Tấn công DDos là một trong những hình thức tấn công từ chối dịch vụ gây ra nỗi khiếp sợ cho hàng triệu doanh nghiệp/cá nhân. Khách hàng lưu trữ Website cài đặt hệ thống chống DDoS sẽ giúp bảo vệ an toàn cho dữ liệu khi thuê VPS. Ngoài ra, nó sẽ đảm bảo hiệu quả vận hành. Để hiểu thêm về chúng, hãy cùng LANIT tìm hiểu sâu hơn nhé!

phần mềm chống ddos cho vps
DDoS tấn công vào máy chủ để đánh cắp thông tin dữ liệu

Một số hình thức tấn công DDoS với VPS phổ biến

Một số hình thức tấn công DDoS với VPS phổ biến​
Một số hình thức tấn công DDoS với VPS phổ biến​

DDoS có rất nhiều hình thức tấn công khác nhau. Chúng đều gây tổn hại lớn đến dịch vụ của doanh nghiệp. Cùng LANIT điểm qua một số kiểu DDoS phổ biến hiện nay nhé!

  • Tấn công Flood: Kẻ tấn công gửi các yêu cầu đến VPS với tốc độ và lưu lượng lớn, làm cho VPS không thể xử lý tất cả các yêu cầu này và dẫn đến sự cố hoặc tắt server.
  • Tấn công SYN Flood: Kẻ tấn công gửi các gói tin SYN giả mạo đến VPS để tạo ra nhiều kết nối mạng giả, làm cho VPS cạn kiệt tài nguyên kết nối và không thể phục vụ các kết nối hợp lệ.
  • Tấn công DNS Amplification: Kẻ tấn công gửi các yêu cầu DNS giả mạo từ VPS đến các server DNS, tạo ra một lưu lượng phản hồi lớn đến VPS, làm cho VPS bị quá tải và không thể hoạt động bình thường.
  • Tấn công Slowloris: Kẻ tấn công gửi các kết nối HTTP dài nhưng không hoàn chỉnh đến VPS để giữ kết nối mở lâu, làm cho tài nguyên của VPS dần bị cạn kiệt và gây tắc nghẽn cho server.
  • Tấn công UDP Flood: Kẻ tấn công gửi một lượng lớn gói tin UDP đến VPS, làm cho VPS phải xử lý nhiều gói tin không cần thiết và gây tắc nghẽn mạng.

 

vps chong ddos
Phân loại các kiểu tấn công DDoS

Làm thế nào để nhận biết VPS bị tấn công DDoS?

Các tấn công DDoS thường được nhận biết thông qua lưu lượng truy cập hoặc server gặp sự cố. Hãy xem qua các dấu hiệu cho thấy máy chủ của bạn đang gặp nguy hiểm bởi DDoS:

  • Lưu lượng truy cập web tăng đột biến trong khoảng thời gian ngắn.
  • Các ứng dụng hoặc server lỗi mà không truy vết được lịch sử.
  • Lượng truy cập bất thường từ một địa chỉ IP.
  • Xảy ra các sự cố khi truy cập trang web.

Dựa trên những dấu hiệu này, LANIT hy vọng bạn nâng cao cảnh giác cho máy chủ của mình. Nó giúp ích cho việc đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn và an toàn an ninh mạng hiện nay. 

vps chong ddos
Người dùng nên cảnh giác từ những dấu hiệu DDoS tấn công

Cách chống DDoS cho VPS an toàn mà cực hiệu quả

DDos là cuộc tấn công ảnh hưởng nhất hiện nay. Các dữ liệu trên máy chủ, trang web hay ứng dụng khi bị tấn công khó khả năng khôi phục. Vì vậy, bạn cần biết cách chống lại tấn công kiểu này để bảo vệ VPS an toàn nhất. 

