Trỏ tên miền về host cPanel | 2 cách trỏ tại nhà đơn giản nhất

Trỏ tên miền về host cPanel là phương pháp đơn giản nhất. Chúng giúp người dùng truy cập vào web nhanh hơn. Có nhiều cách để thực hiện nhưng LANIT sẽ hướng dẫn bạn 2 cách trỏ đơn giản nhất nhé!

1. Tìm hiểu về trỏ tên miền về host cPanel

Trỏ domain về host cPanel là cách giúp người dùng đăng nhập để quản lý tên miền. Hành động này giúp tên miền của khách hàng sẽ tự động điều hướng tới web hosting của họ. Ngoài ra, chúng còn liên kết tên miền với web của bạn.

Mỗi hosting khi được vận hành đều được gắn 1 địa chỉ IP cố định. vậy tại sao không dùng địa chỉ đó mà lại dùng domain. Vì việc nhớ một dãy số sẽ không thuận tiện bằng tên miền. Vì vậy, việc trở tên miền giúp khách hàng truy cập vào web của bạn dễ dàng hơn.

Trỏ tên miền về host cPanel
Trỏ domain giúp cho người truy cập dễ dàng vào website

2. Ưu nhược điểm của trỏ tên miền về cPanel

2.1 Ưu điểm

Một ưu điểm mà trỏ domain đã đề cập phần trên đó là giúp truy cập vào web nhanh hơn. Có thể thấy chúng dễ thao tác, không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Đồng thời, chi phí để trỏ không ngốn quá nhiều tiền. 

Trỏ tên miền về host cPanel
Ưu điểm của trỏ tên miền

2.2 Nhược điểm

Mặc dù vậy, trỏ tên miền vẫn mang lại một số bất tiện cho người sử dụng. Chúng gây lãng phí dung lượng hosting khi có những tính năng không cần thiết. Thêm nữa, việc cập nhật các phiên bản của nó còn chậm, ít thay đổi phiên bản. 

Trỏ doamin về cPanel
Nhược điểm của trỏ tên miền

3. Hướng dẫn 2 cách trỏ tên miền đơn giản nhất

3.1 Trỏ tên miền về host cPanel bằng cPanel

Trỏ tên miền bằng cPanel là một trong những phương pháp đơn giản được sử dụng nhiều nhất. Nó được các chuyên gia kỹ thuật khuyên dùng đối với người dùng. Các bước thực hiện đơn giản, hiệu quả thành công cao. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

  • Bước 1: Khởi động cPanel từ các đơn vị cung cấp
  • Bước 2: Truy cập vào quản lý tên miền để thay đổi thông số.
  • Bước 3: Thay đổi Nameserver, chuyển đổi domain sang địa chỉ IP

Lưu ý về việc thay đổi Nameserver. Bạn tiến hành đăng nhập để quản lý website của mình. Tìm kiếm phần DNS hoặc đổi Nameserver theo bên cung cấp gửi cho bạn. Cuối cùng, thay đổi thông tin mà bạn cần trong mục đó. Sau 24h, domain của bạn sẽ được cập nhật với dữ liệu mới. 

Trỏ tên miền về host cPanel
Hướng dẫn trỏ domain bằng cPanel đơn giản nhất

3.2 Trỏ tên miền về host cPanel bằng địa chỉ IP

Dựa vào địa chỉ IP để thay đổi tên miền cũng là phương pháp trỏ domain đơn giản. Các bước tiến hành của chúng không quá phức tạp. Dưới đây là mô tả các bước chi tiết:

  • Bước 1: Khởi động và truy cập tới cPanel. Tìm chọn mục Advanced Zone Editor.
  • Bước 2: Tại đây, lựa chọn tên miền mà bạn cần. Phía dưới, tìm cột Name xác định tên. Sau đó, đối chiếu sang Record để lấy địa chỉ IP 
  • Bước 3: Tiến hành đăng nhập vào phần quản lý domain. Kê khai mục A record (địa chỉ IP) và CNAME record (tên miền) cho nhà cung cấp để biết thông tin. 

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các bước để trỏ tên miền về cPanel. Sau khi mua hosting cài đặt web, bạn có thể nhờ đơn vị cung cấp tiến hành trỏ luôn. Nếu bạn có kỹ thuật tốt hơn thì có thể tự làm dựa vào các bước mà chúng tôi hướng dẫn phía trên. 

Trỏ tên miền về host cPanel
Hướng dẫn trỏ tên miền bằng địa chỉ IP

4. Địa chỉ uy tín hỗ trợ trỏ tên miền về host cPanel

Tại Việt Nam, thị trường dịch vụ lưu trữ đang là thị trường sôi động với nhiều hình thức. Nhiều đơn vị nhanh chóng trở thành cái tên được khách hàng yêu mến. Trong đó, không thể không nhắc tới LANIT – thương hiệu hosting nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. 

Tại LANIT, dịch vụ lưu trữ rất đa dạng, nổi bật là các gói hosting giá rẻ, hosting cao cấp. Chúng tôi mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời những hosting cấu hình khủng, tốc độ mượt. 

Khi mua hosting tại LANIT, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến năng cao cho lưu trữ web của mình. Đội ngũ kỹ thuật với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng trỏ domain nhanh nhất. Mọi nhu cầu của khách hàng đều đáp ứng một cách trọn vẹn. 

cấu hình hosting
Địa chỉ hàng đầu cho dịch vụ hosting

Việc trỏ tên miền về host cPanel không hề khó như chúng ta nghĩ. Dựa vào những bước mà LANIT đã hướng dẫn cụ thể, hy vọng bạn sẽ thực hành thành công. Mọi thắc mắc về hosting, liên hệ chúng tôi để giải đáp kịp thời nhé!

  • Webstie: https://lanit.com.vn/. 
  • Hotline: 0945.96.95.94. 
  • Địa chỉ: Tòa nhà CT5 X2 Bắc Linh Đàm – P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

 

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!