Lỗi Thiếu msvcr100.dll: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Lỗi liên quan đến msvcr100.dll xảy ra do các tình huống dẫn đến làm hỏng tệp msvcr100.dll và hư hỏng phần cứng. Tìm cách khắc phục ngay nhé!

msvcr100.dll là gì?

msvcr100.dll là tệp tin trong gói phân phối Microsoft Visual C++ và ứng dụng cần chúng để hoạt động. Tập tin này chứa các hàm cần thiết để thực thi các ứng dụng C++ và được cấp bởi Microsoft như một phần của bộ Visual C++ Redistributable.

Khi tệp msvcr100.dll bị thiếu, dẫn đến các chương trình phụ thuộc vào nó không chạy được và hiển thị thông báo lỗi.

Lỗi Thiếu msvcr100.dll: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục
msvcr100.dll là gì?

Nguyên nhân bị thiếu msvcr100.dll

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi thiếu msvcr100.dll là do bạn vô tình hay cố ý xóa file đó. Thông báo lỗi msvcr100.dll không tìm thấy có thể do các nguyên nhân sau:

  • Sự cố DLL: Vì DLL là một phần của Microsoft Visual C++ nên có thể bạn không có DLL hoặc nếu có ở đó thì tức là nó chưa được đăng ký.
  • Bị tấn công virus hoặc phần mềm độc hại: Virus hoặc các phần mềm độc hại trên máy tính của bạn có thể khiến tệp msvcr100.dll bị hư hại hoặc gặp lỗi. Phần mềm độc hại có thể gây ra các sự cố mất mát dữ liệu nghiệm trọng.
  • Sự cố đăng ký: Việc đăng ký sai các mục msvcr100.dll cũng sẽ gây ra sự cố thiếu msvcr100.dll. Để xóa các mục đăng ký không chính xác, bạn hãy sử dụng công cụ đăng ký miễn phí để khắc phục lỗi.
  • Gặp trục trặc về phần cứng: Đôi khi ổ cứng hoặc RAM trong máy tính của bạn cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

Đọc thêm: Cách Sửa Lỗi Thiếu VCRUNTIME140.dll Nhanh

Cách khắc phục lỗi thiếu msvcr100.dll

Trong hầu hết các trường hợp, cách đơn giản nhất để sửa lỗi thiếu msvcr100.dll là cài đặt lại chính xác msvcr100.dll trên máy tính của bạn trong thư mục hệ thống Windows. Ngoài ra, với một số chương trình khác như game trên máy tính, yêu cầu file DLL phải được đặt đúng trong thư mục cài đặt trò chơi/ứng dụng của nó.

Để khắc phục sự cố DLL, hãy tải msvcr100.dll tại https://www.dll-files.com/msvcr100.dll.html.

Tại đây sẽ có sẵn 12 phiên bản khác nhau, chọn phiên bản cao nhất.

  • Bước 1: Tải file xong => nhấp vào ‘Extract To’ khi bản đã tải xong file ZIP
  • Bước 2: Chọn nơi lưu nội dung file trên máy tính của bạn và lưu nó
  • Bước 3: Hãy sao chép và dán nó vào Local Disk (ổ C:) => Windows => System 32.
Cách khắc phục lỗi thiếu msvcr100.dll
Cách khắc phục lỗi thiếu msvcr100.dll

Hoặc bạn có thể sao chép DLL từ một máy tính Windows đang hoạt động và đưa nó vào máy đang gặp sự cố. Sau đó làm theo các bước tương tự.

Cuối cùng, bạn có thể cài đặt lại Microsoft Visual C++ 2010 Redistributable, nó sẽ tự tải lại file DLL và đăng ký nó.

Kết luận

Một số chương trình sẽ cần file msvcr100.dll để vận hành ổn định trên máy tính Windows. Ngoài ra, game và ứng dụng cũng cần file này để hoạt động. Hãy chắc chắn là bạn đã tải file msvcr100.dll từ website chính thức nếu không muốn gặp các vấn đề tương tự.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về lỗi thiếu file msvcr100.dll và cách khắc phục nó. Nếu bạn còn thắc mắc nào hoặc cần tư vấn về dịch vụ lưu trữ, liên hệ ngay LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!