Gợi ý 7 App Chặn Cuộc Gọi Ngoài Danh Bạ Iphone, Android

Bạn đang bị làm phiền từ các số máy lạ gọi đến? Cách ngăn chặn các cuộc gọi từ người lạ như thế nào? Cùng tham khảo ngay 7 ứng dụng - App chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Iphone, Android hiệu quả ngay trong bài viết này nhé!

Các cuộc gọi từ số lạ đang làm phiền bạn như thế nào?

Các cuộc gọi ngoài danh bạ hay các “cuộc gọi spam” gây phiền toái và khó chịu cho bạn, ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần của bạn. Cụ thể:

 • Quấy rối liên tục: Điều này khiến cho công việc, cuộc sống hàng ngày của bạn bị ảnh hưởng, nhất là trong thời gian bạn đang làm việc quan trọng hoặc đang nghỉ ngơi.
 • Lãng phí thời gian: Cứ mỗi cuộc gọi spam gọi đến trung bình sẽ mất của bạn tầm 5-10 giây để trả lời hoặc từ chối. Điều này khiến bạn khó chịu và gây lãng phí thời gian của bạn.
 • Rủi ro về bảo mật thông tin: Nhiều đối tượng xấu có thể sử dụng hình thức gọi điện để lừa đảo, dụ bạn tiết lộ thông tin cá nhân. Từ đó hack tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,…khiến bạn gặp rủi ro.
 • Khiến bạn Stress: Các cuộc gọi spam liên tục khiến bạn căng thẳng, khó chịu và dễ dẫn đến Stress, hoặc có thể khiến bạn lo lắng về tính riêng tư và bị quấy rối trong thời gian tới. Từ đó, làm ảnh hưởng đến tâm lý, trạng thái tinh thần của bạn.
App Chan Cuoc Goi Ngoai Danh Ba 4
Các cuộc gọi từ số lạ đang làm phiền bạn

Hiện nay, nhà nước đang làm mạnh trong vấn đề sim chính chủ để giải quyết vấn nạn về SIM rác và cuộc gọi rác làm ảnh hưởng đến người dân, gây ra nhiều vụ lừa đảo, gây thiệt hại về tài chính của người dân. Tuy nhiên, điều này cũng không thể hạn chế hoàn toàn các cuộc gọi làm phiền quảng cáo đến từ các đơn vị dịch vụ. Do đó, để hạn chế bạn có thể cài đặt APP chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Iphone, Android mà LANIT sẽ chia sẻ dưới đây.

Gợi ý 7+ App chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Iphone, Android

1. App Truecaller

App Chan Cuoc Goi Ngoai Danh Ba 600x1024
App Truecaller – App chặn cuộc gọi lạ

TrueCaller là app chặn cuộc gọi ngoài danh bạ được người dùng đánh giá tốt nhất hiện nay. Nó có tính năng chặn cuộc gọi, tin nhắn spam từ các số máy lạ. Khi bạn đăng ký sử dụng, TrueCaller yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại di động để xác minh thông tin. Sau đó, bạn có thể thêm các số điện thoại muốn chặn tin nhắn và cuộc gọi đến để tránh bị làm phiền.

Tính năng của ứng dụng TrueCaller:

 • Xác minh danh tính và hiển thị thông tin về cuộc gọi lạ trên màn hình điện thoại. Và cho phép người dùng tìm kiếm thông tin, danh tính bằng số điện thoại của một người bất kỳ.
 • Chặn SMS và cuộc gọi rác được báo cáo là Spam từ người dùng khác, hoặc nhập bằng tay, được phát hiện từ danh sách liên lạc hoặc lịch sử cuộc gọi.
 • Cho phép xác minh số điện thoại khi nó tự động tìm kiếm các số chưa biết trong mạng lưới toàn cầu.

