Hướng dẫn cách Chống DDoS Cho VPS hiệu quả

Tấn công DDos là một trong những hình thức tấn công gây khiếp sợ cho hàng triệu doanh nghiệp/cá nhân. Khách hàng lưu trữ Website cài đặt hệ thống chống DDoS cho VPS sẽ giúp bảo vệ an toàn cho dữ liệu của bạn. Ngoài ra, nó sẽ đảm bảo hiệu quả vận hành. Để hiểu thêm về chúng, hãy cùng LANIT tìm hiểu sâu hơn nhé!

1. Anti-DDoS là gì?

DDoS là các cuộc tấn công rải traffic của một dịch vụ đến nhiều nơi nhằm làm sập nó. Nhiều hệ lụy nghiêm trọng sau các cuộc tấn công mạng đó. Vì thế, những biện pháp phòng chống DDoS ra đời. 

Anti-DDoS là các lớp bảo vệ vật lý nhằm chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Băng thông, tài nguyên hay ứng dụng là những đối tượng tấn công của DDoS. Khi bị tấn công, dữ liệu có nguy cơ bị hủy hoàn toàn, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. 

phần mềm chống ddos cho vps
DDoS tấn công vào máy chủ để đánh cắp thông tin dữ liệu

2. Các Kiểu tấn công DDoS với VPS phổ biến

DDoS có rất nhiều hình thức tấn công khác nhau. Chúng đều gây tổn hại lớn đến dịch vụ của doanh nghiệp. Cùng LANIT điểm qua một số kiểu DDoS phổ biến hiện nay nhé!

UDP Flood:

Đối tượng của DDoS theo loại này là giao thức dữ liệu người dùng. Nó sẽ spam các cổng ngẫu nhiên trên một máy chủ. Doanh nghiệp khi gặp loại UDP Flood sẽ bị hao hụt tài nguyên và sập máy chủ nhanh chóng.

ICMP (Ping):

Giống như UDP Flood, ICMP chọn đối tượng là gói ICMP Echo Request. Nó tiêu thụ một lượng băng thông khổng lồ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc xử lý của hệ thống và tốc độ truy cập của người dùng. 

SYN Flood:

Đối tượng của loại này là trình tự kết nối TCP. Khi bị tấn công, người dùng sẽ không nhận được phản hồi SYN-ACK. Điều này cũng gây hao hụt tài nguyên đáng kể. 

Ping of Death:

Chiêu trò của loại này thường là hoạt động spam ping không đúng định dạng hoặc có độc đến người dùng. Nó sẽ làm đầy bộ nhớ tạo nên các lệnh từ chối dịch vụ.

Slowloris:

Dùng máy chủ tiêu diệt một máy chủ khác mà không ảnh hưởng đến dịch vụ. Loại này thường xuyên gửi tiêu đề HTTP không có yêu cầu đến máy chủ nạn nhân. Nó dẫn tới việc máy chủ vận hành kết nối lỗi và hạn chế quyền truy cập của người dùng.

Khuếch đại NTP:

Mục tiêu của DDoS theo kiểu này là lưu lượng UDP. Nó khuếch đại tỷ lệ truy vấn trong các máy chủ. Điều này gây hại cho lượng băng thông của nạn nhân, hiệu suất sụt giảm đáng kể.

HTTP Flood:

DDoS loại này thường tập trung vào HTTP hoặc POST làm bàn đạp tấn công web server hoặc ứng dụng. HTTP Flood dùng các tài nguyên sai nên web hay ứng dụng nhanh chóng bị sập.

vps chong ddos
Phân loại các kiểu tấn công DDoS

3. Dấu hiệu nhận biết VPS bị tấn công DDoS

Các tấn công DDoS thường được nhận biết thông qua lưu lượng truy cập hoặc server gặp sự cố. Hãy xem qua các dấu hiệu cho thấy máy chủ của bạn đang gặp nguy hiểm bởi DDoS:

  • Lưu lượng truy cập web tăng đột biến trong khoảng thời gian ngắn.
  • Các ứng dụng hoặc server lỗi mà không truy vết được lịch sử.
  • Lượng truy cập bất thường từ một địa chỉ IP.
  • Xảy ra các sự cố khi truy cập trang web.

