ACC là gì? ACC là gì trên facebook, ACC game, ACC website?

ACC là gì? Đây là cụm từ có lượng Search Volume trung bình gần 5000/tháng, chứng tỏ số người muốn tìm hiểu khái niệm này rất nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn thường gặp nó hàng ngày, đó là khi đăng nhập vào tài khoản Facebook, Game, Website… Vậy, ACC là gì? Trong bài chia sẻ này, LANIT xin chia sẻ chi tiết về định nghĩa này, mờ bạn cùng tham khảo!

1. ACC là gì?

ACC là viết tắt của từ Account, thuật ngữ này có nghĩa là tài khoản. Người dùng sử dụng thuật ngữ ACC để nói về: Nick, tài khoản, ID đăng nhập. 

acc là gì 01
ACC viết tắt của Account, nghĩa là tài khoản

ACC không có định nghĩa cụ thể, Thuật ngữ ACC được dùng trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Ở mỗi trường hợp cụ thể, tùy theo ngữ cảnh mà ACC được hiểu theo một cách riêng. 

Ví dụ:

  • ACC trong game được gọi là tài khoản game, sử dụng để truy cập và chơi game.
  • ACC phần mềm, ACC website: là tài khoản của khách hàng đăng ký trên phần mềm, trên trang quản trị website để thao tác.
  • ACC trong mạng xã hội được gọi là tài khoản facebook, tài khoản zalo…
  • Trong lĩnh vực y học ACC là tên thuốc.

Để đăng ký một tài khoản ACC mới, yêu cầu người dùng phải có 1 email, thậm chí cần một số điện thoại đối với tài khoản facebook.

2. Tầm quan trọng ACC là gì?

Như chúng tôi đã chia sẻ trong những giải đáp về ACC là gì? ACC chính là tài khoản. Và nó được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau, lĩnh vực khác nhau. Và ở mỗi một trường hợp cụ thể sẽ có ý nghĩa khác nhau. Và vai trò của ACC rất quan trọng.

acc là gì 2
ACC là thông tin giúp bạn đăng nhập vào các ứng dụng

ACC giống như chiếc chìa khóa giúp người sử dụng nó có thể truy cập vào các website, các trang mạng xã hội như: Facebook, tiktok, instagram, zalo,… Hay các sàn thương mại điện tử, các ứng dụng thanh toán tiền, ngân hàng,…

Ở các lĩnh vực, việc tạo ra ACC là một cách giúp người dùng bảo mật được thông tin cá nhân, thông tin riêng tư của mình. Đồng thời, nó cũng giúp việc truy cứu trách nhiệm trong môi trường tập thể trở nên dễ dàng hơn, cụ thể hơn.

Tuy nhiên, ACC cũng là mục tiêu tấn công của nhóm đối tượng xấu. Nhằm đánh cắp tài khoản và gây ra những tổn thất, thiệt hại nghiêm trọng cho người sử dụng nó. Vì thế, người dùng cần tuyệt đối giữ bí mật cho tài khoản của mình. Không tiết lộ cho người thứ 3 và không lưu tài khoản ACC trên các thiết bị công cộng,…

acc là gì 3
Người dùng cần bảo mật ACC để tránh bị đánh cắp thông tin

Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ACC là gì trong từng lĩnh vực, các bạn hãy tham khảo những tổng hợp chi tiết từ LANIT ngay sau đây nhé!

3. ACC Facebook là gì?

ACC Facebook chính là những thông tin username và pass đăng nhập của người dùng trên mạng xã hội này. Trong đó, username (tên đăng nhập) thường là địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đang sở hữu. Còn password là hệ thống các chữ cái, con số, ký tự mà người dùng tạo ra để tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình.

Những thông tin ACC Facebook gồm email, số điện thoại, mật khẩu là những thông tin rất quan trọng. Nếu thiếu chúng, bạn sẽ không thể truy cập được vào địa chỉ Facebook của mình. Do đó, bạn nên chọn ACC thật gần gũi dễ nhớ với mình.

acc là gì 4
Để đăng nhập Facebook, bạn cần có Account

4. ACC là gì trong game?

Đối với các trò chơi cũng tương tự như Facebook. Đặc biệt khi chơi game online trên các ứng dụng hay kênh của nhà cung cấp. Người chơi cần có tên đăng nhập và password. Hay nói khác đi là ACC để mở ứng dụng, đăng nhập được vào cổng game để tham gia trải nghiệm các game.

ACC trong game có cách thức tạo và đăng nhập đơn giản hơn so với Facebook. Người chơi chỉ cần tạo tên mình thích, nhập email hoặc số điện thoại để xác nhận rồi tạo mật khẩu đăng nhập là được.

acc là gì 5
Tất cả các game cao cấp đều cần có tài khoản đăng nhập

5. ACC là gì trong website?

Ngày nay, ứng dụng website đã trở nên quá phổ biến với tất cả chúng ta. Từ các tập đoàn lớn cho tới các doanh nghiệp nhỏ. Thậm chí đến từng cá nhân cũng sở hữu cho mình một trang web riêng. Để thực hiện quyền quản trị web hay quyền chỉnh sửa, nhúng vào trang web, hệ thống website luôn cần có tài khoản đăng nhập.

Account quản trị có quyền quyết định đối với toàn bộ trang web và cấp quyền cho các Account khác. Account quản trị thường  chỉ có một tài khoản duy nhất để tăng cường tính bảo mật cho website. 

acc là gì 6
Account là một cách bảo mật trên website

Các thành phần trong Account quản trị bao gồm: email, mật khẩu, tên đăng nhập. Account thành viên thường gồm: tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Để truy cập được vào website và thực hiện các thao tác nhúng web, người dùng cần sử dụng tài khoản đăng nhập. Thông tin cần chính xác.

6. ACC là gì trong y học?

Nếu như trong lĩnh vực tin học – ứng dụng, ACC là tài khoản để người dùng truy cập, đăng nhập vào các web, các ứng dụng thì trong lĩnh vực tin học, ACC lại được sử dụng để phân loại, định lượng các loại thuốc.

ACC thường được dùng để kí hiệu các loại thuốc về đường hô hấp: thuốc ho, cảm cúm. Chẳng hạn: Acc 200. Về ý nghĩa sâu xa, những loại thuốc có ký hiệu ACC là những loại thuốc có tác dụng bảo vệ cơ thể con người khỏi những động tính khác được kê trong hướng dẫn sử dụng.

Acc La Gi 07
ACC trong y học dùng để phân loại các loại thuốc

7. Định nghĩa ACC là gì trong lĩnh vực khác?

ACC được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài những lĩnh vực mà chúng tôi chia sẻ trên, ACC còn xuất hiện trong các lĩnh vực như: thương mại điện tử, marketing, IT,…Trong các lĩnh vực này, nó đều có ý nghĩa là tài khoản. Và dù ở bất cứ lĩnh vực nào, thì ACC cũng có giá trị bảo mật rất cao. Nó là yếu tố đảm bảo an toàn cho mọi ứng dụng mà người dùng truy cập vào.

Trên đây là những chia sẻ và giải đáp về ACC là gì? Định nghĩa ACC trong các lĩnh vực khác nhau mà LANIT muốn chia sẻ tới các bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG LANIT

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi, thân ái!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!