#1. Dùng Firewall cứng

Tường lửa chỉ cho phép người dùng vào http, https và ssh. Nó cung cấp mã nguồn mở, bảo vệ website. Hãy nâng cấp chúng thường xuyên để hệ thống hoạt động tốt nhất.

chống DDoS cho VPS

#2. Dùng Firewall mềm

Firewall mềm thường dùng để chặn IP nếu địa chỉ đó gửi spam đến VPS của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động nếu bạn không sử dụng thêm Hosting.

chống DDoS cho VPS

#3. Dùng CDN

CDN có tác dụng chính là ẩn địa chỉ IP của VPS. Nó sẽ giúp bạn hoạt động trên mạng an toàn hơn. Ngoài ra, nó còn phân tán lưu lượng giúp máy chủ xử lý tốt hơn. Điều này cũng giúp chống lại các cuộc tấn công DDoS hiệu quả. 

chống DDoS cho VPS

#4. Dùng phần mềm chống DDoS cho VPS

Cài đặt phần mềm chống DDoS là một biện pháp hữu hiệu. Dữ liệu của bạn cần phải có một phương tiện để bảo vệ chúng. 

Proxy Anti DDoS hiện là một trong những phần mềm chống tấn công tốt nhất. Bạn hãy tìm hiểu các phần mềm từ các nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo uy tín.

DDoS trên VPS
Bulletproof VPS che giấu thông tin người dùng khi hoạt động

#5. Tăng dung lượng băng thông và server

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự sụp đổ của trang web thường xuất phát từ khả năng xử lý không đủ để đối phó với các cuộc tấn công DDoS. Vì lý do này, việc tăng cường khả năng băng thông và mở rộng dung lượng của máy chủ là một biện pháp hiệu quả để giảm thiểu tác động của cuộc tấn công DDoS.

Tăng dung lượng băng thông và server
Tăng dung lượng băng thông và server

 Ví dụ: Nếu trang web có khả năng xử lý đồng thời 1 triệu người dùng và một cuộc tấn công DDoS chỉ tạo ra 500.000 truy cập giả mạo, thì trang web vẫn có thể duy trì hoạt động bình thường và xử lý tình huống này.

Ngoài việc đối phó với cuộc tấn công DDoS, việc mở rộng băng thông và dung lượng còn mang lại lợi ích cho mở rộng kinh doanh. Trang web có khả năng phục vụ nhiều khách hàng và người dùng hơn, giúp cải thiện trải nghiệm của họ và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp.

#6. Phân tán cơ sở hạ tầng

Để ngăn chặn tấn công DDoS, phân tán máy chủ trên nhiều trung tâm dữ liệu khác nhau và kết nối chúng bằng các mạng riêng biệt để đảm bảo không có tác động đồng thời lên tất cả máy chủ. Cân nhắc đặt máy chủ ở nhiều quốc gia/khu vực và sử dụng hệ thống cân bằng tải mạnh mẽ để phân phối lưu lượng truy cập đều đặn. Tránh tình trạng “nghẽn cổ chai” giữa các mạng để đảm bảo sự liên tục và hiệu quả trong việc phân tán. 

LANIT là đơn vị cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ, thuê VPS NVME chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Mọi dịch vụ tại LANIT sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của tất cả khách hàng đồng thời ứng dụng nhiều biện pháp bảo mật, chống DDoS hiện đại như mã hóa dữ liệu, Firewall anti-ddos. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ trọn đời giúp người dùng ngày càng tin tưởng LANIT hơn. 

Vì vậy, nếu bạn đang có ý tưởng riêng muốn thuê VPS giá rẻ hoặc thuê máy chủ giá rẻ đừng ngại ngần hãy tới LANIT nhé!. Đây luôn là địa chỉ tin cậy của khách hàng khi thuê dịch vụ lưu trữ. 

Dùng thử miễn phí

Kết Luận

Việc chống DDoS cho VPS là điều cần thiết cho máy chủ. Bạn cần nâng cao bảo mật, thiết lập an toàn để dữ liệu của mình. Do đó, với những dự án cần bảo mật cao khi thuê VPS bạn nên trao đổi với nhà cung cấp về phần mềm bảo mật. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ VPS LANIT, chúng tôi có đầu tư hệ thống Firewall chống DDos hiệu quả, khách hàng có thể an tâm sử dụng trong quá trình sử dụng mà không phải lo lắng về những vụ tấn công mạng.

LANIT cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!