Dựa trên những dấu hiệu này, LANIT hy vọng bạn nâng cao cảnh giác cho máy chủ của mình. Nó giúp ích cho việc đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn và an toàn an ninh mạng hiện nay. 

vps chong ddos
Người dùng nên cảnh giác từ những dấu hiệu DDoS tấn công

4. Cách chống DDoS cho VPS an toàn, hiệu quả nhất

DDos là cuộc tấn công ảnh hưởng nhất hiện nay. Các dữ liệu trên máy chủ, trang web hay ứng dụng khi bị tấn công khó khả năng khôi phục. Vì vậy, bạn cần biết cách chống lại tấn công kiểu này để bảo vệ VPS an toàn nhất. 

4.1. Dùng Firewall cứng

Tường lửa chỉ cho phép người dùng vào http, https và ssh. Nó cung cấp mã nguồn mở, bảo vệ website. Hãy nâng cấp chúng thường xuyên để hệ thống hoạt động tốt nhất.

chống DDoS cho VPS

4.2. Dùng Firewall mềm

Firewall mềm thường dùng để chặn IP nếu địa chỉ đó gửi spam đến VPS của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động nếu bạn không sử dụng thêm Hosting.

chống DDoS cho VPS

4.3. Dùng CDN

CDN có tác dụng chính là ẩn địa chỉ IP của VPS. Nó sẽ giúp bạn hoạt động trên mạng an toàn hơn. Ngoài ra, nó còn phân tán lưu lượng giúp máy chủ xử lý tốt hơn. Điều này cũng giúp chống lại các cuộc tấn công DDoS hiệu quả. 

chống DDoS cho VPS

4.4. Dùng phần mềm chống DDoS cho VPS

Cài đặt phần mềm chống DDoS là một biện pháp hữu hiệu. Dữ liệu của bạn cần phải có một phương tiện để bảo vệ chúng. 

Proxy Anti DDoS hiện là một trong những phần mềm chống tấn công tốt nhất. Bạn hãy tìm hiểu các phần mềm từ các nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo uy tín.

DDoS trên VPS
Bulletproof VPS che giấu thông tin người dùng khi hoạt động

5. Thuê VPS giá rẻ, an toàn cao tại LANIT

LANIT là đơn vị cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ, thuê VPS NVME chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Khách hàng khi đến với đơn vị bất ngờ bởi chất lượng dịch vụ và sự tận tâm của mình.

Mọi dịch vụ tại LANIT sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của tất cả khách hàng. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ trọn đời giúp người dùng ngày càng tin tưởng LANIT hơn. 

Vì vậy, nếu bạn đang có ý tưởng riêng muốn thuê VPS, đừng ngại ngần hãy tới LANIT nhé!. Đây luôn là địa chỉ tin cậy của khách hàng khi thuê dịch vụ lưu trữ. 

vps
LANIT là địa chỉ tin cậy cho bạn khi thuê VPS

6. Giải đáp các thắc mắc về chống DDoS cho VPS

6.1. DDoS có làm ảnh hưởng đến dữ liệu website không?

Đối tượng tấn công của DDoS thường là các dữ liệu trên máy chủ, web và cả ứng dụng. Vì vậy khi bị hacker nhắm tới, dữ liệu của bạn sẽ gặp nguy hiểm. Việc bị trộm hoặc đánh mất chúng là điều dễ xảy ra.

6.2. Dấu hiệu VPS bị tấn công DDoS là gì?

Các dấu hiệu có thể biết VPS của bạn đang gặp nguy hiểm như: 

  • Lưu lượng tăng đột biến
  • Các ứng dụng hoặc server xuất hiện lỗi
  • Không truy cập vào địa chỉ web quen thuộc
chống DDoS cho VPS
Các dấu hiệu cảnh bảo bạn về tấn công DDos

6.3. Có nên dùng IPTables cho Linux để chống DDoS không?

IPTables là phần mềm tạo tường lửa giúp bảo vệ hệ thống của bạn. Vì thế, việc trang bị nó cho VPS là điều cần thiết.

7. Kết Luận

Việc chống DDoS cho VPS là điều cần thiết cho máy chủ. Bạn cần nâng cao bảo mật, thiết lập an toàn để dữ liệu của mình. Do đó, với những dự án cần bảo mật cao khi thuê VPS bạn nên trao đổi với nhà cung cấp về phần mềm bảo mật. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ VPS LANIT, chúng tôi có đầu tư hệ thống Firewall chống DDos hiệu quả, khách hàng có thể an tâm sử dụng trong quá trình sử dụng mà không phải lo lắng về những vụ tấn công mạng.

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!