Hướng dẫn cài Free Cloudflare SSL dễ dàng, nhanh chóng

Cloudflare SSL cài đặt như thế nào, sử dụng ra sao? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ từ LANIT trong bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt chứng chỉ SSL này đơn giản, nhanh chóng nhất.

1. Các dạng Cloudflare SSL có thể cài đặt

Cloudflare là DNS trung gian, làm nhiệm vụ điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các máy client. Chúng thường thông qua lớp bảo vệ CloudFlare. Người dùng không cần phải truy cập vào website trực tiếp qua phân giải tên miền DNS. Họ chỉ cần dùng máy chủ phân giải tên của CloudFlare.

Để cài đặt SSL Free Cloudflare, bạn cần nắm được các dạng của chúng. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn cài đặt phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chứng chỉ này bao gồm 3 dạng cơ bản sau.

ssl free cloudflare
Cloudflare SSL là một DNS trung gian điều phối lượng truy cập giữa các client với server

1.1 Flexible SSL

Flexible SSL là kiểu CloudFlare giúp người dùng truy cập vào website thông qua giao thức HTTPS. Ở đó các dữ liệu được gửi từ CloudFlare đến server không được mã hóa mà ở dạng nguyên bản. Bởi vậy, bạn không cần cài đặt SSL trong máy chủ. Khi đó dùng bất cứ server nào bạn muốn mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng gì.

ssl free cloudflare
Flexible SSL là kiểu CloudFlare mà dữ liệu chuyển đến server không cần mã hóa

1.2 Full SSL

Dạng CloudFlare này cũng hỗ trợ người dùng truy cập vào trang web bằng giao thức HTTPS như Flexible SSL. Tuy nhiên, dữ liệu được mã hóa trước khi gửi tới server.

Nếu chứng chỉ SSL CloudFlare không xác thực bạn cần dùng chứng chỉ ký tự. Hoặc là người dùng phải tạo chứng chỉ của CloudFlare để được nhận. Ngoài ra, tài khoản của người dùng phải là tài khoản VIP Pro mới có thể sử dụng.

1.3 Full SSL (strict)

Full SSL (strict) rất giống với Full SSL. Tuy nhiên, CloudFlare SSL này có xác thực chứng chỉ và phải được cấp bởi Let’s Encrypt. Ngoài ra, tài khoản của bạn cũng phải xếp loại Pro mới có thể sử dụng CloudFlare này.

cài đặt ssl miễn phí từ cloudflare
Trong các SSL Cloudflare, Flexible SSL là dạng đơn giản nhất

Trong 3 kiểu SSL Cloudflare, Flexible SSL là Cloudflare đơn giản nhất. Với tính năng tiện ích, bạn sử dụng máy chủ nào mà không cần phải cài SSL. Việc thông tin không mã hóa giúp cho việc truyền tải thuận tiện hơn. Tuy nhiên tính bảo mật không cao cho người dùng.

2. Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí đơn giản nhất từ Cloudflare

Cloudflare SSL có 3 dạng, nhưng các chứng chỉ SSL miễn phí được người dùng tải, cài đặt nhiều hơn. Sau đây, LANIT sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt 2 chứng chỉ miễn phí từ Cloudflare đơn giản nhất. Hãy cùng dõi theo nhé!

2.1 Hướng dẫn sử dụng Flexible SSL

Đối với Flexible SSL Cloudflare, bạn chỉ cần kích hoạt nó là có thể sử dụng.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website cần kích hoạt SSL. Hãy tham khảo hình ảnh minh họa dưới đây để dễ dàng thao tác hơn nhé!

2.1 3

Bước 2: Bạn nhấp chọn mục Crypto. Sau đó, tìm thư mục SSL và nhấn chọn Flexible SSL.

ssl free cloudflare

Sau khi chọn Flexible SSL, bạn chờ đợi chứng chỉ được kích hoạt trong một vài phút. Sau đó, bạn truy cập vào trang web mình muốn với giao thức https://domain.com.

2.2 Hướng dẫn cài đặt Full SSL Cloudflare free

Full SSL Cloudflare cũng được cài đặt hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể cài đặt dễ dàng và sử dụng chúng bằng cách làm theo các hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Bạn mở thư mục Crypto. Sau đó, chọn Full SSL (tương tự như ở bước kích hoạt SSL trong phần hướng dẫn sử dụng Flexible SSL).

Bước 2: Ở mục Crypto, bạn tìm kiếm phòng Origin Certificates. Sau đó, bạn chọn Create Certificate giống như hướng dẫn bằng hình ảnh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

2.2.1

Bước 3: Khi cửa sổ mới mở ra, các bạn chọn “Let CloudFlare generate a private key and a CSR“, rồi nhấn “Next“.

ssl free cloudflare

Sau khi nhấn “Next”, màn hình sẽ hiển thị thông tin “Origin Certificate và Private Key“. Bạn hãy sao chép thông tin này và lưu chúng lại để sử dụng cho các bước kế tiếp.

Lưu ý: Private Key rất quan trọng, vì nó chỉ hiển thị duy nhất 1 lần. Do đó, bạn cần lưu lại bởi sẽ không thể tìm được Private Key sau khi bạn nhấn nút Ok.

Với các hướng dẫn trên, bạn đã cài đặt và sử dụng Free Cloudflare SSL được chưa nào? Nếu bạn có nhu cầu mua SSL hãy liên hệ với LANIT. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu về cung cấp chứng chỉ SSL sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc.

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!