2. App Mr. Number-Block calls & spam

App Chan Cuoc Goi Ngoai Danh Ba 1
App Mr. Number-Block calls & spam

App chặn cuộc gọi ngoài danh bạ tiếp theo được LANIT gợi ý cho bạn đó là Mr. Number-Caller ID & Spam Protection. Ứng dụng này mang đến nhiều tính năng hữu ích, mạnh mẽ trong việc nhận diện và chặn số lạ, làm phiền bạn.

Tính năng chính của App Mr. Number-Caller ID & Spam:

 • Chặn cuộc gọi, thư rác, tin nhắn không mong muốn từ số cá nhân và mã vùng
 • Cho phép thêm và chặn các số điện thoại mà bạn nghi ngờ là Spam
 • Tư động tra cứu từ xa, trong nhật ký lịch sử cuộc gọi tin nhắn lạ để có được thông tin gọi đến
 • Cung cấp thông tin người gọi đến

3. Ứng dụng Calls blacklist

App Chan Cuoc Goi Ngoai Danh Ba 2
Ứng dụng Calls blacklist

Calls Blacklist là app chặn cuộc gọi ngoài danh bạ hữu ích được người dùng đánh giá tốt. Với công dụng chính là chặn tin nhắn – cuộc gọi từ số lạ. Đặc biệt tác dụng trên điện thoại Android.

Tính năng nổi bật của

 • Kích hoạt và vô hiệu hóa các cuộc gọi bằng tay, từ danh sách liên lạc hoặc nhật ký cuộc gọi.
 • Cho phép đặt lịch trình để chặn cuộc gọi, tin nhắn không mong muốn.
 • Chặn nhận thông báo về cuộc gọi hoặc tin nhắn spam.
 • Ứng dụng còn cho phép bạn kiểm tra bản ghi các cuộc gọi và tin nhắn.

4. App Caller ID & Call Blocker

Ap Chan Cuoc Goi Ngoai Danh Ba
App Caller ID & Call Blocker

App chặn cuộc gọi ngoài danh bạ Spam Caller ID & Call Blocker Free cho phép người dùng giám sát các cuộc gọi đến, tin nhắn SMS với các tính năng thông minh. Người dùng có thể thêm danh sách các số điện thoại lạ và danh sách để ứng dụng chặn cuộc gọi và tin nhắn tránh làm phiền. Ngoài ra. Nó còn hỗ trợ định dạng, định vị cuộc gọi, xác định chủ nhân số điện thoại.

Đặc biệt, người dùng còn có thể gọi điện trực tiếp qua ứng dụng, đặt lịch trình và lưu lịch sử cuộc gọi.

5. vCaller

vCaller là ứng dụng chặn cuộc gọi làm phiền tối ưu giúp thông báo, phát hiện cuộc gọi spam, quảng cáo, lừa đảo, đòi nợ. VCALLER giúp hiển thị thông tin người gọi giúp người dùng nhận biết quyết định trước khi nghe máy, tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể tự đông phát hiện và chặn các cuộc gọi spam, tránh làm phiền cuộc sống của bạn.

App Chan Cuoc Goi Ngoai Danh Ba 3 630x1024
vCaller – ứng dụng chặn cuộc gọi lạ tốt

Ngoài 5 ứng dụng nổi bật trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng chặn cuộc gọi ngoài danh bạ được nhiều người dùng phản hồi tốt như Kitetech, Androidrock,…

Đọc thêm: AppCloud là gì? Có nên sử dụng AppCloud trên điện thoại Android?

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Iphone, Android không cần App

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ Trên Iphone

Ngoài cách vào từng số điện thoại spam nhấn chặn liên lạc hay cài đặt ứng dụng chặn cuộc gọi ngoài danh bạ, bạn còn có thể chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Iphone thông qua phần cài đặt trên như sau:

Đầu tiên vào “Cài đặt” và Chọn “Không làm phiền”.

