5 LỢI ÍCH Công Nghệ Điện Toán Đám Mây tác động đến NGÀNH Y TẾ

Tại Việt Nam, công nghệ số tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực, và y tế cũng không nằm ngoài xu thế đó. Đó là tư vấn khám chữa bệnh từ xa, bệnh án điện tử, kết nối liên thông giữa bệnh viện các tuyến, giúp nâng cao khám chữa bệnh cho mọi người cũng như công tác quản lý của các cơ sở. Những lợi ích to lớn đó được ứng dụng từ công nghệ điện toán đám mây sử dụng lưu trữ mang đến cho ngành y tế.

Điện toán đám mây giúp tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh

Các bệnh viện, những doanh nghiệp dược phẩm lớn hiện nay, họ đang chuyển dần hình thức lưu trữ dữ liệu trên giấy tờ, khó quản lý, dễ mất mát sang hình thức lưu trữ trên internet. Nếu như trước kia, khi cần số hóa, các cơ sở đó sẽ phải bỏ ra số tiền khá lớn xây dựng hệ thống lưu trữ, chi phí nhân sự IT quản lý hàng tháng.

Hiện nay, khi áp dụng điện toán đám mây, họ không cần tốn quá nhiều ngân sách, chỉ cần đường truyền internet, mọi dữ liệu sẽ được truy xuất nhanh trong, giúp người trong ngành xử lý nhanh hơn chỉ với một mức chi phí không quá lớn cho đơn vị cung cấp dịch vụ đám mây như CLOUD VPS, hoặc hệ thống máy chủ vật lý.

LỢI ÍCH công nghệ Điện toán đám mây tác động đến NGÀNH Y TẾ

Ứng dụng điện toán đám mây khám chữa bệnh nhanh chóng

Với bênh nhận: Rất nhiều bệnh nhân hài lòng khi sử dụng tính năng hồ sơ sức khỏe điện tử. Thay vì phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ phức tạp cho mỗi lần thăm khám chữa bệnh, giờ đây chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, bệnh nhân không phải mất quá nhiều thời gian trong quá trình làm các thủ tục.

Với bác sĩ: Họ sẽ nhanh chóng nắm bắt diễn biến bệnh các bệnh nhân.

Khi có hồ sơ liên thông lưu trữ, bác sĩ, y tá sẽ không cần thông nhiều phòng ban để lấy thông tin bênh án của bệnh nhân, qua đó họ nhanh chóng hoàn thiện việc theo dõi thăm khám chữa bệnh.

Chỉ cần 1 cú click chuột, ở mọi nơi, cán bộ ý tế đều có thể nắm bắt được mọi thông tin để xử lý kịp thời, nhất là trong những trường việc khẩn cấp, việc nhanh chóng cập nhật hồ sợ bệnh án giúp bệnh nhân nhanh chóng vượt qua cơn nguy kịch.

Xem thêm: Ứng Dụng và Lợi Ích của Điện Toán Đám Mây Trong Ngành Dược

Ứng dụng điện toán đám mây trong lưu trữ dữ liệu

Ngoài lưu trữ dữ liệu thông tin bênh nhân an toàn, bảo mật. Việc quản lý lưu trữ mua bán thiết bị, máy móc, thuốc thang…rất quan trọng. Việc sử dụng điện toán đám mây sẽ giúp bệnh viện quản lý dễ dàng.

Ngoài ra, điện toán đám mây giúp giảm bớt các khâu, thủ tục hành chính, họ có nhiều thời gian chăm sóc bênh nhân.

Lưu trữ dữ liệu An Toàn - Bảo Mật

Đối với bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, khi ứng dụng điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu, yêu cầu hệ thống đó cần độ ổn định, an toàn – bảo mật cao. Đối với ngành y tế, thì hệ thống lưu trữ liên quan đến quản lý sức khỏe người dân, cần đảm bảo tuyệt mật.

Tính bảo mật của Cloud computing được đánh giá cao, bảo mật qua nhiều lớp. Khi cơ sở y tế sử dụng công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu lưu trữ sẽ được bảo vệ an toàn, dữ liệu sẽ tự động backup thường xuyên.

Nâng cấp dễ dàng

Với sức mạnh tính toán của đám mây, việc xử lý khối lượng dữ liệu khồng lồ trở lên dễ dàng hơn. Dữ liệu lưu trữ ngày càng lớn, việc truy cập dữ liệu ngày càng nhiều. Công nghệ điện toán đám mây thiết lập một cơ sở hạ tầng công nghệ linh hoạt, nâng cấp mở rộng dễ dàng phù hợp sự thay đổi khối lượng dữ liệu bệnh nhân. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về 5 lợi ích điện toán đám mây cho ngành y tế, chăm sóc sức khỏe. Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị cho thuê dịch vụ điện toán đám mây, hãy tham khảo LANIT.

Với nền tảng công nghệ hiện đại, hạ tầng mạnh mẽ chắc chắn chúng tôi mang tới dịch vụ chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Hotline: 0945 96 95 94 / 0247.10.88.444

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!