Review Plugin NitroPack: Tính Năng, Ưu Điểm, Hạn Chế, Giá

Plugin NitroPack Wordpress giúp tối ưu hóa tốc độ website thông qua bộ nhớ đệm, tối ưu mã, hình ảnh,...Cùng LANIT đánh giá chi tiết về Plugin này ở bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá tổng quan về Plugin NitroPack

NitroPack là plugin dành cho trang WordPress có tác dụng cải thiện hiệu suất tải nhanh hơn bằng cách tối ưu hóa code và hình ảnh trên trang của bạn. Đây là công cụ được phần lớn người dùng đánh giá cao khi nó giúp cải thiện tốc độ website, tăng khả năng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm được nhiều người dùng chứng thực.

Review Plugin NitroPack: Tính Năng, Ưu Điểm, Hạn Chế, Giá
Review Plugin NitroPack

Tuy nhiên, vẫn có nhiều luồng ý kiến trái chiều cho rằng NitroPack có thể đã sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen để nâng cao tốc độ trang. Qua nhiều nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng Nitropack không hề đánh lừa hệ thống. Bởi:

Thứ nhất, Không có sự thay đổi nào về lượng khách truy cập, thứ hạng và hiệu suất đáng kể trên web sau khi triển khai NitroPack.

Thứ hai, NitroPack là plugin tối ưu hóa tốc độ website uy tín được Google chứng thực. Google vẫn đang cộng tác với NitroPack để tổ chức các hội thảo, sự kiện chuyên môn để nhằm cải thiện tốc độ trang và INP. Sự hợp tác này cho thấy cam kết của NitroPack trong việc tuân thủ luật lệ trong khi đổi mới.

Tính năng chính của Plugin NitroPack

NitroPack là công cụ tối ưu hóa hiệu suất hiệu quả với nhiều tính năng nổi bật và độc đáo. Cụ thể:

Nitropack Caching

Bộ nhớ đệm Nitropack giúp tối ưu hóa bộ đệm cho các trang trên website do người dùng tải một cách hiệu quả. Bạn có thể thao tác nhanh chóng để xóa bộ nhớ đệm bất cứ lúc nào khi bạn cần. Tính năng Cache warming có thể là tùy chọn tuyệt vời để giúp công cụ này có thể tối ưu hóa trang của bạn ngay cả khi người dùng không tải chúng. Việc bật tính năng này lựa chọn tốt nếu bạn không nhận được lưu lượng truy cập thống nhất vào trang của mình và đang có xu hướng tăng lên. Hoặc nó không cần thiết khi bạn có lưu lượng truy cập ổn định.

Tối Ưu Hóa Hình Ảnh Toàn Diện

Nitropack khi được cài đặt nó đã đảm nhận việc tối ưu hóa hình ảnh, nén tệp và điều chỉnh kích thước ảnh, tệp sao cho phù hợp với màn hình khi người dùng truy cập. Đây được xem là tính năng tuyệt với giúp bạn giải quyết được các vấn đề về hình ảnh, cải thiện điểm cho các chỉ số LCP hoặc FCP. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng hình ảnh hiển thị, hoặc có thể chỉ định tài nguyên DOM bổ sung để Nitropack tối ưu hóa.

Review Plugin NitroPack: Tính Năng, Ưu Điểm, Hạn Chế, Giá
Tính Năng tối ưu hình ảnh của Nitropack

Tối Ưu Hóa HTML

Tương tự với hình ảnh, Nitropack cũng tự động tối ưu hóa HTML trang web ngay khi bạn cài đặt. Ngoài ra, bạn còn có thể thu nhỏ JSON để liên kết dữ liệu.

Tối Ưu Hóa CSS

Tính năng tối ưu hóa CSS của Nitropack được kích hoạt tự động và cung cấp các cài đặt cũng như chỉnh sửa phù hợp để cải thiện CSS trên trang. Đây là điểm nổi bật giúp tự động giảm thiểu CSS trên trang của bạn. Tuyệt vời hơn là Nitropack có thể giảm CSS không được sử dụng – điều mà bạn khó tìm thấy ở các công cụ tương tự khác.

Tối Ưu Hóa JavaScript

Nitropack cũng sẽ tự động thực hiện tối ưu hóa JavaScript ngay khi được triển khai, giống như với CSS và HTML. Bạn có thể loại trừ việc tải các tệp (bao gồm JavaScript, CSS và hình ảnh) và có thể trì hoãn tải tập lệnh. Và nếu trang của bạn đang gặp các vấn đề khi tải JavaScript, việc trì hoãn các tập lệnh có thể hữu ích cho bạn.

