Squarespace là gì? Đánh Giá Trình Tạo Trang Web Phổ Biến 2024

Squarespace là trình tạo trang web phổ biến mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch. Trong bài này, LANIT sẽ đánh giá chi tiết a-z nhé!

Squarespace là gì?

Squarespace là trình xây dựng trang web phổ biến được thiết kế giúp người dùng tạo trang web có đầy đủ chức năng và trực quan một cách dễ dàng mà không cần đòi hỏi kiến thức về code chuyên sâu. Nền tảng này cung cấp nhiều tính năng và công cụ khác nhau để bạn có thể phát triển trang web của mình theo nhiều dạng theo nhu cầu từ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc cửa hàng trực tuyến,…

Squarespace là gì? Đánh Giá Trình Tạo Trang Web Phổ Biến 2024
Squarespace là gì?

Ưu điểm – hạn chế của Squarespace

Ưu điểm của Squarespace

 • Không đòi hỏi kinh nghiệm hoặc kỹ năng phần mềm khi bắt đầu với Squarespace bởi nó cung cấp tất cả tài nguyên sẵn có để trợ giúp bạn.
 • Hơn 110 bộ sưu tập mẫu trang web hấp dẫn
 • SSL miễn phí đi kèm với các gói đảm bảo kết nối được an toàn, bảo vệ thông tin nhạy cảm.
 • Giao diện thân thiện với người dùng, nhiều tùy chọn thiết kế giúp bạn dễ dàng thiết lập và chạy website một cách nhanh chóng
 • Dung lượng và băng thông không giới hạn
 • Cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tạo trang và các hướng dẫn chuyên sâu
 • Nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ
 • Được dùng thử 14 ngày miễn phí cho người mới bắt đầu
 • Cung cấp nhiều công cụ tiếp thị khác nhau, giúp người dùng quảng bá doanh nghiệp của họ hiệu quả.
 • Squarespace còn cung cấp khả năng tối ưu SEO, các phân tích nâng cao để người dùng theo dõi hiệu suất trang web, cho phép đưa ra quyết định để cải thiện phạm vi tiếp cận và hiệu quả của trang web.
Ưu điểm - hạn chế của Squarespace
Ưu điểm – hạn chế của Squarespace

Hạn chế của Squarespace

 • Hạn chế quyền tự do sáng tạo, tính linh hoạt khi thiết kế
 • Không có tính năng tự động lưu khi chỉnh sửa
 • Không có tùy chọn cho plugin.

Squarespace phù hợp để tạo các dạng trang web nào?

Squarespace đáp ứng nhu cầu cho nhiều đối tượng với kho giao diện mẫu chuyên nghiệp cùng trình chỉnh sửa thân thiện với người dùng và các chức năng Thương mại điện tử mạnh mẽ. Trình xây dựng trang web Squarespace đặc biệt phù hợp với những ai coi trọng trải nghiệm chuyên nghiệp, hợp lý, tập trung vào tính thẩm mỹ.

Người mới bắt đầu tạo web để làm blogger

Squarespace phù hợp với những ai muốn tạo trang blog. Nó cung cấp quy trình thiết lập dễ dàng và các mẫu bài đăng blog được tạo sẵn để bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu. Còn với những Blogger chuyên nghiệp có thể thấy trình chỉnh sửa blog của nền tảng này khá hạn chế so với các trình tạo trang khác như WordPress.

Trang web danh mục đầu tư

Squarespace tối ưu trong việc thể hiện tác phẩm sáng tạo với hàng loạt mẫu thiết kế với hình ảnh đẹp mắt. Do nền tảng này tập trung nhiều vào chất lượng hình ảnh nên người dùng cần đảm bảo tệp tải lên có độ phân giải cao để tận dụng tối đa các trang web danh mục đầu tư của họ.

Website cho doanh nghiệp nhỏ

Squarespace cung cấp các công cụ tiếp thị được tích hợp như email, SEO và mạng xã hội,…đây được xem là giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới tham gia thị trường. Tuy nhiên, một số công cụ có thể yêu cầu thêm chi phí hoặc hạn chế vì khả năng tích hợp của bên thứ ba bị hạn chế.

Cửa hàng trực tuyến

Với thế mạnh về nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ, Squarespace hỗ trợ các cửa hàng trực tuyến cơ bản và nâng cao. Các gói cụ thể cho phép bán đăng ký và các tùy chọn vận chuyển nâng cao. Nó cũng cung cấp các tích hợp của bên thứ ba để quản lý vận chuyển, in nhãn và các dịch vụ in theo yêu cầu.

Các lựa chọn thay thế hiệu quả cho Squarespace

Wix – Trình tạo trạng khá tương đồng với Squarespace

Wix là lựa chọn hoàn hảo thay thế cho Squarespace dành cho những ai không có nhiều kiến thức chuyên sâu về code web, giúp bạn xây dựng web nhanh chóng và dễ dàng. Trang web cung cấp hơn 500 mẫu thiết kế trang web để bạn lựa chọn và tùy chỉnh bằng cách kéo thả theo nhu cầu. Đồng thời nó cũng cung cấp các công cụ SEO tích hợp, giúp mang lại lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Giá cả cũng phải chăng nên đây được xem là lựa chọn thay thế Squarespace hiệu quả.

WordPress – Trình tạo trang chuyên nghiệp được cá nhân hóa

Nếu bạn cần phát triển một website có chức năng phức tạp hơn, hoặc cá nhân hóa hơn thì bạn có thể xem xét đến lựa chọn thay thế là WordPress. Đây là CMS phổ biến hiện nay với nhiều lý do chính như sau:

 • Có nhiều cách để tùy chỉnh trang web
 • Hỗ trợ nhiều plugin để thêm các chức năng cần thiết theo nhu cầu người dùng
 • Được sử dụng miễn phí
 • Đây là công cụ hoàn hảo cho các Blogger.

WordPress là lựa chọn hoàn hảo để bạn tạo một trang web, blog có chức năng phức tạp hơn, và muốn kiểm soát hơn về giao diện cũng như chức năng của nó. Nền tảng này sẽ không hoàn toàn trực quan với người mới bắt đầu nhưng nó lại mang lại kết quả tốt hơn cho nhu cầu của mình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về Squarespace là gì? Ưu nhược điểm của Squarespace cũng như các lựa chọn thay thế hoàn hảo cho Squarespace bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm dịch vụ hosting giá rẻ website của mình, hoặc VPS giá rẻ, liên hệ ngay LANIT để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!