Tiếp đến tìm và chọn vào mục “Cho phép chặn cuộc gọi từ” => Chọn vào dòng: “Tất cả liên hệ”

Kích hoạt tính năng “Không làm phiền”.
Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ Trên Iphone

Cuối cùng là kích hoạt tính năng “Không làm phiền”

Chan Cuoc Goi Ngoai Danh Ba Tren Iphone
Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ Trên Iphone

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ Trên Adroid

Để chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ trên Android, bạn vào danh bạ điện thoại => vào phần Cài Đặt (nằm ở góc phải màn hình) => Chặn số => Kéo nút bật ở dòng ” chặn cuộc gọi từ số lạ” hoặc thêm số điện thoại cụ thể để chặn nó.

Cach Chan Cuoc Goi Ngoai Danh Ba Tren Adroid 513x1024
Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ Trên Adroid

Sau khi thêm số điện thoại hoặc nhấn nút chặn số lạ, bạn sẽ không phải nhận thêm bất kỳ số máy lạ làm phiền nào ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Application Server là gì? Cách Hoạt Động của Máy Chủ Ứng Dụng

Lưu ý khi cài đặt App chặn cuộc gọi ngoài danh bạ

Khi cài đặt ứng dụng chặn cuộc gọi ngoài danh bạ, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau để đảm bảo tính bảo mật, an toàn và hiệu quả khi sử dụng:

 • Nghiên cứu ứng dụng, tải về từ nguồn tin cậy: Hãy đảm bảo rằng ứng dụng mà bạn tải về máy có trên ứng dụng chính thống như Google Play (Android) hoặc App Store (iOS). Lưu ý kỹ khi tải app từ nơi không rõ nguồn gốc khiến máy bạn nhiễm virus hay phần mềm độc hại.
 • Nghiễn cứu các đánh giá người dùng về ứng dụng: Trước khi tải ứng dụng, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu về nó, đã đọc đánh giá người dùng trên các nền tảng để xem hiệu quả và tính an toàn của App. Đây là thông tin quý báu cho bạn tham khảo.
 • Cấp quyền truy cập hợp lý: Ứng dụng tải về cần được bạn cấp quyền để hoạt động. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra và xác minh quyền truy cập của ứng dụng, chỉ cấp quyền cần thiết. Khi thấy ứng dụng yêu cầu cấp quyền không cần thiết, bạn nên cân nhắc các khả năng tiềm ẩn của ứng dụng.
 • Cập nhật thường xuyên: Để ứng dụng hoạt động hiệu quả, bạn cần cập nhật các phiên bảo mới nhất của ứng dụng chặn cuộc gọi ngoài danh bạ.
 • Báo cáo cuộc gọi Spam: Nếu app chặn cuộc gọi ngoài danh bạ vẫn hoạt động trên thiết bị mà bạn vẫn nhận được các cuộc gọi Spam thì hãy sử dụng tính năng báo cáo để thông báo về cuộc gọi đó. Điều này giúp ứng dụng hoàn thiện hơn và để cơ quan xử lý cuộc gọi spam.
 • Đọc kỹ chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng: Chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng của APP chặn cuộc gọi ngoài danh bạn để hiểu cách ứng dụng xử lý thông tin cá nhân của bạn, cũng như quyền và trách nhiệm của bạn khi sử dụng nó.
 • Lưu danh bạ: Để đảm bảo an toàn nhất, tránh bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng mà bạn chưa kịp lưu danh bạ thì bạn nên cập nhật danh bạ người quen thường xuyên. Đồng thời, tránh làm mất dữ liệu quan trọng khi ứng dụng có vấn đề.

Kết luận

Trên đây, LANIT đã chia sẻ đến bạn các app chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cũng như các lưu ý khi cài đặt ứng dụng chặn cuộc gọi spam. Với những chia sẻ này, chúng tôi mong rằng bạn có thể lựa chọn được cho mình ứng dụng hữu ích, hạn chế tối đa các cuộc gọi spam làm phiền cuộc sống của bạn.

LANIT là đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ lưu trữ uy tín như VPS giá rẻ, Thuê máy chủ riêng chuyên nghiệp, Hosting website, mua chứng chỉ SSL, tên miền,…Liên hệ ngay để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!