Review Plugin NitroPack: Tính Năng, Ưu Điểm, Hạn Chế, Giá
Tính Năng Plugin NitroPack

Nitropack CDN

Nitropack đi kèm với CDN toàn cầu giúp cải thiện hiệu suất website và tốc độ trang web của bạn. Do đó, giá thành của nó khá cao nhưng nó cũng mang lại hiệu quả không tệ cho bạn.

Khả năng Tích Hợp và có nhiều tiện ích bổ sung

Nitropack sở hữu khả năng tích hợp và nhiều tiện ích bổ sung đi kèm giúp cải thiện trải nghiệm và tốc độ trang web của bạn. Đây được xem là số ít công cụ có thể cài đặt tối ưu quảng cáo, giúp duy trì hiệu quả điểm tốc độ tải trang cho các trang có quảng cáo.

Ưu điểm – hạn chế của Plugin NitroPack

Ưu điểm của Plugin Nitropack

 • Khả năng tương thích tốt, linh hoạt: Điển hình hoạt động tốt trên các trang WordPress và Adobe Commerce, trang OpenCart hoặc WordPress sử dụng WooC Commerce
 • Cung cấp kết quả trên WordPress: Giúp cải thiện các chỉ số về tốc độ, hiệu suất trang web
 • Giải pháp tối ưu hóa tất cả trong một: Bao gồm hình ảnh tệp, thu nhỏ HTML, CSS và JS, nén HTML, tải từng phần,…
 • Chỉ định kích cỡ hình ảnh phù hợp: Hình ảnh của bạn sẽ tự thay đổi kích thước phù hợp trên từng thiết bị khách truy cập. Giúp tối ưu thời gian tải trang và tăng trải nghiệm người dùng.
 • NitroPack sẽ tự động điền trước Bộ nhớ đệm với trang phổ biến mà khách thường truy cập để mang lại hiệu suất mượt mà, nhanh chóng. Giảm căng thẳng cho máy chủ.
 • Bộ nhớ đệm cho giỏ hàng với các trang thương mại điện tử: Giúp việc mua hàng trở nên nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn.
 • Khả năng quản lý và cài đặt nâng cao linh hoạt: Bạn có thể chọn URL được tối ưu, định cấu hình các phiên bản trang được lưu trong bộ nhớ cache dựa trên cookie. Nó còn cho phép bạn tùy chỉnh theo mong muốn nhằm cải thiện chỉ số trên trang của bạn.
 • Chế độ an toàn trong NitroPack: Giúp bạn kiểm tra việc tối ưu mới có tác động đến trang web như thế nào, có gặp các vấn đề lớn gì hay không.
 • Hỗ trợ nhanh chóng 24/7: Với NitroPack, bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 qua email hoặc gửi phiếu. Đội ngũ sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng vấn đề liên quan.

Hạn chế của Nitropack

 • Khó thiết lập và sử dụng với người mới sử dụng WordPress
 • Công cụ chẩn đoán của NitroPack không có tác dụng nhiều cho bạn
 • Công cụ này chỉ triển khai dựa trên đám mây

So sánh NitroPack và WP Rocket: Cái nào tốt hơn?

Nếu nhìn tổng quan thì nhiều người sẽ thấy Nitropack có vẻ tốt hơn. Tuy nhiên, nó hạn chế về chi phí nên nhiều người đã lựa chọn WP Rocket để tối ưu hóa tốc độ trang web. Dưới đây sẽ là bảng so sánh chi tiết về tính năng và cài đặt của hai công cụ này nhé!

So sánh NitroPack và WP Rocket: Cái nào tốt hơn?
NitroPack và WP Rocket: Cái nào tốt hơn?

Về bộ nhớ đệm:

Cả hai Plugin WP Rocket và Nitropack đều không có nhiều khác biệt về bộ nhớ đệm. Trong khi WP Rocket thực hiện mọi thứ tự động, họ cung cấp các tùy chọn cho bộ nhớ đệm di động và cho phép bạn kiểm soát tuổi thọ của bộ nhớ đệm. Tuy nhiên, tính năng này lại không có ở Nitropack. Nhưng về cốt lõi thì cả hai công cụ này đều thực hiện bộ nhớ đệm trình duyệt, bộ nhớ đệm trang và các loại bộ nhớ đệm khác.

Với Nitropack, bạn có thể kích hoạt bộ nhớ đệm warm để chuẩn bị các trang trên trang web ngay cả khi người dùng không tải chúng. Hiện tại, chúng tôi đánh giá Nitropack thực hiện việc lưu vào bộ nhớ đệm trang web của bạn tốt hơn so với WP Rocket.

