Cách Bật Âm Thanh Trên VPS Windows “Cực Đơn Giản”

Trong quá trình làm việc trên máy chủ ảo (VPS) sử dụng hệ điều hành Windows, thông thường bạn sẽ không thể nghe được âm thanh. Tuy nhiên, đừng lo lắng chỉ với  những bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng kích hoạt âm thanh trên VPS Windows của mình. Hãy cùng LANIT tìm hiểu cách thực hiện các bước chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do VPS Windows không có âm thanh?

VPS Windows thường không có âm thanh mặc định là bởi vì các nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ thường tắt một số tính năng âm thanh để tối ưu hóa hiệu suất và tài nguyên của máy chủ ảo. Điều này giúp đảm bảo rằng máy chủ hoạt động ổn định và hiệu quả, đặc biệt khi được sử dụng cho các mục đích khác nhau như lưu trữ website, ứng dụng hoặc dịch vụ khác.

Khi VPS Windows không có âm thanh, chắc hẳn nhiều người có thể gặp khó khăn trong việc sử dụng các ứng dụng hoặc tác vụ  yêu cầu cần âm thanh như phát nhạc, xem video, hoặc thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể bật loa trên VPS bằng cách thực hiện các bước cài đặt và cấu hình nhất định. Hãy theo dõi tiếp bài biết để tìm cài âm thanh cho VPS Windows một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách bật âm thanh trên VPS Windows

Trong trường hợp Windows Audio chưa được kích hoạt trên máy chủ ảo Windows của bạn, hoặc nếu bạn không tự tin về điều này nhưng vẫn thấy rằng âm thanh chưa hoạt động, thì bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra các cài đặt trong Kết nối Remote Desktop (RDC).

Bước 1: Mở Remote Desktop Connection –> Chọn Display Options

Cài âm thanh cho VPS

Bước 2: Mở tab Local Resources –> Bấm vào Configuration

Cài âm thanh cho VPS

Bước 3: Chọn vào Play audio on this computer –> Click vào OK

Bật âm thanh trên VPS Windows

Bước 4: Bấm Connect để kết nối tới VPS. Nhập Tên người dùng và Mật khẩu để truy cập vào VPS

Bật loa trên VPS

Bước 5: Bấm vào biểu tượng Windows –> Gõ để tìm Run hoặc bấm tổ hợp phím Windows + R để hiển thị hộp thoại Run

Bật âm thanh trên VPS Windows

Bước 6: Gõ lệnh services.msc vào hộp thoại Run –> Click vào OK.

Bật âm thanh trên VPS Windows

Bước 7: Trong hộp thoại Services. Cuộn xuống và chọn Windows Audio.

Bật loa trên VPS

Bước 8: Trong tab General của hộp thoại Properties dịch vụ Windows Audio (Máy tính cục bộ), bạn chọn loại Startup sang Automatic –-> Bấm Start để bắt đầu —> Sau đó bấm Áp dụng 🡪 Bấm OK

Bật âm thanh trên VPS Windows

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn sẽ có thể nghe âm thanh trên VPS.

Lời kết

Trên đây là các bước hướng dẫn để bật âm thanh trên VPS Windows. LANIT hy vọng rằng những hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng VPS. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì hoặc cần sự hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi sẽ rất vui lòng hỗ trợ bạn.

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!