Khi mua Hosting website, thời hạn tối thiểu thường là theo năm nên việc check hosting hết hạn là điều cần lưu tâm để đảm bảo website không bị gián đoạn. Vậy làm sao để kiểm tra hosting website hết hạn? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của LANIT nhé!

Điều gì sẽ xảy ra khi hosting hết hạn?

Khi hosting hết hạn, website của bạn sẽ bị đình chỉ và không còn khả dụng trên internet nữa. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề cho doanh nghiệp như:

Mất dữ liệu: Nếu bạn không sao lưu dữ liệu và tệp tin của bạn trước khi hết hạn hosting, bạn có thể mất hết tất cả các dữ liệu của bạn, bao gồm các tệp tin website, cơ sở dữ liệu và email.

Mất khách hàng: Nếu website của bạn bị đình chỉ và không còn khả dụng trên internet, khách hàng của bạn sẽ không thể truy cập được vào trang web của bạn, điều này có thể làm mất đi khách hàng của bạn và làm giảm doanh thu của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi hosting hết hạn?

Mất uy tín: Website không hoạt động có thể làm giảm uy tín của bạn trong mắt khách hàng và đối tác kinh doanh. Bạn có thể mất một số cơ hội kinh doanh và không thể phục hồi lại uy tín của mình.

Chi phí phục hồi: Nếu bạn quyết định phục hồi website của mình sau khi hosting đã hết hạn, bạn sẽ phải chi tiêu một khoản tiền lớn để thuê nhà cung cấp hosting mới, phục hồi dữ liệu và khôi phục website.

Vì vậy, để tránh các vấn đề trên, hãy đảm bảo thanh toán cho gói hosting của bạn trước ngày hết hạn và định kỳ sao lưu dữ liệu của bạn.

2 Cách kiểm tra hosting hết hạn chi tiết

Cách 1: Đăng nhập quản trị hosting và kiểm tra trên hệ thống LANIT

Để kiểm tra xem hosting đã hết hạn hay chưa, bạn có thể tự đăng nhập vào trang quản trị hosting của mình trên hệ thống LANIT và kiểm tra. Sau đó, tìm kiếm và truy cập vào phần quản lý hóa đơn hoặc thanh toán để kiểm tra trạng thái thanh toán của hosting.
Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:
  • Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị hệ thống của LANIT
Hướng dẫn kiểm tra hosting hết hạn
  • Bước 2: Nhấn chọn phần dịch vụ tại trang chủ
Cach Kiem Tra Hosting Web Het Han 7
  • Bước 3: Tại bảng dịch vụ/sản phẩm sẽ kèm theo ngày hết hạn. Nếu bạn muốn xem đầy đủ thông tin về gói hosting đang sử dụng, nhấn chọn sản phẩm/dịch vụ để xem chi tiết.
Cach Kiem Tra Hosting Web Het Han 8

Cách 2: Liên hệ nhà cung cấp

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin hết hạn hosting, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp hosting để xác định thông tin hết hạn của gói hosting của mình.
Đối với những khách hàng khi sử dụng dịch vụ lưu trữ hosting tại LANIT, mọi thông tin ý kiến phản ánh, yêu cầu hay sự cố đều được bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận và thực hiện kiểm tra nội dung để giải quyết ngày tức thì.
 

Hướng dẫn gia hạn hosting tại LANIT

Khi sử dụng dịch vụ hosting giá rẻ, gói hosting cao cấp hay hosting wordpress tại LANIT, bạn sẽ được hỗ trợ toàn diện, bao gồm cả quá trình đăng ký và gia hạn. Chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng về các thông tin liên quan đến hosting thông qua các hình thức như cuộc gọi, tin nhắn hoặc email, bạn không cần lo lắng về việc hosting của mình sẽ hết hạn hay cách thức gia hạn ra sao.
 
Khi có thông báo hết hạn từ chúng tôi, khách hàng chỉ cần thanh toán dịch thông qua chuyển khoản ngân hàng, thanh toán trực tiếp tại công ty hoặc sử dụng các dịch vụ banking qua momo, thẻ VISA MASTER-CARD, thẻ tín dụng, ATM.

Việc kiểm tra và gia hạn Hosting website là việc cần thiết và hết sức quan trọng để website hoạt động xuyên suốt. Bài viết trên LANIT đã chia sẻ để bạn cách kiểm tra Hosting hết hạn chi tiết. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự check hosting web của mình một cách nhanh chóng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, xin vui lòng liên hệ tới hotline: 0247.10.88.444 hoặc 0945 96 95 94

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ LANIT!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!