Khả năng tối Ưu Hóa HTML, CSS Và JavaScript

Nitropack vượt trội hơn hẳn WP Rocket trong việc tối ưu hóa các tệp trên máy chủ trang web của bạn. Nitropack giúp tối ưu hóa HTML, CSS và JavaScript trên WordPress của bạn ngay khi bạn cài đặt nó. Ngoài ra, nó còn nhiều tùy chọn để chỉnh sửa tối ưu tệp của bạn.

Mặt khác, WP Rocket có các công cụ nâng cao hữu ích như tạo CSS quan trọng, xóa CSS không dùng hoặc loại các tệp khỏi sửa đổi. Tuy nhiên, Nitropack cũng làm được tất cả điều đó và hơn thế nữa. Nó thậm chí còn có tính năng nâng cao dành riêng cho việc giải quyết các vấn đề về Core Web Vitals.

Để thu nhỏ tệp cốt lõi, cả hai công cụ đều hoạt động tốt. Nhưng so sánh chi tiết thì Nitropack vẫn vượt trội hơn hẳn.

Tối ưu hóa hình ảnh

WP Rocket có tính năng tải chậm nâng cao làm cho hình ảnh chỉ được khởi tại khi mọi người cần nó. Điều này rất tối ưu cho tốc độ trang web nhưng nó không tối ưu như bạn nghĩ. WP Rocket cũng tương thích với hình ảnh WebP.

Trong khi đó, Nitropack có ngăn xếp tối ưu hóa hình ảnh hoàn chỉnh. Nó sẽ tự động nén hình ảnh trên trang và điều chỉnh kích thước phù hợp khi hiển thị trên từng thiết bị. Điều này giúp ích trong việc cải thiện tốc độ tải trang và cải thiện chỉ số điểm về LCP, FCP của Google Pagespeed Insights.

Mạng Phân Phối Nội Dung (CDN)

Mạng phân phối nội dung (CDN) rất quan trọng để có tốc độ trang web nhanh và hiệu suất tốt. CDN giúp lưu trữ nội dung trang web trên máy chủ toàn cầu. Và điều này rất cần thiết nếu bạn muốn làm đẹp chỉ số trong bài kiểm tra của Core Web Vitals và tăng tốc trang web của mình.

Tính năng này lại không có ở WP Rocket mà Nitropack lại có CDN riêng nên chúng ta có thể thấy được công cụ nào tối ưu hơn hẳn.

Về giá cả

Đây là bảng giá cho Plugin Nitropack

bảng giá cho Plugin Nitropack
bảng giá cho Plugin Nitropack

Đây là bảng giá cho Plugin WP Rocket

bảng giá cho Plugin WP Rocket
bảng giá cho Plugin WP Rocket

So sánh bảng giá trên cho thấy Plugin WP Rocket vượt trội hơn về giá khi chỉ cần bắt đầu với 59$/năm trong khi Plugin Nitropack phải chi trả 16.63$x12 tháng = 199,56$/năm. Đây là mức giá đắt đỏ hơn nhiều so với các plugin WordPress thông thường của bạn. Tuy nhiên, nó mang đến cho bạn nhiều giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể đăng ký dùng thử với phiên bản miễn phí trước khi quyết định lựa chọn.

Về trải nghiệm và khả năng hỗ trợ người dùng

Nitropack và WP Rocket đều khá giống nhau khi so sánh về trải nghiệm người dùng và hỗ trợ. Đều dễ triển khai, giao diện đẹp mắt và tùy chọn trực quan. Nhưng nhìn chung Nitropack vẫn vượt trội hơn.

Cả hai công cụ này đều có sẵn trên WordPress để bạn sử dụng và Nitropack có thể được triển khai với nền tảng khác ngoài WordPress.

Vậy tóm lại giữa WP Rocket và Nitropack cái nào tốt hơn?

Nếu bạn có ngân sách hạn chế, muốn có các tính năng để tối ưu tốc độ trải nghiệm trang với chi phí thấp thì có thể chọn WP Rocket. Hoặc ngược lại, nếu doanh nghiệp bạn dồi dào về ngân sách và muốn có thêm các tính năng nâng cao khác thì Nitropack được xem là lựa chọn lý tưởng nhất.

Kết luận

Trên đây là những đánh giá chi tiết về Nitropack – một Plugin tối ưu hóa tốc độ website hiệu quả trên WordPress cũng như ưu việt của nó khi so sánh với các plugin khác như WP – Rocket. Nếu bạn còn có thắc mắc nào cũng như cần tư vấn về các gói dịch vụ lưu trữ như Hosting giá rẻ, Vps giá rẻ thì liên hệ ngay LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!