xóa toàn bộ trong ổ cứng. Hơn nữa, việc không truy cập ổ khi để định dạng RAW, có nghĩa là bạn không thể mở thư mục để copy file. Việc backup dữ liệu trong đó trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, vẫn còn giải pháp để backup dữ liệu từ ổ RAW trước khi format chúng. Theo dõi tiếp ngay đây nhé!

Cách Chuyển đổi file RAW sang NTFS nhanh chóng

Bạn có thể chuyển đổi file RAW sang NTFS không làm mất dữ liệu bằng cách khôi phục file RAW và định dạng ổ RAW thành NTFS.

Khôi phục dữ liệu từ ổ cứng/phân vùng định dạng RAW

Bạn có thể dùng tool EaseUS Data Recovery Wizard để khôi phục file từ ổ RAW. Tool này hỗ trợ toàn diện từ ổ cứng di động, ổ cứng trong máy, đĩa phân vùng, USB và thậm chí là thẻ nhớ.

Bước 1: Chọn và Scan phân vùng RAW

Nếu phân vùng RAW chứa nhãn phân vùng, bạn có thể chọn nó trong danh sách ổ và chọn SCAN để tìm những file đã mất. Nếu phân vùng RAW bị mất nhãn, nó sẽ được ghi là Lost Partition – phân vùng bị mất. Chọn chúng và nhấn vào Scan để quét tổng thể trên ổ RAW.

Các bước chuyển file RAW sang NTFS
Cách chuyển đổi file RAW sang NTFS

Bước 2. Xem trước dữ liệu tìm thấy từ kết quả quét

Sau khi quét hoàn tất, các tệp trong ổ cứng RAW sẽ được hiển thị. Tiến hành tìm các tệp mà bạn muốn khôi phục lại. Bạn có thể sắp xếp dữ liệu quét được theo định dạng tệp hoặc tìm thủ công trong ô “Search files or folders”.

Cách chuyển file RAW sang NTFS
Cách chuyển đổi file RAW sang NTFS

Bước 3. Khôi phục dữ liệu từ phân vùng RAW

Chọn tất cả file và nhấp vào “Recover” để lấy lại toàn bộ dữ liệu. Chọn một ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài khác để lưu trữ dữ liệu và nhấn OK để bắt đầu khôi phục RAW.

Chuyển đổi RAW sang NTFS

Có 2 cách để bạn chuyển file RAW sang NTFS là thông qua Formatting hoặc CMD

Cách 1: Chuyển file RAW sang NTFS bằng Formatting

  • Bước 1 . Mở máy Windows => nhấp chuột phải vào đĩa/phân vùng RAW => chọn Format.
  • Bước 2 . Chọn file hệ thống NTFS và config các tùy chọn khác.
  • Bước 3. Chọn Start và bấm OK.

Sau khi hoàn thành, ổ cứng/phân vùng đã có thể sử dụng lại. Bạn có thể copy các file được phục hồi ở bước đầu và cho vào đĩa bạn muốn.

Cách 2: Chuyển file RAW sang NTFS bằng CMD

Bạn có thể sử dụng CMD để chuyển ổ đĩa/phân vùng RAW sang NTFS. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở Menu Start => Gõ tìm kiếm Command Prompt và chọn Run as administrator.
  • Bước 2:convert X (tên ổ): /fs:NTFS => Enter
  • Bước 3: Nhập tên của phân vùng/ổ đĩa bạn muốn chuyển sang NTFS và nhấn Enter.

Đợi quá trình hoàn tất, đĩa/phân vùng RAW của bạn sẽ sử dụng hệ thống tệp NTFS.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 2 cách mà bạn có thể sử dụng để chuyển file RAW sang NTFS đó là bằng cách Format hoặc CMD. Đây đều là hai cách đơn giản với các bước thực hiện nhanh chóng. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ cài đặt file khi thuê máy chủ ảo VPS trên hệ điều hành WINDOW và gặp lỗi tương tư, liên hệ ngay với LANIT để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!