Hướng dẫn cài Free Cloudflare SSL dễ dàng, nhanh chóng

Cloudflare là DNS trung gian, làm nhiệm vụ điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các máy client. Người dùng không cần phải truy cập vào website trực tiếp qua phân giải tên miền DNS. Họ chỉ cần dùng máy chủ phân giải tên của CloudFlare. Vậy Cloudflare SSL cài đặt như thế nào, sử dụng ra sao? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ từ LANIT trong bài viết này. 

[toc]

Cloudflare SSL có 3 dạng, nhưng các chứng chỉ SSL miễn phí được người dùng tải, cài đặt nhiều hơn. Sau đây, LANIT sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt 2 chứng chỉ miễn phí từ Cloudflare đơn giản nhất. Hãy cùng dõi theo nhé!

Hướng dẫn sử dụng Flexible SSL

Đối với Flexible SSL Cloudflare, bạn chỉ cần kích hoạt nó là có thể sử dụng.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website cần kích hoạt SSL. Hãy tham khảo hình ảnh minh họa dưới đây để dễ dàng thao tác hơn nhé!

2.1 3

Bước 2: Bạn nhấp chọn mục Crypto. Sau đó, tìm thư mục SSL và nhấn chọn Flexible SSL.

ssl free cloudflare

Sau khi chọn Flexible SSL, bạn chờ đợi chứng chỉ được kích hoạt trong một vài phút. Sau đó, bạn truy cập vào trang web mình muốn với giao thức https://domain.com.

Hướng dẫn cài đặt Full SSL Cloudflare free

Full SSL Cloudflare cũng được cài đặt hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể cài đặt dễ dàng và sử dụng chúng bằng cách làm theo các hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Bạn mở thư mục Crypto. Sau đó, chọn Full SSL (tương tự như ở bước kích hoạt SSL trong phần hướng dẫn sử dụng Flexible SSL).

Bước 2: Ở mục Crypto, bạn tìm kiếm phòng Origin Certificates. Sau đó, bạn chọn Create Certificate giống như hướng dẫn bằng hình ảnh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

2.2.1

Bước 3: Khi cửa sổ mới mở ra, các bạn chọn “Let CloudFlare generate a private key and a CSR“, rồi nhấn “Next“.

ssl free cloudflare

Sau khi nhấn “Next”, màn hình sẽ hiển thị thông tin “Origin Certificate và Private Key“. Bạn hãy sao chép thông tin này và lưu chúng lại để sử dụng cho các bước kế tiếp.

Lưu ý: Private Key rất quan trọng, vì nó chỉ hiển thị duy nhất 1 lần. Do đó, bạn cần lưu lại bởi sẽ không thể tìm được Private Key sau khi bạn nhấn nút Ok.

Với các hướng dẫn trên, bạn đã cài đặt và sử dụng Free Cloudflare SSL được chưa nào? Nếu bạn có nhu cầu mua SSL hãy liên hệ với LANIT. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu về cung cấp chứng chỉ SSL sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc.

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!