List Câu hỏi LANIT thường gặp về Dịch Vụ Máy Chủ Server

Bài viết này, LANIT sẽ tổng hợp đến bạn tất tần tật các câu hỏi thường gặp về dịch vụ cho thuê máy chủ Server. Theo dõi ngay nhé!

[toc]

1. Các vấn đề thường gặp khi di chuyển máy chủ web là gì?

Các sự cố khi di chuyển máy chủ web có thể là thời gian ngừng hoạt động, thay đổi DNS, lỗi truyền, nền tảng không tương thích, di chuyển trang web phức tạp, rủi ro về bảo mật, chi phí lớn và sao lưu không phù hợp. Do đó, bạn cần lựa chọn đơn vị dung cấp dịch vụ máy chủ web uy tín để họ lên kế hoạch, thử nghiệm, sử dụng công cụ, kỹ năng chuyên môn đúng nhằm tránh được sự gián đoạn.

2. Cách tốt nhất để tải trang WordPress localhost trực tiếp lên máy chủ là gì?

Khi quý khách hàng thuê máy chủ vật lý tại LANIT, các vấn đề kỹ thuật đều được LANIT hỗ trợ nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, đảm bảo trang WordPress hoạt động ổn định.

3. Máy chủ Windows có thể được cài đặt trên PC không?

Có nhưng cần đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu cho CPU, dung lượng ổ đĩa và RAM. Lời khuyên cho bạn đó là không nên chạy nó như hệ điều hành máy tính để bàn hàng ngày của mình.

4. Di chuyển máy chủ có ảnh hưởng đến SEO Website không?

Di chuyển trang web là thay đổi lớn và nó có thể ảnh hưởng đến công việc SEO web của bạn. Khi bạn chuyển website đến một máy chủ hoặc tên miền mới, sẽ yêu cầu Google lập chỉ mục lại trang web WordPress của bạn. Điều này có thể làm gián đoạn, giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền, và gây ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng SEO của trang web của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn chọn được một đơn vị cho thuê máy chủ vật lý uy tín như LANIT thì bạn hoàn toàn yên tâm. Đội ngũ kỹ thuật đầy kinh nghiệm và chuyên môn cùng dịch vụ chất lượng sẽ giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến hoạt động SEO của bạn.

5. Một tên miền Chính và tên miền phụ có thể lưu trữ trên các máy chủ khác nhau không?

Có.

Nếu bạn đang có một miền chính và miền phụ, bạn có thể lựa chọn dịch vụ lưu trữ trên các máy chủ khác nhau. Thông qua việc sử dụng bản ghi DNS – CNAME (Tên chuẩn) hoặc A (Địa chỉ) để trỏ tên miền phụ đến một máy chủ khác với tên miền chính. Điều này cho phép lưu trữ linh hoạt và có thể hữu ích trong việc phân phối tải trang web hoặc ứng dụng trên nhiều máy chủ hoặc sử dụng các dịch vụ lưu trữ chuyên dụng cho các tên miền phụ cụ thể.

6. Một máy chủ Linux có thể thay thế nhiều máy chủ Windows không?

Trong một số trường hợp, một Linux Server có thể thay thế nhiều máy chủ Windows (tùy vào nhu cầu cụ thể). Máy chủ Linux thường mang lại hiệu quả và tiết kiệm ngân sách hơn so với máy chủ Windows, có thể xử lý nhiều tác vụ khác nhau như lưu trữ web, chia sẻ tệp, quản lý cơ sở dữ liệu,…

Linu Server
Máy chủ Linux

Tuy nhiên, đây là hai máy chủ phần mềm và có nhiều tính năng khác nhau. Do đó, cần căn cứ vào nhu cầu cụ thể của từng tổ chức để lựa chọn loại máy chủ phù hợp. Mặt khác, nếu tổ chức được đầu tư nhiều vào phần mềm hoặc ứng dụng dựa trên Windows, thì việc thay thế các máy chủ máy chủ Windows bằng 1 máy chủ Linux là không khả thi.

7. Tôi cần lựa chọn hệ điều hành nào cho máy chủ của mình?

Để biết nên chọn hệ điều hành nào cho máy chủ của mình bạn cần dựa vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng, môi trường kinh doanh của bạn. Đó có thể là các bản của Linux như CentOS, Ubuntu hoặc Windows Server. Ứng với mỗi hệ điều hành sẽ có các tính năng, đặc điểm riêng.

8. Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý của LANIT có được dùng thử không?

Hiện với dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý (thuê server riêng) của LANIT chưa hỗ trợ chương trình dùng thử. Chương trình dùng thử đang được áp dụng cho dịch vụ VPS giá rẻ (24h dùng thử free) và Thuê Hosting giá rẻ (7 ngày dùng thử free). Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi.

9. Thuê máy chủ vật lý tại LANIT 24 tháng, tôi nhận được ưu đãi gì?

Với khách hàng đăng ký dịch vụ thuê máy chủ vật lý 24 tháng, LANIT dành tặng quý khách hàng 40%, Tặng Firewall Anti DDoS, 4 IPv4, 160GB RAM và còn nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn theo từng thời điểm. Để biết thêm chi tiết, liên hệ LANIT nhé!

Thue May Chu Vat Ly
Thuê máy chủ vật lý tại LANIT 24 tháng

Còn tiếp…

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!