CyberPanel là gì? Tính Năng, Ưu Nhược Điểm & So Sánh với cPanel

CyberPanel là bảng điều khiển hosting phổ biến được cấp bởi LiteSpeed ​​Web Server. Bạn có thể tạo trang, cài SSL , quản lý DNS, email,...Tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

CyberPanel là gì?

Cyber ​​Panel là một bẳng điều khiển lưu trữ miễn phí giúp việc quản lý trang web dễ dàng hơn. Công cụ này được hỗ trợ bởi OpenLiteSpeed giúp cải thiện bảo mật web, hiệu suất và hoạt động tối ưu hơn. Nó tương thích hoàn toàn với các hệ điều hành dựa trên Linux.

CyberPanel là gì? Tính Năng, Ưu Nhược Điểm & So Sánh với cPanel
CyberPanel là gì?

Cyber ​​Panel là giải pháp lưu trữ tuyệt vời mà nhiều chuyên gia khuyên dùng bởi tính dễ sử dụng, giao diện thân thiện cùng nhiều tính năng nổi bật được LANIT chia sẻ ngay dưới đây.

Tính năng của CyberPanel

Dưới đây là một số tính năng chính để cạnh tranh với các đối thủ khác của CyberPanel:

 • Giao diện hiện đại, trực quan, thân thiện người dùng, giúp họ quản lý website hosting dễ dàng
 • Với một giao diện duy nhất Cyber ​​Panel giúp kiểm soát nhiều trang web. Điều này hữu ích với những ai có nhiều trang web đang cùng hoạt động.
 • Sao lưu tự động mà không cần can thiệp thủ công
 • Cài đặt bằng một cú nhấp chuột: WordPress, Joomla, Drupal, Mautic,… có thể được cài đặt dễ dàng bởi một cú nhấp chuột.
 • CyberPanel tích hợp sâu với OpenLiteSpeed (free) và LiteSpeed Enterprise (có phí), mang đến lợi thế về hiệu suất và bảo mật cho máy chủ web.
 • Quản lý DNS, Email, tệp, cơ sở dữ liệu dễ dàng
 • Cung cấp các tính năng bảo mật và quản lý tường lửa, giúp bảo vệ máy chủ khỏi các mối đe dọa bảo mật.

Ưu điểm – hạn chế của CyberPanel

Ưu điểm của CyberPanel

 • Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, giúp tiết kiệm chi phí
 • Giao diện dễ sử dụng, dễ cài đặt và quản lý các tác vụ
 • Các trang web được lưu trữ trên Cyber ​​Panel có thời gian tải nhanh hơn các trang web được lưu trữ trên bảng điều khiển khác. Mang đến hiệu suất hoạt động tối ưu của trang web.
 • Tiết kiệm thời gian để quản lý các tác vụ liên quan đến DNS, Email, cơ sở dữ liệu, tệp nhờ giao diện quản lý duy nhất.
 • Tích hợp giải pháp bảo mật, tường lửa giúp bảo vệ trang web khỏi các mối đe dọa.
 • Giám sát tài nguyên CPU, RAM, Ổ cứng một cách dễ dàng từ bảng điều khiển
 • CyberPanel không giới hạn về số lượng cài đặt hoặc số trang web ở bản miễn phí.
 • Support tốt và cộng đồng mạnh mẽ.

Hạn chế của CyberPanel

 • CyberPanel chủ yếu hỗ trợ các bản phân phối Linux như CentOS, Ubuntu và AlmaLinux. CyberPanel có thể không lý tưởng nếu bạn sử dụng các hệ điều hành khác như Windows.
 • Mặc dù nhẹ và nhanh nhưng nó sẽ không lý tưởng với các yêu cầu nâng cao và các tùy chỉnh.
 • Tuy có hỗ trợ tích hợp bảo mật, tường lửa và sao lưu khôi phục nhưng bạn cũng cần có các giải pháp bổ sung để đảm bảo an toàn dữ liệu
 • Đòi hỏi kiến thức chuyên môn để quản lý, cấu hình và giải quyết các vấn đề kỹ thuật.

So sánh sự khác nhau giữa CyberPanel và cPanel

So sánh sự khác nhau giữa CyberPanel và cPanel
So sánh sự khác nhau giữa CyberPanel và cPanel

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa CyberPanel và cPanel:

Control panelCpanelCyberPanel
Giao diện người dùngTrực quan và dễ sử dụng, kể cả người mới và người có kinh nghiệmTrực quan, hiện đại, dễ sử dụng và cần chút thời gian làm quen với người mới
Hiệu suấtHiệu suất tốt nhưng không bằng OpenLiteSpeed hoặc LiteSpeed trong một số THHiệu suất cao, nhất là khi xử lý các trang có lưu lượng truy cập lớn.
Bảo  mậtCung cấp bảo mật 2 lớp, quản lý tường lửa, công cụ bảo mậtBảo mật cơ bản, quản lý tường lửa nhưng không mạnh mẽ bằng Cpanel, cần các giải pháp bảo mật bổ sung để đảm bảo an toàn.
Hỗ trợ và tài liệuTài liệu hỗ trợ phong phú, cộng đồng mạnh mẽ, chuyên nghiệpTài liệu Hỗ trợ tốt, cộng đồng đang phát triển
GiáMất phí, giá tăng khi nhu cầu quản lý tài khoản hoặc máy chủ tăngMiễn phí cũng cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ. Hoặc phiên bản trả phí với LiteSpeed Enterprise
Hệ điều hànhChủ yếu hỗ trợ các HĐH Linux như CentOS, CloudLinux và AlmaLinuxHỗ trợ các bản phân phối Linux như CentOS, Ubuntu, và AlmaLinux.
Khả năng mở rộng và tích hợpCó khả năng mở rộng tốt, tích hợp nhiều dịch vụ và công cụ bên thứ 3Có khả năng mở rộng khá tốt và thiếu một số tính năng tích hợp so với Cpanel
Sao lưu và khôi phụcCung cấp các tùy chọn sao lưu và khôi phục mạnh mẽ ( bao gồm Cloud backup)Có hỗ trợ sao lưu và khôi phục nhưng không linh hoạt và mạnh mẽ như Cpanel, cần bổ sung các giải pháp cao cấp khác.

Việc lựa chọn CyberPanel hay cPanel sẽ phụ thuộc vào nhu cầu lưu trữ cụ thể của bạn. Trong khi CyberPanel nổi bật với giao diện hiện đại, thân thiện với người dùng, nhiều tiện ích bổ sung thì cPanel lại vượt trội về độ uy tín trong ngành khi có lịch sử phát triển lâu dài hơn 3 thập kỷ cùng lợi thế về giao diện thân thiện, tính năng ưu việt. Do đó, chúng ta cần căn cứ và nhu cầu lưu trữ web chính, mức sử dụng tài nguyên, ngân sách và giao diện dễ sử dụng.

Kết luận

Cyber ​​Panel là bảng điều khiển lưu trữ web mạnh mẽ với nhiều tính năng quản lý website nổi bật đã được LANIT chia sẻ ngay trên đây. Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn các giải pháp Hosting Cpanel, VPS Cpanel tại LANIT để giúp quản lý hệ thống máy chủ, website của mình một cách hiệu quả. Liên hệ ngay với LANIT để được tư vấn chi tiết nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!