Tên miền cấp 1, 2, 3 là gì? Tên miền nào cấp cao nhất?

Tên miền cấp 1 là gì? Tên miền cấp 2 là gì? Tên miền cấp 3 là gì? Tên miền cấp cao nhất là gì? Tất cả sẽ được LANIT giải đáp ở bài viết này!

Tên miền cấp 1 là gì?

Tên miền cấp 1 là tên gọi khác của tên miền quốc tế. Các loại tên miền này được dùng chung trên nhiều quốc gia. Mỗi tên miền cấp 1 sẽ phụ trách một lĩnh vực hoặc một khu vực địa lý. Ví dụ như tên miền .com, tên miền .net, tên miền .org, tên miền .eu, tên miền .asia,… Bạn có thể tham khảo thêm về tên miền quốc tế tại đây.

Tên Miền Quốc Tế là gì? Đăng Ký Tên Miền Quốc Tế Ở Đâu?
Tên miền cấp 1 là gì?

Tên miền cấp 2 là gì?

Tên miền cấp 2 là tên gọi khác của tên miền quốc gia, tên miền này là tên miền cao cấp nhất trực thuộc quốc gia đó. Tên miền này do Tổ chức quản lý mạng của quốc gia đó định nghĩa. Ví dụ như ở Việt Nam là VNNIC.

Vậy Tên miền nào là tên miền cao cấp nhất? Đó chính là tên miền theo quốc gia. Ví dụ tên miền cao cấp nhất ở Việt Nam đó là tên miền .vn.

Tên miền cấp 3 là gì?

Tên miền cấp 3 là sự kết hợp của cả tên miền cấp 1 và tên miền cấp 2 và ngăn cách bởi dấu chấm. Ví dụ như .com.vn, .net.vn, .org.vn,….Tên miền cấp 3 là tên miền mở rộng của tên miền quốc gia phụ trách cho từng lĩnh vực, ngành nghề. Việc cấp phát tên miền cấp ba được thực hiện theo nguyên tắc đăng ký tự do và cấp cho người đăng ký trước.

Tên miền .biz, .biz.vn là gì? Đăng Ký Tên Miền .biz, .biz.vn Uy Tín
Tên miền cấp 3 là gì?

Tên miền cấp 1, 2, 3 có sự khác nhau nhất định về mục đích sử dụng. Trong khi tên miền cấp 1 có thể sử dụng chung cho toàn thế giới cho các nghành nghề thì tên miền cấp 2 và tên miền cấp 3 chuyên dụng cho từng quốc gia, bị giới hạn về vị trí địa lý và đối tượng khách hàng hướng đến.

Tên miền tld là gì?

Tên miền TLD được viết tắt từ Top Level Domain – có nghĩa là tên miền cao cấp nhất. Nó chính là phần cuối của tên miền web, ký tự sau dấu chấm cuối cùng của tên miền. Ví dụ như lanit.com.vn thì tld là .vn.

TLD thường được phân thành hai loại: TLD chung và TLD riêng cho mỗi quốc gia.

LANIT – Địa chỉ Mua tên miền giá rẻ uy tín

Nếu bạn đang muốn mua tên miền giá rẻ cấp 1 hoặc tên miền cấp 2, 3 mà chưa tìm được địa chỉ mua tên miền ưng ý thì có thể tham khảo nhà cung cấp tên miền LANIT. Với hành trình 7 năm phát triển, thương hiệu đã giúp hàng chục ngàn khách hàng có được tên miền ưng ý với mức giá phải chăng nhất.

Lanit Mua Ten Mien Gia Re 1
LANIT – Địa chỉ Mua tên miền giá rẻ uy tín

Với hệ thống tên miền đa dạng, đầy đủ và thao tác đăng ký nhanh gọn chỉ vài click, khách hàng đã có thể sở hữu ngay tên miền ưng ý với chiết khấu hấp dẫn. Đi kèm với đó, khách hàng còn được hỗ trợ mua các tài nguyên để website hoạt động chuẩn seo như mua ssl, thuê hosting, thuê vps, thuê máy chủ,…và tặng kèm nhiều quà tặng từ plugin pro, Elmenter pro, Theme pro, tặng RAM, tặng tháng, tặng firewall chống DDoS mạnh mẽ và nhiều chiết khấy hấp dẫn.

Liên hệ ngay với LANIT để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!