Tạo proxy từ VPS Linux và CentOS | Hướng dẫn đầy đủ, dễ hiểu

Tạo proxy từ VPS sẽ giúp lưu trữ cache và lọc nội dung web. Vậy cách tạo Proxy như thế nào? LANIT sẽ hướng dẫn bạn những thao tác cài đặt chúng dễ nhất nhé!

1. Proxy VPS là gì?

Proxy server liên kết người dùng cuối và trang web, có chức năng, bảo mật và quyền riêng tư. Nó sẽ thay đổi địa chỉ IP của bạn liên tục. Đồng thời, dữ liệu cũng bị máy chủ mã hóa để phù hợp hơn với người dùng.

Người dùng hoạt động trên Internet tạo ra những lưu lượng. Chúng qua máy chủ proxy hướng bạn đến trang web mà bạn muốn tìm hiểu. Yêu cầu truy cập đó được định tuyến Proxy Server. Nó sẽ chuyển tiếp dữ liệu từ trang web phản hồi đến bạn. 

Tạo proxy từ VPS
Mô tả về Proxy server

2. Cần những gì để tạo proxy từ VPS?

2.1 Chuẩn bị về VPS

Muốn tạo được proxy server thì cần phải có một máy chủ lưu trữ chúng. VPS là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo giá thuê VPS giá rẻ, VPS chuyên nghiệp tại LANIT nhé!

proxy server
Chuẩn bị một VPS để tạo Proxy

2.2 Phần mềm tạo Proxy server

Squid là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí dùng để tạo Proxy server phổ biến nhất hiện nay. Nó có bộ nhớ đệm từ người dùng Web (kể cả người dùng truy cập qua HTTP và FTP). Chúng đẩy nhanh thời gian phản hồi và hạn chế nghẽn băng thông.

Tạo proxy từ VPS
Squid là phần mềm tạo Proxy phổ biến nhất hiện nay

3. Cách tạo proxy từ VPS Linux đơn giản

Để tạo Proxy từ VPS, bạn mở máy chủ ảo lên và thực hiện các câu lệnh. Dưới đây là một số câu lệnh để cài đặt Proxy server:

  • Cài iptables qua câu lệnh: yum install -y iptables
Tạo proxy từ VPS
  • Cài đặt phần mềm Squid: yum -y install squid
  • Thiết lập Squid chạy tự động: chkconfig squid on
  • Khởi động phần mềm Squid: service squid start
proxy server
  • Khởi động lại firewall: firewall-cmd –permanent –add-port=xxx/tcp
Tạo proxy từ VPS

4. Dịch vụ thuê VPS tại LANIT

Sử dụng máy chủ để lưu trữ và xây dựng web là điều phổ biến trong LANIT là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về  thuê VPS giá rẻ, thuê VPS chuyên nghiệp. Đơn vị luôn hỗ trợ khách hàng mọi lúc, đáp ứng nhu cầu hoạt động của người dùng

Cấu hình VPS tại LANIT luôn được thay mới định kỳ. Mỗi khách hàng tới đây sẽ được trải nghiệm chất lượng khoa học tốt nhất. Dựa theo tình hình phát triển mà khách hàng có quyền thay đổi dịch vụ. Từ gói dịch vụ nhỏ lên những gói dịch vụ lớn, LANIT đều đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

vps
LANIT cung cấp các dịch vụ cho thuê VPS phục vụ khách hàng

Từ những câu lệnh trên, bạn đã có thể tạo proxy từ VPS thành công rồi. Hãy trải nghiệm những điều tuyệt vời mà proxy mang lại cho máy chủ của bạn. Trong quá trình vận hành, mọi thắc mắc hãy gửi tới LANIT để tư vấn kịp thời nhé!

Hãy liên hệ cho chúng tôi:

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!