Trỏ Tên Miền Về Hosting cPanel bằng 2 Cách Đơn Giản Nhất

Làm thế nào để trỏ tên miền về host cPanellà câu hỏi LANIT thường xuyên nhận được từ rất nhiều bạn sinh viên, thiết kế website đang trong quá trình tìm hiểu hosting, tên miền, những phần mềm quản lý website…Có rất nhiều cách trỏ tên miền về Host cPanel. Trong bài viết này, LANIT chia sẻ đến bạn cách trỏ tên miền về Host cPanel nhanh chóng, dễ dàng bằng 2 cách. Theo dõi nhé!

[toc]

Sau khi mua hosting và domain, để website hoạt động trên internet, bạn cần thực hiện trỏ domain về hosting để quản lý tên miền. Trước khi trỏ tên miền về hosting cPanel, cần có Hosting và tên miền.

Cách 1: Trỏ tên miền về host cPanel trong cPanel

Trỏ tên miền về Host cPanel trong cPanel là phương pháp đơn giản được sử dụng nhiều nhất. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Khởi động cPanel từ các đơn vị cung cấp
  • Bước 2: Truy cập trang quản lý tên miền để thay đổi thông tin. (Thông tin trang quản lý tên miền này sẽ được nhà cung cấp tên miền cấp sau khi khách hàng mua).
  • Bước 3: Thay đổi Nameserver, chuyển đổi domain sang địa chỉ IP

Lưu ý về việc thay đổi Nameserver:

  • Đăng nhập để quản lý website của mình.
  • Tìm kiếm phần DNS hoặc đổi Nameserver theo bên cung cấp gửi cho bạn.
  • Xóa tên máy chủ và thay vào đó ghi thông tin mới cần đổi.

Sau 24h, domain của bạn sẽ được cập nhật với dữ liệu mới. 

Trỏ tên miền về host cPanel
Hướng dẫn trỏ domain bằng cPanel đơn giản nhất

Cách 2: Trỏ tên miền về host cPanel bằng địa chỉ IP

Dựa vào địa chỉ IP để thay đổi tên miền cũng là phương pháp trỏ domain đơn giản. Các bước tiến hành của chúng không quá phức tạp. Dưới đây là mô tả các bước chi tiết:

  • Bước 1: Khởi động và truy cập tới cPanel. Tìm chọn mục Zone Editor.
trỏ tên miền về hosting
Hướng dẫn trỏ tên miền bằng địa chỉ IP
  • Bước 2: Tại đây, chọn tên miền bạn cần và tìm cột Name xác định tên. Sau đó, đối chiếu sang Record để lấy địa chỉ IP 
  • Bước 3: Đăng nhập vào phần quản lý domain. Kê khai mục A record (địa chỉ IP)CNAME record (tên miền) cho nhà cung cấp để biết thông tin. 

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các bước để trỏ tên miền về cPanel. Sau khi mua hosting cài đặt web, bạn có thể nhờ đơn vị cung cấp tiến hành trỏ luôn. Nếu bạn có kỹ thuật tốt hơn thì có thể tự làm dựa vào các bước mà chúng tôi hướng dẫn phía trên. 

LANIT – một trong những thương hiệu dịch vụ hosting nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các gói dịch vụ: hosting giá rẻ, hosting cao cấp, hosting wordpress. 

Khi mua hosting tại LANIT, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến năng cao cho lưu trữ web của mình. Đội ngũ kỹ thuật với hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

Việc trỏ tên miền về host cPanel không hề khó như chúng ta nghĩ. LANIT hy vọng với những hướng dẫn đơn giản trên sẽ giúp bạn thực hành thành công. Nếu cần hỗ trợ về trỏ tên miền về hosting, Anh chị hãy liên hệ chúng tôi để nhận sự trợ giúp nhanh chóng nhất!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!